Hoàng tử ếch hoạt hình

Xem phim Công Chúa và Hoàng Tử Ếch – The Princess và the Frog HD Vietsub

Công chúa và phái mạnh ếch (tiếng Anh: The Princess and the Frog) là bộ phim hoạt hình thứ 49 của hãng hoạt hình Walt Disney, được xây dừng vào năm 2009. Bộ phim truyện lấy xúc cảm từ cuốn tè thuyết Nàng công chúa ếch của E.D.Baker, với cuốn tè thuyết lại dựng dựa vào truyện cổ tích Hoàng tử ếch của anh em Grimm. Đạo diễn cho bộ phim truyện này là Ron Clements và John Musker, đã từng đạo diễn đến nhiều bộ phim truyền hình nổi tiếng khác của Disney như The Great Mouse Detective, Nàng tiên cá, Aladdin với cây đèn thần, Héc-quyn, và Treasure Planet.

Bạn đang xem: Hoàng tử ếch hoạt hình

*

Thành phố New Orleans – nơi khai sinh nhạc jazz, là nơi ra mắt câu chuyện. Cô bé Tiana và bạn của bản thân mình là Charlotte La Bouff (gọi ngắn là Lottie), bé một ông chủ nhà máy sản xuất đường giàu có, đang được mẹ của Tiana kể đến nghe về mẩu chuyện hoàng tử ếch. Charlotte thấy mẩu truyện thật lãng mạn, còn Tiana thì trái lại và thề rằng mình sẽ không khi nào hôn ếch. Vào buổi tối hôm đó, cô cùng bố mình nấu ăn một nồi súp thơm ngon đãi mặt hàng xóm thuộc ăn. Họ ước mơ rằng một ngày nào đó, họ đã mở một công ty hàng phong cách và danh tiếng nhất sinh hoạt New Orleans với món súp vì chưng họ chế ra và nhiều món ăn khác nữa.

Nhiều năm trôi qua, cô bé Tiana năm như thế nào đã lớn và thao tác cật lực tại các shop ăn để kiếm chi phí xây dựng quán ăn riêng mang đến mình, như điều người cha đã tắt thở chỉ đến cô mặc cho mọi fan xung quanh tất cả chê bai như thế nào. Trong lúc đó, hoàng tử Naveen xứ Maldonia đã tới tp New Orleans cùng được mời tới sống tại biệt thự của phòng Charlotte. Lottie cũng thuyết phục Tiana cho tới dự dạ hội tổ chức ở biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp nhà bản thân buổi tối. Nhưng vì chưng ước mơ của gia đình, Tiana lắc đầu nhưng sau cùng cô cũng đi bởi vì Lottie hy vọng cô làm món bánh vừa thơm vừa ngon với một công thức đặc biệt quan trọng trong một ngày đặc biệt quan trọng như vậy này. Còn hoàng tử Naveen đã bị hoàng thân giảm nguồn đưa ra viện và yêu cầu lựa chọn một là đi làm, nhì là cưới bà xã giàu để hoàn toàn có thể sống. Đương nhiên chàng hoàng tử chọn đường mang vợ, dẫu vậy anh ta lại mong muốn trở thành một tín đồ nghệ sĩ nhạc jazz trong mặt đường phố. Nhưng chiến lược lấy Lottie không thành thì anh đã biết thành Facilier – thương hiệu phù thủy chăm lừa phỉnh người khác, biến thành ếch, trong khi đó thì Lawrence, người hầu của anh, vì mưu đồ cá nhân, chấp nhận biến thành Naveen để lừa phỉnh Lottie.

Xem thêm: Iphone Quốc Tế Và Chính Hãng Và Iphone Quốc Tế Siêu Đơn Giản

Tối hôm đó, Tiana trong những lúc dự tiệc đã nhận được được tin tòa nhà cô mua về để mở tòa nhà cô mua để gia công thành quán ăn bị thu hồi vì đã bao gồm một bạn trả giá chỉ cao hơn. Nếu như như cô không trả đắt hơn trước Thứ tư tới thì căn nhà đó sẽ không còn là của cô ý nữa. Giằng teo với hai tín đồ môi giới, cô bị ngã bẩn quần áo. Lottie yêu thương tình mang lại mượn một bộ đồ áo hóa trang. Sau thời điểm thay bộ trang phục, cô ra đứng sinh sống ban công và ngắm ngôi sao 5 cánh Hôm, cầu rằng tương tự như trong truyện cổ tích, điều cô ước ao sẽ thành hiện nay thực. Naveen bay được khỏi chiếc lọ nhốt mình, thấy được Tiana, nam nhi hoàng tử bèn kiếm tìm đủ con đường thuyết phục cô hôn mình do tưởng cô là công chúa và đổi lại cô ấy sẽ sở hữu những điều mình muốn. Tuy nhiên quá bất ngờ, cả hai tín đồ cùng biến hóa thành… ếch. Sau một cuộc đuổi bắt sinh sống bữa tiệc, cả hai lạc vào váy đầm lầy, bị cá sấu xua và đề nghị trốn trong một hốc cây xuyên suốt đêm.