CÁCH LÀM SỔ TAY BẰNG GIẤY

Chỉ cần một chút ít đam mê, khéo léo cùng giải pháp làm sổ tay bằng giấy A4 đơn giản dễ dàng dưới phía trên các các bạn sẽ có được cuốn sổ tay ấn tượng, độc đáo. Còn do dự gì nữa, hay bắt tay vào thực hiện ngay thôi nào!


Video phía dẫn giải pháp làm sổ tay A4 1-1 giản

Sổ tay là gì?

Sổ tay là quyển sổ hoặc vở nhỏ dùng để bỏ túi với mục đích ghi chép các sự kiện hoặc thông tin quan trọng, cần thiết trong công việc, cuộc sống. Hiện nay nay, sổ tay là thiết bị không thể thiếu của chúng ta học sinh, sinh viên, dân công sở hoặc những người dân kinh doanh, buôn bán,….

Bạn đang xem: Cách làm sổ tay bằng giấy

*

Cách có tác dụng sổ tay bởi giấy A4 đối chọi giản

Dưới đó là hướng dẫn bí quyết làm sổ tay vô cùng đơn giản và dễ dàng bằng giấy A4 mà các chúng ta có thể tham khảo:

Chuẩn bị

Trước khi tiến hành làm sổ tay, chúng ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

Bìa cứng: thực hiện giấy của thùng carton hoặc bìa tải sẵn.Giấy ruột: sử dụng giấy A4 giày, có kẻ ô ly hoặc không.Băng dính, keo dán sữa 2 mặt.Vải bọc bìa: dùng vải cứng như Jeans, vải vóc thô, vải cha trơn,…Băng dính 2 mặt, keo dán sữa.Kim chỉ độ lớn lớn, thước, kéo, kép giấy.

*

Cách làm cho sổ tay

Cách làm sổ tay bằng giấy A4 được triển khai theo công việc sau:

Bước 1: gấp hai tờ giấy A4. Vội 5 tờ thành 1 tập với gấp không còn số giấy đã sẵn sàng nhưng tránh làm cho quá dày. Nếu muốn làm sổ nhỏ, chúng ta cũng có thể gấp 4 tờ giấy A4.

*

Bước 2: Xếp ông chồng giấy ngay ngắn, thực hiện thước đo 4cm trường đoản cú mép giấy vào trong rồi dùng cây viết để lưu lại và chế tạo ra lỗ.

Bước 3: thực hiện kim bản lớn đục các lỗ vừa tiến công dấu tính đến khi không còn số giấy đã chuẩn chỉnh bị.

Bước 4: Xâu các tờ giấy lại rồi thắt nút mang lại thật chắn chắn chắn. áp dụng keo sữa quét lên gáy của tập giấy để tạo thành độ kết dính.

*

Bước 5: áp dụng 2 dòng kẹp hai đầu của tập giấy và đợi đến khi keo trọn vẹn khô.

Bước 6: thực hiện bìa cứng cắt thành 2 miếng bởi nhau. Rộng rộng tập giấy 0.5cm. Sau đó dùng kéo giảm một miếng bìa giấy nhỏ dại có chiều dài tương tự như bìa cứng, chiều rộng lớn 1,5cm để gia công bìa sổ.

Bước 7: 2 mặt phẳng bìa quét lấp keo sữa, sau đó dán lên mặt phẳng vải. Thực hiện tay vuốt to gan lớn mật để dính đa số rồi cắt các phần vượt của 4 góc vải.

*

Bước 8: chắp hai miếng bìa với nhau rồi sử dụng băng keo hai phương diện dán các cạnh với dán nối các mặt bìa cùng tập giấy lại.

Xem thêm: Báo Giá Màn Hình Led P5 Ngoài Trời P5/ Smd2727/ 320*160Mm, Màn Hình Led Ngoài Trời P5/ Smd2727/ 320*160Mm

*

Trên đó là hướng dẫn phương pháp làm sổ tay bằng giấy A4 solo giản, kết quả ngay trên nhà. Do dự gì nữa nhưng mà không hợp tác ngay vào triển khai để phát hành những cuốn sổ tay xinh xắn, ý nghĩa.