Chế độ ăn cho người tóc bạc sớm

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh · Nội khoa - Nội tổng quát · Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh


*

Loại trái cây họ cam quýt thơm ngon này chứa 1 nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời rất quan trọng cho sự phát triển của protein collagen – 1 mô liên kết tạo nên phần lớn cơ thể, bao gồm cả cấu tạo của tóc. Vì thế, bạn hãy thử bổ sung quýt vào bữa ăn nhẹ tiếp theo để đem lại mái tóc đen láy và chắc khỏe.

Bạn đang xem: Chế độ ăn cho người tóc bạc sớm

2. Các thực phẩm lên men


Sự thiếu hụt biotin dẫn đến những thay đổi về màu sắc và độ chắc khỏe của tóc, chẳng hạn như khiến các sợi tóc trở nên giòn và dễ bị mỏng đi. Vì vậy, bổ sung đầy đủ vitamin B trong chế độ ăn uống có thể duy trì màu tóc đen của bạn lâu hơn.

3. Ăn gì để tóc hết bạc? Cá hồi

*

Cá hồi cung cấp lượng vitamin D – vốn có thể ảnh hưởng đến sắc tố của tóc. Nếu bạn đang trong tình trạng thiếu hụt vitamin D đi kèm với biểu hiện tóc bạc sớm, thì việc bổ sung vitamin D3 từ cá hồi có thể được xem là hữu ích để cung cấp nhiều chất dinh dưỡng hỗ trợ cho sức khỏe của mái tóc và làn da, chẳng hạn như omega-3 và protein.

4. Trứng

Một nghiên cứu 2016 đã cho thấy rằng những người thường bị bạc sớm thường có hàm lượng vitamin B12 trong cơ thể thấp hơn. Do đó, với hàm lượng chứa nhiều protein và vitamin B12, bổ sung trứng trong chế độ ăn giúp đem lại mái tóc chắc khỏe cho bạn.

5. Socola đen

Socola đen là 1 nguồn cung cấp 2 chất dinh dưỡng tuyệt vời như sắt và đồng giúp ngăn ngừa tóc bạc sớm và tình trạng lão hóa. Hàm lượng ferritin thấp trong máu có liên quan đến việc tóc bị bạc sớm. Bên cạnh đó, việc thiếu hụt đồng trong cơ thể chúng ta tuy rất hiếm xảy ra nhưng chất dinh dưỡng này cũng 1 phần chịu trách nhiệm cho việc sản xuất melanin.

Tuổi ngày càng cao sẽ đi đôi với việc lượng melanin trong cơ thể ngày càng giảm, do đó bạn cần duy trì hàm lượng đồng cao để giúp chống lại quá trình lão hóa và ngăn ngừa tình trạng tóc bạc sớm.

6. Đậu lăng

*

Tóc bạc sớm nên ăn gì? Câu trả lời đó chính là đã đến lúc bạn nên bổ sung đậu lăng vào chế độ ăn uống hằng ngày rồi đấy! Sự thiếu hụt vitamin B9 – còn gọi là axit folic hoặc folate – có liên quan đến việc tóc bạc sớm hơn bình thường. Vitamin B9 rất quan trọng đối với việc sản xuất methionine, một axit amin cần thiết cho màu tóc và cũng giúp cho việc sản xuất DNA và RNA. Vì thế, đậu lăng là nguồn cung cấp vitamin B9 tuyệt vời hoặc đậu gà cũng chứa một số hàm lượng vitamin B9 cao mà bạn có thể tham khảo vào bữa ăn tiếp theo.

7. Ăn gì để tóc hết bạc? Rong biển

Một bí quyết làm đẹp khác của người Nhật là sử dụng rong biển để giúp mái tóc đen bóng trở lại. Rong biển chứa hàm lượng collagen thuần chay giúp tăng cường sức khỏe của tóc một cách tự nhiên. Tương tự như các loại thực vật biển khác, một số loại rong biển chứa nhiều kẽm, vitamin A, C và beta-carotene đều rất quan trọng trong việc hỗ trợ mái tóc khỏe mạnh.


Các loại rau xanh có chứa axit folic giúp duy trì mái tóc khỏe mạnh và da đầu khỏe. Thông thường thì những loại rau này rất giàu protein và có khả năng giúp tăng trưởng tế bào. Vì thế bạn có thể bổ sung các loại thực phẩm như rau diếp, rau bina, súp lơ,… vào chế độ ăn uống để giúp tóc bóng mượt và ngăn ngừa tình trạng mất màu của tóc.

9. Quả việt quất

*

Với hàm lượng giàu kẽm, i-ốt, đồng và phức hợp vitamin B (cụ thể là vitamin B12), những loại quả mọng này rất tốt trong việc sản xuất sắc tố melanin. Đồng thời, việt quất còn được cho là có khả năng góp phần làm giảm tình trạng tóc bạc sớm.

10. Hạt hướng dương

Các loại hạt hướng dương thường chứa 1 nguồn giàu chất sắt, kẽm và vitamin E. Ngoài ra, vitamin B6 trong hạt hướng dương cũng được xem là nhân tố góp phần ngăn ngừa tóc trắng.

11. Trai, sò, hến

Hàm lượng kẽm dồi dào có trong các loại hải sản này sẽ giúp khắc phục tình trạng tóc bạc sớm. Ngoài ra, trong các thực phẩm này cũng có chứa nhiều khoáng chất có thể hòa tan trong nước giúp duy trì mái tóc đen, khỏe và bóng mượt cho bạn.

Xem thêm: Thời Gian Phố Đi Bộ Hà Nội, Phố Đi Bộ Hồ Gươm Chính Thức Mở Lại Từ 18/3

12. Ăn gì để tóc hết bạc? Mè đen

*

Mè đen là thực phẩm chứa nhiều biotin và axit béo không bão hòa không chỉ cung cấp dưỡng chất cho tóc, mà còn tạo thành lớp màng bảo vệ trên da đầu giúp chống lại các tác nhân gây hại. Từ đó giúp duy trì và gìn giữ thanh xuân cho mái tóc bạn.