TƯỢNG MẸ CỬU THIÊN HUYỀN NỮ

Mẹ Cửu Thiên Huyền phái nữ độ mạng là một trong trong 3 vị Thánh Tổ gồm có Thái Thượng Lão Quân, Nguyên Thủy Thiên Tôn và Cửu Thiên Huyền Nữ. Trong tín ngưỡng thờ chủng loại của Việt Nam, mẹ Cửu Thiên Huyền Nữ cũng tương đối được kính trọng, đền rồng thờ Cửu Thiên Huyền thiếu phụ được lập yêu cầu ở mọi nơi. Vậy vào giới huyền thuật ấy, bà mẹ Cửu Thiên Huyền cô gái là ai và bí quyết thờ tụng, thờ bái bà bầu Cửu Thiên Huyền Nữ như thế nào? cùng Đồ Đồng Dung mày mò qua bài viết sau đây nhé! 

Mẹ Cửu Thiên Huyền phái nữ độ mạng là ai? 

Mẹ Cửu Thiên Huyền đàn bà độ mạng là 1 vị cô bé thần giữa những truyền thuyết truyền thuyết thần thoại của trung hoa xưa, sau đây được đạo giáo tin yêu và vươn lên là một vị nức tiếng trong hàng thiếu phụ tiên. 

Bên cạnh tên gọi Cửu Thiên Huyền Nữ, vị thần này còn có những tên gọi khác như Cửu Thiên Nương Nương, Cửu Thiên Huyền đàn bà Nương Nương tốt nói gọn là Oa Huỳnh, Huyền Nữ. 

*

Mẹ Cửu Thiên Huyền người vợ độ mạng

 

 

Trong “ Vân cung cấp Thất Thiêm” cùng “Cửu Thiên Huyền con gái truyện” cũng từng viết rằng: Cửu Thiên Huyền phụ nữ (Oa Huỳnh) là một trong vị tiên cô bé vô cùng long lanh nhưng biểu tượng của người lại là một quái thú đầu người mình chim, hay còn gọi là “Huỳnh Điểu”. Oa Huỳnh là học tập trò của Tây Vương chủng loại và cũng chính là thầy của Huỳnh Đế. Khi Huỳnh Đế trừ giặc Xi Vưu,, Huyền Nữ cũng đã hạ phàm, mang binh phù ấn tìm giao đến Huỳnh Đế, còn dạy dỗ Huỳnh Đế cách sản xuất “Trống Quỳ Ngưu 80 mặt” để vượt qua quân Xi Vưu. 

Trong quả đât huyền thuật, Cửu Thiên Huyền cô bé được xem như là một trong tía vị Thánh Tổ bao hàm Thái Thượng Lão Quân, Nguyên Thủy Thiên Tôn và fan còn lại đó là Cửu Thiên Huyền Nữ. Quanh đó ra, bạn còn được biết thêm đến với khá nhiều tên gọi khác ví như Mẫu Cửu Trùng Thanh Vân hay phân phối Thiên Công Chúa.

Bạn đang xem: Tượng mẹ cửu thiên huyền nữ

Sự tích về sự việc linh thiêng của mẹ Cửu Thiên Huyền nữ độ mạng

Giúp Hữu Hùng Thị đánh bại quân Xuy Vưu

Chuyện kể, trước đây các bộ lạc các tự bóc tách ra hùng cứ mỗi nơi. Trong những số đó có một cỗ lạc bởi vì Xuy Vưu đứng đầu ý muốn thôn tính các bộ lạc khác để triển khai bá công ty nhưng Xuy Vưu lại vượt độc ác. Để tránh việc bị làng tính, các bộ lạc đã liên kết lại cùng với nhau và tôn vị Thủ Lĩnh Hữu Hùng Thị lên làm tướng, chỉ đạo chống lại quân Xuy Vưu. 

Trận tấn công dữ dội quyết định sự win bại với lực lượng Xuy Vưu xảy ra ở Trác Lộc. Sương mù dày đặc, quân Hữu Hùng Thị bị lực lượng Xuy Vưu vây chặt, không nhận định được phương hướng để tấn công ra giải vây, cần thường bị Xuy Vưu vượt qua phải dỡ lui. Sự thua của lực lượng Hữu Hùng Thị có thể thấy rõ trước mắt. 

Trong thời gian nguy cấp như thế, chị em Cửu Thiên Huyền nàng đã chỉ ra và dạy dỗ Hữu Hùng Thị chế ra xe hai bánh tất cả chỉ Nam, có phần tử chỉ rõ hướng Nam, để phân định phương hướng tương tự như vị trí tiến quân, lại dạy mang lại binh pháp. Nhờ vào vậy mà lại Hữu Hùng Thị củng cụ binh mã, từ trong tiến công ra bất ngờ, tạo cho binh team Xuy Vưu thảm bại, bắt sinh sống được thủ lãnh Xuy Vưu tiếp nối đem thịt chết. 

*

Mẹ Cửu Thiên Huyền Nữ

Dẹp không còn giặc, tất cả dân bọn chúng đồng lòng tôn Hữu Hùng Thị đăng vương Minh chủ, lấy hiệu là Hoàng Đế ( tốt Huỳnh Đế). Sau đó, chị em Cửu Thiên vợ vua cũng hay ứng hiện nay giúp không ít người tài trong nước như giúp hoàng hậu Nguyên Phi chế ra nghề nuôi tằm lấy tơ, giúp ông Dung Thành chế ra lắp thêm Cải Thiên để xem Thiên tượng, giúp ông yêu quý Hiệt chế ra chữ viết tượng hình để sửa chữa thay thế cho bài toán thắt nút ghi nhớ các sự việc.

 

 

Giúp Tống Giang vượt mặt quân Liêu

Trong truyện “Thủy Hử”, sau khi Tống Giang được cứu giúp tại Giang Châu, đi đón cha lên núi lại bị quan liêu binh phạt hiện đang chạy trốn lên miếu bái Cửu Thiên Huyền Nữ. Cửu Thiên Nương Nương vẫn hiển linh ko những giúp cho Tống Giang thoát nạn, lại còn mang đến y cha quyển thiên thư bảo y để nỗ lực trời hành đạo. 

Về sau, lúc Tống Giang quy thuận triều đình, lãnh binh đi chinh phân phát nước Liêu, bị quân Liêu bao vây trong trận “Thái Dĩ láo lếu Thiên Tượng”. Đêm đến, Tống Giang nằm mê thấy Cửu Thiên Huyền Huyền thiếu nữ độ mạng chỉ bày cho biện pháp phá trận, nhờ đó đã đại win quân Liêu.

 

 

Cách thờ tụng cùng cúng bái bà bầu Cửu Thiên Huyền bạn nữ độ mạng

Cách thờ bà mẹ Cửu Thiên Huyền chị em độ mạng

Chính sự rất linh thiêng của Cửu Thiên Huyền mẫu mà không ít người thường tin với tìm đến các thờ, miếu của fan để tiến hành thờ phụng, cúng bái. Không ít người cũng thỉnh tượng, ảnh của bà bầu Cửu Thiên Huyền thiếu phụ độ mạng nhằm thờ phụng và cầu sự che chắn từ Người. 

*

Tượng bà mẹ Cửu Thiên Huyền nữ bằng đồng 

Có nhiều cách để gia chủ rất có thể cầu xin sự chở che, phù trợ của Cửu Thiên Huyền chủng loại như: 

- Xin phù chú của bà bầu Cửu Thiên Huyền Nữ

- Xin xăm, quẻ bói bà bầu Cửu Thiên Huyền nữ

- Lập bàn thờ thờ tượng đồng mẹ Cửu Thiên Huyền chị em và niệm bài xích cúng

- hàng ngày khấn kinh bà bầu Cửu Thiên Huyền Nữ.

- Đeo mặt dây chuyền sản xuất Mẹ Cửu Thiên Huyền Nữ

 

 

Bài văn khấn mẹ Cửu Thiên Huyền thiếu phụ độ mạng

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Hương tử chúng nhỏ thành chổ chính giữa xin kính lạy Đức Hiệu Thiên chi kim quyết hoàng thượng Huyền cung hùng vĩ Đế.

Xem thêm: Lịch Nghỉ Các Ngày Nghỉ Lễ Trong Năm 2021, Các Ngày Nghỉ Lễ Năm 2021

Kính lạy _Đức Cửu Trùng Thanh Vân Lục Cung Công Chúa.

Kính lạy _Đức thiên tiên Quỳnh Hoa Liễu Hạnh Mã Hoàng công chúa sắc đẹp phong Chế win Hòa Diệu thánh thượng gia phong Tiên mùi hương Thánh mẫu.

Kính lạy _Đức đệ nhị định thượng cao sơn triều mường đánh tinh công chúa Lê Mại Đại Vương.

Kính lạy _Đức đệ tam Thủy Phú Lân phái nữ công chúa;

Kính lạy _Đức đệ tứ khâm không đúng Thánh mẫu, tứ vị Chầu ba năm toà quan tiền lớn, mười dinh những quan, mười nhị Tiên cô, mười hai Thánh cậu, ngũ hồ Đại tướng cùng Thanh Hoàng Bách xa đại tưởng. 

Hương tử nhỏ là ……- Ngụ tại…..Cùng toàn bộ gia đình cho nơi Đền (Phủ, Điện)…….chắp tay kính lễ khấu đầu vọng bái, lòng con thành khẩn, dạ nhỏ thiết tha, kinh dưng lễ vật, cúi xin những Ngài yêu mến xót ủng hộ, kiện cho gia chúng bé tiêu trừ tai nạn, điềm lành thường tới, điềm dữ kị xa, hết tai ương, bị bệnh trong nhà hướng thịnh vượng, mạnh khỏe mãi mãi. Tài như nước đến, lộc như mây về, bốn mùa không hạn ách như thế nào xâm, vai trung phong tiết bao gồm phúc lành tiếp ứng.

Lại xin, thể đức hiếu sinh, rủ lòng cứu độ, khiến cho chúng con như mong muốn sở cầu, cho hương tử tòng tâm sở nguyện. Dải tấm lòng thành, cúi xin được hội chứng giám.

Cẩn tấu!

Đền bà bầu Cửu Thiên Huyền phụ nữ độ mạng

Đền Cửu Thiên Huyền cô bé tạo lạc tại mặt đường Điện Biên 2, phường Lê Lợi, Tp Hưng yên được xuất bản vào ráng kỷ XVIII. Đây chính là nơi thờ Đức Thánh Cửu Thiên Huyền nữ giới Chân Quân, tín đồ đã hỗ trợ nhân dân trong lúc nguy nan nên được tôn lên làm thành hoàng. Trong đền còn phối bái cả Long Mạch ông công – người quản lý vùng đất này với Đức Thánh è cổ (Trần Hưng Đạo) – người dân có công đánh đuổi quân Mông – Nguyên. 

*

Đền thờ chị em Cửu Thiên Huyền Nữ 

Ngày 09/09 âm kế hoạch hằng năm được lấy là ngày vía Bà Cửu Thiên Huyền Nữ. Hằng năm, vào trong ngày này, thường Cửu Thiên Huyền người vợ đều sẽ tổ chức triển khai hội, đón quý khách thập phương đến chiêm bái, dưng hương. Trong tiệc tùng, lễ hội thường tổ chức triển khai nhiều hoạt động như tế lễ.