Chợ Nhật Tảo Quận 10, Hồ Chí Minh

Nhật Tảo vốn được ca tụng là “phố công nghệ thông tin”. Trên đây, khách hàng hoàn toàn có thể tìm thấy tất cả những sản phẩm hầm bà lằng, từ mẫu remote cho nguyên máy bộ vi tính chất lượng cao.

Bạn đang xem: Chợ nhật tảo quận 10, hồ chí minh

Chợ linh kiện điện tử Nhật Tảo nằm trên đường Nhật Tảo, phường 7,quận 10,thành phố hồ nước Chí Minh.Từchợ Nhật Tảođi thẳng theo con đường Nhật Tảo về hướng Chợ Lớn, đến bổ tư Nguyễn Kim thì chợ năng lượng điện tử ban đầu và kéo dãn đến cuối đường, giảm qua con đường Lý hay Kiệt và đường Lý phái nam Đế.

*

Những quầy hàng trong chợ Nhật Tảo

lịch sử hào hùng hình thành

Chợ điện tử Nhật Tảo được sinh ra từ khu đất nền cạnh thủy đài căn hộ Nguyễn Kim (phường 7,quận 10) vào năm 1987. Ban đầu đây là "chợ trời" tự phát, dân chúng còn gọi nôm na là chợ "chồm hổm", với chỉ ở mức vài chục con người che lều mua sắm các linh kiện điện tử.Tháng 5-1989 ủy ban nhân dân phường 7 tạo Nhà dịch vụ văn hóa tại 158/7 Lý hay Kiệt với đồ sộ 2 tầng, tổng diện tích 744,9 m2.

Hơn hai mươi năm hoạt động, chợ điện tử Nhật Tảo được biết đến là nơi bán buôn các mặt hàng điện tử và linh phụ kiện điện máy nổi tiếng nhất cả nước. Đặc biệt,trong những năm nền tài chính thị trường còn hạn chế, mặt hàng hoá khan hiếm, đặc biệt là các mặt hàng điện máy, năng lượng điện tử, chợ điện tử Nhật Tảo đang trở thành nơi tuyệt nhất để những chuyên gia, kỹ sư, sinh viên những chuyên ngành năng lượng điện tử tìm đến khi có nhu cầu.Ở đây không hề thiếu thứ gì,từ cũ mang đến mới, từ bỏ chip, tụ, điện trở, dây cáp đủ loại... Mang đến tivi, thiết bị hát đĩa, máy vi tính, tủ lạnh, loa... Nhiều nhất vẫn luôn là hàng Trung Quốc. Nhiều mặt hàng đã qua mã sản phẩm nên tức thì cả trong số trung vai trung phong điện máy bao gồm hãng cũng không tồn tại được. Sở dĩ linh kiện ở đây phong phú và có giá rẻ là dựa vào nguồn hỗ trợ từ phần đa thiết bị hỏng chi tiết nào đó, được tải về để lấy linh kiện, hoặc đầy đủ mặt hàng dùng làm thử nghiệm sinh sống nước ngoài, nhập về Việt Nam.

Nhật Tảo còn là một chợ đầu mối của khá nhiều cửa hàng năng lượng điện tử, vi tính, những phố mua bán linh kiện, trang thiết bị rải rác rưởi khắpthành phố hồ nước Chí Minhlẫn những tỉnh lạm cận. Kề bên đó, "rác năng lượng điện tử" cũng là mặt hàng được kinh doanh rất sôi sục ở đây, tập trung tại một khu đơn lẻ nằm tiếp giáp trung trung khu của chợ.Đây cũng là khu vực tập trung không hề ít tay thợ tay nghề cao trong việc thay thế sửa chữa các loại sản phẩm thuộc về năng lượng điện tử. Dân chuyên về năng lượng điện tử, vi tính liên tục lui sắp tới bởi nhiều nguồn hàng giá cả tương đối rẻ luôn sẵn sàng cho tất cả những người đam mê nghiên cứu. Nhiều sinh viên Đại học tập Bách Khoa thành phố khi tham gia các cuộc thi teenypizza.com, cũng tìm đến chợ để sở hữ linh kiện. Ngoài các sạp bên trong nhà lồng chợ chuyên bán linh kiện, các shop chung quanh chợ còn bán không hề ít các đồ vật trọn bộ. Điều đặc biệt là các kinh doanh nhỏ lẻ ở đây rất thoải mái và nhiệt độ tình. Khi khách hỏi mua sắm chọn lựa mà ko có, họ sẵn sàng giúp khách hỏi dùm ở các sạp hàng quanh đó dù quý hiếm món mặt hàng chẳng gồm là bao.

không chỉ có mua bán, chợ Nhật Tảo đang biến đổi lò thay thế đồ năng lượng điện tử, năng lượng điện gia dụng, điện công nghiệp... Không ít cửa hàng ở trên đây vừa bán hàng vừa kiêm luôn sửa chữa mang lại khách. Phần lớnđịa chỉdạng này là các hàng vi tính, bởi đồ điện tử gia dụng thì trong chợ bao la, yêu cầu mua mớingay, còn laptop mỗi lần thay linh kiện cũng hết tối thiểu vài trăm ngàn, nên người dùng thường chọn giải pháp đem sửa.

Xem thêm: Phim Mãi Mãi Là Bao Lâu ? Phim Mãi Mãi Là Bao Lâu Tập 39/39 Full, Sctv14

*

Những mặt hàng được bày bán tại chợ Nhật Tảo

Giá khôn cùng rẻ…

truyền thống cuội nguồn chợ trời Nhật Tảo gắn liền với mặt hàng điện tử, năng lượng điện máy, linh kiện điện tử. Xung quanh các mặt hàng chủ lực ấy, còn tồn tại các sản phẩm khác như vật gia dụng, trang sức… lẫn linh tinh những món không tên. Theo những người bán, nguồn sản phẩm từ các cá nhân hoặc từ mối cung cấp ve chai. Sau khoản thời gian mua, người cung cấp sẽ phân loại hàng như thế nào còn dùng được, sản phẩm nào sẽ rã ra mang phụ kiện… Chợ này còn có cả những mặt hàng cũ thú vui như nón kết, dép cũ, lọ đựng hoa hoặc những vật trưng bày bởi nhựa, thuỷ tinh…

ngân sách nơi đây vô cùng rẻ. Tuỳ theo mức độ hỏng – cũ của món hàng. Chú ý chung chỉ cần vài trăm ngàn trong túi, thậm chí còn vài chục ngàn đ vẫn hoàn toàn có thể tự tin và quan trọng giá rất có thể rất thấp tuỳ vào khả năng ăn nói và trả giá chỉ của người mua. Trong những điều khiến người sử dụng thích cửa hàng này là họ có thể mặc cả, trả giá cơ mà không sợ bị phản nghịch đối. Bởi như lời chổ chính giữa sự của chị ấy Lan – một người có hơn cha năm bán hàng tại đây: hàng thiết lập theo giá bán ve chai cân nặng ký, nên giá thành rẻ, bạn bán giám sát có lời một ít là được.