Tư Duy Nhanh Và Chậm Review

Thể LoạiBài Học khiếp Doanh
Tác GiảDaniel Kahneman
NXBNXB thế Giới
CTy phân phát HànhAlphabooks
Số Trang612
Ngày Xuất Bản2021
Xem giá thành TrênFAHASA T I K I SHOPEE

Mục lục

I. Ra mắt sách tư Duy nhanh Và ChậmII. Reviews sách bốn Duy nhanh Và ChậmIII. Trích dẫn sách bốn Duy cấp tốc Và Chậm

I. Ra mắt sách tư Duy cấp tốc Và Chậm

Tư Duy cấp tốc Và lờ đờ – Thinking fast and slowcuốn sách được tạp chí Tài bao gồm Mỹ đặc biệt đánh giá bán là “một kiệt tác” vào việc nói về tính phù hợp lý, phi lý của con tín đồ trong tứ duy, trong việc đánh giá và ra quyết định.

Bạn đang xem: Tư duy nhanh và chậm review

Chúng ta thường xuyên tự nhận định rằng con tín đồ là sinh vật có lý trí mạnh mẽ, khi quyết định hay review vấn đề luôn kĩ lưỡng cùng lý tính.

Trong cuộc sống, dù bạn có cẩn thận đến mức nào thì vẫn có những lúc bạn giới thiệu những quyết định dựa trên tình cảm chủ quan tiền của mình. Tư duy cấp tốc và chậm, cuốn sách khét tiếng tổng đúng theo tất cả nghiên cứu và phân tích được tiến hành qua nhiều thập kỷ của phòng tâm lý học từng đạt giải Nobel kinh tế Daniel Kahneman sẽ cho bạn thấy số đông sư hợp lí và phi lý trong bốn duy của chính bạn.

Cuốn sách được đánh giá là “kiệt tác” vào việc biến đổi hành vi của bé người, Tư duy cấp tốc và chậm đã giành được vô số giải thưởng danh giá, lọt vào top 11 cuốn sách kinh doanh thu hút nhất năm 2011. Tư duy cấp tốc và chậm dù là cuốn sách có tính hàn lâm cao dẫu vậy được truyền tải một phương pháp vui nhộn và dễ hiểu, hứa hẹn sẽ mang lại cho chính mình đọc nhiều kỹ năng mới mẻ, bổ ích.

Đã có khá nhiều cuốn sách nói về tính phải chăng và phi lý của con bạn trong bốn duy, vào việc đánh giá và ra quyết định, tuy thế Tư duy cấp tốc và chậm được tập san Tài thiết yếu Mỹ đánh giá là “kiệt tác”.

Bạn nghĩ về rằng bạn tư duy nhanh, tốt chậm? chúng ta tư duy và lưu ý đến theo lối “trông mặt bắt hình dong”, reviews mọi vật nhanh lẹ bằng cảm quan, ra quyết định dựa theo cảm xúc hay tứ duy một cách cẩn thận, chậm chạp nhưng logic hợp lí về một vấn đề. Tư duy nhanh và chậm sẽ giới thiệu và giải thích hai hệ thống tư duy tác động ảnh hưởng đến con đường nhận thức của bạn.

Tư duy nhanh và chậm sẽ chỉ dẫn và lý giải hai hệ thống tư duy tác động ảnh hưởng đến con phố nhận thức của bạn. Kahneman call đó là: hệ thống 1 và khối hệ thống 2.

Hệ thống 1, nói một cách khác là cơ chế suy nghĩ nhanh, từ động, liên tiếp được sử dụng, cảm tính, rập khuôn với tiềm thức.Hệ thống 2, còn được gọi là cơ chế nghĩ chậm, yên cầu ít nỗ lực, ít được sử dụng, dùng lô ghích có giám sát và ý thức.

Trong một loạt thí nghiệm trọng tâm lý mang ý nghĩa tiên phong, Kahneman với Tversky minh chứng rằng, con người họ thường đi đến quyết định theo phép tắc nghĩ nhanh hơn là nghĩ chậm. đa số nội dung của cuốn sách chỉ ra những sai trái của con bạn khi quan tâm đến theo khối hệ thống 1. Kahneman chứng minh rằng bọn họ tệ hơn phần đa gì bọn họ tưởng: đó là họ không biết rất nhiều gì bọn họ không biết!

Tư duy nhanh và chậm thỏa mãn nhu cầu hai tiêu chí của một cuốn sách hay, đầu tiên nó thách thức quan điểm của bạn đọc, trang bị hai, nó không hẳn là đều trang sách với những con chữ khô giòn mà cực kì vui nhộn với hấp dẫn. Không nghi hoặc gì nữa, đó là cuốn sách hàn lâm dành riêng cho tất cả hầu như người!

Cuốn sách đặc biệt đã đã có được vô số giải thưởng danh giá: Sách công nghệ hay tuyệt nhất của học viện chuyên nghành Khoa học nước nhà năm 2012, được tạp chí The new york Times đánh giá là sách hay tốt nhất năm 2011, giữa những cuốn sách kinh tế xuất nhan sắc năm 2011, chiến thắng giải thưởng cuốn sách được thân thương nhất năm 2011 của tập san Los Algeles…

Thông tin tác giả Daniel Kahneman:

*

Daniel Kahneman (sinh ngày 5 tháng 3 năm 1934) là một trong những nhà tư tưởng học với nhà kinh tế tài chính học fan Mỹ nơi bắt đầu Israel danh tiếng với công trình phân tích về tâm lý học review và giới thiệu quyết định, cũng như kinh tế học tập vi. Ông đã được trao giải thưởng Tưởng niệm Nobel về Khoa học kinh tế tài chính năm 2002 (cùng Vernon L. Smith). Số đông phát thực tại nghiệm của ông thử thách giả định về tính phù hợp của bé người, vốn rất phổ biến trong các triết lý kinh tế hiện đại.

Cùng với Amos Tversky và những người khác, Kahneman đã cấu hình thiết lập cơ sở thừa nhận thức cho đầy đủ sai sót phổ biến của bé người, tạo nên từ mọi suy nghiệm với thiên kiến, cùng phát triển triết lý triển vọng.

Năm 2011, ông được tập san Foreign Policy gửi vào list những nhà bốn tưởng hàng đầu thế giới. Cùng năm đó, tác phẩm bốn duy cấp tốc và lừ đừ tổng thích hợp nhiều nghiên cứu của ông được xuất bản và biến hóa một cuốn sách thuộc mặt hàng best-seller. Năm 2015, tuần báo The Economist đang xếp ông là nhà kinh tế có ảnh hưởng lớn thiết bị bảy bên trên toàn cầu.

Ông là gs Danh dự về tư tưởng học và Công vụ tại Trường quan liêu hệ quốc tế và Công vụ thuộc Đại học Princeton. Ông cũng là công ty đối tác sáng lập của TGG Group, một công ty tư vấn marketing và từ bỏ thiện. Năm 1978, ông thành hôn với nhà tư tưởng học dấn thức với thành viên của cộng đồng Hoàng gia Anne Treisman. Bà mất năm 2018.

II. đánh giá sách tứ Duy cấp tốc Và Chậm

*

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Dưới đây là tổng hợp review sách Tư Duy cấp tốc Và Chậm của tác giả Daniel Kahneman. Giúp đỡ bạn có ánh nhìn tổng quan nhất về cuốn sách cơ mà không cần mất thời hạn tìm kiếm.

Hãy truy cập Những Cuốn Sách Hay thường xuyên hoặc giữ lại để luôn thể theo dõi & cập nhật thông tin tiên tiến nhất nhé.

1. TRÚC CHI đánh giá sách bốn Duy nhanh Và Chậm

Mình mất gần 2 tháng nhằm nuốt hết quyển “Tư Duy nhanh Và Chậm” này. Số đông ai yêu bộ môn Toán hoặc xác suất Thống Kê thì đây là một cuốn sách rất ý nghĩa và cực kì hay. Nó cho họ thấy được rất nhiều ứng dụng toán học tập và xác suất ngoài đời hay mà bọn họ chưa khi nào để ý. Tác dụng mọi giải đấu của những vận khích lệ ở các bộ môn có nhiều yếu tố suôn sẻ như Golf rất nhiều được lý giải và phân tích dựa vào xác suất.

Đưa ra đưa ra quyết định một cách phiên bản năng tốt có cân nhắc chính chắn là khối hệ thống 1 và khối hệ thống 2.

Hiệu ứng mỏ neo là gì? ví như khi kính chào hàng thì chúng ta nên chào giá từng nào và khách hàng sẽ làm phản ứng thế nào với giá bán đó.

Tất cả các chuyên viên tư vấn thị trường chứng khoán có thực sự xuất sắc hay chỉ nên họ may mắn.

Rất và không ít điều trong cuộc sống đời thường này đông đảo được nhà kinh tế học Daniel Kahneman đoạt giải Nobel kinh tế tài chính năm 2002 đối chiếu một biện pháp khoa học thiết yếu xác.

Có lẽ quyển sách này là trang bị duy nhất với lại ý nghĩa sâu sắc trong việc hơn 14 năm học tập toán (tiểu học -> ĐH) của mình.

2. THU TRANG đánh giá sách bốn Duy cấp tốc Và Chậm

Quyển sách này thiệt sự duyên dáng mình tức thì từ trang bìa đầu tiên, rất bí mật và khiến mình tò mò, tôi đã tìm gọi quyển sách này,ban đầu cứ nghĩ đấy là quyển sách năng lực chắc sẽ khô khan như những quyển mà lại mình đã từng đọc trước đây, mà lại khá là bất thần vì quyển sách vô cùng hài hước và vui nhộn, cực kỳ hấp dẫn.

Cuốn sách dành riêng cho bất kể ai thân mật tới cách tâm trí hoạt động, cách nhỏ người giải quyết và xử lý vấn đề, ra phán xét cùng những nhược điểm mà trung ương trí ta xuất xắc mắc phải.

Bạn suy nghĩ rằng chúng ta tư duy nhanh, tuyệt chậm? chúng ta tư duy và xem xét theo lối “trông phương diện bắt hình dong”, đánh giá mọi vật hối hả bằng cảm quan, ra quyết định dựa theo cảm xúc hay tư duy một biện pháp cẩn thận, chậm chạp nhưng logic phải chăng về một vấn đề. Thinking fast and slow sẽ đưa ra và phân tích và lý giải hai khối hệ thống tư duy tác động đến con đường nhận thức của bạn. “Tư duy cấp tốc và chậm” bàn sâu về những giới hạn của đầu óc con fan khi sử dụng phương pháp tư duy nhanh, giúp mỗi cá nhân tập trung chú ý đến các lỗi sai có thể xảy ra trong loại chảy tư duy của chính mình

Tư duy nhanh và lờ lững cho ta thấy tâm trí của chính bản thân mình gồm nhì hệ thống. Khối hệ thống 1 vận động theo bản năng và yên cầu rất ít nỗ lực; khối hệ thống 2 hoạt động tỉ mẩn rộng và yên cầu sự tập trung nhiều hơn. Những xem xét và hành vi của ta thay đổi tùy ở trong vào hệ thống nào đang điều hành và kiểm soát bộ não vào thời điểm đó.

Đây thực sự là 1 trong cuốn sách rất đáng để đọc. Bởi lẽ vì nó không phải là 1 trong cuốn sách khoa học bình thường, hay chỉ gồm một vài ba chương thứ nhất hữu ích, thú vị, còn các chương sau rất tẻ nhạt. Cuốn sách này là một trường thích hợp ngoại lệ thảng hoặc hoi. Toàn thể cuốn sách là sự hấp dẫn khó tả và họ hoàn toàn rất có thể áp dụng những điều này vào cuộc sống thường ngày hàng ngày. Tất cả mọi fan đều buộc phải đọc nó.

3. PHAN QUỲNH LÊ review sách bốn Duy nhanh Và Chậm

“Tư Duy cấp tốc Và Chậm” xứng danh được 5 sao vì cho tới thời điểm này (2021), nó vẫn cung ứng (1) những nghiên cứu chuẩn xác hoàn toàn có thể kiểm chứng, (2) phần đa thông tin quan trọng và có ích cho đa số đối tượng. Cuốn sách này sẽ nằm trên giá sách của bản thân ít lâu nhưng vừa mới đây mình mới bắt đầu đọc, hầu hết vì đến rằng các kiến thức trong sách hẳn sẽ được phổ cập sau 10 năm xuất bản. Tất nhiên là mình nhầm. Mình thấy phần ra quyết định cá thể rất hữu ích, còn phần ra ra quyết định trong chi tiêu và sale thì đọc hơi nặng đầu. Lượng kỹ năng và kiến thức trong sách kha khá lớn, khó tiếp thu hoàn toàn trong một đợt đọc, yêu cầu thi thoảng mình đang lật lại 1-2 chương sách.

Nếu bạn nào đọc bản dịch giờ đồng hồ Việt thì cứ trừ đi 1.5 sao. Cuốn mình đọc có khá nhiều lỗi dịch không nên rành rành, dù đã làm được tái phiên bản đến lần đồ vật 6. Alpha thiệt là coi thường fan hâm mộ mà.

4. NGUYỄN CHÍ THANH reviews sách bốn Duy cấp tốc Và Chậm

Ai vẫn đọc cuốn này (hoặc chưa đọc) bao gồm thể tham khảo thêm khóa học tập Social psychology của trường đại học Wesleyan cũng với giáo sư Scott Plous trên Coursera, thầy dạy rất hay và nói dễ nghe.

So sánh trung khu linh con fan với tảng băng trôi, Freud cho rằng phần chính tư tưởng con tín đồ ẩn cất trong cõi vô thức. Dưới lớp vỏ ngoài, bởi những tại sao nào đó, những cảm hứng và mục đích mà một cá nhân không hầu hết giấu kín người khác bên cạnh đó tự che ngay chính bản thân mình. Vào phân trọng điểm học của Freud, cõi vô thức là tối thượng với mọi vận động ý thức chỉ bao gồm vị trí phụ thuộc, rằng “ý thức là quân lính cho vô thức”. Gọi được chiếc thầm bí mật ẩn sâu vào cõi vô thức chúng ta sẽ hiểu được bản chất nội chổ chính giữa của bé người.

Qua việc reviews “hai nhân đồ dùng hư cấu” là hệ thống 1 và hệ thống 2 (cơ chế tư duy cấp tốc và chậm), Daniel Kahneman giúp tín đồ đọc nhận ra phần như thế nào tích chất mâu thuẫn trong các vận động thường ngày, mà họ vẫn thường cho là đầy lý trí với cẩn trọng. Nếu khối hệ thống 2 xẩy ra chậm, đòi hỏi sự nổ lực và ngắn gọn xúc tích thì hệ thống 1 lại diễn ra nhanh, từ bỏ động, cám tính, rập khuôn với nằm kế bên sự kiểm soát và điều hành của ý thức. Gần như là ngay chớp nhoáng sau một kích thích, khối hệ thống 1 sẽ thông báo cho từ đầu đến chân trong đó có hệ thần kinh, thể hiện qua tăng hoạt giao cảm như tăng nhịp tim, đổ mồ hôi, dãn đồng tử (*)… đồng thời triển khai một loạt những liên tưởng, tưởng tượng, hiện ra giả thuyết, phóng đoán với phóng đại tính khả dĩ của nguyên nhân, xác định mục tiêu, lừng chừng được-mất,…. Vào cuộc tranh đấu sinh tồn, khối hệ thống 1 góp con bạn tồn tại, nhưng trong bốn duy, này lại thể hiện nhiều khuyết điểm, rằng khi áp để trên ý thức đầy đủ “suy nghĩ lối mòn”, nó tạo nên những sai trái đầy khinh suất mà ngay cả bản thân họ cũng không thể nhận ra. “Heuristics and biases” tuyệt “suy nghiệm cùng sai lầm”. Sự phân nhiều loại một cách kha khá này là gốc rễ của toàn cục cuốn sách và những học thuyết của ông, bao hàm cả lỹ thuyết cảnh xa mà lưu giữ nó ông giành giải Nobel kinh tế năm 2002.

Xem thêm: Bình Lọc Nước Uống Bằng Sứ Mua Ở Đâu Chất Lượng Tại Hn, Hcm, Bình Lọc Sứ Thiên Thanh

Tôi đặc biệt thích 1/3 đầu của cuốn sách với một vài ba chổ sống 1/3 cuối, tuy nhiên phần còn lại thật sự chán bởi vì nó rơi vào trong 1 vấn đề cơ mà tôi rất không phù hợp ở các văn bạn dạng khoa học là tính lâu năm dòng, mặc dầu nó tất cả là pop-psychology đi chăng nữa. Sau vớ cả, dẫu sao trên đây cũng là 1 trong những cuốn sách đáng đọc.

(*) vào sách có đề cập cho tới thí nghiệm đo lường độ dãn đồng tử khi con fan chú tâm để ý đến mà tôi rất thích nhé , hình trạng như “mind-reader” vậy :3. Ông hỏi những người dân tham gia nghiên cứu khi bọn họ từ bỏ trách nhiệm được giao:

“Tại sao các bạn lại không lưu ý đến tiếp?” Câu vấn đáp từ phía bên trong phòng thí nghiệm luôn là: “Làm cầm nào chúng ta biết được?”và câu trả lời của chúng tôi sẽ là: “Bởi công ty chúng tôi đang nhìn vào cửa sổ tâm hồn bạn.” :3 :3

5. NHI NGUYEN reviews sách tư Duy nhanh Và Chậm

Ôi chời ơi gọi cuốn này ước ao ná thở luôn, ước ao xỉu thật sự