TỰ LONG QUÊ Ở ĐÂU

Vũ từ Long sinh năm 1973 là người nghệ sỹ chèo, nghệ sỹ hài, MC, anh được phong khuyến mãi danh hiệu nghệ sỹ ưu tú, nghệ sĩ nhân dân và là phó giám đốc Nhà hát Chèo Quân đội

Thông tin tiểu sử nghệ sỹ hài tự Long

Tự Long là nghệ sỹ hài, nghệ sỹ chèo, diễn viên năng lượng điện ảnh, MC anh sinh năm 1973 cùng với tên vừa đủ là Vũ từ bỏ Long.

Bạn đang xem: Tự long quê ở đâu

Anh được nghe biết nhiều tuyệt nhất với vai trò là 1 trong nghệ sĩ hài trong số chương trình truyền hình gặp nhau cuối tuần, chạm chán nhau cuối năm, Chém chuối vào buổi tối cuối tuần và Ơn giời cậu phía trên rồi. Trong khi anh còn là 1 nghệ sĩ chèo của đoàn chèo Tổng cục hậu cần thuộc bộ Quốc chống Việt Nam.

Đến 2013, anh sở hữu quân hàm trung tá năm năm nhâm thìn mang quân hàm thượng tá. Năm 2012, trường đoản cú Long được phong khuyến mãi danh hiệu nghệ sĩ ưu tú. Năm 2015, anh được phong tặng kèm Nghệ sĩ Nhân dân.Hiện nay, từ Long là phó giám đốc Nhà hát Chèo Quân đội (năm 2014).

Một số thông tin Thân gắng và sự nghiệp người nghệ sỹ Tự Long

Tự Long quê sống Bắc Ninh, Việt Nam,có bố mẹ đều công tác làm việc tại đoàn quan bọn họ của tỉnh. Tức thì từ thời học sinh Tự Long đã tham gia phim tivi để tích lũy kinh nghiệm diễn xuất.

*
Bố người mẹ của trường đoản cú Long cũng chính là nghệ sĩ Chèo đề nghị phải nay đây, mai đó để biểu diễn. Khi gần đầy 1 tuổi, anh đã bắt buộc cai sữa với về ở với bà nội sống Từ Sơn, Bắc Ninh. Năm 15 tuổi, anh về sinh sống với cha mẹ trên thị làng Bắc Ninh.

Anh từng giỏi nghiệp trường Trung cung cấp Xây dựng Bắc Ninh, khoa Mộc dân dụng và sau đó đi làm việc thợ mộc.Tự Long cũng đã có lần làm lơ xe cùng phụ hồ xách vữa cho các công trình bên trên thị xã, chạy xe pháo ôm nhằm tăng thu nhập, tất cả tiền nuôi sống bản thân với gửi về mang lại gia đình.

Xem thêm: Tìm Hiểu Các Hệ Điều Hành Máy Tính Phổ Biến Hiện Nay, Hệ Điều Hành Là Gì

Sau khi giành dụm được chút tiền, anh mới thi vào Đại học tập Sân khấu điện hình ảnh và bén duyên với nghề diễn.

Năm 1998, anh tốt nghiệp khoa Chèo,Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh. Sau năm 1999, trường đoản cú Long đầu quân về Đoàn chèo Tổng cục Hậu cần, truân chuyên từ rất nhiều vai nạm cờ chạy hiệu cơ mà đi lên.

Năm 2000, chương trình gặp mặt nhau vào cuối tuần lên sóng VTV3. Đây được coi là cái duyên mập với trường đoản cú Long. Với Xuân Bắc, anh lập cập nhận được nhiều sự yêu dấu của khán giả. Cũng trường đoản cú đó, cái thương hiệu Tự Long trở phải vô cùng thân thuộc. Có thể thấy, nhìn trong suốt quá trình vận động nghệ thuật, anh luôn luôn là hình hình ảnh tiêu biểu của bạn nghệ sĩ lao động chịu khó và miệt mài. Anh ban đầu đến với sân khấu hài cùng với vai bác sĩ hoa súng vào chương trình gặp mặt nhau cuối tuần trên sóng VTV.

Tự Long tham gia diễn xuất với nhận vai "Bác Phô" trong công tác "Thư giãn cuối tuần" với trưởng phòng trong Ơn giời cậu đây rồi.

Tự Long được bên nước phong tặng danh hiệu nghệ sĩ ưu tú thời điểm năm 2012 và đạt được 10 huy chương trong sự nghiệp của mình. Năm 2015, anh được phong tặng danh hiệu người nghệ sỹ nhân dân.


Thông tin thêm Wiki từ Long Tự LongThông tin cá nhânSinhGiới tínhQuốc tịchNghề nghiệp
Nghệ sĩ Nhân dân
*

Vũ từ Long22 tháng 12, 1973 (47 tuổi)Bắc Ninh, việt nam Dân chủ cộng hòa
nam
Việt Nam