Phần mềm chỉnh dpi chuột fuhlen

DPI của chuột là một trong những thông số quan trọng nhất mà game thủ và những người thường xuyên sử dụng chuột máy tính quan tâm. Với những công việc có tính chất khác nhau, thì chúng ta sẽ cần những mốc DPI khác nhau để có những trải nghiệm tốt nhất. Vậy làm sao để chỉnh DPI chuột phù hợp nhất.

Bạn đang xem: Phần mềm chỉnh dpi chuột fuhlen

DPI là gì

DPI là từ viết tắt của Dots Per Inch.DPI được hiểu đơn giản là độ nhạy chuột được sử dụng để chochúng ta biếtchuột của bạn có thể di chuyểnbao nhiêu pixelkhi bạn di chuyển nó một inch.

Ví dụ: nếu chuột của bạn có1600 DPI, thì khi bạn di chuyển nó chính xác một inch (khoảng 2,54 cm) con trỏ trên màn hình máy tính sẽ di chuyển đúng 1600 đơn vị Pixel.

Vì vậy, DPI càng cao đồng nghĩa với việc chuột càng nhạy. Điều này có thể không quá quan trọng với phần lớn người sử dụng các tác vụ văn phòng hoặc lướt web hàng ngày. Tuy nhiên, những người chơi game hoặc làm việc với những chiếc màn hình lớn hoặc sử dụng cùng lúc 2-3 màn hình máy tính sẽ quan tâm nhiều hơn.

Trong các trò chơi bắn súng góc nhìn thứ nhất (FPS) thì DPI phần nào quyết định cách di chuyển và nhắm mục tiêu hiệu quả hơn cho người chơi.

Dưới dây là một số cách chỉnh DPI chuột dễ dàng

Cách chỉnh DPI chuột máy tính

Thông thường một con chuột máy tính văn phòng sẽ có 3 nút chính bao gồm: chuột trái, chuột phải, nút cuộn, trong khi một chiếc chuột chơi game chuyên dụng sẽ có 4 – 8 nút và các biệt có những chiếc chuột gaming lên tới 12 hơn nút với các hàng phím số.

Việc chính DPI phụ thuộc 1 phần vào loại chuột bạn đang sử dụng. Có những con chuột với DPI thấp, có những con chuột có DPI cao và đi kèm các nút điều chỉnh riêng.

Dưới dây là một số cách chỉnh DPI cơ bản:

*

Cách 1: thay đổi độ nhạy chuột trong phần cài đặt

Cách này chủ yếu áp dụng cho con chuột không có nút điều chỉnh DPI chuyên dụng.Windows đã không quên những người sử dụng chuột máy tính đơn giản và cung cấp cho mọi người tùy chọn để dễ dàng điều chỉnh độ nhạy chuột của họ.

Nhấp vào biểu tượng Windows sau đó chọn Settings. Bạn cũng có thể sử dụng phím tắt Windows + I để mở luôn giao diện Settings.Nhấp vào Devices.Chọn tab Mouse.Chọn Additional mouse options ở phía bên phải.Chọn Pointer OptionsTại đây bạn có thể tăng giảm DPI chuột đến khi nào hài lòng bằng cách di chuyển thanh trong phần Select a pointer speed.Bạn có thể bỏ chọn trong ô Enhance pointer precision để cảm nhận DPI chính xác nhất.Nhấn Ok.
*

Cách 2: Điều chỉnh độ nhạy chuột trong game

Nhiều trò chơi cho phép bạn điểu chỉnh độ nhạy chuột trong chính trò chơi và không liên quan gì tới DPI chung khi bạn sử dụng máy ở các ứng dụng khác.

Mặc dù mỗi game sẽ có giao diện Settings khác nhau, nhưng nhìn chung bạn có thể làm theo các bước sau để tùy chỉnh.

Khởi động game.Tìm phần Settings hoặc Cài đặt (hoặc các nút hình bánh răng)Tìm phần Controls hoặc Điều khiển Tìm phần thanh trượt điều chỉnh độ nhạy chuột và thay đổi cho tới khi cảm thấy OK.

Cách 3: Sử dụng nút thay đổi DPI trên chuột

Hầu hết các con chuột gaming đều có một nút dành riêng để thay đổi DPI.Bất kể bạn đang sử dụng ứng dụng nào, bạn có thể điều chỉnh DPI của mình bằng nút này.

Nút DPI thường nằm bên dưới con lăn, tương đối nhỏ so với các nút khác và đôi khi còn có chữ DPI khắc chìm trên đó.

Bằng cách nhấn nút một lần, bạn có thể chuyển qua các cài đặt DPI mặc định tăng dần. Một số dòng chuột cung cấp 2 nút tăng giảm DPI dễ dàng hơn.

Có thể bạn quan tâm:

Làm thế nào để chuyển PNG sang PDF

Cách kiểm tra DPI của chuột

Cách 1: Kiểm tra thông số kỹ thuật của nhà sản xuất

Hầu hết các thương hiệu lớn đều liệt kê sản phẩm của họ trên một trang web, kèm theo một tập hợp các thông số kỹ thuật và hình ảnh. Điều này chủ yếu được sử dụng để thu hút sự quan tâm của khách hàng, và người sử dụng có thể dựa vào thông tin này để tìm cho mình sản phẩm phù hợp nhất.

Xem thêm: Samsung A02S Có Vân Tay Không, Cảm Biến Vân Tay Trên Điện Thoại Samsung Là Gì

Trong ví dụ này chúng ta cùng tìm hiểu về cách chỉnh DPI chuột Fuhlen G90

*
Chuột Fuhlen G90 có khác nhiều đơn vị bán và thông tin trên thị trường

Chỉ cần tìm kiếm tên sản phẩm trên Google là bạn đã có thể tìm kiếm được rất nhiều thông tin về dòng chuột Fuhlen G90 rồi

*

Cách 2: Cài đặt driver và phần mềm điều chỉnh DPI

Các dòng chuột Gaming hiện nay thông thường sẽ có phần mềm điều khiển riêng của nhà sản xuất.

Ví dụ với dòng chuột Fuhlen G90 EVO bạn có thể truy cập đường link này và tải xuống phần mềm điểu chỉnh DPI cho nó: http://www.fuhlen.com.cn/web/dl_search

*

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và đọc hết bài viết. Hãy thử áp dụng và tìm ra cho mình những cài đặt phù hợp nhất nhé.