Chọi trâu vĩnh phúc 2019

Thịt trâu chọi tại liên hoan Hải Lựu (huyện Sông Lô, tỉnh giấc Vĩnh Phúc) biết đến sẽ mang đến may mắn đề nghị dù giá bán cao vẫn thu hút đông đảo người mua.

Bạn đang xem: Chọi trâu vĩnh phúc 2019


*

Sáng 7/2 (tức 17 mon Giêng), tại buôn bản Hải Lựu (huyện Sông Lô, thức giấc Vĩnh Phúc) đã diễn ra vòng tầm thường kết Hội chọi trâu truyền thống Hải Lựu năm 2023. Vòng chung kết ra mắt với nhiều pha thi đấu gay cấn, quyết liệt.

*

ngay từ sáng sủa sớm, lúc sân vận động open miễn phí, đã tất cả tới hơn 20.000 khán giả, khác nước ngoài thập phương đổ về phía trên ngồi chật bí mật để theo dõi vòng bình thường kết lễ hội chọi trâu. Thực hiện lãnh đạo từ bộ Văn hoá - thể dục - Du lịch, Ban tổ chức tiệc tùng không buôn bán vé mà lại mở cho những người dân vào xem miễn phí.

*

Ở phần hội, trong suốt giải đấu năm nay có đôi mươi con trâu thay mặt cho những thôn, các phường, các hội và những đoàn thể trong xã gia nhập vào vòng đấu một số loại trực tiếp. Trâu chọi được bạn dân trong làng mạc nuôi dưỡng trong suốt một năm qua. Trâu win loạt trận tứ kết và chào bán kết được chọn vào vòng tầm thường kết để tranh giải nhất, nhì, ba, sau đó trao phần thưởng.

*

Chú trâu có số báo danh 19 của ông Nguyễn Văn Thành được đánh giá là trong những "ứng cử viên" đến chức vô địch với thân hình vạm vỡ, khối lượng khoảng 700 kg và bao gồm cặp sừng sắc đẹp nhọn. Năm 2019, trâu của ông Đặng Văn Thành cũng từng giành chức vô địch liên hoan tiệc tùng chọi trâu Hải Lựu.

*
*
*
*

Trong từng trận chọi trâu sẽ có 7 người đàn ông được giao trách nhiệm làm trọng tài, gồm một trọng tài chính, một trọng tài biên và những trọng tài đảm bảo an toàn an toàn. Trước từng trận đấu, các trọng tài biên vẫn giương cờ nhằm đảm bảo bình an và lúc có hiệu lệnh của ban tổ chức, trọng tài chủ yếu phất cờ ra hiệu mở cửa chuồng trâu để trận đấu được bắt đầu.

*

Trong sáng sủa 7/2, 7 trận chiến diễn ra, gồm 4 trận tứ kết, 2 trận bán kết và một trận chung kết. Tiệc tùng, lễ hội chọi trâu Hải Lựu là một trong những lễ hội văn hoá dân gian cổ điển còn lưu lại được tầm dáng nguyên sơ, không tồn tại trâu bị tiêm dung dịch kích thích, không tồn tại cá cược …

*

Tại trận tứ kết, sau 5 phút giao tranh quyết liệt, trâu số 19 của ông Nguyễn Văn Thành vẫn đánh win và khiến kẻ thù phải xoay đầu bỏ chạy.

*
*
*
*

Sau khi trận đấu kết thúc, nhiều con trâu vẫn còn hăng máu đuổi theo kẻ địch khiến nhóm ngũ chủ trâu với trọng tài vất vả kìm hãm.

*
*
*
*

Hàng nghìn khán giả đã nhóm mưa theo dõi. Họ tỏ ra cực kỳ khoái chí lúc được bệnh kiến những cú đánh giải pháp của trâu chọi. Hội chọi trâu dù ra mắt ở bất kể địa phương như thế nào cũng luôn luôn thu hút tín đồ xem vày những màn thi đấu gay cấn, quyết liệt. Bên trên khán đài, một nhóm thanh niên làm quá trình đánh trống cổ vũ làm cho không khí sôi động.

*
*
*
*

Trước trận phổ biến kết, những chú trâu chọi đang thấm mệt cùng được tín đồ chủ chăm sóc đặc biệt như tưới nước lạnh, xịt thuốc vào những vết thương nhằm tránh loài ruồi muỗi.

*
*
*
*

Để giành ngôi vô địch, một ông trâu phải thành công 4 trận đấu. Với phần đa trận kéo dãn dài hàng chục phút, máu dần chảy khắp đầu trâu chọi. Trên trận bình thường kết, sau 10 phút giằng teo quyết liệt, trâu số 08 của ông Bùi Văn Tám đã giành chức vô địch. Trâu số 08 ngay từ đầu được xem là hiện tượng của giải vì gồm thân hình to khủng và phần đông lối đánh sở hữu tính giải pháp cao.

*

Chủ trâu Bùi Văn Tám và phần nhiều người hỗ trợ ăn mừng lúc trâu số 08 lên ngôi vô địch.

*

Sau khi thi đấu, nhiều ông trâu được xẻ thịt. Giá mỗi kg trâu chọi Hải Lựu trường đoản cú 500.000 đồng cho 2 triệu đồng. Riêng rẽ trâu vô địch có mức giá trên 5 triệu đồng/kg.


Sách tốt về xóm hội

Văn minh nước ta - nhà dân tộc bản địa học Georges Condominas từng nhấn xét item này là “Cửa sổ để quả đât hiểu về Việt Nam”.

Sách Bàn về Quốc hội - những thử thách của phần lớn khái niệm là kết quả của cả một quy trình tích lũy cùng suy ngẫm của ts Nguyễn Sĩ Dũng, nguyên Phó nhà nhiệm công sở Quốc hội.

Nghiên cứu lộng lẫy vật hóa học của người việt ngược chiếc thời gian, tái hiện quá khứ, ngọn nguồn văn hóa truyền thống Việt tắt thở sống vật hóa học phong phú, đầy biện bệnh khoa học.


*

Cảnh náo sức nóng tại lễ rước kiệu Bà bình dương

0

Lễ hội chùa Bà Thiên Hậu gây ấn tượng bằng màn diễu hành rước kiệu tỏa nắng rực rỡ sắc màu sắc qua các tuyến phố thiết yếu ở TP Thủ Dầu Một, Bình Dương.

*

Trai tráng nhóm mưa rước "của quý" 1,3 m ở tiệc tùng, lễ hội Ná Nhèm

0

"Của quý" nhiều năm 1,3 m, nặng khoảng 60 kg được 4 bạn teen to khỏe gửi rước trong tiệc tùng Ná Nhèm (xã Trấn Yên, huyện Bắc Sơn, lạng ta Sơn) - một trong những lễ hội khác biệt ở miền Bắc.

Xem thêm: Ứng Dụng Cách Vẽ Váy Thời Trang Đơn Giản ? Vẽ Váy Thời Trang Đơn Giản

*

hàng trăm ngàn thanh niên miền Tây lội sông bắt vịt để ước may đầu năm mới

0

Tại liên hoan Làm Chay nghỉ ngơi Long An, khoảng 100 nhỏ vịt được thả xuống kênh gấp rút bị đội đông tuổi teen bắt gọn trong vòng 20 phút.


Lễ hội chọi trâu Vĩnh Phúc Việt Linh Chọi trâu Hải Lựu Vĩnh Phúc chào bán thịt trâu chọi trâu vô địch hội trọi châu