Rắn 4 chân có độc không

Hình ảnh một loài động vật kỳ lạ gồm 4 loại chân nhỏ dại trông giống hệt như loài thằn lằn, tuy nhiên mình lại lâu năm như loài rắn đang bò trên trần nhà trong một đoạn video clip dài khoảng chừng 1 phút đang khiến không ít dân mạng xôn xao. Thậm chí, nhiều "dân chơi" không ngần ngại chi ra tiền triệu để sở hữu được loài đồ kỳ kỳ lạ này.


Clip: chủng loại "rắn 4 chân" tạo xôn xao mạng làng hội

Hiện cũng chưa khẳng định được video clip này có được quay ở vn hay không, tuy vậy nó sẽ là chủ đề được bàn tán xôn xao bên trên mạng làng mạc hội.

Bạn đang xem: Rắn 4 chân có độc không

Trả lời chất vấn trên VTC, anh Thanh Tùng, tín đồ chuyên sưu tập những nhỏ thú độc, lạ đến biết, qua đoạn clip có thể thấy con vật trong hình rất giống chủng loại rắn. Tuy nhiên, nó lại có 4 chân như loại thằn lằn buộc phải cũng không thể xác định đó là rắn. Anh Tùng mang đến biết, anh đã xác minh tin tức về clip, nếu đích thực nó được phát hiện tại ở Việt Nam, anh sẵn sàng chuẩn bị chi tiền nhằm thêm vào tủ chứa đồ thú độc đáo của mình.

Theo đó tin tức trên VTC, PGS.TS Lê Nguyên Ngật, khoa Sinh, Đại học tập Sư phạm hà thành cho hay, đây chưa phải là loài rắn mà thực chất là thằn lằn. Để xác định loài cần những yếu tố như vảy ở các bộ phần đầu, thân, đuôi cùng những yếu tố khác, nhưng rất có thể xác định đây là họ thạch sùng bóng, tương tự thằn lằn chân ngắn. Đặc điểm của giống thằn lằn là chân ngắn, khung hình đồng màu, trừ một trong những loài có sọc trên lưng. Ở nước ta có khoảng 5 – 6 loại thuộc như là chân ngắn.

Sự việc tương tự như cũng xẩy ra tại Quảng phái mạnh vào đa số ngày tháng hai năm nay, một bạn dân đã vô cùng hốt hoảng khi thấy "rắn 4 chân" bò vào nhà.


*
Hình hình ảnh con rắn có 4 chân bò vào nhà người dân. (Ảnh: Dân Việt)

Theo nguồn tin trên Dân Việt, về tối 16/2 vừa qua, trong những lúc đang quét đơn vị thì bà phát hiện tại một “con rắn” to bởi chiếc đũa, có màu black sẫm, dài thêm hơn 20cm. Tưởng rắn con thông thường bò vào trong nhà nên bà cố kỉnh chổi quét ra ngoài mục đích xua xua đuổi nó đi. Lúc quét “con rắn”, bà phát hiện nay nó có 4 mẫu chân, trườn rất nhanh và liên tục thè lưỡi như muốn tiến công lại.

*
“Rắn 4 chân” gồm cái đuôi hơi dài khôn xiết bóng (Ảnh: Dân Việt)

Cũng theo chị Cường, “con rắn” bao gồm 4 chân đầy đủ tiếp sát đất với mỗi chân tất cả 5 ngón. Khi dịch rời chậm, con vật sử dụng thạo 4 chân tuy vậy khi di chuyển nhanh, ngoài câu hỏi phát huy lợi thế của chân, nó còn kết phù hợp với động tác uốn toàn thân để tuồi đi…


Trước đó, trong tháng 2/2012, chị Nguyễn Anh Thư (trú phường Chánh Nghĩa, thị buôn bản Thủ Dầu Một, tỉnh giấc Bình Dương) đã bắt được một bé rắn dài ra hơn nữa 25 cm, to bằng ngón tay, nằm quấn quanh tròn trong nhà. Đặc biệt, nó cũng có chân như bé rắn trong clip.

*
Con rắn mối rắn phạt hiện ở trong nhà chị Thư. (Ảnh: Thanh Niên)

Được biết, đầy đủ hình ảnh về con vật kỳ lạ mang tên “con rắn 4 chân” trên giống hệt như rất nhiều “con rắn” mà nhiều trang báo đã chuyển tin. Loài này được các nhà nghiên cứu xác định là rắn mối chân ngắn thường, tên công nghệ là Lygosoma quadrupes.

Xem thêm: Kỳ Tích Bóng Đá: Khi Cả 4 Trận Cầu Kinh Điển Giờ Đẹp Trên Vtvcab

Thằn lằn chân ngắn phân bổ khá thịnh hành ở Việt Nam, tại những địa phương như Hà Nội, nam giới Định, Thái Bình, Quảng Bình… Đây là loài không thuộc hiếm gặp mặt và hay xuất hiện thêm nhiều vào ban đêm.Các bên khoa học cho biết, loại thằn lằn bóng này không có nọc độc.