DẠY CON TRONG HOANG MANG PDF

Cuốn sách khơi gợi nhiệm vụ “gạn đục khơi trong” của trí thức Việt Nam, hầu hết người chịu trách nhiệm lớn trong mẫu chảy trí thức nước nhà, cũng góp phần làm sao trong việc gắn liền những “đứt gãy rứa hệ” vốn đã hiện hữu trong trái tim mỗi gia đình Việt Nam, nơi gồm sự biệt lập lớn giữa cầm hệ bố mẹ trẻ vn và cố gắng hệ các cụ nội ngoại.

Bạn đang xem: Dạy con trong hoang mang pdf


Ngày 23.6.2017, vào tuần lễ đáng nhớ Ngày Gia Đình vn (28.6.2017), teenypizza.com trân trọng ra mắt đến quý anh chị, quý độc giả một tác phẩm mới: dạy con trong “hoang mang” của người sáng tác TS. Lê Nguyên Phương, một chuyên viên tâm lý học tập đường người việt nam với trăng tròn năm kinh nghiệm tay nghề lâm sàng tự khối mần nin thiếu nhi đến đại học tại Mỹ. Sách vì teenypizza.com phối hợp với NXB Tổng hòa hợp TPHCM xuất phiên bản và vạc hành. * Cuốn sách là tập vừa lòng 30 bài viết giải đáp những sự việc về quý giá và phương pháp giáo dục con em của mình của các bố mẹ và thầy cô việt nam được giải thích trên nền tảng kiến thức kỹ thuật qua các nghiên cứu và phân tích của những ngành tâm lý học giáo dục, tham vấn, và thần kinh.

Cuốn sách được kiến tạo trên trục những vấn đề đang rất được xã hội quan tâm, được mô tả dưới dạng những bài viết theo từng nhóm nhà đề, trong đó, bao hàm nhóm nhà đề tác giả thể hiện bởi 2 – 3 bài xích viết, có những nhóm chủ đề được tác giả đặc biệt quan tâm, bộc lộ bằng khoảng chừng 5 – 7 bài viết. BBT trân trọng trình làng nhóm chủ đề và mục lục chi tiết như sau:

1. TỔNG quan liêu VỀ PHƯƠNG PHÁP NUÔI DẠY CON:* dạy con lối như thế nào (Bốn lối dậy con theo phân tích khoa học kinh điển)

2. NHỮNG NGỘ NHẬN VỀ TRI THỨC* logic là số phận (Những giới hạn và lỗi trong việc áp dụng chỉ số sáng ý IQ)* mong ước thủ khoa (Mối đối sánh và bất đối sánh tương quan giữa học giỏi trên ghế công ty trường và thành đạt xung quanh xã hội)* mẫu bị sách (Nhận biết giá chỉ trị không giống nhau giữa thông tin, kỹ năng và kiến thức và đọc biết sâu sắc)

3. BẠO HÀNH vào GIA ĐÌNH* xuyên suốt đời lo lắng (Tác sợ hãi của -việc giáo dục con em mình bằng hại hãi)* Nhục hình với con trẻ (Tác sợ hãi của việc thực hiện nhục hình trong kỷ luật bé trẻ)* chiến thuyền giấy tuổi thơ (Tác sợ hãi của bạo hành ngôn ngữ đối với trẻ)* Thanh gươm trong tâm địa (Hiểm họa đấm đá bạo lực học mặt đường từ đấm đá bạo lực gia đình)

4. KHEN THƯỞNG vào DẠY CON* Hãy khoan trải nghiệm (Giá trị và tiện ích của việc xây dựng khả năng “nhịn thèm” cho trẻ)* dậy con tham nhũng (Lợi cùng hại của bài toán tưởng thưởng và ân hận lộ trong việc dạy con)* Khen con nên lối (Tác dụng của khen con đúng chuẩn và sai cách)

5. X Y DỰNG TÍNH CÁCH CỦA TRẺ* Sống bằng nắm đấm (Tầm quan trọng đặc biệt của năng lực vượt khó)* anh hùng đa lệ (Quan điểm khoa học về việc khóc)* Dây bầy xấu hổ (Nguyên nhân, tác dụng, và ảnh hưởng của cảm hứng xấu hổ trong giáo dục và đào tạo trẻ)* Nở nụ từ tâm (Giá trị và công dụng của vấn đề xây dựng lòng vị tha mang đến trẻ)

6. NHỮNG VẤN ĐỀ XÃ HỘI vào VIỆC DẠY CON* mặt nạ da fan (Tác động của não trạng nghi kỵ lên đời sống ý thức và nhân bí quyết của trẻ)* Tập lây truyền vô cảm (Nguyên nhân sâu sát của hiện tượng kỳ lạ vô cảm trong xã hội)* Thành kiến võ đoán (Sự hiện ra của thành con kiến trong khung nhấn thức của con trẻ)* ko nghề nào nhát (Khuyến khích sự trân trọng với từng ngành nghề làng mạc hội, không minh bạch sang hèn)* bé theo phe phụ thân (Chấn thương tư tưởng hậu ly hôn của trẻ)* nghiệp báo bất nhân (Ảnh hưởng của một quan liêu niệm sai lạc trong dân gian mang lại tính cách của trẻ)* bố ơi! ba ơi! (Nhận diện cùng vượt qua nỗi sợ và phân biệt bạn khuyết tật)* Em thích con gái (Nỗi lòng của trẻ em đồng tính)

7. Quan tiền BÌNH GIỮA THÀNH ĐẠT VÀ HẠNH PHÚC* vừa đủ với thực tại (Dạy con tìm sự cân bằng trong hạnh phúc, thành đạt, học tập và đùa đùa)* thành công xuất sắc không niềm hạnh phúc (Hiện tượng trầm tính của trẻ nhỏ phải học tập quá nhiều)

8. VAI TRÒ CỦA MẸ vào DẠY CON* Lòng bà bầu trùng dương (Tác dụng của việc ủ ấp của chị em khi trẻ new chào đời)* Mẹ, dòng sông quê (Sự an bình trong thâm tâm mẹ quan sát từ quan lại điểm tư tưởng học)

9. CÁC SINH HOẠT GIA ĐÌNH* Chuyện thần tiên bên bếp lửa (Tác dụng của vấn đề kể chuyện đến trẻ)* Trông con bởi iPad (Lợi nỗ lực nào – sợ ra sao)Đây là một trong những cuốn sách có thể nói rằng là “khác lạ” tại việt nam khi quy tụ những yếu hèn tố sệt biệt, mới mẻ:* Để tác phẩm đã có được mục tiêu giao hàng các chuyên viên, thầy cô cùng phụ huynh, người sáng tác đã cố gắng nỗ lực vượt qua được sứ mệnh của một giảng viên đại học và chuyên gia tâm lý nhằm đồng thời thay đổi một công ty khoa học, bạn kể chuyện, fan tư vấn, và bạn bạn đồng hành cùng độc giả qua bên trên 250 trang sách.

* Để thành công được thuận lợi tiếp cận vày nhiều thành phần độc giả khác nhau, qua 2 lần bạn dạng thảo, tác giả đã chế tạo được mang đến riêng mình lối văn từ sự với văn phong sắc sảo và độc đáo; khi giải thích khúc chiết, khi trọng điểm sự tình cảm, khi tra vấn thách đố, khi châm biếm dịu nhàng. Vào tác phẩm, đôi khi tác đưa còn sử dụng một vài câu văn biền ngẫu, dùng bằng trắc và vần lý lẽ để sản xuất nhịp điệu đa dạng và phong phú cho câu văn.

* Hành trình kiếm được một “giọng văn” trong cửa nhà cũng là hành trình biểu thị con bạn với cá tính đa dạng của tác giả đến với những người đọc: một giọng đối thoại nhưng như độc thoại, một giọng văn chân tình, tha thiết, đầy yêu thích trong vật phẩm của mình. * Như vai trung phong sự của tác giả, quá trình hình thành tác phẩm cũng là hành trình “làm hòa với vượt khứ tuổi thơ của mình” và quá trình “dung đúng theo hai nền văn hóa nước ta và u Mỹ” của một nhà nghiên cứu khoa học, một chuyên viên về tâm lý giáo dục cùng học con đường tại Mỹ, một người vn xa quê mong mong góp sức cho quê nhà. * Cuốn sách khơi gợi trọng trách “gạn đục khơi trong” của trí thức Việt Nam, phần đông người phụ trách lớn trong mẫu chảy trí thức nước nhà. * Cuốn sách cũng góp phần làm sao trong việc gắn liền những “đứt gãy thay hệ” vốn vẫn hiện hữu trong tâm địa mỗi gia đình Việt Nam, nơi có sự khác biệt lớn giữa cầm cố hệ cha mẹ trẻ việt nam và cố hệ ông bà nội ngoại. * Một cuốn sách đựng hơn 100 tư liệu tham chiếu chuyên sâu cho phần đông thầy cô, cha mẹ có nhu cầu đọc thêm về chủ thể được nhắc tới.*Là một phiên bạn dạng social book – phiên bạn dạng sách ứng dụng công nghệ tương tác mạng xã hội trước tiên tại Việt Nam, vì teenypizza.com sáng chế và thực hiện. Sách được thiết kế trên toàn quốc từ ngày 23.6.2017, giá bán bìa 99.000 đồng.

* THÔNG TIN THÊM VỀ TÁC GIẢ – Tiến sĩ Lê Nguyên Phương nhận bằng Thạc sĩ tâm lý Giáo dục và chứng chỉ hành nghề tư tưởng Học đường tại Đại học California State Long Beach (CSULB) và bằng Tiến sĩ Lãnh đạo giáo dục và đào tạo chuyên ngành tư tưởng Giáo dục trên University of Southern California (USC). Ts cũng sẽ hoàn tất chứng chỉ thực hành điều trị tư tưởng bằng biện pháp Chánh niệm nhận thức (Mindfulness-Based Cognitive Therapy) và bệnh chỉ cao cấp liệu pháp Thân nghiệm (Somatic Experiencing).

Hiện nay, Tiến sĩ Lê Nguyên Phương là chuyên gia Tâm lý Học con đường của học khu Long Beach cùng giảng viên của lịch trình cao học bộ môn tư tưởng Học mặt đường tại Đại học Chapman. Trước đây, Tiến sĩ là giảng viên cỗ môn này tại Đại học tập California State Long Beach (CSULB). Tiến sĩ sẽ dạy các lớp định hướng về học hành và động lực học tập tập, can thiệp với tham vấn trong môi trường đa văn hóa, và giám sát thực tập sv ngành tâm lý Học đường.

Xem thêm: Đâu Là Máy Chế Biến Thức Ăn Cho Heo Chuỗi Quy Trình Khép Kín A

– Tiến sĩ Lê Nguyên Phương vẫn hành nghề tư tưởng Học đường từ thời điểm năm 2002 tại các trường trung học tập phổ thông, trung học cửa hàng và đái học. Tại những trường này xung quanh việc ship hàng học sinh trong lịch trình giáo dục đặc trưng dành cho học sinh tự kỷ, chậm trễ trí, có náo loạn về cảm xúc, cùng khuyết tật kĩ năng học tập, Tiến sĩ còn chịu trách nhiệm điều hành những chương trình tham vấn nhóm, tổ chức triển khai tổ can thiệp phệ hoảng, và cung cấp dịch vụ tham vấn cá thể cho nhiều học viên với nhiều xôn xao và mức học tập lực không giống nhau bằng những liệu pháp Nhân thức Hành vi, phương án Tập trung, Thân nghiệm, với Chánh niệm.

– Tiến sĩ Lê Nguyên Phương từng là thành viên của Hội đồng quản lý của Hội tâm lý Học mặt đường Long Beach (Greater Long Beach Association of School Psychologists) cùng của Ủy ban Xét duyệt phân tích cho giải thưởng Kỷ niệm Michael Goodman, thuộc Hiệp Hội tâm lý Học đường California (California Association of School Psychologists).Năm 2011, ts Lê Nguyên Phương đang vinh dự là người thứ nhất nhận giải chuyên gia Thực hành tâm lý Học đường thế giới Kiệt xuất (Outstanding International School Psychology Practice) của tổ chức International School Psychology Association (ISPA).Link tham khảo: http://www.ispaweb.org/about-ispa/ispa-awards/– trong các năm qua, Tiến sĩ Lê Nguyên Phương vẫn về việt nam nhiều lần để tham gia những hội thảo siêng ngành, tương tự như giảng dạy trong số khóa đào tạo các năng lực Tâm lý học đường cho giảng viên các trường đh và chuyên viên hành nghề. Năm 2012, Tiến sĩ được mời về dạy lớp Tổng quan tâm lý học bởi Anh ngữ mang lại sinh viên trong lịch trình điều dưỡng tiên tiến của Đại học tập Y Hà Nội. Năm 2014, Tiến sĩ đang về thao tác làm việc tại Đại học tập Sư phạm Huế với tư cách chuyên gia Fulbright do cỗ Ngoại Giao Hoa Kỳ tài trợ trong nhị đề án Cẩm nang vận động Trung trọng điểm Tham vấn và Dịch vụ giáo dục và đào tạo Đặc biệt và mô hình Nhận diện Khuyết tật kỹ năng Học tập. Quanh đó Việt Nam, Tiến sĩ cũng đã tham gia các hội thảo ở Hoa Kỳ và các nước với các tham luận về xây dừng ngành tư tưởng Học con đường trên thế giới và phương pháp Chánh niệm dấn thức vào điều trị triệu chứng trầm cảm.– tiến sỹ Lê Nguyên Phương là fan sáng lập tổ chức triển khai Liên Hiệp cải cách và phát triển tâm lý Học đường tại nước ta (Consortium khổng lồ Advance School Psychology in Vietnam – CASP- V) vào thời điểm năm 2009. Tổ chức triển khai này hiện thời là một đội chức phi roi có đăng ký tại bang California, Mỹ cho chuyển động quốc tế của bản thân với tên thường gọi mới là Liên hiệp cải cách và phát triển Tâm lý Học con đường – nước ngoài (Consortium lớn Advance School Psychology – International – CASP – I). Ts Lê Nguyên Phương đã phụ trách lãnh đạo tổ chức này cùng với vai trò quản trị Hội đồng quản ngại trị trong nhiệm kỳ 2015 – 2016.