Trắc nghiệm địa 11 có đáp án

teenypizza.com xin mang đến bạn phát âm tuyển tập 1000 thắc mắc trắc nghiệm Địa Lí lớp 11 chọn lọc, có đáp án với các thắc mắc được soạn theo bài xích học không thiếu thốn các nấc độ: thừa nhận biết, thông hiểu, vận dụng, vận dụng cao giúp cho bạn ôn thi THPT nước nhà môn Địa Lí đạt hiệu quả cao.

Bạn đang xem: Trắc nghiệm địa 11 có đáp án

*

Mục lục thắc mắc trắc nghiệm Địa Lí 11

(mới) Bộ câu hỏi trắc nghiệm Địa Lí lớp 11 năm 2021 có đáp án

A - bao quát nền kinh tế tài chính - làng mạc hội cố giới

B - Địa lí khu vực và quốc gia

Trắc nghiệm Địa Lí 11 bài bác 1 (có đáp án)

Câu 1: nguyên nhân chủ yếu khiến cho sự tương bội phản về chuyên môn phát triển kinh tế tài chính - làng hội giữa nhóm nước phát triển với đang cải tiến và phát triển là

A. Thành phần chủng tộc với tôn giáo.

B. Quy mô dân sinh và tổ chức cơ cấu dân số.

C. Trình độ chuyên môn khoa học – kĩ thuật.

D. Điều kiện tự nhiên và thoải mái và khoáng sản thiên nhiên.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải ưng ý : Các nước trên quả đât có sự không giống nhau về từ nhiên, dân cư, tài chính - xóm hội đề nghị được chia thành hai team nước: cải cách và phát triển và đang phát triển. Các nhóm nước gồm sự tương phản rất rõ về trình độ chuyên môn phát triển kinh tế - buôn bản hội, sự tương bội nghịch này công ty yếu là do sự khác biệt về trình độ khoa học – kĩ thuật, chất lượng nguồn lao động,…


Câu 2: Ý nào sau đây không đề nghị là biểu hiện về trình độ phát triển kinh tế tài chính - thôn hội của những nước vạc triển?

A. Đầu bốn ra nước ngoài nhiều

B. Dân số đông với tăng nhanh

C. GDP bình quân đầu người cao

D. Chỉ số cách tân và phát triển ccon người tại mức cao

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích hợp : Mục 1, SGK/6 – 7 địa lí 11 cơ bản.


Câu 3: biểu hiện về chuyên môn phát triển kinh tế - làng hội của những nước đang trở nên tân tiến không bao gồm

A. Nợ nước ngoài nhiều

B. GDP bình quân đầu bạn thấp

C. Tỉ lệ tăng thêm dân số tự nhiên và thoải mái cao

D. Chỉ số trở nên tân tiến con người ở tầm mức thấp

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải ưa thích : Mục 1, SGK/6 – 7 địa lí 11 cơ bản.


Câu 4: Nước nào dưới đây thuộc các nước công nghiệp bắt đầu (NICs)?

A. Hoa Kì, Nhật Bản, Pháp

B. Pháp, Bô-li-vi-a, nước ta

C. Ni-giê-ri-a, Xu-đăng, Công-gô

D. Hàn Quốc, Bra-xin, Ác-hen-ti-na

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải phù hợp : Mục 1, SGK/ 7 địa lí 11 cơ bản.


Câu 5: Điểm khác biệt trong cơ cấu tổ chức GDP phân theo khu vực kinh tế của nhóm nước cải cách và phát triển so với đội nước đang cải cách và phát triển là:

A. Tỉ trọng khu vực III rất cao

B. Tỉ trọng khoanh vùng II vô cùng thấp

C. Tỉ trọng khu vực I còn cao

D. Cân đối về tỉ trọng giữa các khu vực

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải mê say : Mục 2, SGK/ 7 địa lí 11 cơ bản.


Câu 6 Điểm biệt lập trong cơ cấu tổ chức GDP phân theo khu vực kinh tế của group nước đang cách tân và phát triển so với nhóm nước trở nên tân tiến là:

A.Khu vực I có tỉ trọng khôn xiết thấp

B.Khu vực III tất cả tỉ trọng khôn cùng cao

C.Khu vực I tất cả tỉ trọng còn cao

D.Khu vực II bao gồm tỉ trọng cực kỳ cao

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải mê say : Mục 2, SGK/ 7 địa lí 11 cơ bản.


Cho bảng số liệu:

GDP bình quân đầu người của một vài nước trên nhân loại năm 2013

(Đơn vị: USD)

*

Câu 7. dấn xét làm sao sau đó là đúng?

A.Các nước cách tân và phát triển có GDP/người phần đông trên 60 nghìn USD

B.GDP/người chênh lệch phệ giữa các nước trở nên tân tiến và đang phát triển

C.Các nước vẫn phát triển không tồn tại sự chênh lệch nhiều về GDP/người

D.Không có sự chênh lệch nhiều về GDP/người giữa những nhóm nước

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải đam mê :

- những nước trở nên tân tiến có GDP/người đa số trên 40 ngàn USD.

- các nước đang trở nên tân tiến có sự chênh lệch những về GDP/người. Chẳng hạn, nước Ê-ti-ô-pi-a có trung bình là 505 USD mà lại Cô-lôm-bi-a là 7831 USD, tức là gấp 15,5 lần.

- GDP/người chênh lệch khủng giữa các nước cải tiến và phát triển và sẽ phát triển. Những nước vạc triển đều sở hữu GDP/người bên trên 40 nghìn USD, còn các nước đang phát triển còn chưa tới 10 ngàn USD.


Câu 8. Biểu đồ phù hợp nhất trình bày GDP/người của những nước Thụy ĐIển, Hoa Kì, Ấn Độ, Ê-ti-ô-pi-a là

A.Biểu trang bị cột

B.Biểu vật đường

C.Biểu đồ dùng tròn

D.Biểu thiết bị miền

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải say mê : căn cứ vào bảng số liệu, yêu cầu đề bài xích thì biểu vật cột là biểu đồ tương thích nhất diễn đạt GDP/người của những nước Thụy Điển, Hoa Kì, Ấn Độ với Ê-ti-ô-pi-a.


Câu 9. dấn xét nào sau đây là đúng?

A.GDP/người của Hoa Kì cấp 119,6 lần của Ê-ti-ô-pi-a.

B.GDP/người của THụy Điển gấp 119,6 lần của Ê-ti-ô-pi-a

C.GDP/người của Thụy Điển gấp 169,1 lần của Ê-ti-ô-pi-a

D.GDP/người của Hoa Kì cấp 9,6 lần của Ấn Độ

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải phù hợp :

- GDP/người của Hoa Kì vội vàng 105 lần của Ê-ti-ô-pi-a; 35,4 lần Ấn Độ.

- GDP/người của Thụy Điển vội vàng 119,6 lần Ê-ti-ô-pi-a.


Cho bảng số liệu:

Cơ cấu GDP phân theo khu vực của Thụy Điển cùng Ê-ti-ô-pi-a năm 2013

(Đơn vị: %)

*

Dựa vào bảng số liệu vấn đáp các câu hỏi 10,11:

Câu 10. Biểu đồ mô tả rõ nhất cơ cấu tổ chức GDP của Thụy Điển với Ê-ti-ô-pi-a là:

A.Biểu trang bị cột B.Biểu đồ mặt đường

C. Biểu đồ tròn D.Biểu đồ gia dụng miền

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải say mê : căn cứ vào bảng số liệu cùng yêu ước đề bài (thể hiện tại cơ cấu) thì biểu thứ tròn là dạng biểu đồ thích hợp nhất để thể hiện tổ chức cơ cấu GDP của Thụy Điển cùng Ê-ti-ô-pi-a.


Trắc nghiệm Địa Lí 11 bài bác 2 (có đáp án)

Câu 1. Đặc điểm nào tiếp sau đây không phải là biểu thị của trái đất hóa khiếp tế?

A.Đầu tư nước ngoài tang nhanh

B.Thương mại thế giới phát triển mạnh

C.Thị trường tài chính thế giới mở rộng

D.Vai trò của các công ty xuyên non sông đang bị giảm sút

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải say mê : Mục I.1, SGK/10 địa lí 11 cơ bản.


Câu 2. tổ chức triển khai nào tiếp sau đây chi phối cho tới 95% vận động thương mại cụ giới?

A.Hiệp ước tự do thương mại Bắc Mĩ

B.Tổ chức dịch vụ thương mại thế giới

C.Hiệp hội các nước nhà Đông phái mạnh Á

D.Liên minh châu Âu

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải mê thích : Mục I.1, SGK/10 địa lí 11 cơ bản.


Câu 3. phương châm to mập của tổ chức thương mại nhân loại là

A.Củng cố thị phần chung nam giới Mĩ

B.Tang cường liên kết giữa các khối kinh tế

C.Thúc đẩy thoải mái hóa thương mại

D.Giải quyết xung hốt nhiên giữa những nước

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải say mê : Mục I.1, SGK/10 địa lí 11 cơ bản.


Câu 4. trong xu thế thế giới hóa gớm tế, chi tiêu nước ngoài ngày càng tăng được biểu lộ ở lĩnh vực nào sau đây?

A.Nông nghiệp

B.Công nghiệp

C.Xây dựng

D.Dịch vụ

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích hợp : Mục I.1, SGK/10 địa lí 11 cơ bản.


Câu 5. Trông đầu tư chi tiêu nước ngoài, nghành nghề dịch vụ nổi lên hàng đầu là những hoạt động:

A.Tài chính, ngân hàng, bảo hiểm

B.Bảo hiểm, giáo dục, y tế

C.Du lịch, ngân hàng, y tế

D.Hành chính công, giáo dục, y tế

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích hợp : Mục I.1, SGK/10 địa lí 11 cơ bản.


Câu 6. bộc lộ của thị phần tài chính thế giới được mở rộng là

A.Sự sáp nhập cuả các ngân mặt hàng lại cùng với nhau

B.Nhiều bank được nối cùng nhau qua mạng viễn thông điện tử

C.Sự kết nối giữa những ngân hàng béo với nhau

D.Triệt tiêu các ngân mặt hàng nhỏ

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích hợp : Mục I.1, SGK/10 địa lí 11 cơ bản.


Câu 7. những tổ chức tài chính nước ngoài nào sau đây ngày càng nhập vai trò quan trọng đặc biệt trong sự phân phát triển kinh tế toàn cầu?

A.Ngân sản phẩm châu Âu, Quỹ tiền tệ quốc tế

B.Ngân mặt hàng châu Á, Ngan hàng châu Âu

C.Ngân hàng hế giới, Quỹ chi phí tệ quốc tế

D.Ngân hàng châu Á, ngân hàng Thế giới

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải ưa thích : Mục I.1, SGK/10 địa lí 11 cơ bản.


Câu 8. thế giới hóa và khu vực hóa là xu hướng tất yếu, dẫn đến

A.Sự phụ thuộc lẫn nhau giữa những nên khiếp tế

B.Sự liên kết giữa những nước cải cách và phát triển với nhau

C.Các nước sẽ phát triển gặp nhiều cực nhọc khăn

D.Ít phụ thuộc lẫn nhau hơn giữa những nền ghê tế

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải yêu thích : trái đất hóa và khu vực hóa là xu hướng tất yếu, dẫn cho sự dựa vào lẫn nhau giữa các nước. Cũng chính vì thế, trong chuỗi link này mà một khâu bị đứt sẽ tác động đến toàn hệ thống, gồm nghĩa là lúc nào khủng hoảng nền kinh tế thế giới thì tất cả các nước đều ít nhiều chịu ảnh hưởng trực tiếp hay con gián tiếp.


Câu 9. Ý nào tiếp sau đây không nên là điểm sáng của các công ty xuyên quốc gia

A.Phạm vi vận động ở các quốc gia

B.Có nguồn của cải vật hóa học lớn

C.Chi phối nhiều ngành tài chính quan trọng

D.Khai thác nền kinh tế tài chính các nước nằm trong địa

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải mê say : Mục I.1, SGK/11 địa lí 11 cơ bản.


Câu 10. toàn cầu hóa tởm tế, lân cận những khía cạnh thuận lợi, còn có những phương diện trái, quan trọng đặc biệt là

A.Cạnh tranh tàn khốc giữa các quốc gia

B.Gia tăng nhanh lẹ khoảng các giàu nghèo

C.Các nước phải phụ thuộc lẫn nhau

D.Nguy cơ thất nghiệp, mất việc làm ngày càng tăng

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải đam mê : Mục I.2, SGK/11 địa lí 11 cơ bản.


Trắc nghiệm Địa Lí 11 bài bác 3 (có đáp án)

Câu 1. trong số những vấn đề mang tính chất toàn cầu mà nhân loại đang phải đương đầu là

A.Mất cân bằng giới tính

B.Ô lây lan môi trường

C.Cạn kiệt nguồn nước ngọt

D.Động đất với núi lửa

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải mê say : Mục II, SGK/14 địa lí 11 cơ bản.


Câu 2. mang lại bảng số liệu:

Tỉ suất ngày càng tăng dân số tự nhiên của một trong những nước trên trái đất qua các năm

(Đơn vị: %)

*

Nhận xét nào sau đây đúng với bảng số liệu trên?

A.Các nước đang phát triển có tỉ suất tăng thêm dân số tự nhiên thấp và sút dần

B.Các nước phát triển có tỉ suất gia tăng dân số tự nhiên và thoải mái rất thấp cùng có xu thế tăng

C.Tỉ suất tăng thêm dân số tự nhiên và thoải mái các nước đang phát triển cao hơn các nước phân phát triển.

D.Tỉ suất tăng thêm dân số tự nhiên và thoải mái của những nhóm nước là ổn định không biến hóa động

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích hợp : Qua bảng số liệu, ta có nhận xét sau:

- Tỉ suất gia tăng dân số tự nhiên các nước đang phát triển cao hơn các nước phạt triển.

- Tỉ suất ngày càng tăng dân số thoải mái và tự nhiên các nước cải tiến và phát triển rất tốt (đều bên dưới 1%, gồm nước còn âm), còn những nước đang cách tân và phát triển đều trên 1%.

- Tỉ suất tăng thêm dân số tự nhiên các nước đang phát triển và các nước phát triển đều phải sở hữu sự tăng, giảm không ổn định theo từng thời kì cầm thể tương xứng với sự cải tiến và phát triển kinh tế.


Câu 3. câu hỏi dân số thế giới tăng cấp tốc đã

A.Thúc đẩy nhanh sự cải tiến và phát triển kinh tế

B.Làm cho tài nguyên suy sút và độc hại môi trường

C.Thúc đẩy gió dục với y tế vạc triển

D.Làm cho chất lượng cuộc sống ngày dần tăng

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải say mê : Dân số trái đất ngày càng tăng, đặc biệt là ở các nước kém cải cách và phát triển và vẫn phát triển. Dân số tăng cấp tốc gây mức độ ép rất lớn đến kinh tế - tài nguyên và môi trường (suy sút – độc hại môi trường nặng nằn nì ở những nước).


Câu 4. một trong các những biểu hiện của dân số thế giới đang có xu hướng già đi là

A.Tỉ lệ tín đồ dưới 15 tuổi càng ngày cao

B.Số bạn trong lứa tuổi lao đông hết sức đông

C.Tỉ lệ bạn trên 65 tuổi ngày càng cao

D.Tuổi lâu của phái đẹp cao hơn nam giới

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải mê say : Mục I.2, SGK/13 – 14 địa lí 11, cơ bản.


Câu 5. dân sinh già đang dẫ tới hậu quả nào sau đây?

A.Thất nghiệp cùng thếu vấn đề làm

B.Thiếu hụt nguồn lao động cho đất nước

C.Gây sức xay tới khoáng sản môi trường.

D.Tài nguyên hối hả cạn kiệt.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải ham mê : Dân số quả đât đang gồm sự già hóa, tỉ lệ tín đồ trên 65 tuổi càng ngày càng cao. Sự già hóa dân số sẽ làm thiếu vắng một mối cung cấp lao động không hề nhỏ cho các quốc gia, do vậy đơn vị nước cần phải có chính sách cải tiến và phát triển dân số phù hợp lí.


Câu 6. đến bảng số liệu:

Tuổi thọ trung bình của một vài nước trên trái đất qua các năm

(Đơn vị: tuổi)

*

Nhận xét nào tiếp sau đây đúng với bảng số liệu trên?

A.Các nước trở nên tân tiến có tuổi thọ vừa đủ tăng cấp tốc hơn các nước sẽ phát triển

B.Các nước đang cải cách và phát triển có tuổi thọ trung bình tăng chậm rì rì hơn các nước phân phát triển

C.Các nước đã phát triển, tuổi thọ vừa phải của fan dân không tăng

D.Tuổi thọ mức độ vừa phải của dân số trái đất ngày càng tăng

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải mê say : Qua bảng số liệu, rút ra hồ hết nhận xét sau:

- Tuổi thọ vừa phải của dân số quả đât ngày càng tăng.

- các nước cải cách và phát triển có tuổi thọ trung bình cao hơn các nước đang phát triển.

- những nước cách tân và phát triển có tuổi thọ trung bình tăng chậm chạp hơn những nước sẽ phát triển.


Câu 7. trong các ngành sau, ngành làm sao đã đưa khí thải vào khí quyển các nhất?

A.Nông nghiệp B.Công nghiệp

C.Xây dựng D. Dịch vụ

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải yêu thích : Mục II, SGK/14 địa lí 11 cơ bản.


Câu 8. ánh sáng Trái Đất ngày càng tăng lên là vì sự tăng thêm chủ yếu đuối của chất khí như thế nào trong khí quyển?

A. O3 B.CH4

C. CO2 D.N2O

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải ham mê : Mục II.1, SGK/14 địa lí 11 cơ bản.


Câu 9. Ở Việt Nam, vùng đang chịu ảnh hưởng nặng nề tuyệt nhất của biến hóa khí hậu do nước biển khơi dâng làA.Trung du và miền núi Bắc Bộ

B.Đồng bằng sông Hồng

C.Tây Nguyên

D.Đồng bằng sông Cửu Long

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải say đắm : Đồng bằng sông Cửu Long là vùng gồm địa hình rẻ nhất việt nam và cũng đang là vùng chịu ảnh hưởng nặng nề độc nhất vô nhị của đổi khác khí hậu do nước hải dương dâng.


Câu 10.

Xem thêm: Bao Giờ Nên Lấy Chồng Như Thế Nào, Nên Lấy Chồng Như Thế Nào

1 trong các những biểu hiện rõ tốt nhất của thay đổi khí hậu làA.Xuất hiện nhiều động đất

B.Nhiệt độ Trái Đất tăng

C.Bang ở vùng cực ngày dần dày

D.Núi lửa sẽ sinh ra ở các nơi

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải mê say : Mục II.1, SGK/14 địa lí 11 cơ bản.


❮ bài xích trướcBài sau ❯
*

giáo dục cấp 1, 2
giáo dục cấp 3