TOP 10 TRUYÁ»‡N TRANH NHÁº­T BÁº£N HAY NHÁº¥T đưÁ»£C GIÁ»›I TRÁº» VIÁ»‡T NAM YêU THíCH Mà BÁº¡N KHôNG THÁ»ƒ BÁ» QUA

Truyện tranh Nhật Bản có lẽ là 1 phần không thể thiếu trong ký kết ức tuổi thơ của tương đối nhiều người… từ bây giờ hãy thuộc Nhất Tiên Tửu đi tìm kiếm kiếm vị trí cao nhất 15 truyện tranh Nhật phiên bản hay nhất đa số thời đại và xuất phát của lịch sử hào hùng hình thành bắt buộc Manga (Truyện tranh Nhật Bản).

Bạn đang xem: Top 10 truyện tranh nhật bản hay nhất ä‘æ°á»£c giới trẻ việt nam yãªu thã­ch mã  bạn khã´ng thể bỏ qua

Manga (kanji: 漫画mạn họa; hiragana: まんが; katakana: マンガ; tiếng Anh: /ˈmæŋɡə/ hoặc /ˈmɑːŋɡə/) là một trong cụm từ trong giờ đồng hồ Nhật nhằm chỉ những loại chuyện tranh và tranh biếm họa của Nhật Bản. Bên phía ngoài Nhật Bản, Manga ám chỉ tính quánh trưng hiếm hoi của truyện tranh Nhật Bản, hay như là một phong thái truyện tranh phổ cập tại Nhật phiên bản mà thường được biểu thị bởi đồ vật họa tràn trề màu sắc, những nhân vật sống động và phần đông chủ đề xuất xắc vời

Quảng Cáo

Mục lục

5 Những bộ truyện Manga nổi tiếng và phổ biến hiện nay

Manga là gì?

“Manga” dịch tạm bợ nghĩa là “hình hình ảnh di động hay đổi mới động”. Từ này thứ nhất được chào làng và áp dụng một biện pháp thông dụng vào thay kỷ lắp thêm 18 như các tác phẩm truyện hình tên Shiji no yukikai (1798) của Santō Kyōden với trong vào đầu thế kỷ 19 với phần lớn tác phẩm Manga hyakujo (năm 1814) của Aikawa Minwa và nghệ sĩ lừng danh Hokusai Manga đang phân loại các hình vẽ tự sách vẽ của tác phẩm lừng danh ukiyo-e của phòng họa sĩ Hokusai. Rakuten Kitazawa (1876-1955) là người trước tiên đã áp dụng từ “manga” trong ý kiến của nhân loại hiện đại.

Thay vì dùng từ manga như các nước không giống trên nỗ lực giới, để chỉ đúng chuẩn riêng truyện tranh bắt đầu từ Nhật Bản, fan Nhật sử dụng từ 日本漫画 (Nihon no manga, tức Nhật bạn dạng mạn họa hay chuyện tranh của Nhật Bản). Từ Manga-ka (漫画家mạn họa gia) tương ứng với họa sĩ truyện tranh, người chuyên về viết vẽ manga.

Quảng Cáo

Lịch sử Manga

Lịch sử manga bắt đầu từ hết sức sớm. Ở Nhật, tín đồ dân sẽ sớm gồm hứng thú với 1 loại thẩm mỹ về tranh hình ảnh (sau này là manga) Manga giai đoạn này vẫn chỉ đơn giản là đông đảo dải truyện tranh ngắn. Tuy vậy, giá chỉ trị vui chơi giải trí của nó là vấn đề không ai có thể phủ nhận. Không số đông thế, manga còn giữ lại một vị trí đặc trưng và đầy đặc biệt quan trọng xuyên suốt lịch sử mỹ thuật Nhật Bản. Manga phát triển từ ukiyo-e theo kiểu vẽ tranh. Nó vạc triển gấp rút sau ráng chiến sản phẩm 2. Manga được phần lớn các hạng tín đồ đọc ngơi nghỉ Nhật. Do số đông các danh từ trong tiếng Nhật không ở dạng số nhiều bắt buộc manga hoàn toàn có thể dùng nhằm chỉ nhiều một số loại truyện tranh, thỉnh thoảng trong giờ đồng hồ Anh cũng khá được viết là mangas.

*

Quảng Cáo

Vào khoảng giữa thế kỷ thứ VI và VII, hầu hết vị thầy tu đã thực hiện những cuộn giấy da có khắc trong khi một nhiều loại lịch cho vấn đề theo dõi thời gian. đa số cuộn giấy này bao hàm những cam kết hiệu biểu tượng đại diện đến thời gian, và thường được trang trí bằng hình hình ảnh động vật dụng như cáo, gấu trúc,… với đều cử động y như người (được hotline là giga, hay đúng đắn hơn là choju-jinbutsu-giga tranh vui về thú vật và nhỏ người). Đây có thể được xem là tiền đề của Manga.

Đến cuối cố kỉnh kỉ XVIII thì thuật ngữ “manga” bắt đầu thật sự được dùng để làm chỉ loại hình nghệ thuật này cùng với sự xuất hiện thêm của những tác phẩm đầu tiên như “Mankaku zuihitsu” của Suzuki Kankei, tập tranh “Shijino Yukikai” của Santo Kyoden. Đến đầu nỗ lực kỉ XIX, tất cả “Manga hyakujo” của Aikawa Minwa cùng tuyển tập tranh Houkusai (manga được tổng hợp với phân nhiều loại từ đều tác phẩm của nghệ sĩ tranh bằng gỗ màu khét tiếng Houkusai).

Thuật ngữ Manga được hoàn thiện bởi thợ gỗ Hokusai (đây không phải là thương hiệu thật), một họa sỹ sống với triết lý hội họa trọn vẹn khác đối với nền thẩm mỹ và nghệ thuật này cơ hội bấy giờ. Cùng với tính giải pháp đôi phần nổi loạn, Hokusai được biết đến với việc chuẩn bị sẵn sàng cãi lại cô giáo của mình, tiếp tục thách thức những cách thức làm câu hỏi của họ. Về sau, ông tự tạo thành khoảng 30.000 tác phẩm, một vài trong những đó triệu tập thành đầy đủ tuyển tập hoặc sách cướp đi xuất bản.

Theo Hokusai, “manga” không hẳn là thẩm mỹ và nghệ thuật vẽ nhân đồ dùng trong một mẩu truyện nào đó, tuyệt là để ý tỉ mỉ mang đến từng chi tiết một để có thể tạo ra những bức tranh có tính vui chơi giải trí và đầy ý nghĩa. Thế vào đó, thuật ngữ “manga” (mà theo nghĩa đen có thể dịch là “bức tranh kỳ quái”) được Hokusai dùng để chỉ phương thức vẽ một bức tranh dựa theo nét cây bút đưa hoặc vẽ vài vật hóa học lướt ngang trang hoàn toàn theo ngẫu hứng (điều này lý giải chữ “kỳ quái”). Mặc dù chúng phần nhiều đều trở thành những bức tranh phong cảnh, người dân Nhật lại dấn ra, ẩn giữa những nét vẽ thiên nhiên dễ chịu và thoải mái nhưng rất chi tiết ấy, một cái nào đấy khác hẳn cùng với những bức họa trước đó, lúc mà phần lớn người họa sỹ phải thừa nhận thức được người ta muốn vẽ gì trước lúc đặt bút xuống. Lối tiếp cận vấn đề một cách thoải mái và tự nhiên của Hokusai, mang dù rất có thể chính ông cũng không nhận ra điều đó, đã trở thành nền tảng cơ phiên bản cho sự đa dạng và phong phú của các mangaka hiện nay nay: chúng ta không đính thêm mãi với một phương pháp nào mà luôn luôn hướng theo những loại hình nhân vật, những cốt truyện khác nhau. Mặc dù nhiên, cho dù Hokusai đã tạo ra một bước đột phá mới bằng phong cách vẽ tranh này (một trong số những phong giải pháp ông sử dụng), phần đông cuốn truyện “manga” thực sự trước tiên vẫn không xuất hiện cho đến tận đầu thế kỷ XX.

Bước vào cầm kỷ XX, ô cửa ngoại giao Nhật bạn dạng một lần nữa xuất hiện thêm thế giới. Một trong những đó, hầu hết “dải chuyện tranh ngắn”cũng được du nhập, đổi mới chất xúc tác tạo ra sự manga, một thành phần thống trị của thị trường xuất bản Nhật hiện nay nay. Manga thời kỳ này được call là Ponchi-e. Nhật bước đầu cho xuất bản những tờ tạp chí với câu chữ biếm họa với độ dày từ bỏ 1-4 trang, đôi khi thuê hầu như họa sĩ nước ngoài để dạy dỗ cho học viên của họ về con đường nét, màu sắc, dáng vẻ điệu.

Trong thời hạn chiến tranh, chuyện tranh Nhật và tranh biếm họa được sáng tác nhằm phục vụ nhiều mục đích khác nhau. Chúng bao gồm tính hài hước, tính giải trí, cũng tương tự những truyện phương Tây, nhưng lại đồng thời chúng cũng rất được sử dụng với mục tiêu tuyện truyền hoặc châm biếm nhằm mục đích phục vụ ích lợi quốc gia, cổ vũ lòng tin binh lính. Mặc dù nhiên, dưới thảm bại nặng nề dưới tay quân Đồng Minh vào thời gian cuối chiến tranh thế giới lần II, tương đối nhiều truyện tranh Nhật buộc phải chịu sự kiểm để mắt tới nặng nề hà của phe chiến thắng, cùng sự cải cách và phát triển của dòng sẽ biến đổi “manga” Nhật bản dường như bị hoãn lại vô thời hạn.

May mắn thay, sau thời điểm chiến tranh kết thúc, đã có một người đứng dậy vực dậy nền nghệ thuật và thẩm mỹ manga, đưa về cho nền văn hóa Nhật với đến rứa giới, một thể các loại manga hoàn toàn mới. Con tín đồ đó, Osamu Tezuka (với việc áp dụng phong thái vẽ của phim hoạt hình Disney với kỹ thuật điện ảnh của Đức với Pháp) đã góp thêm phần định hình đề nghị kiểu mẫu mã manga đích thực đầu tiên, và bước đầu một nền công nghiệp mà đến giờ vẫn duy trì vị trí chiến lược trong nền văn hóa truyền thống Nhật phiên bản hiện đại. Vào thời điểm năm 2007, manga sở hữu một thị trường toàn cầu nhiều tỷ đôla.

Giải thưởng Manga dấn được

Ngành công nghiệp manga Nhật bạn dạng được đồng ý với một trong những lượng lớn những giải thưởng, phần đông được tài trợ bởi những nhà xuất bản, với các phần thưởng này thường bao hàm việc chào làng những vị trí thắng lợi trên những tạp chí manga được thiết kế bởi những nhà xuất bản. Hạng mục các giải thưởng về manga bao hàm bên dưới:

Akatsuka Award: giải thưởng giành cho các manga khôi hài.Dengeki Comic Grand Prix: giải thưởng giành riêng cho các one-shot manga.Japan Cartoonists Association Award: giải thưởng dành riêng cho nhiều phạm trù nhiều dạng.Kodansha Manga Award (nhiều danh mục giải thưởng)Seiun Award: giải thưởng giành cho manga công nghệ viễn tưởng tốt nhất của năm.Shogakukan Manga Award (nhiều hạng mục giải thưởng)Tezuka Award: giải thưởng dành riêng cho loạt manga chế tác mới giỏi nhất.Tezuka Osamu Cultural Prize (nhiều danh mục giải thưởng)

Bộ ngoại giao Nhật phiên bản đã tổ chức trao khuyến mãi giải thưởng International Manga Award bước đầu từ tháng 5/2007.

Thể nhiều loại Manga

*

Shounen manga: loại manga nhắm tới fan hâm mộ là phái mạnh vị thành niên.Shoujo manga: một số loại manga nhắm tới fan hâm mộ là phái nữ vị thành niên.Seinen manga: nhiều loại manga dành cho nam giới trưởng thành.Josei manga: nhiều loại manga giành cho nữ giới trưởng thành.Kodomo manga: loại manga dành cho trẻ em bên dưới 10 tuổi.Doujinshi: chuyện tranh được fan hâm mộ chế tác lại dựa trên nguyên tác (original) từ bỏ truyện phóng tác do fan hâm mộ hay rất có thể cả đều Mangaka không giống với người sáng tác truyện gốc. Người sáng tác vẽ Doujinshi thường dựa trên những nhân vật cội để viết ra những câu chuyện theo sở thích của mình.Full Color là thể loại toàn bộ trang truyện được sơn màu hoàn toàn.Gekiga (kịch họa): tiểu thuyết bằng hình (graphic novel)One-shot: gần như truyện ngắn, thông thường sẽ có một chương.Smut: hồ hết truyện có nội dung liên quan đến tình dục

Những cỗ truyện Manga nổi tiếng và phổ cập hiện nay

Cùng teenypizza.com đọc thêm về quả đât truyện tranh Nhật Bản đầy màu sắc thông qua 11 bộ truyện tranh nổi tiếng ngay sau đây nhé.

Doraemon – Fujiko F. Fujio

*

Doraemon (ドラえもん thương hiệu cũ tại nước ta là Đôrêmon) là nhân vật chủ yếu hư cấu trong loạt Manga cùng tên của họa sĩ Fujiko F. Fujio. Trong truyện lấy bối cảnh ở cụ kỷ 20, Doraemon là chú mèo robot của tương lai vị xưởng Matsushiba — công xưởng chuyên sản xuất robot vốn dĩ nhằm mục đích quan tâm trẻ nhỏ. Ban đầu, chú mèo vốn dĩ thuộc sở hữu của cậu nhỏ bé Sewashi, là bé cháu nhiều đời sau của Nobita nhưng trong tương lai Sewashi nhờ cất hộ lại cho ông Nobita của bản thân nhằm cải thiện cuộc sinh sống của ông mình do Nobita là tín đồ hậu đậu, dềnh dang về, luôn gặp gỡ trắc trở trong cuộc sống đời thường mà dẫn đến các thế hệ con cháu sau này phải sống trong cảnh bần cùng trong đó tất cả Sewashi. Doraemon gồm một loại túi nhỏ tuổi trước bụng mà phía bên trong chứa vô vàn báu vật tiện ích của tương lai bởi vì vậy mà liên tiếp bị Nobita vòi vĩnh mượn.

Theo như lời nhắc của họa sỹ Fujiko, vào một đêm ông đã tìm kiếm vấn đề và nhân vật cho một bộ chuyện tranh tâm đắc thì một bé mèo hoang nhẩy vào nhà, nó kêu vài giờ rồi nhảy vào lòng ông nhưng ngủ. Vày quá căng thẳng Fujiko cũng thiếp đi cơ hội nào ko biết. Sáng hôm sau thức dậy, ông gấp vàng cách xuống lan can và vấp phải con lật đật của cô con gái, từ đó ra đời sự phối kết hợp giữa lật đật và mèo và thành lập nhân đồ Doraemon. Không tính nước da màu xanh không gồm tai, bàn tay tròn xoay thì Fujiko còn đính thêm kèm một cái chuông vàng ở cổ với dãy ruy băng red color đậm. Bộ manga cha lần được đưa thể thành anime với rất nhiều người đã lồng tiếng đến nhân vật. Ở phiên phiên bản chuyển thể năm 1973 bởi Tomita Kōsei lồng giờ đồng hồ từ tập 1 cho tập 13 còn từ tập 14 trở đi là Nozawa Masako. Ở phiên bản 1979 mang đến tháng 3 năm 2005 là Ōyama Nobuyo. Từ thời điểm tháng 4 năm 2005 đến nay, Doraemon vị Mizuta Wasabi lồng tiếng.

Không chỉ khét tiếng tại quê đơn vị Nhật bản mà Doraemon còn được nghe biết ở nhiều giang sơn khác nhau trên gắng giới. Năm 2002, Doraemon được tập san Time Asia bình chọn là 1 trong những hai mươi hai người hùng đáng yêu và dễ thương nhất của châu Á. Không các vậy, vào khoảng thời gian 2008, được cơ quan chính phủ Nhật bản chọn làm cho đại sứ hoạt hình của Nhật bản trong 1 trong các buổi lễ vị đích thân ngoại trưởng Nhật bản Komura Masahiko nhà trì. Trước đó vào thời điểm năm 2007, Oricon xếp Doraemon địa điểm thứ nhì trong danh sách những nhân thứ manga thế lực nhất. Thậm chí nhân đồ vật còn được tp Kawasaki cấp cho hộ khẩu như là một trong công dân bằng lòng năm 2012. 1 loạt các thành phầm thương mại ăn theo như thú nhồi bông, figure,… ở kề bên việc mở ra trong Doraemon, Doraemon thỉnh thoảng còn mở ra trong Doraemon láng chày cùng Đội quân Doraemon — là 1 trong những chuyển thể khác của Doraemon tuy vậy không do họa sỹ Fujiko chấp bút tương tự như trong những trò nghịch điện tử.

Thám tử khét tiếng Conan – Gosho Aoyama

*

Thám tử danh tiếng Conan (名探偵コナン (Danh thám trinh Conan) Meitantei Konan, tựa giờ Anh: “Detective Conan”, trên Mỹ mang tên là “Case Closed”) là một trong những bộ manga Nhật bản dành mang đến lứa tuổi thiếu niên thuộc thể nhiều loại trinh thám được vẽ với minh họa bởi Aoyama Gosho. Bộ truyện này lúc đầu là đều chương truyện bé dại được đăng trên tuần báo Shōnen Sunday của Shogakukan từ thời điểm ngày 19 tháng 1 năm 1994 sau đó được đóng thành những tập tankōbon.Tác phẩm luân phiên quanh câu chuyện về con trai thám tử trung học Kudo Shinichi trong một lần sẽ điều tra đã biết thành Tổ chức Áo Đen ép uống dung dịch độc, khiến cho cho cơ thể của cậu bị teo bé dại và nên sống dưới thân phận là cậu bé bỏng Edogawa Conan.

Series cũng khá được chuyển thể thành anime bởi Yomiuri Telecasting Corporation cùng TMS Entertainment. Tiếp diễn anime, nhiều tập phim chủ đề, nước ngoài truyện (OVA), trò nghịch điện tử, đĩa nhạc, phim live-action cũng được ra đời. Các tập tankōbon manga đã bán được khoảng 230 triệu phiên bản trên toàn gắng giới. Tính đến tháng 4 năm 2020, Thám tử danh tiếng Conan là cỗ manga bán chạy thứ 5 trong định kỳ sử, chỉ xếp sau One Piece, Bảy viên ngọc rồng, Naruto cùng Golgo 13. Năm 2001, bộ manga nhận ra Giải Manga Shogakukan lần thứ 46 cho hạng mục shōnen. Bộ truyện này được lấy ý tưởng một trong những phần từ những tác phẩm của Edogawa Ranpo.

Hunter x Hunter – Yoshihiro Togashi

*

Hunter × Hunter (tiếng Nhật: ハンター×ハンター, phạt âm: Hantā Hantā) là bộ manga giành cho thanh thiếu thốn niên nổi tiếng của họa sĩ chuyện tranh người Nhật Yoshihiro Togashi. Hunter x Hunter được đơn vị xuất bản Shueisha đăng lâu năm kì trên tập san Weekly Shōnen Jump từ thời điểm ngày 3 tháng 3 năm 1998 tính đến nay. Cỗ truyện cảm nhận nhiều reviews tích rất của giới trình độ chuyên môn và là tác phẩm thành công nhất về mặt lợi nhuận của Togashi, tạo cảm xúc cho nhiều tác phẩm manga sau này. Tới năm 2019, Hunter x Hunter đã reviews được 36 tập, trải qua rất nhiều lần ngăn cách /hiatus ngôi trường kỳ (do tác giả mắc bệnh đau cột sinh sống lưng) nhưng vẫn tiêu tốn được rộng 78 triệu phiên bản tính riêng tại thị phần Nhật với trở thành giữa những manga chạy khách nhất hầu như thời đại.

Các nhân trang bị trong thành công được xây dựng có chiều sâu, một vài nhân đồ vật có cá tính mạnh. Chiến thắng bị nhận xét là có khá nhiều mô tả không cân xứng với giới hạn tuổi thiếu nhi với thanh thiếu thốn niên. Nó trình bày một thôn hội tàn nhẫn, hà khắc và các cụ thể dung tục, đá đểu thiết yếu trị; một quả đât hai khía cạnh không phân biệt ví dụ giữa thiện với ác, tất cả nhân vật thiết yếu cũng nhì mặt; theo lời của người sáng tác Yoshihiro Togashi: “Tôi sẽ vẽ với ý muốn giết bị tiêu diệt nhân thứ chính”. Với mở màn nhẹ nhàng nhưng trong tương lai đã trở cần khó đọc, nặng trĩu nề, khắc nghiệt, độc nhất vô nhị là trường đoản cú arc Chimera Ant, mặc dù thế bộ truyện vẫn không thiếu thốn những phân đoạn vui vẻ cùng lãng mạn. Đặc biệt arc bắt đầu nhất, Dark Continent vẫn trở nên khó đọc hơn. Tuy nhiên thường được hotline là Dark Continent mà lại thật ra vẫn chưa tới Dark Continent mà đang có một cuộc tranh quyền đoạt vị vô cùng căng thẳng giữa các vị Hoàng Tử của quốc gia Kakin, hiện tại đang ra mắt trên bé tàu Cá Voi Đen.

Bộ Anime phiên bạn dạng năm 2011 đã triển khai đến arc bầu Cử công ty Tịch, được reviews cao nhưng có không ít phân đoạn bị cắt quăng quật hoặc sửa đổi đã giúp nó tươi sáng hơn những so cùng với manga.

Tại Việt Nam, cỗ truyện đang phát hành từ thời điểm năm 2002 nhưng lại không có phiên bản quyền vì chưng NXB trẻ con và sau đó là NXB Thanh Hóa . Anime phiên phiên bản năm 1999 đã làm được phát sóng trên Đài truyền ảnh Vĩnh Long ( THVL) vào khoảng thời gian 2003. Bộ truyện được mua bạn dạng quyền vì chưng Nhà xuất bạn dạng Kim Đồng, thừa nhận ấn hành từ tháng 6 năm 2017.

One Piece – Eiichiro

*

One Piece (ワンピース Wan Pīsu), từng được xuất bạn dạng tại nước ta dưới tên gọi Đảo Hải Tặc là bộ manga dành cho lứa tuổi thiếu thốn niên của tác giả Oda Eiichiro, được đăng định kì trên tập san Weekly Shōnen Jump, ra mắt lần đầu trên ấn bản số 34 vào ngày 19 tháng 7 năm 1997. Phiên bản tankōbon của truyện vị Shueisha chế tạo với tập thứ nhất vào ngày 24 mon 12 năm 1997. One Piece kể về cuộc hành trình dài của Monkey D. Luffy – thuyền trưởng của băng hải tặc mũ Rơm và những đồng đội của cậu. Luffy tìm kiếm kiếm vùng biển bí mật nơi chứa giữ kho báu lớn nhất nhân loại One Piece, với phương châm trở thành Tân Vua Hải Tặc.

One Piece cũng được chuyển thể sang 1 vài mô hình truyền thông không giống nhau. Một OVA được thương hiệu Production I.G sản xuất vào khoảng thời gian 1998. Tiếp đó, phiên bản anime dài tập bởi vì hãng Toei Animation thực hiện, bước đầu lên sóng truyền hình Nhật bản vào năm 1999. Toei cũng tiếp tế 11 phim hoạt hình, một OVA với 5 chương trình truyền hình đặc biệt quan trọng liên quan. Một vài doanh nghiệp đã cải cách và phát triển nhiều thành phầm khác dựa vào truyện như thẻ game, đoạn phim game. Cỗ manga phiên phiên bản tiếng Anh được cấp phép cho hãng sản xuất Viz media phát hành ở thị phần Bắc Mỹ, hãng Gollancz Manga nghỉ ngơi Anh Quốc, Madman Entertainment ở australia và New Zealand. Ở Bắc Mỹ, bộ anime được cung cấp phép phiên bản địa hóa với phân phối bằng tiếng Anh vày hãng Funimation Entertainment.

Trong năm 2008, One Piece vươn lên là bộ manga có con số phát hành kỷ lục. Năm 2010, Shueisha thông báo họ đã cung cấp hơn 260 tập trung One Piece, tập 61 lập kỷ lục số lượng in sách tại Nhật phiên bản với 3,8 triệu bạn dạng in (kỷ lục cũ ở trong về tập 60 cùng với 3.4 triệu bạn dạng in). Theo thương hiệu Oricon của Nhật Bản, tập 60 là thành phầm sách đầu tiên bán được hơn 2 triệu phiên bản trong tuần đầu vạc hành.<1> One Piece hiện được nhận xét là bộ manga hút khách nhất với con số người đọc rất cao, rộng 280 triệu tập được xuất kho tại Nhật bản trong năm 2012. Nó nhận được không ít sự phê bình cùng khen ngợi nhờ phong cách vẽ, điểm lưu ý nhân vật, sự vui nhộn và cốt truyện. Trong bảng xếp thứ hạng 100 tập truyện tranh bán chạy nhất đầu năm mới 2015, địa thế căn cứ vào số lượng các tập sách được xuất kho của những nhà xuất bản, 2 tập 76 và 77 của One Piece theo lần lượt được xếp vào vị trí quán quân với á quân bảng xếp hạng, quăng quật xa thành tích của những tập truyện khét tiếng khác sẽ xếp ở những vị trí tiếp theo.

Vào năm 2015, người sáng tác Oda Eiichiro và cỗ manga One Piece được ghi nhấn vào Sách Kỷ lục Guinness khi là bộ chuyện tranh do đơn tác giả sáng tác có số bạn dạng in những nhất cố kỉnh giới. Hiện tại, One Piece đang sở hữu kỷ lục là bộ manga hút khách nhất trong định kỳ sử. Vào thời điểm tháng 5 năm 2018, con số ghi nhận thấy về lượng xuất bạn dạng của One Piece đã đạt mức 440 triệu bạn dạng trên toàn gắng giới.

Đi cùng ánh sáng – Keiko Tobe

*

“Đi thuộc ánh sáng” viết về cuộc sống đời thường hàng ngày của một mái ấm gia đình Nhật phiên bản có con tự kỷ. Như đa số đứa trẻ em khác, Hikaru được sinh ra trong tình thân thương và niềm hy vọng của bố mẹ. Nhưng lại Sachiko, người mẹ của Hikaru dần nhận ra con mình ko giống các em bé bỏng khác. Hikaru phản ứng rất chậm trễ với những tiếng động, xuất xắc khóc vô cớ, rất nặng nề dỗ dành riêng và đặc biệt quan trọng không bộc lộ tình cảm gì với mẹ.

Sau một vài lần kiểm tra, các bệnh viện xác thực Hikaru bị trường đoản cú kỷ, một hội triệu chứng rối loạn trở nên tân tiến hệ thần gớm ở trẻ em. Kể từ thời xung khắc ấy cả mái ấm gia đình chìm vào to hoảng. Người cha và phía bên nhà nội không hề quan tâm giúp đỡ, Sachiko suy sụp trầm trọng. Nhưng bởi tình mẫu mã tử, Sachiko đang gượng dậy. Hoàn toàn có thể Hikaru nhỏ bé lên thông thường nhưng cậu nhỏ xíu vẫn tất cả một sau này phía trước, và điều quan trọng nhất, là không bỏ cuộc khi chưa hiểu sự việc của nhỏ mình. Và trận đánh để sống chung với căn bệnh tự kỷ của hai bà mẹ con đã bắt đầu.

Từ đông đảo trang đầu tiên, “Đi thuộc ánh sáng” đã khắc họa rất rõ ràng những rung chấn trước tiên của mỗi mái ấm gia đình có nhỏ tự kỷ. “Tại sao nhỏ lại khóc các như thế?”; “Sao dỗ mãi con cũng không nín”; “Tại sao con không tồn tại phản ứng gì?”; “Sao nhỏ lại không quan sát mẹ?”; trên sao?… không ít câu hỏi, hoang mang và sợ hãi và mỏi mệt. Nhưng bởi những đường nét vẽ, từng ô thoại và biện pháp kể truyện từ tốn, những thắc mắc ấy dần được giải đáp.

“Đi cùng ánh sáng” chỉ dẫn những vụ việc của trẻ em tự kỷ và quan trọng hơn, là cả các giải pháp. đầu tiên là hiểu và ở mặt con. Hikaru rất lừ đừ nói, chậm nghe nhưng lại bù lại cậu nhỏ bé quan sát rất tốt và đặc biệt hứng thú với những hình hình ảnh và chuyển động. Bà bầu Sachiko đã dùng gần như tấm hình ảnh chụp gia đình, bạn bè và những đồ vật để dạy dỗ cho con nói. Chỉ một bỏ ra tiết nhỏ dại vậy thôi mà lại đó là điều vô cùng đặc biệt quan trọng giúp cho bé xíu giao tiếp. Tiếp nối là đảm bảo an toàn cho trẻ tự kỷ: sắp tới xếp các đồ đạc dễ vỡ, thứ nhọn ở quanh đó tầm với; làm cho bảng tên cho bé đeo đề phòng bị lạc, hay làm phần đông bảng thông báo nhỏ tuổi để hàng xóm biết và thông cảm cho tình hình bệnh lý của bé… Và trở ngại hơn cả, là việc cho nhỏ xíu đi học: tra cứu trường lớp, kiếm tìm giáo viên, giúp nhỏ xíu sinh hoạt tập thể, kết bạn… Việc nào thì cũng vô cùng vất vả.

Đọc bộ sách này còn có lẽ bạn sẽ hỏi, sức đâu để gia công mọi việc đó. Câu vấn đáp hết sức đối kháng giản: tình thân thương. Yêu thương thương, nhưng mà cương nghị, chưa hẳn sự yêu thương chiều để nhỏ nhắn lớn lên không có “đề kháng” trước cuộc sống.

Nữ hoàng Ai Cập – Chieko Hoshokawa & Fumin

*

Ōke no Monshō (王家の紋章 (Vương gia văn chương) Ōke no Monshō), phiên bản dịch tại nước ta để thương hiệu là Nữ hoàng Ai Cập, là 1 bộ manga của Chieko Hosokawa. Truyện ban đầu được xây đắp trên tập san Princess của Nhật bạn dạng mỗi tuần từ năm 1976. Tính tới năm 2006, bộ truyện đã bán được 36 triệu bản tại Nhật, trở thành chuyện tranh shōjo hút khách thứ 3 tính từ lúc trước cho tới nay.

Nhân vật chính là Carol Reed, một thiếu nữ người Mỹ tóc vàng, đôi mắt xanh, đàn bà của một mái ấm gia đình triệu phú ngưỡng mộ khảo cứu cổ học Ai Cập, đang là sv khoa khảo cổ trên Cairo. Khi mái ấm gia đình cô nhận bảo trợ cho chương trình khai quật và nghiên cứu và phân tích lăng mộ của một vị pharaoh trẻ em tuổi, lời nguyền từ ngôi chiêu tập đã giáng xuống mái ấm gia đình cô. Lời nguyền ấy chuyển cô ấy về bên Ai Cập cổ đại, nơi cô bị lôi kéo vào những vụ việc của Ai Cập với những đất nước cổ đại khác ví như Assyria với Babylon. Trên đây, Carol gặp mặt Memphis – một pharaoh trẻ tuổi dũng mãnh, là fan mà mái ấm gia đình cô đã khai quật mộ ở nhân loại hiện đại. Bất chấp sự bướng bỉnh, hung ác và bạn dạng tính táo tợn mẽ lúc đầu của anh ta, chúng ta yêu nhau tê mê và bên nhau vượt qua không ít thử thách. Điều này sẽ làm fan chị cùng cha khác chị em của Memphis là Isis tức giận vì cô đã chờ đợi lâu để cưới Memphis. Carol, với kỹ năng và kiến thức khoa học hiện đại, trở thành một nhân vật quan trọng trong lịch sử dân tộc cổ đại.

Do vẻ đẹp “nghiêng nước nghiêng thành” với sự thông thái của chính bản thân mình mà cô đang trở thành một trong số những nguyên nhân chính tạo ra các âm mưu chính trị và chiến tranh giữa các vương quốc và say đắm cô (điển hình như hoàng tử Igiumi của Hittites cùng Memphis của người nào Cập). Cô đã trở thành một trong số những nhân vật đặc biệt quan trọng trong lịch sử cổ đại cùng được ca ngợi là “Nữ hoàng sông Nile” hay “Đóa hoa sen đẹp tuyệt vời nhất của Địa Trung Hải” danh tiếng lúc bấy giờ.

Sau khi trở thành vk của Memphis, Carol đã ít nhiều lần rơi vào cảnh cảnh nguy khốn nhưng nhờ sự thông minh của mình cùng sự xả thân ứng cứu giúp của chồng, cô đã nhiều lần bay hiểm và giúp Ai Cập hạn chế lại những âm mưu thù địch nhằm mục đích thôn tính tổ quốc này.

Với mọi tuyến nhân vật ví dụ cùng phần nhiều nhân vật dụng được demo tuyệt rất đẹp đi kèm đậm chất ngầu và cá tính độc đáo với quyến rũ, phụ nữ Hoàng Ai Cập đưa người hâm mộ đi từ cuộc phiêu lưư nghỉ ngơi vùng khu đất xa xôi này cho vùng khu đất hoang sơ nọ của thời cổ điển cùng số đông kỳ quan ngoạn mục của thời bấy giờ.

Tuy nhiên thời hoàng kim của nàng hoàng Ai Cập nhanh chóng kết thúc khi phần nhiều fan ngưỡng mộ cuồng nhiệt cỗ truyện này ở vn quay lưng, thay đổi anti-fan. Gần như tình máu trong truyện như Carol bị quân thù ngoại quốc đang nhăm nhe chiếm Ai Cập bắt cóc, khiến cho hoàng đế Ai Cập Menfuisu luôn luôn sống trong tâm trạng lo lắng bất an và liên tục phải thân chinh dẫn quân đi giải cứu cho cô vk ngây thơ…cứ lặp đi lặp lại theo và một mô-típ nội dung khiến không chỉ người hâm mộ mà có lẽ rằng ngay cả những nhân vật trong truyện cũng đề xuất mệt nhoài vì chưng cứ buộc phải lặp đi lặp lại quy trình Carol bị tóm gọn cóc rồi Menfuisu mê mải đi cứu.

Hiện nay, cỗ truyện đang được đưa thể thành nhạc kịch sảnh khấu nhằm mục đích kỷ niệm 60 năm của Ouke no Monshou.

Nana – Ai Yazawa

*

NANA là bộ shoujo manga của nữ tác giả manga Yazawa Ai được nhà xuất bạn dạng Shueisha đăng nhiều năm kỳ trên tập san tạp chí Cookie từ năm 1999. Ở Mỹ, NANA vì tạp chí Shoujo Beat kiến thiết và được dán mác 16+.Chuyển thể tự NANA gồm một bộ anime và hai phần phim truyện cùng tên. Một trong những phần phỏng theo bộ manga và một phần dựa bên trên kịch bạn dạng được viết tiếp theo. Tựa đề truyện chính là tên phổ biến “Nana” của hai cô bé với nhị tính phương pháp khác nhau, hai số trời khác nhau. Komatsu Nana tới từ một thành phố nhỏ, không ước mơ hoài bão, cùng anh em và người yêu lên Tokyo, thi vào đại học mỹ thuật cũng chỉ nhằm theo đuổi cầu mơ của người tiêu dùng trai. Cô luôn luôn tìm kiếm kim chỉ nam cho bản thân. Osaki Nana lại luôn luôn khát khao phát triển thành ước mơ cùng ban nhạc đen Stones của chính mình thành sự thật: trở nên khét tiếng tại Tokyo. Yazawa ai đã để nhị Nana gặp gỡ nhau trên chuyến tàu mang lại Tokyo, thuộc tìm kiếm 1 căn hộ và quyết định cùng nhau thuê nhà ở đó. Cỗ manga biểu đạt tình chúng ta và cuộc sống của hai cô Nana khi cả hai thuộc theo đuổi mong mơ riêng biệt của mình. Trường hợp Yazawa Ai xây dựng không những là thành công bùng cháy của cô mà còn là một của thể loại shoujo nói chung.

Tập 1 với 2 của NANA đã làm được Hiệp hội cung cấp các dịch vụ thư viện dành cho thanh thiếu hụt niên (YALSA, Mỹ) liệt vào trong danh sách “truyện tranh hay duy nhất năm 2007 dành cho thiếu niên”. Mười nhì tập đầu tiêu thụ rộng 22 triệu phiên bản ở Nhật. Năm 2003, NANA đoạt phần thưởng Shogakukan Manga Award mang đến thể một số loại shoujo. Tiếp tục manga, anime và hai phần phim gửi thể cũng lượm lặt được không ít thành công. Năm 2005, Nana giành giải Manga của năm, đứng bên trên Death cảnh báo và Hana yori Dango. Cũng những năm 2005, NANA bán tốt hơn 34,5 triệu bản, biến đổi shoujo manga bán chạy thứ tứ trên toàn gắng giới. Tập 19 và 20 lần lượt đứng thứ ba và thứ năm vào bảng xếp thứ hạng manga bán chạy nhất trong thời gian 2008 ngơi nghỉ Nhật. NANA hiện đã ra đến tập 21 và tạm ngưng vào hè năm 2009 bởi Yazawa Ai đề nghị điều trị một căn bệnh nặng ko được huyết lộ. Cô đã ra viện vào thời điểm đầu tháng 4 năm 2010 và phát biểu trong tạp chí Josei Jishin ở trong nhà xuất bản Kobunsha rằng cô tất yêu cầm bút từ khi bị bệnh và không chắn chắn về năng lực tiếp tục của bộ truyện. Chưng sĩ cho thấy thêm cô đã từ từ hồi phục.

Mặt nạ chất liệu thủy tinh – Suzue Miuchi

Glass mask (ガラスの仮面, Garasu no Kamen) là cỗ manga của thiếu nữ mangaka Miuchi Suzue, được đăng trên tạp chí Hana lớn yume comics – “Hoa với Mộng”, vào năm 1976. Về sau, truyện được dựng thành anime với phim truyền hình. Tính cho năm 2006, manga này bán được 50 triệu bản tại Nhật, trở thành chuyện tranh dành cho thanh nữ (shõjo manga) hút khách thứ nhị trên vậy giới. Từ tháng 7 năm 2008, khi tác giả vẽ tiếp cỗ truyện này, nó được đăng trên tập san Betsatsu hana khổng lồ yume hay nói một cách khác là Betsuhana.

Truyện đã có xuất bản tại Việt Nam. Một lần mang tên “Machi – cô bé nhỏ chăm chỉ”, lần sau thay đổi tên đúng chuẩn như tựa gốc là “Mặt nạ thủy tinh” bởi vì nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành.

Tóm tắt: Cô bé nhỏ học sinh cấp ba tên Kitajima Maya ở với mẹ ở thành phố cảng Yokohama. Maya từ khóa lâu đã ôm ấp niềm ham mê vô hạn với kịch nghệ nhưng gia đình cô quá nghèo để hoàn toàn có thể theo đuổi ước mơ. Bỗng nhiên một hôm, Maya chạm mặt cô giáo dạy kịch Tsukikaga Chigusa cùng trốn bên theo cô giáo lên Tokyo, bỏ mặc sự bức tường ngăn từ mẹ. Từ bỏ đó, hành trình đầy hại não trong trái đất nghệ thuật của Maya bắt đầu. Người mẹ Maya luôn bảo rằng cô là 1 đứa đàn bà vô dụng tuy thế cô đã chứng minh cho quả đât thấy điều ngược lại. Cùng với Himekawa Ayumi, Maya luôn nỗ lực khổ luyện sẽ được diễn vai diễn để đời “Hồng Thiên Nữ” (Kurenai Tennyo).

X/1999 – Clamp

*

X/1999 (tiếng Nhật: エックス, Ekkusu) là một trong những bộ manga lừng danh được xuất bản tại nhiều nước của Clamp, một đội tác giả cô gái người Nhật. Cỗ manga giới thiệu ở Nhật với tên X. X/1999 xuất hiện thêm lần đầu trên tập san shoujo manga Asuka của Kadokawa Shoten từ thời điểm tháng 5 năm 1992, cùng với 18 tập đã làm được xuất bản, cùng vài chương tiếp đến trong tập cuối, X/1999 đã được xếp vào triệu chứng “chờ” đang tiếp tục tính từ lúc lần cuối xuất hiện trên tạp chí Asuka đầu năm 2003.

X/1999 được xây dựng dựa trên bối cảnh ngày tận thế, cùng với sự xuất hiện của nhiều những nhân vật trong số những manga khác của Clamp. X/1999 đã làm được dựng thành một cỗ anime TV trả chỉnh cùng nhiều những thành phầm có liên quan được ra đời.

Xem thêm: 50 Tiền Thưởng Không Cần Gửi, Chơi Game Trang Phục Đến Trường

Tóm tắt; X/1999 kể về câu truyện ngày tận cầm của Trái Đất. Cứ cách một nghìn năm, cuộc chiến quyết định tương lai của con fan lại được diễn ra. Số trời của Kamui Shirou được định đoạt khi anh trở về Tokyo để đương đầu với sự biến đổi cuối thuộc của mình. The dragon of Heaven (Rồng Thiên đường), rất nhiều người bảo đảm Trái Đất, sẵn sàng vùng dậy để bít trở cho quả đât khỏi bàn tay của dragon of Earth (Rồng Trái Đất), bảy vị ngự sứ, những người nắm vào tay quyền tiêu diệt hành tinh này để đem đến cho nó một sự thanh khiết tốt đối. Giờ đây Kamui phải quyết định sự tuyển lựa hoặc là thâm nhập The dragon of Heaven để đảm bảo Trái Đất khỏi thảm họa diệt vong, hoặc tham gia vào dragon of Earth nhằm thanh tẩy cố gắng giới.

Skip Beat – Yoshiki Nakamura

*