Cách mạng văn hóa tại tỉnh Quảng Tây- Trung Quốc đã xảy ra một vụ thảm án 422 vào 50 năm trước, khiến số bạn tử vong lên tới mức hơn 100.000 người. Chỉ tính riêng sinh hoạt tỉnh Quảng Tây vào khoảng thời gian 1968, đã gồm 302 vụ và khoảng chừng 150.000 cái chết bất thường.Quảng Tây đó là khu vực chịu ảnh hưởng dã man , đẫm tiết nhất trong giải pháp mạng văn hóa truyền thống Trung Quốc. 

*

Người yêu cầu ở Quảng Tây

Ngày 16/5, một tín đồ dân ở dân tộc bản địa Quảng Tây – Ông Thạch (65 tuổi, fan thôn Lộc Tân, thị xã Võ Tuyên, thành phố Lai Tân, tỉnh Quảng Tây) đã chia sẻ với phóng viên báo chí của apple Daily về cảnh tượng nấu thịt người uống rượu đầy tàn nhẫn trong thời bí quyết mạng văn hóa truyền thống Trung Quốc. Khi kể ông không thể đậy lấp đi sự hại hãi của bản thân , cho dù mẩu chuyện đã trải qua mấy chục năm về trước. Ông nói “Cách mạng văn hóa dùng người đấu người, sau khi đánh bị tiêu diệt thì bổ thịt hầm ăn. Tôi từng chứng kiến cảnh hai fan bị tiến công chết, tiếp đến bị bầy hung ác bửa thịt làm bếp ăn.”

Khi được hỏi tại sao người ta lại nhẫn tâm ăn uống thịt đồng loại thì ông vấn đáp “vì chúng ta quá căm phẫn nhau”.

Bạn đang xem:

Nhà sử học tập Tống Ủng Di nói gì về nạn ăn uống thịt đồng các loại ?

Trước phía trên Le Monde trong nội dung bài viết có tiêu đề « biện pháp Mạng văn hóa : nạn ăn thịt người và tội ác của phòng nước trung hoa ở thức giấc Quảng Tây » vẫn nhận định về các đặc trưng của bí quyết Mạng văn hóa truyền thống Trung Quốc, đó là « bạo lực trên diện rộng lớn ».

Le Monde trong nội dung bài viết cho biết Tống Ủng Di (Song Yongyi)-nhà sử học tập người china , của Đại học California – Los Angeles đã xuất bạn dạng các tài liệu tàng trữ nhà nước tốt mật, điểm chú ý ở đây là những tài liệu tương quan đến cuộc giải pháp mạng văn hóa ở thức giấc tự trị Quảng Tây này chưa lúc nào được công bố để nhân loại biết. Đây đó là kết quả của cuộc khảo sát mật do các lãnh đạo cấp cao nhất của Đảng cùng Sản china giai đoạn 1983-1988 thực hiện. Tài liệu này bao gồm 13.000 trang được viết bằng tiếng Trung . Trong thời gian là 5 năm, khoảng 100.000 quan chức bên nước những cấp sẽ được kêu gọi với mục tiêu làm sáng tỏ các vụ tàn sát trong các số đó có nạn ăn thịt người xảy ra tại tỉnh tự trị Quảng Tây năm 1968.

Ông Tống Ủng Di sau khoản thời gian tổng phù hợp các kết quả của một trong những nhà nghiên cứu và phân tích cho rằng gồm tới 415 vụ ăn thịt người. Ông nhấn mạnh vấn đề : « các vụ ăn giết thịt đồng một số loại trong nạn đói rất lớn 1958-1961 phát xuất từ các hành vi cá nhân, do tín đồ dân bị đói quá. Còn trong giải pháp Mạng Văn Hóa, nạn ăn uống thịt đồng loại là hệ quả trực tiếp của các trào lưu diện rộng do nhà chức vụ khơi dậy. Không ít người dân bị ám sát một cách tất cả chủ ý, tim, gan họ bị moi ra mang lại đám đông ăn. Một số người nạp năng lượng vì tin là quân thù đáng bị vậy, còn một số trong những người khác thì nạp năng lượng vì tin là hoàn toàn có thể kéo lâu năm tuổi thọ.»

Dù vì sao là gì đi chăng nữa , thì biện pháp mạng ăn thịt bạn của trung quốc thật sự thừa dã man với kinh tởm.

Ông Tống Ủng Di đánh giá là đó là tội ác có tương quan đến cả bộ máy nhà nước trung quốc . Bởi vì nó được xẩy ra và dấn được phần đông sự ủng hộ ,cổ vũ , khích lệ của bộ máy quyền lực ở những ủy ban phương pháp Mạng vào năm 1968. Đây được xem như là năm đẫm máu nhất của cuộc phương pháp Mạng Văn Hóa. Tuy các Ủy ban này phát động trào lưu ăn giết mổ đồng loại nhưng tiếp đến lại cất nhẹm tin tức coi như không có liên quan liêu gì về những vụ ăn giết thịt đồng loại. Các kẻ xúi giục thẳng được coi là những người đứng đầu các đơn vị dân quân từ bỏ vệ cùng thành viên của các đơn vị này.

Cuộc điều tra đã khiến 10 kẻ xúi giục trực tiếp này bị kết án tử hình . Nhưng trong khi đó các lãnh đạo Đảng tương tự như các sĩ quan liêu quân đội lúc này vẫn không bị ảnh hưởng gì , vẫn được từ do, thậm chí còn còn được thăng chức. Ông call đó là thiết yếu sách « chuyển sang các việc khác, cùng không trừng phạt rất nhiều người ».

Ông Tống Ủng Di còn cho thấy thêm các quan tiền chức cấp của Đảng cộng Sản china hoặc gia đình họ lúc đi sang châu âu với mục đích không mong quá khứ bị xóa nhòa, bọn họ đã thông dụng các tài liệu tương quan đến cuộc điều tra và gửi các tài liệu đó cho những thư viện phương Tây.

Đảng cộng sản trung hoa đã đương đầu vấn đề như thế nào?

Bởi vì giải pháp mạng nạp năng lượng thịt đồng loại quá dã man bắt buộc năm 1981 Đảng cùng Sản china đã lên án bí quyết Mạng văn hóa Trung Quốc thông qua một trong những nghị quyết , qua đó Đảng cùng Sản trung quốc gọi đấy là một thảm họa, bọn họ quy nhiệm vụ cho Mao Trạch Đông và « bạn bè bốn tên ». Nhưng sau khi Mao Trạch Đông qua đời, các lãnh đạo đã biết thành cách chức và bị tóm gọn giam.

Cộng Sản Trung Quốc tiến hành cuộc khảo sát ở 40% khu vực nông thôn và 2/3 các thành phố lớn nhất của tỉnh giấc Quảng Tây. Trải qua cuộc khảo sát này, bọn họ đã tóm lại có vào khoảng thời gian 1968 có tổng số 302 vụ ăn uống thịt đồng một số loại và khoảng chừng 150.000 mẫu chết không bình thường tại Quảng Tây .

Xem thêm: Cách Tắm Trắng Tự Nhiên Cấp Tốc Tại Nhà, Cảnh Báo Những Cách Tắm Trắng Cấp Tốc

Cuộc khảo sát còn hé mở những điều, họ cho thấy ở một số quận huyện, gồm có ngày, vài ngàn con người dân được gọi tới để tham gia vào các sự kiện bị tiêu diệt chóc, rùng rợn phong cách này. Trong những những bạn được mời đến , tất cả một người tên là Bàng, bị mang lại là « kẻ thù của thống trị » . Cuối cùng , fan này đề xuất chịu một kết cục bi đát đó là bị chặt thành từng miếng bé dại và ném chúng đến vài trăm con người ăn thịt.

Tuy phụ vương của Tập Cận Bình đã từng là thành viên bộ chính Trị, được coi là một trong những nhà chỉ huy theo mặt đường lối cải tân và chủ trương đang tiến hành khảo sát cuộc biện pháp mạng này làm việc tỉnh Quảng Tây, nhưng trung quốc dưới thời Tập Cận Bình so với chủ đề cách Mạng văn hóa truyền thống không được túa mở mang lại lắm. Le Monde đã từng đánh giá và nhận định rằng bên dưới một chính sách mà lịch sử dân tộc bị xuyên tạc một cách vô liêm sỉ thì rộng tất cả thực sự lịch sử đó là thứ mà china muốn kiểm soát . Cho rằng Đảng cùng sản đang gặp mặt nguy hiểm nên năm 2013 Tập Cận Bình sau thời điểm lên nhậm chức , ông sẽ xếp « sai lầm của Đảng » về phương pháp Mạng văn hóa vào danh sách « bảy chủ đề không được nhắc tới » đồng thời chống chọi với những kết tội về kế hoạch sử, hay nói một cách khác « thuyết hư vô lịch sử hào hùng ».

Kết quả 50 năm sau khi nổ ra phương pháp Mạng Văn Hóa, vì chịu nhiều sức ép mạnh mẽ mẽ, báo chí trung quốc không dám kể đến bất kể điều gì gồm liên đến cuộc phương pháp Mạng này.

Giáo sư Tống Vĩnh Nghị từng có khoảng gần 20 năm phân tích về phương pháp mạng Văn hóa,công tác tại Thư viện Đại học California- Los Angeles (California State University, Los Angeles) mang đến biết: “Quảng Tây rất có thể xảy ra giết người, gian thê, cạnh bên phụ, gian nữ, đó là hiện tượng buôn bản hội thường nhìn thấy trong 1 thời kỳ ở khu vực nông thôn.” nhưng vẫn không là gì đối với việc mở ra trào lưu nạp năng lượng thịt.Đây bắt đầu thật sự khiến người ta nên kinh sợ.

Ông Tống cho biết, chính quyền ĐCSTQ đã bao gồm ghi chép lại, nhưng vày để đậy giấu tội trạng , họ vẫn không công khai, lại còn ngụy tạo tương đối nhiều tài liệu giả. Ông cho biết: “Chỉ yêu cầu là biên chép về phần lớn thứ xấu xí của họ, số đông thứ bản chất thì phần nhiều không công khai, lại còn ngụy tạo tương đối nhiều tài liệu giả. Ví dụ như trong một hồ nước sơ về cách mạng văn hóa tại Quảng Tây được chính quyền ghi chép, có tối thiểu 302 vụ ăn uống thịt người, nhưng nếu bạn tìm trong những sách được xuất bản công khai tại Quảng Tây thì vẫn không lúc nào tìm được. Đây là tại sao vì sao hiện thời họ cấm phân tích về phương pháp mạng Văn hóa, chúng ta vẫn mong muốn che giấu sự thật lịch sử”, 

Trên thực tế, từ thời điểm năm 1979 mang lại năm 1981, những nơi trên toàn Trung Quốc đều có người mang lại Bắc gớm khiếu oan, yêu cầu giải quyết những án trả án oan vào thời bí quyết mạng Văn hóa. Trong đó, số người đến Quảng Tây khiếu oan là những nhất, khoảng trên 100.000 bạn . Khi bọn họ càng kể về tội tình lại càng làm fan ta phải kinh sợ: giết tín đồ hàng loạt,quân team vũ trang hủy diệt, bạo lực tình dục,người nạp năng lượng thịt người. Vị đó, ông hồ nước Diệu Bang- chỉ đạo phe cách tân lúc bấy giờ đã ra quyết định phái tổ công tác làm việc đến Quảng Tây điều tra. Từ năm 1981 mang đến 1983, ông hồ nước Diệu Bang vẫn phái 3 tổ công tác làm việc đi điều tra, dẫu vậy đều gặp phải trở ngại cực kỳ lớn.

Trong “Danh sách liệt kê đầy đủ vụ ăn thịt người” thuộc “Tài liệu cơ mật về cách mạng văn hóa truyền thống tại Quảng Tây” bởi vì ông Tống Vĩnh Nghị cung cấp. “Khi đó địa chỉ trong tinh ủy Quảng Tây mọi là những người dân ngồi lên tự thời cách mạng Văn hóa, trong trường hợp toàn quốc phản bội đối phương pháp mạng văn hóa truyền thống thì bí thư đầu tiên tỉnh Quảng Tây Vi Quốc Thanh lại cho rằng đường lối chính xác của Quảng Tây chỉ có một bé đường”. Giáo sư Tống Vĩnh Nghị nói: “Trong biện pháp mạng Văn hóa, toàn bộ bí thư thứ nhất tại những tỉnh thành trên cả nước đều bị lật đổ, bao gồm một fan duy nhất kia là túng thiếu thư thứ nhất Khu trường đoản cú trị Quảng Tây, chủ tịch tỉnh, bao gồm ủy đầu tiên quân khu, ‘Vua Quảng Tây” Vi Quốc Thanh không bị sao vì ông này được sự ủng hộ của quân đội.” Mãi đến khi ông Triệu Tử Dương phái fan đi khảo sát về giải pháp mạng văn hóa truyền thống ở Quảng Tây, trung ương không thể không cải tổ tỉnh ủy này, đồng thời điều tra hàng trăm nghìn cán cỗ trong 5 năm, vẫn tổng hòa hợp thành một bộ hồ sơ 18 tập với 7,6 triệu chữ bao gồm tên “Hồ sơ về phong thái mạng văn hóa tại Quảng Tây”.

Giáo sư Tống Vĩnh Nghị nói: “Hồ sơ kia được xem như là một tư liệu lịch sử vẻ vang tỉ mỉ đảm bảo nhất, hoàn chỉnh nhất về 10 năm hoạt động của một tỉnh, bên cạnh đó, nó còn là 1 trong những tuyên ba không thể ngờ vực của chính quyền. Nhưng này đều là những vấn đề không bằng loài cầm cố thú của những cán bộ, quân nhóm của Đảng cùng sản Trung Quốc, và bởi để chối quăng quật trách nhiệm mà người ta đã bịt giấu sự thật lịch sử dân tộc này.”

Trong cuốn “Làn sóng nạp năng lượng thịt người trong biện pháp mạng văn hóa tại Quảng Tây”, theo ông Tống Vĩnh Nghị bật mí số bạn chết bất thường trong thời phương pháp mạng văn hóa truyền thống tại Quảng Tây đứng đầu trong số tỉnh thành trên toàn quốc, xấp xỉ khoảng 86.000 cho 150.000 người; khoảng tầm 24 huyện người bị hại có tương đối đầy đủ họ tên hoặc có số lượng thống kê, phần lớn huyện còn lại không có thông tin đưa ra tiết.