Truyện Thỏ Cáo Và Gà Trống

Truyện Cáo, Thỏ và kê trống là mẩu truyện kể về chú Thỏ bị Cáo tham lam sang nhà Thỏ làm việc nhờ cùng chiếm luôn luôn nhà của Thỏ. Bè cánh chó và bác bỏ Gấu giỏi bụng giúp Thỏ mang lại nhà nhưng vì nhút hèn nên đã không đuổi được Cáo đi, còn con gà trống tối ưu và dũng mãnh giúp đỡ bạn Thỏ xua đuổi được Cáo đi, lấy lại được nhà mang lại Thỏ.

Bạn đang xem: Truyện thỏ cáo và gà trống

Cáo, Thỏ và gà trốngcâu chuyện mang ý nghĩa giáo dục cân xứng cho các nhỏ nhắn tuổi mầm non. Được phát hành với nội dung té ích, phối kết hợp nội dung truyện và các vận động vui nhộn mang lại bé.Thông qua mẩu chuyện giúp nhỏ bé phát triển các khả năng ngôn ngữ, sự tự tin và biết yêu thương thương, giúp cho bạn bè, mọi bạn xung quanh. Dưới đây là nội dung truyện cáo thỏ và con gà trống, các bậc chamẹ và quý thầy cô thuộc kể chuyện đến bénghe nhé!

Nội dung truyện Cáo, Thỏ và con kê trống

Ngày xửa ngày xưa, trong khu rừng nọ, bao gồm một bé Cáo và một nhỏ Thỏ. Cáo bao gồm một ngôi nhà bởi băng, còn Thỏ có một ngôi nhà bởi gỗ. Mùa xuân đến, bên Cáo chảy ra thành nước, còn ngôi nhà của Thỏ vẫn nguyên vẹn.

*

Cáo xin sang công ty Thỏ sưởi nhờ, thấy nhà thỏ ấm cúng lại không bẩn sẽ, Cáo ta liền lưu ý đến chiếm đoạt ngôi nhà đất của Thỏ, Thỏ yếu rộng nên đã bị Cáo xua đuổi ra ngoài.

*

Thỏ bi ai lắm, vừa đi vừa khóc. Hu, hu, hu,… nguyên nhân anh Cáo lại lấy nhà của mình? Hu, hu, hu,...

*

Một lát sau Thỏ gặp bạn bè Chó.

Bầy Chó hỏi Thỏ:

– lý do Thỏ khóc?

– làm thế nào mà tôi không khóc được? Tôi bao gồm một ngôi nhà bằng gỗ, còn Cáo gồm một ngôi nhà bằng băng. Mùa xuân đến công ty Cáo chảy ra thành nước, Cáo xin sang nhà tôi sưởi dựa vào rồi đuổi luôn luôn tôi ra khỏi nhà. Hu, hu, hu…

– Thỏ ơi, đừng khóc nữa – bè lũ chó yên ủi Thỏ – chúng tôi sẽ đuổi được Cáo đi, nuốm rồi bè phái Chó thuộc Thỏ trở về nhà Thỏ.

*

Về cho nhà thỏ, bè phái Chó quát lác to:

– Gâu! Gâu! Gâu! Cáo cút ngay đi!

Cáo nghe thấy vậy, thư thả ngồi bên trên bệ lò sưởi với nói vọng ra:

– Ta cơ mà nhảy ra thì bọn chúng mày tan xác!

Nghe thấy vậy, bè đảng Chó hại quá, ngay lập tức chạy mất.

Thỏ lại ngồi dưới cái cây và khóc. Hu, hu, hu,... Bác bỏ gấu đi ngang qua, tức thì hỏi:

*

– tại sao Thỏ khóc?

– làm sao mà tôi ko khóc được? Tôi tất cả một ngồi nhà bằng gỗ, còn Cáo có một ngôi nhà bằng băng. Mùa xuân đến, bên Cáo rã ra thành nước, Cáo xin sang bên tôi sưởi dựa vào rồi đuổi luôn luôn tôi thoát ra khỏi nhà. Hu, hu, hu,...

– Thỏ ơi, chớ khóc nữa? Gấu nói – Ta để giúp Thỏ xua đuổi được Cáo đi!

– Không! chưng Gấu ơi, bác bỏ không xua đuổi được đâu. Chó đuổi mãi không được thì làm sao bác xua được chứ?

– Ðuổi được chứ! Gấu nói giọng cương cứng quyết. Gấu với Thỏ cùng nhau đi về mang đến nhà Thỏ, Gấu gầm lên :

– Cáo kia, chim cút ngay!

Cáo nghe thấy tiếng bác bỏ Gấu, ngồi bên trên bệ lò sưởi nói vọng ra:

– Ta cơ mà nhảy ra thì chúng mày rã xác!

Gấu nghe thấy vậy, sợ quá tức thời chạy mất.

*

Không ai giúp tôi lấy lại được nhà ư? Thỏ lại ngồi dưới cái cây và khóc. Hu, hu, hu,...Một con gà trống mào đỏ đi qua, vai vác một cái hái. Gà trống thấy Thỏ khóc, bèn hỏi:

– lý do Thỏ khóc?

– làm sao tôi không khóc được? Tôi tất cả một ngôi nhà bởi gỗ, còn Cáo bao gồm một ngôi nhà bằng băng. Ngày xuân đến bên Cáo tàn thành nước, Cáo xin sang đơn vị tôi sưởi nhờ rồi đuổi luôn luôn tôi thoát khỏi nhà. Hu, hu, hu…

– Ta về đơn vị đi, tôi đang đuổi được Cáo thôi.

– Không! Anh không xua được đâu. Chó xua mãi ko được, Gấu đuổi mãi không dứt thì anh đuổi làm thế nào mà đuổi được!

– rứa mà tôi xua đuổi được đấy, như thế nào đi!

Thế là con gà trống với Thỏ với mọi người trong nhà đi về công ty Thỏ để đòi lại căn nhà cho Thỏ. Vừa đi, kê trống vừa đựng tiếng hát:

Cúc quay cu, cu

Ta vác hái bên trên vai

Ði tìm cáo gian ác

Cáo nơi đâu ra ngay, ra ngay!

Cáo nghe thấy vậy, sợ hãi quá ngay tắp lự bảo:

– Tôi, tôi vẫn mặc quần áo.

Gà trống lại hát:

Cúc xoay cu, cu

Ta vác hái bên trên vai

Ði kiếm tìm cáo gian ác

Cáo chỗ nào ra ngay, ra ngay!

Cáo nói:

– Cho..cho tôi mang áo bông đã!

Lần này thì kê quát lên:

Cúc cù cu, cu

Ta vác hái bên trên vai

Ði search cáo gian ác

Cáo ở chỗ nào ra ngay, ra ngay, ra ngay!

*

Cáo ta hại quá, nó từ bỏ trong bên gỗ nhảy đầm vọt ra ngoài, cùng chạy trở thành vào rừng. Từ đó, Thỏ lại được sống trong ngôi nhà đất của mình. Và con gà trống trở thành đồng bọn thiết của Thỏ.

Ý nghĩa bài học kinh nghiệm từ mẩu chuyện Cáo, Thỏ và kê trống

Qua câu chuyện Cáo, Thỏ và kê trống họ thấy rằng, bầy Chó và chưng Gấu tuy tốt nhất bụng tuy vậy còn nhút nhát đề nghị chưa giúp Thỏ đuổi được Cáo. Còn gà trống không những giỏi bụng, cơ mà lại dũng mãnh nữa nên đã giúp Thỏ lấy lại được ngôi nhà đất của mình.

Câu chuyện với nội dung đơn giản, gần cận với trẻ mần nin thiếu nhi nhưng vô cùng ý nghĩa, mang những tính giáo dục và đào tạo sâu sắc. Trải qua câu chuyện giáo dục trẻ gồm thêm những kiến thức bổ ích, ghi nhớ tên truyện, tên các nhân vật. Cách tân và phát triển các kỹ năng, ghi nhớ, ngôn ngữ cho trẻ trải qua lời thoại của những nhân vật.

Xem thêm: Những Bộ Quần Áo Mùa Hè Đẹp Và Mới Nhất Năm Nay, Bộ Đồ Mặc Nhà Mùa Hè Đẹp

Mong rằng, sau thời điểm được nghe kể mẩu truyện này các nhỏ nhắn luôn biết yêu thương, dũng mãnh giúp đỡ những bạn bè và tín đồ khác khi chạm chán khó khăn.