CÁCH NỘP TIỀN ĐIỆN QUA MẠNG

Thanh toán tiền năng lượng điện qua ngân hàng đem đến sự lập cập và thuận tiện cho khách hàng hàng. Vậy, cách giao dịch thanh toán tiền năng lượng điện qua ngân hàng được thực hiện như vậy nào?

Hòa nhập vào xu thế phát triển của đất nước, các vẻ ngoài thanh toán tiến bộ ngày càng được áp dụng phổ biến. Vào đó, thanh toán tiện điện qua ngân hàng là 1 trong giao dịch hiệu quả, đem về nhiều lợi ích cho người tiêu dùng. đối với giao dịch giao dịch tiền điện truyền thống, bí quyết đóng tiền điện qua ngân hàng có khá nhiều ưu nắm vượt trội, giúp quý khách tiết kiệm thời hạn và tránh khỏi rủi ro.

Bạn đang xem: Cách nộp tiền điện qua mạng

Nếu chúng ta đang suy nghĩ dịch vụ thanh toán tiền điện qua ngân hàng nhưng không biết cách thực hiện ra sao thì đừng vứt qua nội dung bài viết dưới trên đây nhé!


Mục lục

2 các cách thanh toán tiền điện qua ngân hàng đơn giản nhất

Lợi ích khi giao dịch tiền điện qua ngân hàng

Thanh toán tiền điện qua ngân hàng là bề ngoài thanh toán thông minh được nhiều người lựa chọn. Khi thanh toán giao dịch tiền năng lượng điện qua ngân hàng, người tiêu dùng sẽ nhận thấy những ích lợi sau đây:

Đa dạng các vẻ ngoài thanh toán, đáp ứng nhu ước của đại phần nhiều khách hàng.Thanh toán tiền năng lượng điện qua ngân hàng tạo sự nhân tiện lợi, dễ chịu cho khách hàng, tiết kiệm chi phí tối đa thời gian và sức lực lao động đi lại.Bảo mật thông tin cho quý khách hàng và mang lại dữ liệu của công ty ĐL/ TCT nên hoàn toàn rất có thể an tâm.Khách hàng được phép lựa chọn thanh toán giao dịch ở nhiều điểm thanh toán (khác quận/huyện, khác tỉnh/thành…)…

Các cách giao dịch thanh toán tiền năng lượng điện qua ngân hàng dễ dàng và đơn giản nhất

Thanh toán tiền điện qua ngân hàng không chỉ giúp cho bạn tiết kiệm thời gian, công sức mà còn tránh khỏi tình trạng quên đóng tiền. Để thanh toán tiền năng lượng điện qua ngân hàng, chúng ta có thể thực hiện 1 trong các 4 bí quyết dưới đây.

Thanh toán tiền điện qua mạng internet Banking/Mobile banking

Hầu hết các ngân hàng hiện giờ đều cung cấp khách hàng đóng góp tiền điện qua hình thức Online trải qua ứng dụng bank điện tử. Bề ngoài nộp tiền điện qua bank này càng ngày trở nên phổ biến và được nhiều người yêu thích bởi sự dễ dãi mà nó mang lại.

*
thanh toán tiền điện qua internet Banking tại ngân hàng MSB

Với cách thanh toán tiền điện qua bank này, bạn chỉ cần sử dụng thiết bị điện thoại thông minh thông minh và có kết nối Internet. Lân cận đó, quý khách cần phải có tài khoản ngân hàng, đã đk sử dụng thương mại & dịch vụ Internet Banking/Mobile banking tại ngân hàng.

Ví dụ, quá trình thanh toán tiền năng lượng điện qua mạng internet Banking tại bank MSB như sau:

Bước 1: truy vấn vào băng thông Internet Banking https://ebank.msb.com.vn/. Tiếp nối thực hiện singin khách hàng cá nhân hoặc doanh nghiệp.

Bước 2: chọn mục thanh toán trực tuyến->Thanh toán hóa đơn.

Bước 3: Khai báo thông tin giao dịch Chọn tài khoản nguồn; mô hình Dịch vụ; Nhà cung ứng dịch vụ; nhập Mã người sử dụng tại EVN.

Bước 4: quý khách chọn “Kiểm tra hóa đơn” để sở hữu thông tin cước nợ đề nghị thanh toán.

Bước 5: lựa chọn “Tiếp tục” để chuyển sang cách tiếp theo.

Bước 6: Xác thực thanh toán bằng OTP gởi về năng lượng điện thoại.

Xem thêm: Các Chủ Đề Thuyết Trình Tiếng Anh Giúp Bạn Tự Tin Như Chuyên Gia

Bước 7: thừa nhận thông báo hiệu quả giao dịch.

Đóng tiền năng lượng điện tại quầy thanh toán ngân hàng

Để việc giao dịch tiền điện của bạn dân diễn ra thuận lợi, cấp tốc chóng, bây giờ tập đoàn điện lực đã liên kết với 11 bank trong câu hỏi thu hộ tiền điện bao gồm: ABBank, BIDV, VIB, Agribank, HDBank, VCB, Techcombank, Sacombank, LienVietPostBank, Vietinbank, SCB.

Theo đó, quý khách có nhu cầu thường phải trả tiền điện chỉ cần tới quầy thanh toán giao dịch của 11 bank nêu trên. Mỗi người tiêu dùng sẽ gồm một mã người tiêu dùng riêng, chính vì như vậy khi nộp tiền năng lượng điện qua bank tại quầy thanh toán giao dịch khách hàng chỉ cần trải qua các bước sau:

Bước 1: Đọc mã người sử dụng cho nhân viên giao dịch thanh toán tại bank lựa chọn.

Bước 2: Nhân viên bank sẽ xác thực lại thông tin với các bạn về tên chủ hộ, add nhà.

Bước 3: Nộp số tiền bắt buộc thanh toán, cam kết tên bên trên biên lai nộp tiền.

Nộp chi phí điện tự động hàng mon qua ngân hàng

Tức là, mặt hàng tháng bank sẽ tự động trích nợ từ tài khoản ngân hàng của bạn để thực hiện thanh toán hóa đối chọi tiền điện. Giải pháp này rất kỳ cân xứng với những người dân hay quên thanh toán tiền năng lượng điện hay dành riêng cho khách sản phẩm quá mắc với công việc.

*
Nộp tiền điện tự đồng các tháng qua ngân hàng

Để đăng ký sử dụng thương mại & dịch vụ trích nợ tự động hóa này buộc phải bạn phải kê đến ngân hàng để yêu mong được đk dịch vụ. Điều khiếu nại là bạn phải có tài khoản tại ngân hàng, nếu chưa tồn tại thì cần mở. Khi đi đăng ký auto nộp tiền điện tại ngân hàng, bạn cần xem xét :

Cần mang theo CMND/CCCD.Cần mang theo sổ đỏ chính chủ (bản sao) hoặc sách vở liên quan.Cần ghi ghi nhớ mã quý khách trên hóa đơn điện.

Đóng tiền điện qua ngân hàng tại cây ATM

Nếu bạn không muốn sử dụng những cách bên trên thì trả toàn rất có thể lựa chọn hình thức thanh toán này. đa số các ngân hàng hiện giờ đều có thể chấp nhận được khách hàng giao dịch thanh toán tiền năng lượng điện qua các cây ATM. Trên màn hình, công dụng thanh toán tiền năng lượng điện được thứ khá cụ thể và tiện thể dụng.

Thông thường, ngân hàng và bên đáp ứng điện sẽ cấp cho bạn thông tin về đúng theo đồng áp dụng kèm số tiền buộc phải thanh toán. Bạn chỉ việc nhập đúng số thích hợp đồng thì tin tức về số tiền, thông tin cá thể sẽ hiện lên đầy đủ. Bạn chỉ việc thực hiện các làm việc thanh toán khuyên bảo trên ATM là đang hoàn vớ giao dịch.

Trên đây là một số cách thanh toán giao dịch tiền năng lượng điện qua bank mà chúng ta có thể tham khảo và sử dụng. Tùy vào yêu cầu và điều kiện của bản thân để chọn lọc được cách thức đóng chi phí điện phù hợp nhất. Mặc dù cách bạn chọn là gì thì dĩ nhiên chắn các bạn sẽ không còn đề xuất chạy ngược chạy xuôi hay yêu cầu ghi nhớ ngày để đi đóng tiền điện nữa.