BẢO CHUNG 2019

Diễn viên hài Bảo Chung sinh vào năm 1955, tiểu phẩm của ông thường có nội dung châm biếm đều thói lỗi tật xấu, đả kích những tiêu cực, tham nhũng của xóm hội, với thường hết sức được yêu thương thích

Thông tin tiểu truyện diễn viên hài Bảo Chung

Bảo Chung, tên thật Nguyễn Văn Lâm (sinh ngày 4 tháng 8 năm 1955) là 1 trong những diễn viên hài. Bắt đầu từ bộ môn cải lương y như những người nghệ sỹ hài gạo gốc khác của khu vực miền nam như Bảo Quốc, Lê Vũ Cầu, Mỹ Chi,... Bảo phổ biến tình cờ được thiết kế quen với hài kịch sảnh khấu cùng sau đó lập cập tạo được lốt ấn với khán giả nhờ khả năng và một phần là do điệu cười khác biệt học của danh hài Văn Chung.

Bạn đang xem: Bảo chung 2019

*
Những tè phẩm của ông thường có nội dung châm biếm phần đông thói hư tật xấu, đả kích hầu hết tiêu cực, tham nhũng của làng mạc hội, và thường vô cùng được yêu thích. Ông từng được khán giả bầu chọn là "Một vào 10 danh hài được yêu dấu nhất" trong năm 1992 và gấp đôi được trao huy chương vàng trong hội thi "Danh hài tp Hồ Chí Minh" trong 2 năm 1996 cùng 2000.

Bảo thông thường sinh ngày 4 mon 8 năm 1955 tại quê chị em ở thị trấn Bình Chánh, ngoại thành Sài Gòn. Lên 6 tuổi, ông được phụ huynh gửi vào miếu làm chú tiểu nhằm học khiếp Phật. Năm 1968, lúc 13 tuổi ông trốn miếu để xin theo đoàn hát Đồng Ấu Hoa chũm Hệ của ông bầu Quang Phục lúc ấy đang diễn tại chợ Bình Chánh. Trên đoàn Bảo chung học ca cổ nhạc, nhập vai quân sĩ, chạy cờ rồi sau đây được đôn lên được đóng các vai kép ba, kép nhì. Trong thời gian này, ông còn giúp thêm nghề chuẩn bị chữ trong xí nghiệp sản xuất in để có tiền học tập hát cổ nhạc. Lúc đoàn Đồng Ấu Hoa cố Hệ tung rã, ông lần lượt đi theo rất nhiều đoàn hát không giống nhau.

Năm 17 tuổi, Bảo phổ biến chuyển tự cổ nhạc sang học tập tân nhạc. Năm 1975, miền Nam trọn vẹn giải phóng, vừa tròn 20 tuổi Bảo chung vẫn đề nghị chuyển tự đoàn hát này cho đoàn hát khác cùng đi diễn khắp những tỉnh thành từ miền trung bộ và Đông phái nam bộ. Đến khi gia nhập đoàn Sông Hậu 3, ông thứ nhất được giao vai kép chánh vào vai Lục Vân Tiên, hát thông thường với nữ nghệ sĩ Tuyết Thu Hồng vào vai Kiều Nguyệt Nga. Thời gian này, ông vẫn không tạo được nhiều người biết đến cho dù cho có đến 4 năm một trong những vai kép mùi, kép chánh cùng vẫn nên đi diễn ở các tỉnh xa.

Năm 1979, khi vẫn đi diễn với một đoàn hát trên Quy Nhơn, Bình Định, vì đoàn thiếu hụt diễn viên cần Bảo bình thường được giao nhập vai hề cho các vở Lâm sinh Xuân Nương, bên Cầu Dệt Lụa. Ban đầu ông không gật đầu đồng ý nhưng tiếp đến nhận lời nhập vai, vai diễn của ông khi lên sân khấu đã thành công xuất sắc ngoài dự kiến và từ đó song song cùng với kép chính, Bảo chung còn kiêm thêm diễn những vai hài.

Năm 1981, Bảo thông thường về tp.hcm lần lượt gia nhập những đoàn tp sài gòn 1, sài gòn 3 với Trần Hữu Trang 1. Xuyên suốt thời kỳ này, Bảo phổ biến có thời cơ được diễn với đông đảo danh hài nổi tiếng một thời như Văn Chung, Tùng Lâm, Thanh Hoài, Kim Quang, bố Vân,<....

Năm 1985 (có thông tin năm 1991) tại đoàn cải lương tp sài thành 1, Bảo bình thường vào vai trần Lôi trong vở tuồng chắp Cánh Chim bằng của tác giả Thanh Kim Huệ, đạo diễn Thanh Điền. Thành công xuất sắc của vai diễn này đã giúp Bảo Chung xác minh được danh tiếng và kĩ năng diễn hài của bản thân mình với khán giả. Đây còn được đánh giá như vai diễn hài trước tiên mà ông áp dụng nghệ danh Bảo Chung. Thời gian này, Bảo Chung thường xuyên tạo được lốt ấn cùng với vai hài được coi là nổi bật nhất với vai ông trưởng ấp trong vở bài xích Ca Tìm mẹ của đoàn cải lương tp sài gòn 2.

Năm 1992, ông được khán giả và độc giả các báo vào nước bình chọn là 1 trong 10 danh hài được hâm mộ nhất trong năm<. Năm 1996, trong cuộc thi "Danh hài tp Hồ Chí Minh" được tổ chức tại nhà hát Hòa Bình, Bảo phổ biến đã giành được huy chương tiến thưởng của hội thi với tiểu phẩm hài Bao Công kỳ viên án.

Sau thành công của Bao Công kỳ cục án, ông liên tục sáng tác nhiều tiểu phẩm hài khác Liên khúc tình xa, Tiên sử dụng Gòn,...Một thời gian sau, sảnh khấu cải lương bắt đầu thời kỳ xuống dốc vị mất dần khán giả, Bảo Chung ra quyết định rời bên hát è Hữu Trang đưa sang thành lập nhóm hài với tên "Bảo Chung". đa số vở diễn thành công của tập thể nhóm trong thời hạn này phải nói đến như Bao Công, Tiên ông năm 2000, apple Quân, giao thông vận tải,... Năm 2000, tiểu phẩm Tiên sài gòn với nội dung chê cười sự việc giao thông vào nước đã hỗ trợ Bảo thông thường một lần tiếp nữa đoạt huy chương vàng cuộc thi "Danh hài tp Hồ Chí Minh".

Năm 2004, Bảo thông thường được mời phụ trách một vai phụ trong bộ phim truyền hình điện hình ảnh hài sở hữu tên Khi bầy ông bao gồm bầu, cùng tham gia phim còn có hàng loạt nghệ sỹ hài danh tiếng như Tấn Beo, Hồng Vân, Thúy Nga, Bảo Quốc, Phước Sang... Cũng trong thời hạn này, trong cuộc thi "Nụ cười cợt vàng", team hài Bảo tầm thường - Tấn Hoàng đã giành danh hiệu là 1 trong những trong 10 team hài được ái mộ nhất. Đây là cuộc thi do Sở văn hóa truyền thống - Thông tin thành phố Hồ Chí Minh, Hội sảnh khấu với Báo sảnh khấu tp hcm tổ chức nhằm tìm những gương mặt hài cùng nhóm hài thành công nhất. Cùng chiếm giải còn có các đội hài như Tấn Beo - Tấn Bo, nhóm Thúy Nga, nhóm Anh Vũ - Ngọc Giàu, nhóm Hữu Phước, team Hồng Vân - Hoài Linh,...

Xem thêm: Top 8 Công Cụ Tìm Kiếm Trên Internet, Cách Tìm Kiếm Thông Tin Trên Internet

Cuối năm 2010, Bảo bình thường sang Mỹ thao tác với Trung trung ương Vân Sơn, ông gồm dịp diễn hài tầm thường với các nghệ sĩ hải nước ngoài Vân Sơn, Lê Huỳnh, quang quẻ Minh - Hồng Đào, nhất là Bảo thông thường được gặp gỡ lại người bạn diễn cũ Kiều Oanh. Năm 2011, ông được nhà nước chứng nhận là thường xuyên trú nhân trên Hoa Kỳ.

Album hài đã phát hành

Bảo phổ biến cười 1 - Liên khúc chiều mưaBảo thông thường cười 2 - sợ hãi vợBảo thông thường cười 3 - Kỳ phùng địch thủBảo chung cười 4 - Tui đang biểu...đừngBảo bình thường cười 5 - Được bà xã nhờ âm nhạcBảo chung cười 6 - Liên khúc tình xaBảo phổ biến cười 7 - cha bức thư tìnhBảo bình thường cười 8 - Liên khúc đời tôiBảo thông thường cười 9 - Ốm đẹp to sangBảo phổ biến cười 10 - niềm mơ ước tỷ phúBảo thông thường cười 11 - chuyển bại thành xụiBảo thông thường Cười 12 - Kiếp cá độ (2010)Bảo phổ biến cười 14 - chăm sóc phụ (2010)Thằng vô duyên 1Thằng vô duyên 2Thằng vô duyên 3 - làm cho một lần mang đến đángThằng vô duyên 4

Hài đã đóng

MC tranh tàiSố đỏVận xuiMa menGhenTrả đũaDạy nhỏ hàng xómKhổ đời tôiThạch sanh - Lý ThôngTrộm bắt trộmĐôi mắt fan thươngĂn mày kiếm tìm conĐường lên đỉnh GCái dậu mồng tơiKỳ phùng địch thủGiấc mơ Bao CôngLòng lề đườngTuyển chọn ca sĩĐêm tân hônGài bẫy, bẫy sậpThiên thần cắc cớTrúng số độc đắcCàn Long tửuThần Tài gõ cửaChuyện tình Tây ThiVùng quê không yên tỉnh

Phim sẽ tham gia

Khi lũ ông tất cả bầuCổ tích Việt Nam: Đầy tớ cùng tên trộmAlbum ca nhạc Trọn đời bên em 9: Giáng trần phần 1 (của ca sĩ Lý Hải)Album ca nhạc Trọn đời bên em 9: Giáng è phần 2 (của ca sĩ Lý Hải)Album ca nhạc Trọn đời bên em 10: Giáng è phần 1 (của ca sĩ Lý Hải)Album ca nhạc Trọn đời bên em 10: Giáng nai lưng phần 2 (của ca sĩ Lý Hải)Cải lương đang đóngKiều Nguyệt NgaLâm sinh - Xuân NươngThoại Khanh - Châu TuấnPhạm Công - Cúc HoaBên ước dệt lụaChắp cánh chim bằngTìm lại cuộc đời