CÁCH BUỘC DÂY THÙNG HÀNG

Bạn có biết đóng gói hàng hoá là công việc vô cùng quan trọng trong quá trình vận chuyển không? Vậy cho nên, cần triển khai các cách buộc dây thùng hàng chắc chắn đảm bảo hàng hóa an toàn khi vận chuyển

Đóng gói hàng hoá là hoạt động đóng gói khi hiểu rõ đặc tính của loại hàng hóa cũng như điều kiện tự nhiên mà nó phải chịu trong quá trình vận chuyển. Công việc này không những quan trọng trong khâu vận chuyển mà nó còn liên quan đến quá trình sắp xếp và lưu kho. Công việc này vừa đảm bảo cho hàng hóa của bạn không xảy ra vấn đề hư hỏng, va đập đặc biệt là trong quá trình vận chuyển nhưng vẫn đảm bảo kinh tế hiệu quả cao nhất.

Bạn đang xem: Cách buộc dây thùng hàng

Đối với những loại hàng hóa kích thước lớn thì độ chắn chắn càng cần phải ưu tiên hàng đầu và luôn đem lại trách nhiệm cao và khó khăn đối với người gửi hàng. Chính vì thế mà chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn đọc một số cách buộc thùng hàng vô cùng nhanh chóng và chắc chắn trong bài viết dưới đây nhé!

*


Nội dung


Hướng dẫn cách buộc thùng hàng vận chuyển đúng cách

Buộc thùng hàng kích thước to

Đối với những thùng hàng có kích thước lớn, cồng kềnh thì càng cần đảm bảo về độ chắc chắn. Bạn chọn cho mình một loại dây đai phù hợp, chắc chắn.

Bắt đầu thực hiện luồn sợi dây xung quanh thùng hàng theo chiều dọc, sau đó quấn thêm 1 vòng xung quanh thùng hàng và kết thúc ở vị trí con bọ trung tâm. Sau đó bạn cố định phần đầu dây còn lại với con bọ rồi buộc chặt dây đai bằng thiết bị hỗ trợ.

Bạn có thể thực hiện thêm 2-3 vòng nữa cho chắc chắn. Bạn có thể chèn thêm một số vật liệu mềm để giảm bớt lực cọ sát của dây cũng như va chạm giữa các thùng hàng với nhau trong quá trình vận chuyển để đảm bảo cho thùng hàng không bị móp, ảnh hưởng bởi lực siết của dây đai.

Buộc thùng hàng kích thước nhỏ

Đối với những thùng hàng nhỏ thì có phần đơn giản hơn. Bạn sắp xếp các thùng hàng sát nhau, thẳng hàng vào nhau, sử dụng dây đai quấn lần lượt các thùng hàng lại với nhau, tương tự như những thùng hàng to, sau đó kết dây lại bằng thiết bị hỗ trợ.

Bạn có thể sử dụng tối đa 6 dây chéo nhau và 2 dây ở mỗi hướng. Lưu ý rằng bạn phải đảm bảo các thùng hàng bé này đủ chắc chắn để giữ toàn bộ trọng lượng của gói hàng bên trong.

Với cách buộc thùng hàng này rất đơn giản thực hiện, lại chắc chắn, tiết kiệm được không gian tới mức tối đa.

Hướng dẫn cách buộc dây thùng hàng hoá công nghiệp

Đối với hàng hóa loại này chúng ta thường dùng dây Carbon hoặc dây sắt để gia cố hàng hóa. Khi buộc cần xiết chặt và để ngay ngắn đảm bảo tính thẩm mỹ.

*

Tham khảo một số cách buộc dây thùng hàng chắc chắn cực hữu ích:

Buộc nút thắt chịu đơn

Đây là nút thắt được sử dụng thông dụng nhất. Loại nút này chỉ nên áp dụng nếu như bạn sử dụng cách buộc thùng hàng trong thời gian dài, cần cố định một cách chắc chắn. Bởi nếu càng chắc thì nút thắt này lại càng khó tháo ra.

Nó có thể sử dụng làm điểm tựa khi bạn kéo đồ vật hoặc dùng làm các nút chặn cố định phía trên thùng hàng.

Buộc nút thắt chịu kép

Nút này tương tự như với nút thắt chịu đơn nhưng khác biệt là bạn cần luồn dây thêm một vòng nữa trước khi cố định nút thắt. Nó có ưu điểm là chắc chắn hơn nút thắt chịu đơn rất nhiều.

Buộc kiểu nút số 8

Cách làm tương tự như đối với nút thắt chịu đơn, nhưng bạn cần xoắn thêm 1 vòng nữa rồi mới kéo nút cố định 2 đầu. Loại này có khuyết điểm là khá khó tháo, thông thường được sử dụng nhiều làm thang dây hoặc dây cố định phía trên.

Buộc kiểu nút mỏ chim

Đây là nút thắt thường dùng để cố định 2 đầu dây. Khi sử dụng cách buộc thùng hàng với nút thắt này nhằm cố định 2 đầu dây để không bị tuột ra. Nút thắt này rất chắc chắn nhưng cũng rất khó tháo khi bạn có ý định tháo 2 đầu dây ra.

Buộc kiểu nút thòng lọng

Nút này thường dùng để bắt súc vật, luồn dây vào 1 then sắt…Loại nút thắt này cho phép bạn có thể tùy chỉnh lớn bé theo kích thước mà bạn cần siết chặt. Bạn cũng hoàn toàn có thể nới lỏng phần thòng lọng ra khi không có nhu cầu sử dụng nữa.

Những lưu ý để có cách buộc thùng hàng an toàn và hiệu quả

*

Để hàng hóa được đảm bảo an toàn, để buộc thùng hàng ngay ngắn gọn gàng, bạn cần lưu ý một vài điểm sau:

– Gia cố hàng bên trong thùng hàng cẩn thận trước khi đóng thùng

– Sử dụng thùng hàng có kích thước phù hợp với hàng hóa.

– Đáy thùng cần chắc chắn chịu được trọng tải của thùng hàng.

Xem thêm: Khắc Cốt Ghi Tâm Cách Tạo Dáng Chụp Hình Đẹp Bảo Đảm Bão Like Ầm Ầm

– Lựa chọn vật liệu đóng gói phù hợp.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về các cách buộc dây thùng hàng và những lưu ý sao cho hiệu quả và đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển cũng như lưu kho. Cảm ơn các bạn đã tin tưởng và đón đọc!

Minh Kha là một trong những đơn vị dẫn đầu ngành đóng gói hàng hoá, đóng thùng gỗ chất lượng. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi !