CÓ NÊN CHO TRẺ SƠ SINH NẰM VÕNG KHÔNG? LƯU Ý DÀNH CHO MẸ!

Bài viết được tứ vấn chuyên môn bởi chưng sĩ siêng khoa I Bùi Thị Hà - bác bỏ sĩ Nhi - Sơ sinh - Khoa Nhi - Sơ sinh - khám đa khoa Đa khoa thế giới teenypizza.com Hạ Long.

Bạn đang xem: Có nên cho trẻ sơ sinh nằm võng không? lưu ý dành cho mẹ!


Một số người cho rằng cho trẻ con sơ sinh nằm võng đang giúp bé ngủ ngon giấc, đầu nhỏ nhắn tròn, đẹp nhất hơn, không bị bẹp. Mặc dù nhiên, những nghiên cứu cho biết thêm không buộc phải cho trẻ con sơ sinh ngủ bên trên võng do gây ảnh hưởng khá các tới cột sống, lồng ngực, kiến thức ngủ,... Của trẻ.


Cho trẻ nằm võng có rất nhiều ưu điểm như:

Khi trẻ nằm võng, võng đã ôm trọn bé, phủ quanh lại bé. Điều này giúp bé nhỏ cảm thấy bình yên hơn, dễ ngủ hơn;Chuyển cồn đung chuyển của võng giúp bé bỏng cảm thấy như sẽ ở vào tử cung của chị em nên sẽ yên tâm hơn, làm dịu sự lo lắng. Điều này chế tác môi trường dễ chịu để trẻ ngủ ngon hơn.

Tuy gồm một vài điểm mạnh nhưng việc cho trẻ sơ sinh ở ngủ trên võng tiềm ẩn tương đối nhiều hạn chế. Đó là:

Ức chế thần kinh: Trẻ sinh hoạt trong tâm lý rung nhấp lên xuống mạnh liên tiếp (do đu đưa võng) có khả năng sẽ bị mệt mỏi thần kinh đề xuất dù đang đi đến giấc ngủ thì bé vẫn mang trọng điểm trạng run sợ. Bởi đó, khi bế bé ra, nhỏ nhắn hay bị lag mình, khóc thét. Nếu nên trải qua tình trạng này trong thời hạn dài thì óc của trẻ em sẽ chịu đựng nhiều tác động bất lợi.Thần kinh vận tải kém phát triển: Trẻ vị trí võng sẽ khó khăn học, hình thành các động tác như trườn, bò, đi lại, chạy, nắm nắm thiết bị vật,... Sự tác động trên hệ thần kinh chuyển động khiến bé xíu kém linh hoạt, làm tài năng nhận thức với tiếp thu hèn đi.
Trẻ sơ sinh quấy khóc ban đêm phải làm sao?
Phụ trực thuộc vào võng: lúc quen với chuyển động đu gửi của võng thì trẻ vẫn dễ trở nên phụ thuộc vào nó, nếu không tồn tại võng sẽ không còn ngủ được;Dễ té xẻ và cạnh tranh thở: cùng với trẻ nằm võng, trường hợp trẻ trở mình, lật fan trên võng thì rất giản đơn bị bổ ngã ra phía bên ngoài võng. Hoặc khi bé lật sang một mặt thì rất cạnh tranh lật ngửa trở lại. Mặt khác, trẻ em sơ sinh ở võng sẽ nằm ở vị trí tư cầm cố cong người, gập cổ - là tứ thế khiến cho hô hấp khó khăn.Trường hòa hợp này hoàn toàn có thể gây nguy hiểm, thậm chí gây tử vong vì bé nhỏ không thở được.

Vậy có nên đến trẻ sơ sinh nằm võng? vị những nguyên nhân trên, các chuyên viên y tế đề xuất các bậc phụ huynh tránh việc cho trẻ sơ sinh nằm võng, trừ trường hợp bác bỏ sĩ khuyên dùng vày lý do quan trọng nào đó.

=>> phụ huynh có thể tìm hiểu thêm các tin tức tham vấn về giấc ngủ đến trẻ từ bỏ các Bác sĩ siêng khoa Nhi khám đa khoa Đa khoa thế giới teenypizza.com:


Nằm võng tiềm ẩn nhiều nguy cơ nhưng trong trường hợp nên thiết, cha mẹ vẫn hoàn toàn có thể cho nhỏ bé nằm võng nếu tuân thủ những điều kiện sau:

Chỉ cho bé xíu nằm võng trong số những giấc ngủ ngắn vào ban ngày, quán triệt trẻ nằm võng nhìn trong suốt cả đêm;Lót chiếu nhỏ dại hoặc đến trẻ nằm chéo so với chiều của võng để nâng đỡ vùng sống lưng của bé, không làm cột sống của nhỏ nhắn bị cong theo chiều cong của võng;Không cho trẻ ngủ võng quá sớm khi không được 3 mon tuổi;Chọn nhiều loại vải võng nhoáng mát, dễ cởi và dễ giặt, không treo phụ kiện như tua rua, chuông kim loại,... Lên võng vì hoàn toàn có thể khiến con trẻ với tay khiến té ngã hoặc ngậm vào mồm gây cạnh tranh thở;Nên gồm dụng nắm chắn võng ngang nhằm tránh trẻ con bị lật võng hoặc xẻ ngã trong những khi ngủ;Đảm bảo võng được treo làm việc nơi chắc hẳn chắn, cân nặng bằng; liên tục kiểm tra dây buộc võng;Không đu gửi võng vượt lâu cùng quá mạnh bạo để kiêng gây ảnh hưởng tới hệ thần khiếp của bé.

Xem thêm: Top 9 Địa Chỉ Bán Phụ Kiện Xe Máy Hà Nội, Phụ Tùng Xe Máy Hà Nội 189, Cửa Hàng Trực Tuyến

Dù có thể cho trẻ sơ sinh nằm võng trong một vài trường hợp quan trọng nhưng lời khuyên rất tốt cho các bậc phụ huynh là yêu cầu tập mang lại trẻ kiến thức ngủ trên nệm hoặc một khía cạnh phẳng. Điều này giúp nhỏ xíu ngủ sâu hơn, cải cách và phát triển thể hóa học và trí óc toàn diện.


Để được tư vấn trực tiếp, người tiêu dùng vui lòng bấm số 1900 232 389 (phím 0 để điện thoại tư vấn teenypizza.com) hoặc đăng ký lịch trực đường TẠI ĐÂY. Tải áp dụng độc quyền Myteenypizza.com để tại vị lịch nhanh hơn, theo dõi lịch tiện lợi hơn!