VÕ THIẾU LÂM TỰ TRUNG QUỐC

Khởi mối cung cấp từ cách đây 1.500 năm, nằm ở đỉnh phía Tây núi Tung Sơn, thị xã Đăng Phong, thức giấc Hà nam giới là thiếu thốn Lâm Tự, được ca ngợi là “Thiên hạ công sức xuất thiếu thốn Lâm”, trải sang một hành trình dài sinh ra và cách tân và phát triển tinh hoa văn hóa và võ thuật Trung Hoa, thiếu hụt Lâm tự xưa cùng nay vẫn được xem là Ngôi sao Bắc Đẩu chốn võ lâm.

Bạn đang xem: Võ thiếu lâm tự trung quốc

Không chỉ có vai trò quan trọng trong giới võ học mà cả vào văn chương, điện ảnh, thiếu Lâm Tự cũng chính là hình ảnh quen thuộc với khán giả. Vì lẽ đó, tưng năm Thiếu Lâm tự quyến rũ không ít du khách tới du lịch thăm quan và kiếm tìm hiểu.

*

Chùa thiếu thốn Lâm được vua Hiếu Văn Đế xây dựng vào thời điểm năm Thái Hòa trang bị 19 đời Bắc Ngụy (năm 495). Để rồi thiết yếu nơi này, năm 527 (sau Công nguyên) tổ sư người thương Đề Đạt Ma - bé vua nam giới Thiên Trúc (miền nam giới Ấn Độ) đã khởi hành vượt đại dương sang china và đến Tung Sơn, chọn động thiếu thốn Thất để tham thiền diện bích (nhìn vào vách đá) trong cả chín năm liền. Tự đó, ông đã đúc rút ra môn phái Thiếu Lâm với 5 bộ sách bí truyền xuất xắc thế võ công chấn rượu cồn giang hồ với là nền tảng của khá nhiều môn võ khác, thay đổi sư tổ của Thiền tông Trung Hoa. Có thể kể đến một vài môn võ vượt trội như: Karatedo, taekwondo, judo, Nga My, ko Động… đều phải có khởi mối cung cấp từ võ thuật Thiếu Lâm, xem người thương Đề Đạt Ma là sư tổ.

Nền tảng và văn bản của võ thuật Thiếu Lâm là sự phối kết hợp giữa Phật giáo Thiền tông với võ thuật, bởi vì vậy sắc xảo của thiếu Lâm là võ đạo, có nghĩa là mượn cái động để trở về dòng tịnh. Những tiểu tăng hay được chuyển vào chùa từ năm lên 5, 7 tuổi thứ nhất là học tập đạo lý Phật giáo thiền tông, sau new chạm được đến thần thái của võ động. Không phải ai cũng có thể lao vào hàng cao thủ thiếu thốn Lâm, bởi đề xuất có một căn duyên nhất định với Phật pháp, cần đạt khí lực và nội công thâm hậu mới rất có thể luyện giỏi kỷ thiếu thốn Lâm.

*

Không chỉ nổi tiếng trong nước mà tuyệt đỉnh Kungfu thiếu Lâm từ còn vươn thoát ra khỏi phạm vi khu vực vực, Châu Á rồi lan rộng ra ra tầm cố gắng giới. Hẳn là những cỗ phim, sách võ thuật mang tính chất chất cổ trang như: Ỷ thiên đồ vật long ký, Tiếu ngạo giang hồ, Thần điêu đại hiệp… nhưng nổi lên là tên tuổi của người sáng tác Kim Dung, người mến mộ khắp thế giới đều nghe biết một nước nhà Trung Hoa với thần công lực của cao tăng chùa Thiếu Lâm. Đặc biệt trong mảng điện hình ảnh phải kể đến tên tuổi của diễn viên Thành Long, người đã bao gồm công phệ trong việc tiếp thị văn hóa võ thuật nước trung hoa Thiếu Lâm tự ra quả đât bằng phần đông diễn xuất rực rỡ của mình. Từ rộng ngàn năm qua, thiếu lâm tự vang dội giới võ lâm giang hồ vì 72 xuất xắc kỹ đánh nhau như yêu đương đao bất nhập pháp (binh khí bắt buộc chém vào người), bích hổ du tường công (leo tường), tù nhân thủy công (chạy cùng bề mặt nước), phi tiềm tẩu bích (chạy trên vách, cất cánh trên mái)… chỉ việc luyện thành công 1 trong những 72 giỏi kỹ cũng đủ tư cách để lập ra một võ phái danh trấn giang hồ.

*

Thiếu Lâm từ có diện tích s hơn 30.000 km2 với 7 hàng nhà chính: Tam Quan, Thiên Hoàng Cung, Bảo Chánh Điện, Tàng tởm Các, Thiền Phòng, Đạt Ma Đường cùng Đại Hùng Bảo Điện. Từng gian nhà đầy đủ ghi dấu ấn nghìn năm là địa điểm tu thiền đạo phật và rèn luyện võ công Thiếu Lâm. Đến thiếu thốn lâm từ ngày nay, du khách dễ ợt nhận ra vết ấn quan trọng đặc biệt của mảnh đất rất linh ngàn năm võ tự. Đó là cựu võ mặt đường Thiên Phật tự, nơi gồm hơn 40 phiến đá nền bị lún sâu, còn in đậm rất nhiều dấu chân ngàn năm của các thế hệ cao tăng luyện tốt kỹ La hán quyền, Mai hoa phong vũ quyền, bài xích sơn chưởng, độc nhất chỉ thiền công… Còn ngoài sân, đa số cây tình nhân đề, cây tùng bách vẫn còn những vết lõm trên thân cây là vệt tích của các thế hệ thiếu hụt Lâm cao tăng luyện Trúc diệp thủ, Thiết tý công, Bao thụ công... Đó là lốt vết tất yêu chối gượng nhẹ được của một pho túng truyền về nội công, khí công cao quý dưới vòm trời võ học è gian…

*

Trong thiếu thốn Lâm tự bao gồm một khu vực mà ngàn năm qua luôn được các thế hệ thiếu hụt Lâm cao tăng gìn giữ cẩn thận là Tàng tởm Các, nơi giữ giàng 72 giỏi kỹ võ công Thiếu Lâm, tráng nghệ võ thuật thế giới ngưỡng mộ. Trong kế hoạch sử, đã không ít lần cả thiếu thốn Lâm tự cùng cả giới giang hồ bị khuấy động vày những kẻ trộm đã chạm vào vị trí đại trọng của những bậc cao tăng miếu Thiếu Lâm hòng rước được túng bấn kíp.

*

Cũng trong quần thể thiếu thốn Lâm tự, du khách rất có thể tới viếng khu vực Tháp Lâm, khu mộ dành cho các công ty sư có công với chùa, nằm trong đồi cao cùng với 232 ngọn tháp.

*

Trong chuyến khám phá Thiếu Lâm tự, khác nước ngoài còn được xem những nhà sư vào chùa bộc lộ công phu cùng với những bài xích côn, quyền, khí công, khiến ai chiêm ngưỡng cũng trằm trồ thán phục.Muốn xem màn trình diễn võ thiếu hụt Lâm, du khách rất có thể lựa chọn 1 trong nhì địa điểm. Một địa điểm là màn màn biểu diễn ngoài trời của các học sinh của trường võ thuật thiếu Lâm. Một vị trí là những võ sư chuyên nghiệp biểu diễn vào hội trường thuộc quần thể của thiếu Lâm Tự, tất cả chỗ ngồi cho những người xem.

Xem thêm: Gái Xinh Phải Trả Giá Bằng Thể Xác Khi Dám Phản Bội Ông Trùm Mafia

Du khách có thể thăm thiếu thốn Lâm tự vào bất kể mùa làm sao trong năm, vì chưng mỗi mùa một vẻ khác nhau. Mặc dù nhiên, nếu muốn vãn cảnh chùa trong không gian thanh tịnh nhất, khác nước ngoài không quá đông, du khách nên tới đây vào khoảng thời hạn từ mon 3 đến đầu tháng 4, mon 6, đầu tháng 9.

Du khách hãy đặt ngay cho chính mình một tour du kế hoạch Trung Quốc của Viet Viet Tourism nhằm có thời cơ đến viếng thăm ngôi chùa lịch sử một thời này nhé! Chúc các du khách có một chuyến đi với nhiều điều thú vị!