Xem Con Vật Chế Độ 3D

Với công nghệ AR được tích hợp trên ứng dụng Google, bạn có thể xem rồi kéo các con vật dạng 3D ra không gian xung quanh, rất phù hợp để giải trí, cũng như giáo dục cho trẻ nhỏ.


Tại hội nghị I/O diễn ra vào năm 2019, Google đã thông báo sẽ áp dụng công nghệ thực tế ảo tăng cường (AR) vào bộ máy tìm kiếm Google, cho phép người dùng xem nhiều đối tượng được tìm kiếm ở dạng 3D giống như ngoài đời thật.

Bạn đang xem: Xem con vật chế độ 3d

Cho đến nay, Google đã áp dụng công nghệ này với nhiều loài động vật, cho phép bạn được xem nhiều con vật ở dạng 3D sống động. Nhờ công nghệ thực tế ảo nên bạn có thể "rinh" con vật ấy đặt vào bất kỳ vị trí nào vào không gian trước tầm mắt.

Cách xem động vật ở dạng 3D trên Google

Trước tiên, bạn mở ứng dụng Google Search trên thiết bị iOS/Android rồi nhập vào từ khóa tên con vật cần tìm, ví dụ nhập "cat" để tìm con mèo.

*

Ở kết quả trả về, bạn bấm vào nút View in 3D. Kế đến, bạn cầm điện thoại quay một vòng để thu hình không gian xung quanh, cho đến khi thấy con vật hiện ra trên màn hình.

Bạn dùng tay nắm con vật kéo đến vị trí tùy thích. Bạn dùng hai ngón tay "zoom" để phóng to con vật lớn lên hoặc thu nhỏ nó lại tùy thích.

Xem thêm: Những Bài Thơ Chế Chửi Trung Quốc — Tiếng Việt, Thơ Chế Chửi Trung Quốc

*

Danh sách các con vật được hỗ trợ xem dạng 3D

Google vẫn thường xuyên cập nhật danh sách các con vật và nhiều đối tượng khác vào kho dữ liệu để người dùng có thể xem ở dạng hình ảnh 3D, từ các con vật thân thuộc như chó, mèo, chim, cá, cho đến cả các loài khủng long. Dưới đây là danh sách tên từ khóa tiếng Anh của các con vật được Google hỗ trợ xem dạng 3D, bạn có thể sử dụng tiếng Việt tùy thích:

AlligatorAngler fishBall pythonBrown bearCatCheetahDeerDuckEagleEaster BunnyEmperor penguinGiant pandaGoatHedgehogHorseLeopardLionMacawOctopusRacoonSharkShetland ponySnakeTigerTurtleWolf

Các giống chó:

BulldogPomeranianLabrador RetrieverPugRottweiler

Các loài khủng long thời tiền sử:

Tyrannosaurus RexVelociraptorTriceratopsSpinosaurusStegosaurusBrachiosaurusAnkylosaurusDilophosaurusPteranodonParasaurolophus

Các loài côn trùng:

Rhinoceros BeetleHercules BeetleAtlas BeetleStag BeetleMiyama Stag BeetleShining Ball Scarab BeetleJewel BeetleRobust CicadaBrown CicadaPeriodical CicadaWalker’s CicadaEvening CicadaMantisGrasshopperGiant StagLadybugFireflyRosailia BatesiSwallowtail ButterflyMorpho ButterflyAtlas MothHornet

Lưu ý: Tính năng xem 3D của Google hoạt động trên hầu hết các dòng smartphone và tablet thông dụng hiện nay. Yêu cầu thiết bị phải sử dụng hệ điều hành Android 7.0 trở lên (có cài sẵn Google Play Store) và iOS 11.0 trở lên.