Tuổi trẻ và những chuyến đi

Tuổi con trẻ mà, nếu không phải cơn mưa rào thì cũng là chuyến đi xa. Đi để bao phủ đầy đa số chông chênh vấp ngã, đi để lưu lại lại ký kết ức vẹn tròn của lứa tuổi đẹp nhất đời người. Ngày ấy, ta, bạn và “thanh xuân rực rỡ” đã cùng cả nhà bước qua từng nào con đường, lạc bước ở bao thành phố xa xôi…Để sau này, ta lại ngồi mặt nhau, kể cho nhau nghe hầu như kỷ niệm sinh sống miền đất lạ, để xem “tụi mình” ko nợ thanh xuân những chuyến hành trình dài, gồm phải không?


Bạn đang xem: Tuổi trẻ và những chuyến đi

Ngày thu vàng rực rỡ tuổi song mươi…

*

Thanh xuân của người tiêu dùng và tôi đôi lúc “ương bướng” lắm. Tx thanh xuân muốn “theo vết hoa anh đào” mỗi độ xuân về, thanh xuân muốn tận thưởng cái rét mướt tê bạn và thang lang dưới tuyết dịp đông sang. Với thanh xuân vẫn muốn ôm trọn dung nhan trời thu bùng cháy rực rỡ lá vàng mỗi lúc hạ vừa qua. Ừ thì, sao lại “dám nợ” thanh xuân cơ chứ! Tôi và bạn lại thuộc nhau đi tìm kiếm mùa thu ở số đông chân trời mới, để sau này, lại sở hữu chuyện kể nhau nghe.
*

Mùa thu ấy, là phần lớn ruộng lúa kim cương ươm ở khu đất trời Tây Bắc; là cánh đồng tam giác mạch xỉu ngàn ở mảnh đất Hà Giang; là mùa “nước tràn đồng” miền “đất phương Nam” hay đơn giản và dễ dàng là một hà thành còn thơm mùi cốm mới. Cũng chẳng biết, dành bao nhiêu mùa thu để “nuông chiều” tx thanh xuân đi cho bằng hết hầu hết nơi này, các bạn nhỉ. Với rồi, chúng ta có nhớ đa số ngày thu sinh sống Seoul tươi vui - ngày mà họ đã cùng mọi người trong nhà băng nhau biết bao bửa tư mặt đường để tìm kiếm một “tiệm cà phê” mang lại thỏa “cơn ghiền” sau hầu như ngày xa biện pháp Sài Gòn? Ta cứ đi qua những sản phẩm ngân hạnh rực rỡ tỏa nắng lá vàng, giữa tiết trời đủ lạnh để tay siết rước bàn tay. Hình như, có một chút bâng khuâng, một chút ít yêu yêu mến vừa mới nở mất rồi?...
*

Xem thêm: Nhà Hàng Phì Lũ Đà Nẵng - Nhà Hàng Tiệc Cưới Phì Lũ Đà Nẵng

Thanh xuân ơi, mùa thu còn các nơi đẹp lắm! các bạn có tưởng tượng ra sản phẩm cây bạch quả tiến thưởng lá ở đảo Nami lãng mạn cho dường nào; sang trọng Nhật bản lại có rừng phong đỏ thắm phủ quanh những ngôi đền rồng trầm mang uy nghiêm; rồi Đài Loan, trung quốc và cả châu Âu nữa…thu ở đâu cũng đủ lãng mạn, đầy đủ yêu thương để mỗi chuyến đi của họ có thêm nhiều hồi ức đẹp. Và… mang lại dù, tôi và các bạn hay với bất kỳ ai bước qua thành phố lạ, thuộc “ôm trọn” chốc lát mùa thu, thì tháng ngày ấy sẽ luôn luôn là đoạn ký ức đẹp tuyệt vời nhất của tx thanh xuân màu nhiệm, gồm phải không? 

'Không phải cơn mưa rào, thì cũng là gần như chuyến đi…'

*

Những chuyến đi không buộc phải là phần nhiều tháng ngày rong chơi, chưa phải tôi và bạn “cưng chiều” thanh xuân quá đỗi. Mà họ đi nhằm góp nhặt hầu như điều tươi tắn của cuộc sống, để va vấp váp và cứng cáp hơn sau từng hành trình. Tuổi con trẻ ấy, dù chưa phải mưa rào, thì cũng chính là những chuyến đi để thấy mình phệ hơn; để lấp đầy khoảng không chênh vênh ở cái tuổi “mới phi vào đời”; để sau đây kể về “thanh xuân”, ta thấy tôi đã sống hết mình cùng không có nhiều tiếc nuối. 
*

Cuộc đời là 1 trong những hành trình bự mà trong số những quãng đời được liên kết bằng hầu hết chuyến đi. Chuyến đi đầu tiên của mỗi chúng ta bước đầu tại thời gian mà ta ý thức được niềm ước mong được vùng vẫy, được vươn tay ra va vào và tìm hiểu thế giới to lớn bên ngoài. Gồm những chuyến đi đưa ta tới những miền khu đất mới, gặp gỡ gỡ đều con tín đồ mới, trải đời những cảm hứng mới. Có những chuyến đi lại gửi ta trở về với chỗ chốn thân quen và mọi con bạn cũ…Chúng ta của sau này, có thể không bao gồm nhau, mà lại kỷ niệm về những hành trình dài bên nhau là mãi mãi….