Trái cây chua chấm muối

 Trái cây chấm muối, có lẽ đây là món ăn quen thuộc với hầu hết người Việt của chúng ta.

Bạn đang xem: Trái cây chua chấm muối

Chúng ta thường được các bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng khuyên hãy ăn nhiều rau và các loại trái cây. Theo lệ thông thường, việc ăn trái cây không sẽ có cảm giác nhạt nhẽo, dẫn đến chúng ta thường tìm kiếm 1 thứ gì đó đậm đà hơn để chấm. Nếu như các trái cây đa dạng bao nhiêu thì các loại nước chấm cũng đa dạng bấy nhiêu. Các loại trái cây thường được dùng phổ biến như: Dưa hấu, khóm, sắn ( củ đậu ), ổi, mận, xoài….

Xem thêm: Mặt Bằng Cho Thuê Mặt Bằng Nhỏ Bình Thạnh, Hồ Chí Minh, Mặt Bằng Cho Thuê

Các loại đồ chấm bao gồm các loại như: Muối ớt, muối tôm, mắm ruốc, mắm đường… Nhưng có 1 vấn đề các đặt ra, bạn có biết việc chấm các loại trên nếu như không được kiểm soát kỹ càng, về lâu dài có thể gây những tác hại không mong muốn.

*
*
*
kiểm soát lượng muối nhập vào rất cần thiếtVÌ ĐÂU NÊN NỖI

So với nhu cầu hiện nay người Việt đang ăn mặn hay nói đúng hơn là lạm dụng muối. Vì sao vậy?

Đó là:

Khi ta còn nhỏ ba mẹ đã cho ăn dặm không đúng, cho gia vị quá sớm trước khi bé 12 tháng tuổi, hay cho trẻ em nhiều hơn lượng cần thiết dẫn đến khi trưởng thành nhu cầu người đó tăng dần.Một trong những lý do nữa là nước ta có nhiều đặc sản liên quan đến muối và được cho là ngon hơn như: muối ớt tây ninh, dưa, chao, các loại mắm, khô…Chúng ta mất tập trung trong chuyện ăn uống do nói chuyện, xem điện thoại, ít cảm nhận thức ăn dẫn đến độ nhạy mùi vị cũng giảm dần, hãy nhìn các nhà ẩm thực, họ tập trung vào việc cảm nhận thức ăn khi ăn và họ rất nhạy với vị giác.Thói quen ăn ngoài cũng làm chúng ta ăn mặn hơn, vì hiện nay người nấu ăn ở hàng quán, thức ăn nhanh thường chứa nhiều muối điều này cũng làm tăng ngưỡng vị giác chúng ta dẫn đến chúng ta thích ăn đậm đà hơnLỜI KẾT

VIệc ăn mặn là việc chúng ta cần phải thiện để hạn chế các tác hại do nhiều muối gây ra, việc ăn trái cây là việc làm tốt nhưng vô tình với việc chấm nhiều muối lại trở thành động tác gây hại cho chúng ta, nên việc ăn uống cần được hiểu rõ để chúng ta có cách ăn uống mang lại sức khỏe tốt cho bản thân và gia đình đó là lí do chúng ta cần phải ăn uống cân bằng – đặc biệt ăn trong tỉnh thức là vậy!