Cách soi trứng gà bằng đèn pin

Soi trứng là một quy trình không thể thiếu và rất đặc trưng giúp người ấp trứng hiểu rằng trứng sẽ phát triển xuất sắc hay không, trứng bao gồm cồ tốt không, trứng sắp nở hay chưa, … Cách soi trứng gà ấp có tương đối nhiều cách, trong bài viết này nông nghiệp Online (NNO) vẫn hướng dẫn các bạn cách soi trứng gà ấp bởi đèn một cách đơn giản và dễ dàng và công dụng nhất.

Bạn đang xem: Cách soi trứng gà bằng đèn pin

*
Cách soi trứng con kê ấp

Cách soi trứng con gà ấp bởi đèn

Để soi trứng thứ nhất các bạn cần phải có đèn nhằm soi trứng. Khi sử dụng đèn soi trứng, chúng ta nên soi sống phòng tối để xem trứng được rõ hơn. Căn cứ vào hầu như gì chúng ta nhìn thấy khi soi trứng chúng ta cũng có thể kết luận trứng đó đang sẵn có tình trạng ra sao. Trước tiên, chúng ta sẽ share về thời gian cần soi trứng.

Khi nào yêu cầu soi trứng con kê ấp

Theo đúng tiêu chuẩn ấp trứng gà thì thời điểm cần soi trứng là vào trong ngày ấp lắp thêm 7, ngày ấp thiết bị 14 với ngày ấp sản phẩm công nghệ 18. Soi trứng vào ngày ấp máy 7 bao gồm mục đích chính là giúp loại ra những trứng không tồn tại trống. Soi trứng vào ngày 14 giúp xem phôi gồm phát triển thông thường hay không. Các trứng phôi vẫn tương tự ngày ấp thứ 7 thì nên cần loại ra bởi vì phôi này không cải tiến và phát triển được. Soi trứng vào trong ngày 18 để chất vấn trứng chuẩn bị nở hay không vì thông thường trứng sẽ nở trong tầm ngày 19 – 21.

Lưu ý: thời điểm soi trứng không duy nhất thiết vào đều ngày vừa nói trên. Các chúng ta có thể soi trứng vào ngày ấp máy 5 cũng rất có thể biết được trứng nào không tồn tại trống để nhiều loại ra. Còn soi trứng vào trong ngày 18 thì các bạn có thể soi vào ngày 19 hoặc trăng tròn đều được. Trường hợp hết ngày trăng tròn trứng chưa nở các bạn cũng có thể soi test xem trứng tất cả bị chết phôi hay sắp tới nở.

*
Cách soi trứng gà ấp

Đèn soi trứng gồm có loại nào

Để soi trứng gà thì chúng ta nhất định cần phải có đèn nhằm soi. Đèn soi trứng các chúng ta có thể dùng một trong 4 loại sau:

Đèn soi trứng từ bỏ chế: nhằm chế đèn soi trứng chúng ta chỉ nên một đèn điện và một hộp bí mật có thể đựng được đèn điện là được. Để có tác dụng đèn soi trứng các bạn khoét một lỗ bên trên hộp làm thế nào cho lỗ kia để vừa mới được đầu to lớn của quả trứng. Láng đèn hoàn toàn có thể dùng nhiều loại bóng tua đốt 45W hoặc bóng đèn LED tất cả cường khả năng chiếu sáng tương đương. Thắp láng đèn phía bên trong hộp kín đáo có khoét lỗ là bạn đã sở hữu ngay một loại đèn soi trứng từ chế rồi.Đèn soi trứng siêng dụng: đèn soi trứng chuyên dụng là loại được thiết kế với chuyên dùng để làm soi trứng khá tiện lợi. Nhiều loại đèn này cũng kha khá đắt tiền tuy thế soi trứng sẽ khá là tiện thể lợi.Đèn pin khôn xiết sáng: cần sử dụng đèn pin khôn xiết sáng cũng rất có thể soi trứng, bạn chỉ cần chọn loại đèn gồm phần chụp đèn ôm cạnh bên được đầu khổng lồ của quả trứng là được.Bóng đèn điện thông thường: dùng bóng đèn điện thông thường cũng rất có thể soi được trứng rất dễ dãi nhưng lúc soi bởi bóng đèn khí thì đang hơi khó khăn nhìn rộng so cùng với 3 loại đèn vừa kể trên.

Lời khuyên răn cho chúng ta là đề xuất dùng đèn pin rất sáng hoặc nếu như bạn có đk thì sử dụng đèn soi trứng chuyên được dùng cũng được. Lý do khuyên chúng ta như vậy vì chưng đèn soi trứng dù là loại làm sao thì kết quả cũng đều như nhau cả. Mua đèn soi trứng đắt tiền mà hiệu quả cũng như đèn phải chăng tiền thì nên cân nhắc trước khi mua. Ngoài ra, một vài loại lắp thêm ấp trứng bây giờ còn tích hợp cả đèn soi trứng bên trên máy nên nếu gồm đèn soi trứng tích thích hợp sẵn thì bạn không cần phải mua thêm nữa.

*
Đèn soi trứng từ bỏ chế

Cách soi trứng con gà ấp bằng đèn

Sau lúc đã bao gồm đèn soi trứng cùng biết lúc nào cần soi trứng thì chúng ta chỉ cần triển khai soi trứng thôi. Cách làm dễ dàng và đơn giản là chúng ta cho trứng vào trong một chống tối, để đèn sáng soi trứng lên cùng áp tiếp giáp vào đầu khổng lồ của quả trứng. Ánh sáng sủa từ đèn soi trứng sẽ xuyên qua lớp vỏ trứng và bạn sẽ thấy được gần như tình trạng bên trong của trứng. Tùy vào câu hỏi bạn thấy hầu như gì sẽ ra quyết định đến việc có dùng trứng đó ấp tiếp hay các loại trứng đó ra.

*

Khi soi trứng chúng ta nên xem xét không soi trứng vượt lâu, soi dứt nên bỏ vào máy nhằm ấp tiếp góp trứng được ấp liên tục. Nếu các bạn soi trứng quá thọ sẽ khiến cho trứng bị nguội đi với phôi không có nhiệt độ ấp sẽ dần dần dứt quá trình phân phát triển. Đây là lý do rất có thể soi trứng vào bất kỳ thời điểm nào cũng rất được nhưng tránh việc soi các mà nên làm soi 3 – 4 lần trong suốt quá trình ấp.

Xem thêm: Chọn Giỏ Đựng Quần Áo Trong Tủ Quần Áo, Giỏ Đựng Quần Áo Giá Tốt Tháng 11, 2021

*
Đèn soi trứng siêng dụng

Với hướng dẫn biện pháp soi trứng con gà ấp sinh sống trên, hoàn toàn có thể thấy rằng giải pháp soi trứng là rất 1-1 giản. Bạn chỉ việc soi trứng một vài ba lần là đang quen giải pháp soi trứng ngay. Khi soi trứng, những hiện tượng cơ hội soi trứng cũng không có nhiều nên tùy từng từng ngôi trường hợp khác biệt mà bạn đưa ra quyết định nên các loại trứng làm sao ra và phải để trứng làm sao lại nhằm ấp tiếp. Nếu như khách hàng vẫn còn thắc mắc về cách soi trứng gà ấp thì hãy để lại comment để được giải đáp sớm nhất có thể nhé.