SƠ ĐỒ MẠCH SẠC ĐIỆN THOẠI NOKIA

Sơ đồ nguyên lý mạch sạc pin điện thoại : Bạn đã bao giờ nghĩ về cách hoạt động của bộ sạc điện thoại di động hoặc cách một thiết bị nhỏ có thể chuyển đổi nguồn điện 220 – 230 volt thành 5 volt hoặc điện áp mong muốn? Trong dự án này, chúng tôi sẽ giải thích về mạch được sử dụng để sạc các thiết bị điện thoại của bạn một cách an toàn bằng cách chuyển đổi nguồn điện 220 volt thành định mức cung cấp điện áp của điện thoại di động của bạn.

Bạn đang xem: Sơ đồ mạch sạc điện thoại nokia

Xem Sơ Đồ Full

Ngày nay bộ sạc điện thoại di động đi kèm với các nguồn cung cấp năng lượng khác nhau trên thị trường. Trong dự án này, chúng tôi sẽ tạo một mạch sẽ được sử dụng để lấy nguồn điện một chiều điều chỉnh 5 volt từ nguồn điện xoay chiều 220 volt. Mạch này cũng có thể được sử dụng như nguồn cung cấp năng lượng cho các thiết bị khác, bảng mạch, vi điều khiển và IC .

Về cơ bản, có bốn bước liên quan đến việc tạo ra một mạch sạc pin điện thoại di động. Bước đầu tiên là giảm 220 volt của nguồn AC thành điện áp nhỏ. Bước thứ hai liên quan đến việc chỉnh lưu AC thành DC bằng cách sử dụng một bộ chỉnh lưu cầu toàn sóng. Điện áp một chiều thu được ở bước thứ hai, chứa gợn sóng AC được loại bỏ bằng quá trình lọc. Bước cuối cùng là điều chỉnh điện áp, trong đó IC 7805 được sử dụng để cung cấp nguồn DC điều chỉnh 5 volt.


Contents

1 Mạch sạc pin điện thoại di động1.1 Thành phần bắt buộc2 Hoạt động của Mạch Sạc Điện thoại Di động:

Mạch sạc pin điện thoại di động

*
*
*
*

Ví dụ, nếu điện áp đầu vào là 12 volt và điện áp đầu ra là 5 volt với dòng điện đầu ra là 500m Ampe. Khi đó nhiệt lượng tỏa ra là (12V – 5V) x 0,5mA = 3,5 Watts. Vì vậy, một tản nhiệt có thể được kèm theo đó có thể hấp thụ nhiệt là 3,5 watt của quyền lực để tránh những thiệt hại nhận được IC.

IC điều chỉnh điện áp 7805 có hai nghĩa: “78” có nghĩa là dương và “05” có nghĩa là 5 vôn, do đó IC này được sử dụng để cung cấp nguồn điện một chiều 5 vôn dương. IC này chỉ có 3 chân: một cho đầu vào, thứ hai cho mặt đất và thứ ba cho đầu ra. Một điện dung 0,01µF được kết nối qua đầu ra của bộ điều chỉnh điện áp 7805 này để loại bỏ tiếng ồn tạo ra do sự thay đổi tức thời của điện áp.

Phần kết luận mạch sạc điện thoại di động

Bằng cách hiểu các quy trình trên, bạn có thể thiết kế mạch sạc điện thoại di động của riêng mình với đầu ra mong muốn. Các thay đổi cần thiết sẽ được yêu cầu trong xếp hạng máy biến áp như bạn cần chọn máy biến áp có thể giảm xuống điện áp thích hợp.

Xem thêm: Cát Ăn Thịt Người _ Phim Kinh Dị Hay Nhất 2021, Ăn Thịt Người

Quá trình chỉnh lưu sẽ tương tự vì nó sẽ chỉ chuyển đổi nửa âm thành nửa dương. Việc tính toán cho tụ điện cần thiết trong quá trình lọc phải được tính toán đúng cách, đặc biệt là đối với bộ sạc điện thoại di động. Sự khác biệt giữa điện áp đầu vào và đầu ra của bộ điều chỉnh điện áp 7805 phải được xem xét và tản nhiệt phải được thiết kế cho phù hợp.