Vụ Rắn Cắn Ở Tây Ninh

Một người đàn ông tại tỉnh Tây Ninh bị rắn cắn đã mang theo con rắn hổ mang chúa dài khoảng 3m, nặng 4,5 kg còn sống đến cấp cứu ở Bệnh viện đa khoa tỉnh Tây Ninh.


Chiều tối 19.8, mạng xã hội xôn xao hình ảnh một người đàn mang theo con rắn hổ mang lớn ngồi trên băng ca cấp cứu. Tin ban đầu cho hay người này bị rắn cắn nên bắt luôn con rắn đến bệnh viện để các bác sĩ biết loại rắn gì để có phương pháp điều trị.

Bạn đang xem: Vụ rắn cắn ở tây ninh


Chiến đấu với Thần Chết, cứu người cầm rắn hổ mang chúa vào bệnh viện


Tối cùng ngày, bác sĩ Nguyễn Thái Bình (Phó Giám đốc bệnh viện đa khoa tỉnh Tây Ninh) xác nhận với Thanh Niên có sự việc một người đàn ông mang theo con rắn hổ mang đi cấp cứu sau khi bị con rắn cắn. Hiện bệnh nhân đã được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) để tiếp tục điều trị. Con rắn cắn nạn nhân được xác định là rắn hổ mang chúa dài khoảng 3 mét, nặng 4,5kg.
Bệnh nhân là anh P.V.T. (38 tuổi, ngụ ấp Tân Lợi, xã Tân Hưng, huyện Tân Châu, Tây Ninh). Anh T. được gia đình đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Tây Ninh lúc 8 giờ ngày 19.8. Bước đầu, bệnh viện ghi nhận anh T. bị rắn hổ mang chúa cắn vào đùi phải. Bệnh nhân tự ga rô phía trên chỗ rắn cắn trước khi nhập viện cấp cứu.
Ông Bình cũng thông tin thêm bệnh nhân vào viện trong tình trạng tỉnh, tự thở đều, phần chân phải bị rắn cắn tím tái, chảy máu. Các bác sĩ bệnh viện đã xử lý băng ép đùi phải đến gối, tháo ga rô, rửa vết thương.
Theo người nhà bệnh nhân, hiện anh T. đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Bệnh nhân hiện tỉnh, thở máy, truyền kháng độc tố.
Người nhà bệnh nhân kể khoảng 7 giờ 30 ngày 19.8, khi đang làm thuê trong vườn mãng cầu ở xã Suối Đá (huyện Dương Minh Châu, khu vực giáp ranh núi Bà Đen, Tây Ninh), anh T. phát hiện con rắn thì chụp bắt. Tuy nhiên, con rắn đã bất ngờ quay lại cắn trúng đùi phải anh T. Sau đó anh chụp được đầu con rắn, tự lấy dây buộc ga rô và thông báo gia đình đưa mình cùng con rắn đi cấp cứu.

Xem thêm: Nha Đam Trị Mụn Đầu Đen - #7 Mẹo Sử Dụng Bạn Không Thể Bỏ Qua


*

Thủy quái xuất hiện ở Việt Nam: Có thật hay chỉ là huyền thoại?

Con thuồng luồng khổng lổ kêu như bò rống hay con quái vật giống "rồng biển" lưng có lớp vảy dày, đầu giống đầu cá heo, đôi mắt to như hai chiếc bát… Những điều kỳ bí dưới mặt nước cho đến nay vẫn chưa giải mã được.


*

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Toàn

Phó tổng biên tập: Hải Thành

Phó tổng biên tập: Đặng Thị Phương Thảo

Phó tổng biên tập: Lâm Hiếu Dũng

Ủy viên Ban biên tập - Tổng Thư ký tòa soạn: Trần Việt Hưng