XEM PHIM TRIỀU ĐẠI CHOSUN

Cổ trang vẫn là một chủ đề không bao giờ hết hot đối với những nhà làm phim. Đặc biệt là gần như câu chuyện lịch sử luôn rất thu hút với nuốm hệ hiện nay tại. Vì lẽ họ đang sinh sống trong môi trường văn minh nên các điều về rất lâu rồi hay những câu chuyện của những vị vua, vương vãi hậu, hoàng gia hay các câu chuyện “cung đấu” hình như khá lạ lẫm với chúng ta. Để tái hiện tại lại cuộc sống đời thường của hoàng tộc cũng giống như truyền tải cho con cháu về lịch sử hào hùng thời xưa, các bộ phim cổ trang hàn quốc được cấp dưỡng và trình chiếu mang lại công chúng.Bạn đã đọc: xem phim lee san triều đại chosun truc tuyen


*

Đặc biệt là triều đại Joseon hay được lựa chọn để triển khai phim. Ngoại trừ ra, bao gồm iện một số bộ phim truyện lấy bối cảnh Joseon nhưng những nhân thiết bị lại hỏng cấu như: phương diện trăng ôm mặt trời (해를품은달), Hoàng tử gác mái (옥탑방 왕세자),… Sau đấy là một số bộ phim tiêu biểu về triều đại Joseon.Bạn vẫn xem: Phim triều đại chosun

NỘI DUNG CHÍNH

16. Vương hậu 7 ngày (7일의 왕비)

1. Nàng Dae Jang-geum (대장금)

Bộ phim dựa trên nàng Dae Jang-geum (Lee Young-ae) – phái nữ ngự y vương vãi gia thứ nhất của triều đại Joseon. Mẩu chuyện trải nhiều năm qua 5: vua Thành Tông (1457–1494), im Sơn Quân (1494–1506), vua Trung Tông (1506–1544), vua Nhân Tông (1544-1545) cùng vua Minh Tông (1545-1567). Bộ phim truyền hình xoay quanh nhân vật đó là Seo Jang-geum – một cung bạn nữ mồ côi làm việc trong khu phòng bếp hoàng gia và là thanh nữ ngự y đầu tiên ở trong nhà vua. Jang-geum luôn luôn phấn đấu tìm ra những kín đáo cho nền siêu thị nhà hàng thời Joseon cũng như y học tập cổ truyền.

Bạn đang xem: Xem phim triều đại chosun


*

2. Đức vua cùng tôi (왕과 나)

Lee Hyeol (Go Joo-won) – đàn ông của Vương cố tử với Kim Cheo-sun (Oh Man-seok) – cậu bé nhỏ bị quăng quật rơi được pháp môn sư nhận nuôi, sinh vào và một ngày. Cheo-sun gồm số mệnh “Tam năng tam vô” (có tướng tá tráng sĩ tuy nhiên không làm bọn ông thiệt sự).

Lee Hyeol và Cheo-sun cùng có tình cảm với nàng tiểu thư Yoon So-hwa. Trong những lúc Cheo-sun yêu thầm So-hwa thì người vợ và Lee Hyeol đang nguyện thề với nhau. Chẳng may, bởi vì tranh giành thiết yếu trị, thêm vào đó gia cảnh của So-hwa nên Lee Hyeol yêu cầu cưới tiểu thư chúng ta Hàn – đó là Cung Huệ vương vãi hậu. Sau này, So-hwa được nhập cung với phong làm Thục nghi nhờ vào sự trợ giúp của Đại vương vãi Đại phi tự Thánh. Cheo-sun nguyện ý biến hóa thái giám, vào cung để bảo đảm an toàn cho nàng. So-hwa sinh được vương vãi tử đề nghị càng được sủng ái.


*

Sau lúc Cung Huệ vương vãi hậu qua đời, trận đánh dành vị trí trung cung điện diễn ra quyết liệt giữa những hậu cung. Cuối cùng, So-hwa đã có phong làm cho Vương hậu. Nhưng cuộc chiến vẫn không giới hạn tại đó, vị lòng ham ý muốn ngôi vị vương vãi hậu, các hậu cung khác bày mưu hãm hại nàng. Trải qua nhiều biến cố cô gái bị phế truất, đuổi thoát khỏi cung.

Khi đó, Yoon thục nghi được phong có tác dụng Trinh Hiển vương vãi hậu. Nữ nuôi mập Lee Yung – bé của truất phế phi So-hwa. Và Đại phi Nhân Túy sẽ ban dung dịch độc mang đến So-hwa vì thấp thỏm So-hwa gây tác động xấu mang đến Vương tử. Cheo-sun đó là người đã tiễn So-hwa về chỗ an nghỉ ngơi cuối cùng.

Lee Yung sau này trở thành im Sơn Quân – một vị bạo quân trả thù cho người mẹ mình. Ông không được trọng dụng và bị lật đổ. Tiếp nối Lý Dịch (con của Trinh Hiển vương hậu) lên ngôi, chính là vua Trung Tông.

3. Lee San – triều đại Chosun (이산 – 정조대왕)

Bộ phim kể về quốc vương vãi đời thiết bị 22 của triều đại Joseon – chính Tố (Lee Seo-jin). Ông là một trong vị vua anh minh, dân chủ, gồm tầm quan sát xa trông rộng. Vua chủ yếu Tổ văn võ song toàn, tài trí hơn người. Ông vẫn chấn hưng văn hóa, thẩm mỹ và cai trị quốc gia dựa trên triết lý nhân văn, xây dựng pháo đài Hwaseong,… Đây đánh dấu một cách chuyển mình quạn trọng của quốc gia Hàn Quốc.

Sung Song-yeon (Han Ji-min) là con gái của một họa sĩ. Cả hai gặp nhau khi Lee San bắt đầu 11 tuổi và Song-yeon là cô bé kỹ bạn nữ mới vào cung học nghề. Song-yeon thao tác trong xưởng vẽ hoàng gia với mãi mang đến 10 năm sau, phái nữ mới chạm chán lại Lee San. Song-yeon là 1 trong những phi tần khôn xiết được Lee San yêu quý. Nhưng do thân phận xuất thân thấp hèn với lại mồ côi, đề xuất không được triều đình chấp nhận.

Mãi cho đến lúc Song-yeon sinh hạ Hoàng tử Moon-hyo new được hoàng phái miễn cưỡng chấp nhận và trở thành cung phi của vua. Nhưng không may, hoàng tử lại qua đời vị bệnh. Khi mang thai vị hoàng tử thứ hai, Song-yeon đã lâm bình thường vì căn bệnh ung thu gan.

Vương hậu Hyo-eui (Park Eun-hye) khôn cùng dịu dàng. Bà còn phong cho Song-yeon làm phi tần. Tiếc thay, bà không tồn tại con với sống cô độc chốn triều đình.


*

4. Huyền thoại Iljimae (일지매)

Bộ phim đem bối cảnh trong những năm 1933, thuộc thời vua Nhân Tổ. Gyeom (Lee Jun-ki) là con trai của một nhà quý tộc Lee Won-ho – thành viên trung thành với chủ của tổ chức kín đáo Cheonwoohoe với rất đặc trưng với vua. Tuy vậy vì lời tiên trì “có một mặt trời trong ngôi nhà đất của Won-ho” phải nhà vua vẫn giết chết ông. Gyeom cơ hội đó được thân phụ giấu trong loại tủ và chứng kiến hết sự việc. Đặc biệt, Gyeom đã thấy ký hiệu trên cái gươm giết phụ vương mình.

Mẫu thân với chị gái của Gyeom thì bị tóm gọn giam, Gyeom thì nhận thấy và được Swe Dol – một tên trộm nuôi dưỡng. Gyeom bị mất trí nhớ. 13 năm sau, Gyeom biến chuyển Yong, ban đầu nhớ lại thừa khứ của chính mình và phải tận mắt chứng kiến cảnh chị gái bị phán quyết treo cổ. Yong đã ra quyết định tìm ra thực sự và trả thù cho gia đình mình. Tự học tập võ thuật, xuất xắc học khả năng phá khóa trường đoản cú người thân phụ nuôi, Yong cải trang thành Iljimae và đi đánh cắp ở các nhà quý tộc để phân chia cho dân nghèo.

Eun-chae (Han Hyo-joo) là chị em tiểu thư quý tộc lương thiện, chất phác. Cô cùng với Yong được coi là “thanh mai trúc mã”. Tuy nhiên chẳng may, phụ thân của Eun-chae lại có tương quan đến Cheonwoohoe, đến tử vong của cha Yong. Đồng thời dịp đó, Eun-chae đang yêu thầm Yong với Yong cũng có tình cảm với cô.


*

5. Săn quân lính (추노)

Lee Dae-gil (Jang Hyuk) thuộc gia đình quý tộc, cùng với Un-nyun (Lee Da-hae) yêu nhau. Phụ chủng loại của Dae-gil đã nhốt Un-nyun vào một công ty kho. Nhưng mà Keun-nom (anh trai của Un-nyun) đang thiêu rụi ngôi nhà đất của Dae-gil để cứu vãn em gái mình. Tiếp đến cả hai cùng mọi người trong nhà bỏ trốn. Keun-nom thay đổi tiên thành Kim Seong-hwan với Un-nyun biến Kim Hye-won.

Trong lúc đó, Dae-gil đổi thay một thợ săn nô lệ bởi dự định trả thù với ám hình ảnh về tình yêu dành riêng cho Un-nyun. Tuy vậy Tae-ha (Oh Ji-ho) là 1 trong tướng quân đội giao hàng Thái tử Sohyeon tại Trung Quốc. (Thái tử Sohyeon là đàn ông đầu tiên của vua Injo). Thái tử bị bắt làm bé tin sau khoản thời gian Joseon thua trận chiến với bên Thanh. Nhưng rủi ro vì đa số tranh đấu chính trị, Thái tử qua đời một giải pháp đáng ngờ. Thái tử phi với 2 người con bị giết, con trai út bị đày ở hòn đảo Jeju.

Tae-ha biết được thực sự này cùng quyết tâm đảm bảo an toàn hoàng tử út. Tae-ha liền lên đường đến Jeju, trên phố đi anh tình cờ chạm mặt Hye-won. Đồng thời lúc đó, Dae-gil lại được thuê để bắt Tae-ha – người lũ ông sẽ dần dành tình cảm cho cô bé mà Dae-gil tìm kiếm kiếm xưa nay nay.

6. Dong-Yi (동이)

Bộ phim lấy bối cảnh ở thời vua Túc Tông (Ji Jin-hee). Và nhân đồ gia dụng nữ đó là Dong-Yi (dựa trên nguyên tác là Thục tần Thôi thị) (Han Hyo-joo) – mẫu mã thân của vua Anh Tổ. Dong-Yi xuất thân là một trong nữ tỳ thao tác trong Thưởng nhạc viện. Vua Túc Tông với Dong-Yi gặp nhau lần đầu tiên khi Dong-Yi điều tra một vụ án. Và từ từ sau đó, trải trải qua nhiều sự việc, công ty vua sẽ yêu cô. Dong-Yi cũng là fan ủng hộ cho Nhân Hiển vương vãi hậu (Park Ha-sun) – một phụ nữ Vương hậu lương thiện, nhân hậu, hiền đức lành. Vương hậu bị Trương Hy tần (Lee So-yeon) hãm hại và bị truất phế truất ngôi bởi vì lòng tham của Trương Hy tần.

7. Chuyện tình Sungkyunkwan (성균관 유생들의 나날)

Kim Yoon-hee (Park Min-young) là chị em nhi, nhưng tiếp tục phải cải trang thành em trai mình là Kim Yoon-shik nhằm nuôi sống gia đình (bố mất sớm, em trai bị bệnh). Trong một lần nợ Binh phán 100 lượng và có nguy cơ tiềm ẩn phải cung cấp thân yêu cầu Yoon-hee đã gật đầu thi hộ, vào kỳ thi tè khoa năm Canh Tuất (1790). Chẳng may, cô đã biết thành Lee Seon-joon (Park Yoo-chun) phân phát hiện vị nhầm lẫn vị trí thi. Trải trải qua nhiều biến cố, Yoon-hee vẫn theo học tập tại ngôi trường Sungkyunkwang bên dưới thân phận Yoon-shik.

Trong quy trình theo học tại trường, Yoon-hee đã chạm chán gỡ với gắn bó với Seon-joon, Jae-shin (Yoo Ah-in), Yong-ha (Song Joong-ki). Cả 4 người còn được đại vương giao mật lệnh kiếm tìm kiếm Kim đằng chi thư – di huấn tái lập Joseon của tiên vương .Từ đó, nhiều mẩu chuyện “dở khóc dở cười” xẩy ra và đôi khi một mối quan hệ tình cảm nảy sinh giữa Yoon-hee cùng Seon-joon. Yoon-hee đã trở nên một số người phát hiện thân phận thực sự của chính bản thân mình nhưng Seon-joon thì vẫn chưa biết. Anh cho rằng mối tình này trái với luân hay đạo lý bắt buộc trốn né đi. Cuối cùng biết được Yoon-hee là nữ, anh đã trở về lại Sungkyunkwan với hai tín đồ chính thức cho với nhau.

8. Nam nhân của công chúa (공주의 남자)

Bộ phim đề cập về tình ái “Romeo – Juliet” thời cổ kính giữa đàn bà của Vua Sejo (Thế Tổ) là Lee Se-ryung (Moon Chae-won) và con trai của đối thủ chính trị của vua – Kim Jong-seo là Kim Seung-yoo (Park Shi-hoo). Thậm chí, Se-ryung còn hi sinh ngôi vị công chúa của chính mình vì tình thương đầy chông gai này.

9. Côn trùng thù sâu nặng (뿌리 깊은 나무)

Bộ phim được đưa thể từ cuốn đái tuyết “Deep Rooted Tree” của nhà văn Lee Jeongmyeong. Tập phim xoay quanh kế hoạch trả thù của Kang Chae-yoon (Jang Hyuk) – người luôn luôn ôm hận cùng với Lee vì chưng (Han Suk-kyu) – vị vua Sejong (Thế Tông) đại đế. Lee vì chưng đã gây nên cái chết của tương đối nhiều cận vệ để cứu giúp họ ngoài vị vua phụ thân tàn bạo của mình là vua Taejong. Ddol-bok (Jang Hyuk) nung nấu ý định trả thù cho tất cả những người thân yêu của mình chết dưới tay Lee Do. Sau đó, Ddol-bok quay trở về với cái brand name Kang Chae-yoon với vai trò là một trong những thị vệ kiêm phục dịch.

So-yi (Shin Se-kyung) là 1 cung nữ tài giỏi ghi ghi nhớ hình ảnh và cô hỗ trợ vua Sejong trong việc tạo nên bảng chữ cái tiếng Hàn – Hangeul. Đồng thời, trong quy trình đó, Chae-yoon đã phát hiện ra những bí ẩn đen buổi tối đằng sau hàng loạt vụ giết tín đồ có liên quan đến triều đình của một đội được điện thoại tư vấn là “Hidden Root”.

10. Phương diện trăng ôm phương diện trời (해를품은달)

“Mặt trăng ôm phương diện trời” được chuyển thể từ đái thuyết cùng tên của người sáng tác Jeong Eun-gwol. Bộ phim truyền hình xoay quanh nhân vật chính là vị quốc vương tưởng tượng Lý Huyên (Lee Hwon) (Kim Soo-hyun) và người vợ Nguyệt (Han Ga-in).

Huh Yeon-woo (Han Ga-in) ngay lập tức từ khi chưa lọt lòng đang được pháp sư của Tinh túc sảnh bảo vệ. Lee Hwon gặp gỡ Yeon-woo khi con gái Vũ vào cung dự lễ đăng khoa trạng nguyên của anh trai. Lee Hwon đã bị rung động nàng ngay lập tức từ cái nhìn đầu tiên. Nhờ trí thông minh, lòng hiền từ và vẻ đẹp tựa như trăng, Yeon-woo được ban hôn.

Nhưng vì quyền lực tối cao gia tộc, Đại phi Doãn thị đã sai bảo cho pháp sư Nok-yeong yểm lời nguyền lên Yeon-woo, nhằm Bo-kyung – con gái của Sử tào Phán thư Doãn Đại Hanh, vươn lên là Thế tử tần của Lý Huyên. Yeon-woo bị yểm bùa, và mắc phải 1 căn bệnh ko thể xác định nên bị trục xuất khỏi hoàng cung và mất danh hiệu là “Thái tử phi”. Yeon-woo đã “chết” và được chôn cất.

8 năm sau, Lee Hwon giờ đã trở thành vua. Yeon-woo hiện thời được call là Wol, và làm việc trong Tinh túc sảnh. Bởi vì những chuyện đau đớn trong quá khứ, đơn vị vua đã phạm phải một “căn bênh”. Trùng hòa hợp thay, Đại phi Doãn thị đã cho gọi Wol mang đến để chữa căn bệnh cho bên vua. Và từ đó lộ diện những câu chuyện mày mò thân phận lẫn nhau và sự “tranh đấu” vùng hậu cung…

11. Người bọn ông của vương vãi hậu In-hyun (인현왕후의 남자)

Năm 1694, Kim Bung-do (Ji Hyun-woo) là 1 trong những học mang quý tộc. Anh là người sống sót duy tốt nhất sau khi mái ấm gia đình bị tàn gần kề trong một âm mưu. Bung-do cũng là fan ủng hộ sự phục vị của vương hậu In-hyun (Yoo In-na) – đã bị phế truất vày mưu đồ vật của con gái Jang Hy tần.

Trong một trận chiến, Bung-do bất ngờ xuyên chưa tới thời tiến bộ năm 2012. Trùng hợp thay, anh gặp gỡ được Choi Hee-jin (Yoo In-na) – thanh nữ diễn viên ko nổi, vẫn nhận vai vương vãi hậu In-hyun trong bộ phim mới của mình. Hee-jin có khuôn mặt y hệt vị vương hậu cao tay đó. Từ đó cả nhị dần phát sinh tình cảm cùng với nhau.

12. Lục long tranh bá (육룡이 나르샤)

Bộ phim đề cập về vượt trình dứt triều đại Cao Ly, desgin triều đại Joseon vày vua Taejo (Thái Tổ) và tể tướng mạo Jung Do-yeon (Kim Myung-min). Từ lúc triều đại Joseon vừa được thành lập, tương đối nhiều cuộc xung chợt và bạo loạn thân 6 phiến quân đồng loạt nổ ra. Rất nổi bật nhất là Lee Bang-won – fan con thứ cha của vua Taejo – vua Taejong (Thái Tổ) (Yoo Ah-in) sau này. Hoàng tử Bang-won vốn dĩ có ước mơ biến triều đại Joseon thành vương triều theo chính sách quân nhà lập hiến. Tuy nhiên vua Taejo bội nghịch đối mạnh bạo nên hoàng tử đã vùng dậy làm loạn. Kề bên những cốt truyện về cuộc tranh đấu, “Lục long tranh bá” còn khắc họa chuyện tình đẹp nhất giữa Lee Bang-won và Boon Yi (Shin Se-kyung) – một cô bé thông minh.

13. Mây họa ánh trăng (구르미 그린 달빛)

“Mây họa ánh trăng” được chuyển thể trường đoản cú cuốn tiểu thuyết mạng cùng tên. Hong Ra-on (Kim Yoo-jung) – cô bé chuyên mang nam để support tình yêu. Bất ngờ có một vị khách nhờ Ra-on viết thư tình để tán tỉnh và hẹn hò với công chúa đương triều. Vắt tử Lee Yeong – con trai cả của vua Thuần Tổ, quyết định chạm mặt mặt tác giả của không ít bức thư tình sẽ “cướp hồn” em gái mình. Vì đã nhận tiền của khách buộc phải Ra-on phải chạm chán mặt Lee Yeong với vô tình gây ân oán với chũm tử.

Sau này, Ra-on giả làm thái giám nhập cung. Từ kia những mẩu truyện dở khóc dở cười xảy ra. Tuy vậy vẫn không tránh khỏi những mưu cầu thiết yếu trị vùng vương triều. Kết phim, Lee Yeong đăng vương vua và Ra-on mở một tiệm sách riêng mang lại mình.

14. Giai thoại về Hong Gil Dong (역적: 백성을 훔친 도적)

Bộ phim lấy toàn cảnh vào thời vua lặng Sơn Quân – một bạo quân khét tiếng thời Joseon. Gil Dong (Yoon Kyun-sang) là nam nhi của một bạn nữ tì thiếp buộc phải thường bị khinh thường miệt. Tức thì từ nhỏ, Gil Dong đã luôn luôn quyết chí học hành, rèn luyện võ thuật, tự học binh pháp. Sau này, anh phát triển thành thủ lĩnh của băng nhóm siêng trộm của người giàu chia cho những người nghèo. Với Gil Dong cũng là thủ lĩnh phong trào khởi nghĩa nông dân thứ nhất của Joseon.

15. Mặt nạ quân chủ (군주 – 가면의 주인)

Bộ phim đề cập về nhân vật chính là Thế tử Lee Seon (Yoo Seung-ho) – tốt còn được biết là Trang Hiến vắt tử. Lee Seon là đàn ông thứ hai của Triều Tiên Anh Tổ cùng là thân sinh của Triều Tiên thiết yếu Tổ. Do muốn đảm bảo an toàn Thế tử độc tôn trong thời nắm loạn lạc bắt buộc vua cha đã sai bảo cho thế tử nên giữ kín gương mặt cho đến khi lên ngôi.

Trong một chuyến vi hành, Lee Seon chạm mặt được Han Ga-eun (Kim So-hyun) – một đàn bà thông minh, xinh đẹp. Ga-eun cũng là người thứ nhất thấy được dung mạo thật sự của nỗ lực tử. Nhưng mà sau đó, cha của Ga-eun bị ban tội chém đầu vày Lee Seon. Vì thân phụ nên cô luôn luôn mang ý muốn trả thù. Đồng thời đồng thời đó mở ra thêm một “Lee Seon” không giống (Kim Myung-soo) – bé của một fan đồ tể. “Lee Seon” biến Lee Seon thật và ngồi lên ngai rồng vàng. Nhưng đồng nghĩa tương quan với điều đó, “Lee Seon” phải đương đầu với sự mất mạng cho vị ráng tử thật sự.

16. Vương vãi hậu 7 ngày (7일의 왕비)

Bộ phim “Vương hậu 7 ngày” dựa trên mẩu truyện có thiệt của vị vua Trung Tông với Đoan Kính vương vãi hậu. Đoan Kính vương hậu là vị trung điện có thời gian tại vị ngắn duy nhất trong lịch sử dân tộc Joseon chỉ cách 7 ngày.

Lee Yong (Lee Dong-gun) là vị bạo quân yên ổn Sơn Quân. Lee Yong dành được ngôi vị này nhờ câu hỏi bức ép cha của mình. Đồng thời, vị vua này không được sự ủng hộ của các đại thần cùng không lấy được lòng dân. Lee Yong rất phẫn nộ và chán ghét cả tiểu đệ Lee Yeok (Yeon Woo-jin) – em trai cùng thân phụ khác bà mẹ của mình. Nhưng lại Lee Yeok new là bạn đươc truyền ngôi xác nhận theo bức mật thư của tiên đế.

Xem thêm: Khánh Huyền The Voice Kids: Lộ Ảnh Thời "Sún Răng" Đáng Yêu Và Gọi Nhầm Tên Chú Noo

Lee Yeok và Shin Chae-kyung (Park Min-young) đang găp nhau khi cả nhì còn nhỏ. Dần dần, cả nhị trở nên thân hơn và nảy sinh tình cảm với nhau. Và… cả Lee Yong cũng có cảm tình với Chae-kyung. Đời không giống như mơ, cha của Chae-kyung vốn là trung thần của Lee Yong buộc phải ông đã đem quân nổi loạn cơ mà thất bại. Công dụng dẫn tới bị ban chết. Còn vương vãi hậu – vốn dĩ là con gái của phản bội thần đề nghị bị phế truất truất chỉ với sau 7 ngày cố giữa vị trí người chủ sở hữu Trung điện.