Ụ nổi là cái gì

Là người tạm được xem như là trong nghề, tôi ao ước cùng chúng ta săm soi coi số phận mẫu ụ kia trôi nổi ra sao, vì bọn họ biết rằng ụ nổi cũng là 1 trong những con tàu.

Bạn đang xem: Ụ nổi là cái gì

Bạn vẫn xem: Ụ nổi là mẫu gì

Vụ án "đại tham nhũng Dương Chí Dũng" nối liền với tang chứng, minh chứng là dòng ụ nổi. Cả bàn dân thiên hạ, cho dù cả đời không thấy tàu bè thay thế trên các cái ụ ra sao, cũng đều có dịp được hàng trăm tờ báo hình, báo giấy ra rả nói về vụ án và cái ụ nổi này... Chắc hẳn rằng không cần cử bạn sang Singapore để hỏi han ông Goh Hoon Seow có tác dụng gì…

Đọc mọi thông tin tài chính - tài chính mới nhất trên FICA:

Quốc hội Đức tái bầu bà Angela Merkel làm cho thủ tướng

Khởi tố, bắt giam thống trị và bảo mẫu mã hành hạ con trẻ emSẽ liên tục bán vàng cho khi bằng vận được cung, cầu

 

Là bạn tạm được coi là trong nghề, tôi mong cùng các bạn săm soi xem số phận dòng ụ kia trôi nổi ra sao, vì chúng ta biết rằng ụ nổi cũng là một con tàu.

 

Cũng như con người, con tàu cũng được sinh ra, chết đi, cũng bệnh tật, cũng vinh quang, ô nhục... Chả thế mà có một thời trong giờ đồng hồ Anh, nhỏ tàu được gọi là " she", có nghĩa là cô ấy... Mà lại đô đốc Nimitz Hoa Kỳ bao gồm một cái lý giải rất hay. Hotline là cô vày tiền son phấn, tức là tiền sơn phết cạo hà mang lại một con tàu quá béo khiếp, chẳng đại bại gì tiền làm đẹp cho những nàng!

 

Ụ nổi mà các ông Vinalines download về cũng nhằm sửa chữa, sơn phết có tác dụng đẹp cho các con tàu. Nhưng vì sao nó lại chết yểu vì vậy kéo theo tù tội một lô các cán bộ, kỹ sư nghe nói là có học tập tử tế?

 


*

Chiếc ụ 83M nằm bị tiêu diệt tại bến thuộc Cảng Đồng Nai

 

MHI khu vực sinh ra mẫu ụ nổi 83M

 

Vào trong thời điểm 60, 70 của thay kỷ trước, kinh tế Liên Xô vẫn tiếp tục tăng trưởng trước sự ngạc nhiên ở trong phòng quan tiếp giáp trên thế giới.

 

Với chỉ đạo tập trung triệt để, với nguồn tài nguyên dồi dào cơ mà Liên Xô sẵn sàng sản xuất một biện pháp phung phí, với lao rượu cồn tập trung bao gồm lao rượu cồn tự nguyện hăng say theo các quy mô mà máy bộ tuyên truyền mập mạp vẽ ra cộng với lao rượu cồn cưỡng bức tại những Gulag, với điểm mạnh "người đi sau" mô rộp và cải tiến các chủng loại kỹ thuật của phương Tây và Nhật, Đức, với truyền thống lâu đời trí thức Nga cơ mà các phát minh "sinh trên Moskva, nở hoa tại ....Washington ", Liên Xô sẽ có một nhóm tàu hùng hậu.

 

Nhiều cái mang danh là tàu buôn hoặc tàu nghiên cứu biển nhưng thực tế là tàu tình báo trá hình, ngang dọc khắp đại dương trong cuộc chiến tranh rét mà vn phơi thân làm cho điểm nóng. Nhu yếu sửa chữa trị tàu rất lớn, cần phải có thiết bị nâng tàu lên để sửa, có nghĩa là ụ nổi.

 

Ngoài việc tự đóng mang ụ nổi, Liên Xô đặt sở hữu một loạt ụ mập cỡ từ bỏ 25 nghìn tiến tới 80 ngàn tấn từ các nước như phái nam Tư, Thụy Điển, Nhật. Nam tư là nước "anh em " rồi, mặc dù là anh em hờ bởi Tito nổi tiếng là thương hiệu "xét lại" nhưng bao gồm công nghiệp biển táo bạo mẽ, tàn dư của đế quốc Áo Hung để lại.

 

Thụy Điển cũng như Phần Lan là nhị nước trung lập, sắm sửa làm ăn với Liên Xô, đóng nhiều tàu đến Liên Xô và nhiều phương án công nghệ của phương Tây vẫn lọt vào Nga qua cửa ngõ này. Còn kẻ chiến bại Nhật Bản, láng giềng với vùng Viễn Đông Nga vẫn mong có tương đối nhiều hợp đồng cùng với kẻ thành công để vùng dậy nền kinh tế thảm bại sau nạm Chiến II.

 

Những năm 60, 80 trên Hà Nội, tin tức về MHI tức mitsubishi Heavy Industries vẫn cho với công ty chúng tôi một giải pháp đều đặn. Chẳng là phía trong nhóm biên dịch tạp chí kỹ thuật đóng góp tàu và hàng hải bắt tắt của Liên Xô, chúng tôi có thời điểm tiếp cận với những bạn dạng tin nắm tắt những tạp chí Anh Mỹ lừng danh như Motor Ship, Lloyd's List... đăng lại bởi tiếng Nga của bản referat thuộc Trung tâm tin tức Viện Hàn lâm Xô Viết.

 

Các tin đó được shop chúng tôi dịch thành tin "tham khảo nội bộ" cho những lãnh đạo ngành giao thông vận tải vận tải. Không rõ những sếp có đọc không, nhưng cửa hàng chúng tôi có thời gian biết đàn giẫy bị tiêu diệt đang "khốn cùng" ra sao, biết MHI là người đi mũi nhọn tiên phong tại nước Nhật cùng với nghề đóng góp tàu đưa dần trục từ châu Âu quý phái Đông Á .

 

Từ MHI, công nghệ tiên tiến nhất trái đất đã được áp dụng, khiến cho Mỹ và những nước phải tổ chức triển khai sang phân tích học tập. Với MHI đã giúp hàn quốc xây dựng ngành đóng tàu. Xưởng đóng tàu trước tiên của Hyundai được xuất bản tại Ulsan theo hình mẫu của MHI với cái brand name là HHI (Hyundai Heavy Industries).

 

Dân ta người nào cũng biết mitsubishi với cái máy khâu bền xuất sắc nhưng không nhiều người biết đó là một trong tổ phù hợp công nghiệp, tất cả cả vũ trụ, quân sự. Vào năm 1965, MHI đang đóng mang lại Liên Xô loại ụ nổi 25 ngàn tấn trên Yokohama. Sau khi đóng xong, nó được kéo vượt biển cả Nhật bản trong một hành trình dài dài 1000 ki lô mét. Đó là 1 đoạn hành trình dài ngắn trong nhì lần dịch rời trong đời. Lần từ bỏ Nhật về "nhà chồng" từ đi cùng với tàu kéo phía trước cùng lần sản phẩm hai trường đoản cú nơi trưởng thành và cứng cáp về việt nam để chăm sóc lão, với chặng đường dài vội vàng 5 lần.

 

Về tới xưởng sửa chữa tàu Nakhodka

 

Vào những năm 60, Nakhodka là một trong thành phố tươi tắn đang cải tiến và phát triển mạnh mẽ. Xuất phát điểm từ 1 làng chài nhỏ tuổi bé, nằm giải pháp Vladivostok rộng 100 ki lô mét về phía đông nam, tận dụng cảng nước sâu, fan ta tập trung xây dựng kinh tế tài chính biển vị trí đây bằng phương pháp huy động hàng vạn nhân công là hầu như người rất cần được "cải tạo", những quân thù của nhân dân nhưng tiếng Nga call là vreditels/vrag narodov mà gửi ngữ thanh lịch tiếng Việt đúng tuyệt nhất là "thế lực thù địch" hiện đang được dùng phổ biến.

 

Nhà máy sửa chữa thay thế tàu hải dương Nakhodka thành lập từ năm 1948 nhưng thỏa thuận đi vào vận động từ năm 1951 và được bức tốc một mẫu ụ nổi 4 nghìn được điều từ bỏ Kaliningrad tới.

 

Với kích cỡ đó, đơn vị máy rất có thể sửa chữa các tàu kích cỡ vạn tấn, vào đó có rất nhiều tàu thuộc đội tàu Viễn Đông liên tục chạy quý phái cảng hải phòng đất cảng giúp Việt Nam. Một loại ụ kích cỡ vài vạn tấn để chữa những tàu lớn, nhất là tàu dầu là niềm ao ước ở trong nhà máy.

 

Phải 14 năm sau, vào năm 1965, nhà máy mới dấn được dòng ụ nổi mới tinh từ Yokohama. Đó là con chủ bài ở trong phòng máy cùng tới mọi năm vào cuối thế kỷ 20, mẫu ụ đã bị kiệt sức do nhiều lần nâng hạ tàu, fan ta đã bắt buộc đặt vấn đề tương lai của dòng ụ già lão này vẫn ra sao?

 

Đặc biệt, sau thời điểm cổ phần hóa, ông công ty cùa đơn vị máy tức là Chủ tịch hội đồng quản trị tên Trizh Evgenij và ông tgđ Trizh Andrej, đàn ông của ông công ty tịch. Chẳng cần được bay 5 ngàn ki lô mét cho tới Nakhodka giá bán lạnh, với mọi tòa đơn vị dọc phố solo điệu mang phong thái kiến trúc từ bỏ thời Stalin, bọn họ cũng có thể biết được sức mạnh của cô gái già ụ nổi 83M ra sao.

 

 

Từ trường đh kỹ thuật giang sơn Viễn Đông mang tên viết tắt là DVGTU, tiến sĩ khoa học chuyên về kết cấu thân tàu có tên là Kulesh V.A đã có rất nhiều nghiên cứu chuyên về cái ụ này với còn dùng cái ụ này để gia công đề tài đào tạo và giảng dạy được một ông tiến sỹ (candidat) mang tên là Vorontsov I.A.

 

Những tài liệu này công khai trên mạng, nhấn vào liên kết này cùng đọc nó ta tưởng tượng được đầy đủ tình hình loại ụ này chẳng cần phải hỏi ông Đăng kiểm việt nam đi nghiên cứu về phản hồi ra sao.

 

Bản nghiên cứu của Vorontsov nói sao về ụ nổi 83M?

 

Báo cáo nghiên cứu giành học vị tiến sỹ của Vorontsov bao gồm đầu đề "Thiết kế và chẩn đoán kỹ thuật những ụ nổi bằng thép có tính đến độ tin cẩn và số lượng giới hạn vận hành" viết năm 2001 nhằm nghiên cứu và phân tích các ụ nổi thép nói chung, trong các số đó lấy dẫn xác nhận tế từ 3 ụ nổi,đặc biệt là chiếc 83M của nhà máy thay thế tàu Nakhodka.

 

Báo cáo có bằng chứng hồ sơ nguyên cội của MHI cho biết thêm 83M là số sản xuất của ụ nổi. Form size trong lòng ụ là: lâu năm 171 mét x 30 mét đủ để nhận những con tàu lâu năm 180 mét, rộng lớn 28 mét với mớn nước 7 mét.

 

Ụ gồm hai cẩu mức độ nâng mỗi loại 15 tấn. Kết cấu của ụ tương đương kết cấu tàu dầu theo khối hệ thống dọc với những khung khỏe hướng dọc. Ngoài việc phải làm việc cật lực trong những lúc nâng hạ tàu vào sửa chữa, ụ còn gặp một số tai nạn. Ngày 1 tháng 4 năm 1998 trong những lúc nâng tía chiếc tàu kéo, từng chiếc gồm trọng lượng 1000 tấn vào ụ tại làm biến dạng dư tới 1 mét, kéo dài 1-2 sườn khỏe.

 

Nguyên nhân của tai nạn là do khối hệ thống đo nước ballast không làm việc; không đánh giá độ võng của ụ. Chính tiến sĩ khoa học tập Kulesh V.A đã tiến hành khảo liền kề ngay sau tai nạn và trong nghiên cứu và phân tích của Vorontsov đã chứng tỏ sức bền tổng thể và toàn diện của tàu đã trở nên xâm phạm bởi tính toàn vẹn của cơ cấu tổ chức dọc không thể đảm bảo, sức bền cục bộ cũng siêu kém với chứng trạng gỉ mòn nghiêm trọng.

 

Bản phân tích cũng đưa ra các biện pháp: bớt sức nâng không còn là 25 ngàn tấn nữa, giảm chu kỳ luân hồi làm việc có nghĩa là một năm chỉ đến nâng hạ tàu vài ba lần và bớt độ sâu đến đánh chìm (điều này là tất yếu khi đã sút sức nâng ).

 

Dựa trên hiệu quả nghiên cứu vãn này, Đăng Kiểm Nga quyết định không cấp phép cho ụ nổi này nữa vào khoảng thời gian 2006. Công ty máy còn có một Đăng Kiểm nữa là Đăng Kiểm mãng cầu Uy DNV đang thao tác với những dự án đầy tham vọng với Nhật và phương Tây.

 

Tất nhiên bọn họ chỉ coi cái ụ này là lô sắt vụn !

 

... Và nước ta mua giúp họ gánh nặng?

 

Nhà máy sửa chữa thay thế tàu Nakhodka viết tắt là HCPZ sẽ được cổ phần hóa, các cổ đông quan tiền tâm đặc trưng tới tài sản, chuyển động kinh doanh của mình. Bước sang cố kỉnh kỷ 21, chuyển động sửa chữa trong phòng máy đã càng ngày giảm, trước sự tuyên chiến đối đầu gay gắt của đối thủ làng giềng, sẽ là Nhà máy sửa chữa tàu Primorsk.

 

HCPZ gửi dần sang các hoạt động công nghiệp khác, gần như chương trình dầu lửa với dự án Sakhalin-2, một công tác hợp tác nước ngoài có Nga, Nhật với phương Tây tham dự. Vào nội bộ ban điều hành xí nghiệp sản xuất có một cuộc đấu đá nội bộ thâm thúy mà các báo chí địa phương trên Nakhodka cùng Vladivostok cũng yêu cầu tham dự.

 

Ông công ty chính của nhà máy, chủ tịch hội đồng quản lí trị Trizh Evgenij đã gồm 30 năm đính thêm bó với bên máy. Xuất sắc nghiệp khoa vật dụng tàu Đại học tập Vladivostok năm 1961, sau đôi mươi năm từ 1 sĩ quan sản phẩm công nghệ tàu bậc ba trên tàu biển, ông đang trở thành một lãnh đạo xưởng thay thế sửa chữa của cục Hàng hải vùng 2 Viễn Đông và năm 1986 được trên xẻ về làm người đứng đầu HCPZ.

 

Trong sát 30 năm thao tác tại đây, ông đã huấn luyện được cậu con trai Trizh Aleksej trở thành tổng giám đốc thay mình vào thời điểm năm 2003. Cuộc tranh đấu nội bộ gay gắt về cổ phần tham gia. Trizh Evgenij sinh năm 1937 mất chức quản trị hội đồng quản lí trị vào thời điểm năm 2008 cũng là năm bán được chiếc ụ nổi "gánh nặng" cho Việt Nam. Tín đồ có cp cao nhất bây giờ là bà Irina Irbot vào một chiến dịch quyết tâm giảm sút vốn điều lệ.

 

HCPZ và công ty AP Singapore

 

Không rõ những ông công ty HCPZ đón những "đồng chí" nước ta ra sao, tuy nhiên có cả anh phiên dịch tiếng Nga từ 1 trường đh tại Hà Nội. Giờ Nga văn minh trong có tác dụng ăn tràn trề các tự của lũ "tư bạn dạng rác rưởi" nhập luôn từ tiếng Anh chỉ có khác là phiên âm ra chữ viết Slave như mister (ngài), managemnt (quản lý), ngân hàng (ngân hàng), business lunch (bữa ăn doanh nghiệp ) ...

 

Cho đề nghị nếu quân ta đá vài câu giờ đồng hồ Anh mặc dù hơi ngọng mà lại cũng hoàn toàn có thể làm đối tác... Nể(?).Tại phiên tòa, tín đồ ta nuốm truy hỏi tại sao lại đề xuất mua thông qua công ty môi giới? Thực ra, hỏi câu kia là phạm luật vì đó là thông lệ hàng hải. Xưa như trái đất, nghề sản phẩm hải đã tạo ra với muôn trùng quy định lệ, quy định, công ước, kinh nghiệm ... Nhằm nó tồn tại cùng giúp quả đât phát triển...

Xem thêm: Chàng Vú Em Tu Chân Nãi Ba, Chàng Vú Em Tu Chân Truyện Tranh

 

Đó là kinh tế thị ngôi trường với muôn mặt giỏi đẹp và cũng khá xấu xa như thực tế cuộc sống. Chỉ vì anh thòng thêm mẫu đuôi nhưng không thèm hay cầm ý không để mắt cái đuôi đó nên mới để đến nông nỗi này.

 

Chuyện download ụ nổi của các anh gấu Misha đã… diễm xưa và hôm nay, xem tivi, chắc chắn là có một anh cựu phạm nhân nhân nay đã trở thành hero biết ăn năn cải sẽ cười cợt khẩy vì các chàng trai bị lộ! có lẽ không bắt buộc cử fan sang Singapore nhằm hỏi han ông Goh Hoon Seow làm gì!