Xem Phim Quỹ Đen Của Chồng

‘Quỹ đen của chồng’ kể về câu chuyện đầy bi hài của bộ ba cặp đôi nhà họ Trịnh, họ sống với nhau hạnh phúc thế nhưng đằng sau những bí mật là những tâm sự giấu kín mà ngay chính cả người làm vợ, làm chồng cũng không thể nào hay biết được.

Bạn đang xem: Xem phim quỹ đen của chồng

*

Mở đầu bộ phim là tình huống phát hiện ra ‘quỹ đen’ của bà Trịnh. Suốt ngần ấy năm chung sống, bà tưởng chừng như đã thấu hiểu được hoàn toàn tính cách của người chồng quá cố, thế nhưng không bà đã lầm, số tiền ‘quỹ đen’ cất giấu ấy tựa cây kim sắc nhọn cắm chặt vào da thịt bà, để lại những vết thương lòng khó phai.

*

Vì quá lo cho sức khỏe của mẹ, ba cô con gái cùng ba chàng rể nhà họ Trịnh đã tìm mọi cách để giúp mẹ vơi đi nỗi buồn. Vốn là một người hiểu chuyện, bà Trịnh cố nén cơn giận để các con yên tâm. Song, điều mà bà lo lắng nhất vốn không phải là câu chuyện quỹ đen của chồng mà đó chính là vấn đề trong chuyện tình cảm ba cô con gái.

Xuyên suốt các tập phim ‘Quỹ đen của chồng’ là những câu chuyện đầy bi hài của bộ ba cặp đôi Triệu Minh Hạo – Trịnh Nam Nam, Trương Đào – Trịnh Đình Đình và Lý Văn Đạo – Trịnh Đóa Đóa. Họ có một đặc điểm chung là luôn hết lòng vì nhau, tuy nhiên khi chung sống dưới một mái nhà, những câu chuyện ‘dở khóc dở cười’ về quỹ đen, con rơi hay vấn đề nhức nhối giữa mẹ chồng nàng dâu dần dần trở thành biến cố ngăn cách cuộc sống hạnh phúc của họ.

*

Trong phim, ba chàng rể nhà họ Trịnh đều có những “quỹ đen” giấu kín khiến các bà vợ phải đau đầu trong việc lên đối sách ứng phó. Triệu Minh Hạo thường hay giấu vợ “nhét túi” làm của riêng để tăng trợ cấp tiền phụng dưỡng bố mẹ già mỗi tháng. Trương Đào vì kinh hãi thói quen mua sắm online của cô vợ Trịnh Đình Đình mà cấu kết với anh cả giấu đi một khoản tiền kha khá. Lý Vân Đạo, chàng rể út tương lai của nhà họ Trịnh cũng không vừa khi bao che cho hai người anh rể bằng cách giấu “quỹ đen” trong nhà riêng, anh cũng che đậy sự thật về chiếc thẻ tín dụng hạng bạch kim đứng tên mình với Trịnh Đóa Đóa.

*

Xuyên suốt bộ phim, khán giả sẽ bắt gặp nhiều tình huống “cười ra nước mắt” của những người làm vợ, làm chồng trong một gia đình. Trong cuộc sống hôn nhân, sẽ có đôi lúc chúng ta bị tổn thương bởi một lời nói dối hoặc thái độ cư xử chưa đúng mực của người trong cuộc; thế nhưng hãy biết rằng cuộc sống vốn dĩ không ai hoàn hảo, ai rồi cũng sẽ mắc phải sai lầm dù ít hay nhiều.

*

Từ bộ phim, ta nhận ra tình yêu và lòng vị tha có ý nghĩa lớn lao như thế nào đối với mỗi người. Hãy hiểu một điều rằng, cả sự tức giận lẫn tình yêu thương đều không có giới hạn. “Đồ vật là để sử dụng, nhưng con người là để yêu thương”. Đừng để sự nóng nảy, tức giận nhất thời khiến ta phải một đời hối hận.

Xem thêm: , 24/7 Trong Bài My Heaven Có Ý Nghĩa J Vậy A">Hội Những Người Mê Mệt Big Bang :">, 24/7 Trong Bài My Heaven Có Ý Nghĩa J Vậy A

“Quỹ đen của chồng” là hồi chuông cảnh tỉnh thiết thực trong việc truyền tải thông điệp ý nghĩa về câu chuyện làm vợ, làm chồng; đồng thời cũng là liều thuốc tinh thần bổ ích trong việc hướng người xem nhận thức đúng đắn hơn về cách “đối nhân xử thế”, đặc biệt là trong chuyện tình cảm, gia đình.

*