Xăm Nghệ Thuật Có Đau Không

Sở hữu một hình xăm ngày này có thể nói là điều rất dễ dàng, trong bối cảnh làng mạc hội đã cởi mở hơn rất nhiều. Giờ đây, trở ngại duy nhất để bao gồm một hình xăm là... Tiền, với nỗi sợ đau.

Bạn đang xem: Xăm nghệ thuật có đau khôngXăm mình có đau không?Để đáp ngắn gọn thì... ĐƯƠNG NHIÊN rồi! Xăm về cơ bản là bạn dùng kim để đưa mực xuyên thẳng vào da.Với công nghệ thời nay thì tốc độ đâm kim sẽ là 10 - 15 mũi/s (thậm chí lên tới 80 - 100 mũi/s), sâu khoảng 1,5mm.

Tốc độ ấy đủ nhanh để làm rách da và khiến tiết chảy, nhưng đủ chậm để domain authority không bị toạc mạnh. Và quan sát chung, đã là rách nát da chảy tiết thì chắc chắn là sẽ đau.

Vấn đề chỉ là nỗi đau ấy đến mức nào?

Trong vượt khứ, câu chuyện xăm mình rất khác. Để bao gồm được một loại "tha thu" vào thế kỷ 18, bạn phải chịu cắt da bằng dao, sau đó trét thẳng mực vào vết thương rồi cần sử dụng kim (được có tác dụng từ một mảnh xương nhọn) ấn mực vào sâu dưới da.

Tả như vậy, chắc bạn cũng cảm nhận được nỗi đau của những dân chơi ngày ấy là gớm khủng thế nào. Với đó là chưa kể đến nguy cơ nhiễm trùng là cực cao đấy.

May mắn là hiện tại nghệ thuật xăm đã tiến bộ rất nhiều. Công nghệ xăm thời nay sử dụng súng gắn kim xăm, đẩy mực vào lớp hạ bì, sau đóđể hệ miễn dịch có tác dụng nốt nhiệm vụ là chúng ta có một hình xăm trả chỉnh.

Xem thêm: Ai Dang Yeu Don Phuong Minh


Nhưng không phải vì tiến bộ mà nó không đau. Xin nhắc lại, xăm bản thân chắc chắn sẽ đau, và cơn đau ấy như thế làm sao thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó, quan trọng nhất tất cả lẽ là vị trí xăm.

Bạn biết đấy, hệ thần gớm của bé người bao gồm ở khắp cơ thể, nhưng bọn chúng phân bổ ko đều. Một số bộ phận sẽ tập trung nhiều dây thần ghê hơn, với hiển nhiên là sẽ đau hơn những vùng khác. Để biết được vùng làm sao đau hơn cả, biểu đồ dưới đây sẽ góp bạn nắm được phần nào.


*

Bảng so sánh trên chỉ là tương đối, bởi vì cơn đau như thế nào còn phụ thuộc vào trình độ cùng công nghệ xăm - đặc biệt là tốc độ bắn kim. Tốc độ bắn càng nhanh, cảm giác đau càng ít hơn.

Để so sánh dễ nhất thì với đa số các hình xăm, cảm giác đau kiểu "mèo cào" là phổ biến nhất, vì hầu hết các loại súng xăm hiện tại đều bao gồm tốc độ cao (khoảng 80 - 100 mũi/s trở lên). Nếu sử dụng kim chậm, bạn sẽ thấy đau như ong chích. Với nếu kết hợp với một vị trí tập trung nhiều dây thần kinh, cơn đau sẽ giống như lửa đốt, thậm chí đủ để con người ta bất tỉnh nhân sự.

Đến đây, nếu bạn vẫn còn muốn xăm thì hãy nhớ tới lời cuối này: xăm thì dễ, nhưng xóa đi thì rất nặng nề đấy.