CHIẾN TRANH THẾ GIỚI THỨ HAI

15 quyển sách hay về chiến tranh trái đất thứ 2 là lời thông báo thật khỏe mạnh về sự rùng rợn của chiến tranh và là một trong lời tuyên tía về lòng tin của loại người.

Bạn đang xem: Chiến tranh thế giới thứ hai


Sự Trỗi Dậy với Suy Tàn Của Đế Chế Thứ bố – lịch sử Đức Quốc Xã

*


Ngay trong năm trước tiên phát hành – 1960, Sự trỗi dậy và suy tàn của Đế chế thứ bố đã bán được tới 1 triệu phiên bản tại Mỹ cùng được tái bản hơn trăng tròn lần. Cuốn sách là bạn dạng tường thuật hết sức chi tiết về nước Đức, sau sự cai trị của Adolf Hitler cùng Đảng Quốc xã. Người sáng tác đã phân tích kĩ lưỡng về sự thành lập của Đế chế thứ cha ở Đức, tuyến đường dẫn mang lại quyền lực tuyệt đối hoàn hảo của Đảng Quốc xã, cốt truyện của Chiến tranh trái đất lần đồ vật hai cùng sự thảm bại của phân phát xít Đức. Nguồn tài liệu của cuốn sách bao hàm lời khai của những nhà chỉ đạo Đảng Quốc xã, nhật kí của những quan chức, đứng thảng hàng loạt các quân lệnh với thư mật. Sự trỗi dậy và suy tàn của Đế chế thứ bố là trong những công trình phân tích lịch sử quan trọng nhất, nói về giữa những giai đoạn u ám và mờ mịt nhất của lịch sử dân tộc loài người.

Stalingrad – trận chiến Định Mệnh

*


Cuộc chiến Stalingrad là một trong những tấm phiên bản lề khép mở hai giai đoạn của cố kỉnh chiến sản phẩm hai. Với vấn đề chiếm đóng Stalingrad, Đế chế máy 3 lên tới đỉnh cao chiến thắng, tuy thế cũng từ đây, sau khoản thời gian bị Hồng quân Liên Xô đẩy lùi, đội quân của Đức Quốc xã ban đầu tuột dốc cấp thiết cứu vãn. Antony James Beevor, người sáng tác Stalingrad, đã lựa chọn trận đánh gồm vị trí đặc biệt quan trọng này để đem đến một điểm nhìn về cụ chiến thứ hai. Bí quyết của người sáng tác là zoom to hết mức để các phần nhỏ của bức ảnh hiện lên cụ thể đến mức lớn khiếp.

Mỗi chương, từng phần là hầu như cảnh quay chân thật đến rợn người. Cảnh đổ nát sau hoang tàn một trận đánh. Gần như xác chết chất đầy thối rữa. Những chiếc chết phi lý của rất nhiều người lính trẻ măng ở 2 chiến tuyến, những cái chết dần trong gian khổ thể xác vì dịch tật, do chấy rận, bởi đói rét, vị cả tê liệt vị bị kẻ thù tra tấn về khía cạnh tinh thần; những người thương binh cả Đức Quốc xã, cả Hồng quân, bị quăng quật lại vào băng tuyết để chờ đợi cái bị tiêu diệt thảm khốc; những khám đa khoa bốc mùi hôi thối cùng đa số tiếng gào thét đau đớn như thể trong “Địa ngục” của Dante. Như hình hình ảnh một bạn lính đang nghĩ cho đến khi quan gần kề đống đổ nát xung quanh anh: “Tại nơi này, một lời Phúc âm thường chạy qua đầu tôi: không một hòn đá như thế nào còn trường tồn sau vớ cả. Ở đây, đó là sự thật.” Còn đây là cảnh cuối của trận đánh: “Giờ đây Stalingrad trông chẳng khác gì một cầm cố xương black bị cháy trụi. Thứ duy tốt nhất còn mãi sau là loại đài xịt nước bao gồm tượng các em bé nhỏ nhảy múa xung quanh. Dường như như đó là một kỳ tích sau khi hàng nghìn trẻ nhỏ đã bỏ mạng trong các đống đổ nát quanh tp này.”

Adolf Hitler – Chân Dung Một Trùm phạt Xít

*


Kẻ Trộm Sách

*


Kẻ trộm sách – tác phẩm của phòng văn Úc Markus Zusak xuất bản năm 2005 đã làm mưa làm gió trên bảng xếp hạng hầu như cuốn sách bán chạy nhất của The thủ đô new york Times rộng 100 tuần liên tiếp, đổi thay một cửa nhà kinh điển, một sự chọn lọc của khối hệ thống các tủ sách trường học của anh ấy và Mỹ. Kẻ trộm sách khi mới thành lập và hoạt động đã nhanh chóng gây kinh ngạc cho phần đa cây cây bút phê bình văn học trên trái đất và làm cho hàng triệu cặp mắt bắt buộc nhòa lệ.

Xem thêm: Bay Cao Ước Mơ 2 Vietsub, Dream High 2 Tap Cuoi, Bay Cao Ước Mơ 2

Chọn một đề bài tưởng như sẽ có vô số cây cây bút đào xới – cuộc chiến tranh quả đât lần thứ hai – tuy thế Markus Zusak vẫn gây bất thần cho fan đọc. Bạn kể chuyện trong thành tích này là Thần chết – một “gương mặt” thân quen của chiến tranh, nối sát với cái chết, với việc bi thương, sự tăm tối. Nhưng mẩu truyện mà thần chết kể ra, về sự dữ dội của các gì con bạn gây ra đối với chính đồng loại của họ thì đến trong cả Thần chết cũng yêu cầu rùng mình. Lật giở đa số trang sách, fan đọc như phi vào cuộc chat chit với Thần Chết, một nhân vật có khiếu hài hước, với cùng một lời cảnh báo nho nhỏ dại đầy hóm hỉnh ngay khi mở màn câu chuyện rằng “Bạn đã chết”. Đây là 1 trong những câu chuyện với không ít cái chết nhưng cũng đầy ắp tình yêu thương cùng thấm đẫm tính nhân văn.