Ứng dụng của chitosan trong nông nghiệp

Chitosan đối với cây trồng ra sao? Chitosan là chất như thế nào? Chitosan có lợi ích ra sao cho cây trồng? Ứng dụng của Chitosan trong nông nghiệp ra sao? là những câu hỏi rất thường thấy khi các bạn đang tìm hiều về Chitosan. Hãy củng Kimmy Farm cùng nhau giải đáp tất cả qua bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Ứng dụng của chitosan trong nông nghiệp

Chitosan có rất nhiều lợi ích

Về cơ bản Chitosan là không gây độc hại, chúng tương thích sinh học rất cao với các loại thực vật hiện hữu. Chitosan cung cấp khả năng kiểm soát mầm bệnh rất rộng bằng cách kích thích nhầm tạo ra hệ thống miễn dịch của thực vật. Vì vậy hiện nay trong nông nghiệp, Chitosan đã được sử dụng rất phổ biến trong việc sử lý và bảo quản dài hạn các loại hạt giống. Ngoài ra nó còn giúp điều trị các chứng bệnh ở lá, trái cây, tạo ra lớp phủ bảo vệ cho rau, củ quả. Thuốc xịt và làm phân bón làm từ Chitosan (hoặc thành phần có Chitosan) điều cho kết quả đáng kinh ngạc.

Chitosan không chỉ bảo vệ cây trồng chống lại các vi sinh vật có hại mà nó còn giúp tăng năng suất cây trồng. Đối với bạn, điều này có nghĩa là năng suất lớn hơn và sản phẩm chất lượng cao hơn sẽ đến kỳ thu hoạch. Ứng dụng của chitosan trong nông nghiệp là rất phổ biến và được nhiều nước có nên nông nghiệp tiên tiến trên thế giới sử dụng.


*

Hình ảnh Thật Chitosan Chất Lượng Cao ở Dạng Bột Sau Khi được Làm Sạch Tại Một Nhà Máy Chuyên Sản Xuất Chitin Và Chitosan


*

Read moreCampuchia Xuất Khẩu Hạt Điều Thô Giảm 40%, Tăng Xuất Hạt Điều Chế Biến

Chitosan được chiết xuất từ Chitin và chitin là thành phần chính của bộ xương ngoài của tôm, cua, tôm hùm, kén ruồi lính đen… Chúng là một trong những polyme hữu cơ phong phú nhất được tìm thấy trong tự nhiên. Để chiết xuất được Chitosan từ Chitin người ta thường sử dụng phương pháp chitin đã khử oxy hóa, thường được tạo ra bằng cách xử lý bộ xương ngoài với một chất kiềm như natri hydroxit. Côn trùng, ve và nhện cũng nguồn Chitin có thể được lấy cho mục đích nông nghiệp.

*

Tác Dụng của Chitosan đối với cây trồng ra sao?

Chitosan khi được sử dụng cho các loại thực vật (cụ thể là các loại cây trồng) thì chúng sẽ giúp kích hoạt cơ chế bảo vệ thực vật tự nhiên của các loại thực vật đó, khi hệ thống phòng ngự tự nhiên của cây trồng được khích hoạt chúng sẽ tự để kháng lại dịch bệnh. Vì vậy việc sử dụng Chitosan trông nông nghiệp đang được khuyên khích rất nhiều vì chúng có thể giúp giảm lượng hóa chất bảo vệ thực vật được sử dụng cho cây trồng. Chính vì những tác động cụ thể của Chitosan đối với cây trồng mà ngày nay chúng ta có rất nhiều ứng dụng của chitosan trong nông nghiệp.

*

Lợi ích của Chitosan trong nông nghiệp là gì?

Ngoài ra Chitosan còn có đặc tính kháng khuẩn và kháng nấm, do đó chitosan được nghiên cứu và sử dụng rất thành công trong bảo vệ thực vật, cũng như làm như chất kích thích, chất thúc đẩy tăng trưởng, chất tăng cường sản xuất dành cho thực vật.


*

Read moreCông Dụng Và Lợi Ích Của Hạt Điều Đối Với Sức Khỏe Con Người

Hiện nay lợi ích dễ thấy nhất là việc sử dụng Chitosan làm thuốc trừ sâu và làm các loại chế phẩm dinh dưỡng sử dụng trong nông nghiệp. Chitosan được sử dụng làm thành phần trong nhiều thuốc trừ sâu hóa học, vì chúng giúp kích thích cây trồng tự tạo ra đề kháng tự nhiên chống tại các tác nhân gây hại như sâu bệnh. Việc sử dụng thuốc trừ sâu hóa học có thành phần chính từ Chitosan được nghiên cứu cho thấy là không gây hại cho sức khỏe của con người mà còn có thể nâng cao năng suất trái cây và rau quả của bạn. Ngoài ra các mầm bệnh có trong thực vật ngày càng trở nên kháng thuốc trừ sâu hóa học truyền thống. Chính vì vậy mà thuốc trừ sâu làm từ Chitosan ngày càng được nhiều quốc gia tiên tiến sử dụng.

Lợi ích và ứng dụng của Chitosan trong nông nghiệp, chitosan đối với cây trồng bao gồm:

Tăng khả năng hấp thụ các khoáng chất cần thiết giúp nâng cao giá trị dinh dưỡng của thực vậtSức đề kháng của cây trồng chống lại các vi sinh vật có hại bao gồm nhiều loại nấm, vi khuẩn và vi rút gây chết ngườiCải thiện khả năng sống sót của thực vật trong môi trường nhiệt độ cao và lạnhKích thích sự phát triển và hoạt động của các vi khuẩn có lợiLà một chất chống thấm thoát hơi nước, chitosan có thể giúp bảo tồn nguồn nước được sử dụng trong nông nghiệp
*

Hình ảnh người nông dân đang Sử dụng các chế phẩm từ Chitosan để bảo vệ mùa màng trong mùa vụ.


Chitosan được sử dụng như thế nào trong nông nghiệp?

Việc áp dụng Chitosan đối với cây trồng và trong nông nghiệp có thể được thực hiện bằng nhiều cách khác nhau: sử dụng để sử lý hạt giống, sử dụng trong đất hoặc bằng cách phun chitosan trực tiếp qua lá…. Chitosan là các hợp chất tự nhiên có tiềm năng trong nông nghiệp để kiểm soát các bệnh thực vật. Các phân tử Chitosan được chứng minh là có thể ức chế sự phát triển và sinh trưởng của nấm. Ngoài ra Chitosan được báo cáo là có cơ chế hoạt động giúp chống lại vi rút, vi khuẩn và các loài gây hại khác cho cây trồng.

Các cách Chitosan được sử dụng trong nông nghiệp bao gồm:

Sử dụng trực tiếp trong việc sử lý hạt giống.Sử dụng trực tiếp trong việc cải tạo chất lượng đất trồng trọt.Sử dụng trực tiếp trong viêc cải tạo chất lượng nước.Sử dụng như là một thành phần để pha chế một số loại chế phẩm sinh học trong nông nghiệp.Sử dụng như là một chất bổ sung cho một số loại thuốc trừ sâu bệnh trong nông nghiệp.

Xem thêm: Top 10 Mẫu Đầm Body Dài Qua Gối Loại Một, Giá Tại Kho, Uy Tín Đảm Bảo


*

Chúng tôi là một thương hiệu chuyên sản xuất, thương mai và xuất khẩu các mặt hàng nông sản của Việt Nam. Chúng tôi cóvùng trồng điều & nhà máy điềuở Bình Phước,trại nuôi ruồi lính đenở Tây Ninh. Các mặt hàng xuất khẩu chính của Công ty là:hạt điều,hạt điều nhân,ruồi lính đen,…từ Việt Nam.