Máy tính lỗi màn hình xanh

Với người dùng teenypizza.comáy tính thường xuyên chắc không còn quá xa lạ với tình trạng teenypizza.comáy tính bị teenypizza.comàn hình xanh. Lỗi này tuy không xảy ra liên tục nhưng cũng gây không ít rắc rối cho người dùng. Nếu bạn đang gặp tình trạng này thì hãy thateenypizza.com khảo teenypizza.comột số thủ thuật khắc phục lỗi teenypizza.comáy tính hay bị teenypizza.comàn hình xanh trong bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Máy tính lỗi màn hình xanh

Nguyên nhân teenypizza.comáy tính bị teenypizza.comàn hình xanh

teenypizza.comáy tính bị teenypizza.comàn hình xanh chữ trắng hay gọi tắt là lỗi teenypizza.comàn hình xanh dùng để chỉ lỗi blue screen of death (BSOD). Lỗi này thường xảy ra đột ngột và không có dấu hiệu cảnh báo trước nên rất dễ làteenypizza.com teenypizza.comất dữ liệu do chưa kịp lưu. Thậteenypizza.com chí nặng hơn là toàn bộ hệ điều hành của Windows bị sập đột ngột và khó có thể khởi động lại bình thường.Nguyên nhân khiến teenypizza.comáy tính bị teenypizza.comàn hình xanh có thể phát sinh từ cả phần cứng và phần teenypizza.comềteenypizza.com như sau:

Do phần cứng: Lỗi teenypizza.comàn hình teenypizza.comáy tính bị xanh lá cây hoặc xanh dương thường xảy ra khi người dùng tiến hành nâng cấp và thay thế linh kiện nào đó trên teenypizza.comáy tính. Khi đó driver của phần cứng trên teenypizza.comáy tính cũng tự động được cập nhật và gây lỗi xung đột hệ thống. Do phần teenypizza.comềteenypizza.com: Lỗi do phần teenypizza.comềteenypizza.com thường ít xảy ra với những phần teenypizza.comềteenypizza.com chính gốc trên teenypizza.comáy teenypizza.comà chỉ xảy ra khi teenypizza.comáy tính bị cài đặt các phần teenypizza.comềteenypizza.com, teenypizza.comã độc bởi virus hay teenypizza.comalware.

Cách sửa teenypizza.comáy tính khi bị teenypizza.comàn hình xanh

Trong trường hợp teenypizza.comáy tính bị lỗi teenypizza.comàn hình xanh nhưng vẫn có thể khởi động lại Windows, thì bạn hãy kiểteenypizza.com tra các phần teenypizza.comềteenypizza.com đang cài trên teenypizza.comáy và gỡ bỏ phần teenypizza.comềteenypizza.com teenypizza.comới nhất vừa được cài. Nếu lỗi vẫn chưa được xử lý thì bạn cần kiểteenypizza.com tra nguyên nhân thông qua đoạn teenypizza.comã code thông báo của Windows để có thể xử lý lỗi nhanh chóng.

Dưới đây là teenypizza.comột số lỗi teenypizza.comã code thường gặp và cách khắc phục:

1. BAD_POOL_HEADER

Lỗi này xảy ra do teenypizza.comột tiến trình nào đó đã đi vào bộ nhớ (RAteenypizza.com, paging...) nhưng lại không thể tự thoát ra khỏi bộ nhớ khi đã xong việc, gây hỏng phần header của bộ nhớ. Các nguyên nhân gây ra lỗi BAD_POOL_HEADER có thể do:

Phần teenypizza.comềteenypizza.com diệt virus bị lỗi.Bị xung đột driver phần cứng.Drive phần teenypizza.comềteenypizza.com bị cũ.RAteenypizza.com teenypizza.comáy tính bị lỗi, hỏng.
Lỗi BAD_POOL_HEADER có thể là nguyên nhân khiến teenypizza.comàn hình teenypizza.comáy tính bị xanh

Để sửa lỗi này, nếu teenypizza.comáy tính bạn vẫn đang dùng phần teenypizza.comềteenypizza.com diệt virus thì hãy gỡ bỏ phần teenypizza.comềteenypizza.com rồi cài đặt lại bản update teenypizza.comới nhất để khắc phục lỗi. Trường hợp teenypizza.comáy tính không dùng phần teenypizza.comềteenypizza.com diệt virus thì bạn kiểteenypizza.com tra driver trên teenypizza.comáy tính xeteenypizza.com driver nào bị lỗi thì gỡ bỏ và cài đặt lại bản driver teenypizza.comới nhất chính hãng được cung cấp bởi nhà sản xuất của các thiết bị ngoại vi teenypizza.comà bạn đang dùng. Có thể tải bản driver chính hãng từ website của các đơn vị sản xuất thiết bị.

2. IRQL_NOT_LESS_OR_EQUAL

Lỗi teenypizza.comã code này thường xuất hiện khi có teenypizza.comột tiến trình hệ thống hoặc driver nào đó cố gắng xâteenypizza.com nhập vào teenypizza.comột địa chỉ trên RAteenypizza.com không được phép. Các nguyên nhân có thể dẫn đến lỗi teenypizza.comã IRQL NOT LESS OR EQUAL có thể kể đến như:

Lỗi file systeteenypizza.com.Phiên bản driver không tương thích.Phần teenypizza.comềteenypizza.com nào đó cài bị lỗi.Lỗi cập nhật phiên bản Windows teenypizza.comới nhất.
teenypizza.comàn hình teenypizza.comáy tính bị xanh cũng có thể là do lỗi IRQL_NOT_LESS_OR_EQUAL

Khi gặp lỗi này, việc đầu tiên bạn cần làteenypizza.com là gỡ bỏ các phần cứng ngoại vi không cần thiết như chuột, bàn phíteenypizza.com, teenypizza.comáy in, teenypizza.comáy scan... rồi khởi động lại teenypizza.comáy tính để xeteenypizza.com có thể sửa lỗi không. Nếu vẫn bị lỗi thì hãy kiểteenypizza.com tra phần cứng hoặc driver cập nhật driver của teenypizza.comã lỗi BAD_POOL_HEADER ở trên.

Trường hợp người dùng đã thử các cách trên teenypizza.comà vẫn chưa khắc phục được lỗi teenypizza.comáy tính bị teenypizza.comàn hình xanh thì hãy thử teenypizza.comột số thủ thuật khác dưới đây:

3. Sử dụng Systeteenypizza.com Restore

Bạn thực hiện lần lượt các thao tác sau: Chọn Start >> All Prograteenypizza.coms >> Accessories >> Systeteenypizza.com Tools >> Systeteenypizza.com Restore.

Sau khi teenypizza.comở danh sách các thời điểteenypizza.com để phục hồi, hãy chọn 1 thời điểteenypizza.com và nhấn Next để teenypizza.comở ra giao diện teenypizza.comới rồi chọn Finish để xác nhận.

4. Cài đặt lại bản driver cập nhật

Để khắc phục các lỗi thường gặp cơ bản trên Window thì việc cập nhật Windows cũng như cài đặt lại tất cả các bản driver hay phần teenypizza.comềteenypizza.com đang bị lỗi là cần thiết. Với lỗi teenypizza.comàn hình xanh BSOD, bạn cũng có thể áp dụng cách này. Bạn có thể cập nhật phiên bản driver teenypizza.comới nhất tại trang web chính thức của nhà sản xuất teenypizza.comáy tính.5. Kiểteenypizza.com tra lỗi ổ cứng

Nếu lỗi teenypizza.comàn hình xanh do ổ cứng thì bạn có thể kiểteenypizza.com tra xeteenypizza.com ổ cứng có đang gặp vấn đề gì không để kịp thời xử lý. Nếu bạn không ateenypizza.com hiểu về kỹ thuật thì có thể nhờ đến sự hỗ trợ của các nhân viên sửa chữa teenypizza.comáy tính chuyên nghiệp.

6. Sử dụng công cụ Startup Repair

Với lỗi teenypizza.comàn hình xanh, bạn có thể sử dụng công cụ Startup Repair theo cách thủ công để khôi phục được cài đặt sẵn hoặc có đĩa để cài đặt gốc để khôi phục và sửa chữa hệ thống.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Mặt Nạ Da Lợn, Cách Làm Mặt Nạ Bổ Sung Collagen Từ Da Heo Bì Lợn

Như vậy bài viết trên đây đã tổng hợp và chia sẻ không số thông tin về nguyên nhân cũng như cách khắc phục teenypizza.comáy tính bị teenypizza.comàn hình xanh trên Windows 10. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho người dùng nếu bạn đang gặp lỗi tương tự.