Trạm Cứu Hộ Mèo Hà Nội

nhóm sinh viên tại trạm cứu vãn trợ động vật đã cùng đang nỗ lực thực hiện nay mỗi ngày đưa về chỗ ngủ ấm áp, sự quan tâm đủ đầy và tình yêu thương mang lại chó, mèo bệnh dịch tật, bị bỏ rơi.
*
Trạm cứu hộ cứu nạn động vật là khu vực đã cứu có và chăm lo nhiều chó, mèo căn bệnh tật, bị vứt rơi. (Ảnh: Ánh Dương/Vietnam+)

Tiếng smartphone ở đầu dây mặt kia thông tin có một chú mèo tay bị gãy, vết thương hở rỉ ngày tiết bị quăng quật rơi ở bên đường, chúng ta Trần Thu Huyền (sinh viên năm 4, khoa Thú y, Học viện nông nghiệp trồng trọt Việt Nam) vội vã thuộc người các bạn ở trạm cứu nạn chó mèo có theo dụng cụ nên thiết, dịch chuyển tới địa điểm.

Bạn đang xem: Trạm cứu hộ mèo hà nội

Chỉ trong khoảng 10 phút, máu đã có cầm, chú mèo đã qua được cơn nguy kịch. Huyền thở phào nhẹ nhõm bởi vừa cứu giúp được sinh mạng của “người các bạn 4 chân.”

Ngôi bên chung của các “người chúng ta 4 chân”

Vuốt nhẹ lên người chú mèo mới được vài mon tuổi với bộ lông mượt màu trắng, Huyền chậm trễ kể về quy trình gắn bó cùng với trạm cứu hộ cứu nạn này.

Vốn không phải người vượt thích động vật, sau một vài lần được hoạt động với thành viên trong nhóm, Huyền lại thấy yêu với thương chúng, được góp 1 phần nhỏ để âu yếm những “thú cưng” bị bỏ rơi.

“Lúc đầu mình gia nhập chỉ vị muốn học hỏi và chia sẻ thêm kinh nghiệm tay nghề nhưng lâu dần dần gắn bó đã lấn sâu vào máu và hết sức thích được sinh hoạt cùng nhóm yêu động vật hoang dã ở đây. Đến nay đã và đang ròng rã 2 năm tham gia trạm cứu vớt hộ đem lại những ‘mái ấm’ bắt đầu cho động vật nhỏ,” Huyền trọng điểm sự.

Được ra đời từ năm 2016 và tới thời điểm này vẫn luôn hoạt động rất tích cực, team trạm cứu hộ cứu nạn động vật học viện Nông nghiệp vn do một giáo viên trong trường thành lập và hoạt động và vẫn thu hút tương đối nhiều sinh viên những khoa tham gia. Điểm chung khủng nhất của các thành viên là đều sở hữu niềm yêu thương so với những sinh vật bé dại bé, muốn cống hiến mình, trợ giúp những “người bạn nhỏ” không phải chịu cảnh long dong vì chủ vứt rơi.

Trong căn phòng bé dại rộng chừng 20m2 của mtv trong nhóm cho mượn để sử dụng, color sơn tường kim cương đã ngả color hoen ố, Huyền bảo nơi này chính là phòng chăm sóc, khám chữa bệnh cho cồn vật. Dù điều kiện không thể sánh bằng các phòng xét nghiệm thú y, mặc dù nhiên, Huyền và những thành viên luôn nỗ lực chăm chút giỏi nhất rất có thể cho các chú mèo hay chó bị yêu đương tích, bị quăng quật rơi.

Theo Huyền, các thành viên rất nhiều là những chúng ta sinh viên còn đang đến lớp nên lịch hoạt động vui chơi của trạm cứu hộ cứu nạn không được cố định và thắt chặt cụ thể mà dựa vào vào định kỳ học của từng người. Mặc dù nhiên, ai nỗ lực thu xếp thời gian, luôn bảo vệ có về tối thiểu 2-3 thành viên túc trực tại phòng chăm lo chó, mèo.

“Chúng bản thân luôn cố gắng cân bằng thời hạn để vừa học tập vừa tham gia công việc của trạm cứu hộ. Trước đây có rất nhiều bạn thành viên than thở bố mẹ không thích mang đến tham gia vị sợ mất không ít thời gian và bao gồm phần nguy hiểm. Sau đó, người nào cũng cố gắng thu xếp sao cho phù hợp cũng như biểu lộ tâm huyết, mong muốn được hỗ trợ những ‘sinh mạng bé dại bé’ nên mái ấm gia đình không còn cấm cản,” Huyền trung khu sự.

Nhớ lại một kỷ niệm cứu nạn động vật, từ thời điểm cách đó nửa năm, tất cả một chú mèo mướp nhỏ tuổi bị bỏng bởi vì xăng, gia chủ nhận thấy hơi thở yếu đuối ớt cần đem mang ra đầu ngõ. Khi đó, một người hàng thôn đăng thông tin lên mạng, team của Huyền vô tình nắm được tin tức nên gấp vã đến và tìm giải pháp chữa trị lốt thương đến mèo nhỏ.

Lúc đến, chú mèo gào kêu liên tục do một mảng domain authority bị bỏng rộp bong ra bắt gặp cả lớp mỡ bên dưới da, lông cháy xem nham nhở với hơi thở yếu ớt ớt. Ngay lập tức, Huyền cùng một thành viên sơ cứu bằng phương pháp bôi dung dịch chống bỏng và băng bó tạm thời vết yêu quý và mang đến trạm cứu hộ cứu nạn chăm sóc.

“Do vượt đau, mình bắt buộc bơm sữa đến chú mèo đó uống. Khi lim dim ngủ, đôi mắt mở bé dại và chỉ nằm được một bên, ko thể đảo thân fan được vày va va vết thương. Quan sát cảnh đó, trông nó thật tội. Nhờ được siêng chút, vài ngày sau, nó đã hoàn toàn có thể vận cồn nhẹ với đúng một tuần có thể chạy nhảy. Cơ hội mình đến, nó sà vào fan và đòi bế, ve sầu vuốt cỗ lông trông rất đáng yêu,” Huyền bộc bạch.

Nỗi lo ghê phí, nguồn thức ăn

Dưới tác động của dịch COVID-19 đang cốt truyện phức tạp, tại các nơi trên địa phận thành phố Hà Nội, nhóm trạm cứu hộ cứu nạn động vật học viện chuyên nghành Nông nghiệp cũng thừa nhận, số lượng chó mèo bị quăng quật rơi càng ngày nhiều, bởi vậy, nhóm làm việc vất vả hơn so với trước.

Mặt khác, nguồn ngân sách đầu tư để gia hạn hoạt hễ từ thức ăn, thứ đạc, cung cấp khám chữa căn bệnh nặng,... Cho động vật hoang dã cũng sẽ là vụ việc "đau đầu" với từng thành viên lúc tài trợ từ những mạnh hay quân ngày dần hạn chế.

“Ngoài tiền kinh phí mọi thành viên góp phần với nhau, bọn chúng mình bao gồm xin cung cấp từ các siêu thị thú nuôi, phòng khám... Với cả tiền, đồ đạc từ khỏe khoắn thường quân. Do dịch bệnh lây lan nên cung ứng cũng không nhiều hơn, shop trước cung ứng thức ăn cho chó mèo cũng đã đóng cửa hẳn nên lúc bấy giờ cũng chưa kiếm được nguồn cung ứng thức nạp năng lượng hợp lý,” Huyền phân trần sự lo lắng.


*
Các thành viên trong team trạm cứu nạn luôn cố gắng thu xếp thời gian, luôn bảo vệ có tối thiểu 2-3 tín đồ túc trực tại phòng chăm lo chó, mèo. (Ảnh: Ánh Dương/Vietnam+)

Đeo mẫu ống tai nghe để kiểm soát nhịp tim, mạch đập đến mèo, chúng ta Dương Thị Thùy Linh (sinh viên học viện chuyên nghành Nông nghiệp) cũng là thành viên của trạm cứu vãn hộ cho biết lúc trước quá trình ở trạm cứu hộ không thật khó khăn vì có rất nhiều thành viên vắt phiên nhau trực. Thời hạn gần đây, dịch bệnh lây lan rất căng thẳng nên nhiều người đã về quê, chỉ tất cả thể chuyển động online các quá trình như xin nguồn tài trợ hay đưa thông tin nhận được cho nhóm trực.

“Mình vẫn làm tại phòng âu yếm nên vẫn gánh thêm cả phần việc của các thành viên khác buộc phải khá bận rộn. Trước đây, mỗi cá nhân lo một nghành riêng, người thì kiểm tra, sơ cứu, bố trí thuốc,... Thì bây giờ người nào cũng phải tổng quan hết. Bao gồm hôm bắt buộc ở lại trạm đến hơn 22 giờ buổi tối để quan tâm cho chó mèo.”

Đối mặt với rất nhiều khó khăn vất vả tuy nhiên Huyền, Linh và các thành viên trong team chưa lúc nào có ý định chấm dứt hoạt đụng trạm cứu hộ cứu nạn bởi với để ý đến đơn giản không muốn động thiết bị bị quăng quật rơi lại như cách những chủ nhân trước từng làm. Lúc đó, phần lớn chú chó, mèo thân yêu vẫn lại đơn côi và rồi ai đã là người chăm sóc cho đa số ngày kéo dãn kế tiếp.

Xem thêm: Lý Do Bạn Nên Sử Dụng Chai Thủy Tinh Đựng Nước Ép, Chai Thuỷ Tinh Đựng Nước Ép Giá Siêu Tốt

Vừa xong xuôi lời, Huyền và các bạn lại nhận được một cuộc điện thoại thông minh báo cung ứng gấp cần chăm sóc động vật. Đồng hồ sẽ điểm 21 giờ 10 phút. Buổi tối nay, rất nhiều thành viên trong nhóm lại rong ruổi trên phố để thường xuyên thực hiện sứ mệnh cứu rỗi hầu hết "người chúng ta 4 chân”./.