QUY TRÌNH SẢN XUẤT KẸO DỪA

Kẹo dừa là 1 trong loại kẹo được chế tao từ nguyên liệu đó là cơm dừa và con đường mạch nha. Đây là các loại kẹo đặc sản và là một trong những nghề bằng tay thủ công truyền thống mang đậm văn hóa xứ sở. Việt Nam có nhiều vùng trồng dừa tuy thế Bến Tre chính là nơi ra đời và cách tân và phát triển nghệ thuật bào chế kẹo dừa.

Bạn đang xem: Quy trình sản xuất kẹo dừa

Hãy thuộc thực phẩm FOSI điểm qua quá trình sản xuất các loại kẹo dừa đặc sản này.


Sơ đồ quá trình sản xuất kẹo dừa

*

Thuyết minh quá trình công nghệ

1. Cách xử lý nguyên liệu:

Chọn dừa khô các loại dừa hầu hết còn nước dừa phía bên trong rất không nhiều và phần nhiều không còn, cơm dừa cần dầy, có độ lớn cao và màu trắng, ko lên mọng dừa tuyệt bị “trăng ăn” – là hiện tượng thối từ bên trong của trái dừa bởi nước mưa hoặc vi trùng xân nhập vào bên trong trái dừa, tiếp đến dừa thô được đập bỏ nước. Lột quăng quật vỏ, bới cơm dừa, xay nhuyễn, sẵn sàng cho quá trình ép đem nước cốt dừa

2. Ép:

Cho cơm dừa xay nhuyễn vào một cái bao rồi cho vô máy ép rước nước cốt dừa.

3. Phối trộn:

Phần nước cốt dừa sau khoản thời gian ép ra hoàn toàn có thể cho thêm nguyên vật liệu phụ vào như: sầu riêng, lá dứa, sôcôla, dâu với nhất thiết cần cho mạch nha vào.

Xem thêm: Zingspeed Mobile Hack Phiên Bản Mới Nhất, Zingspeed Mobile Mod Apk Download

Mục đích của quy trình thêm những phụ liệu khác biệt là tạo thành nhiều hương vị đa dạng và phong phú cho sản phẩm

4. Sên kẹo:

Ngày xưa, khi có tác dụng kẹo dừa, fan dân nam giới Bộ đề nghị dùng tay khuấy liên tục bên phòng bếp lửa, còn nếu không khuấy, phần nước dừa khi sên vẫn đặc lại và tạo ra hiện tượng chết cứng kẹo lúc không được trở phần đa tay. Ngày nay, đồ đạc đã cung cấp trong khâu này đề nghị đỡ mất mức độ hơn, mà lại phần giữ lại lửa cho phần sên kẹo cũng rất công phu, do lửa lớn: sên kẹo sẽ cực nhọc khăn, lửa nhỏ: kẹo sẽ tương đối lỏng. Thời gian sên kẹo khoảng chừng 30 phút.

5. Đổ khuôn, làm khô:

Khi phần nước cốt cô sệt và đưa màu, tín đồ ta sẽ mang đến lên giàn khuôn nhưng khuôn sẽ được bôi trơn một lớp dầu dừa để kháng dính.

6. Tạo hình:

Dùng máy giảm ra làm đa phần theo kích thước định sẵn. Tại khâu này, fan ta có thể phối trộn hoặc mang lại thêm nguyên liệu lần cuối vào để kẹo có tương đối nhiều mùi vị khác biệt như : hạt đậu phộng giã nhuyễn, phối màu xanh là kẹo dừa lá dứa rồi hòa vào kẹo sầu riêng. Hay mang lại thanh kẹo nửa color trắng, nửa màu đen là kẹo dừa sầu riêng rẽ sôcôla…

7. Gói kẹo bởi bánh tráng:

Phần ở đầu cuối là gói kẹo trong một tờ bánh tráng mỏng mảnh phía mặt ngoài. Bánh tráng này ăn uống được cùng có chức năng rút độ ẩm cho kẹo.

8. Bao gói thành phẩm:

Gói bao bì bằng giấy và cho vào hộp là hoàn tất quy trình làm kẹo dừa. Bây chừ các đại lý sản xuất kẹo dừa đã chi tiêu máy bao gói từ động, không hề sử dụng bao gói tay bởi giấy như trước đó nữa, vấn đề này giúp tiết kiệm chi phí thời gian, thúc đẩy quá trình sản xuất diễn ra nhanh hơn.


CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ THỰC PHẨM QUỐC TẾ FOSI


"Không duy nhất thiết chúng ta phải có tác dụng được toàn bộ mà quan trọng đặc biệt là bạn biết ai có thể làm được câu hỏi đó! bạn chỉ có việc liên hệ, hầu như việc còn sót lại hãy để công ty chúng tôi lo!"