Cách chuyển dữ liệu giữa 2 laptop

Rất không ít người dân trung thành sử dụng máy tính của chính mình trong các năm liền. Họ bao gồm thể update cho một vài linh kiện và giải quyết các vụ việc liên quan tiền tới duy trì nhằm góp cho laptop luôn chạy tốt nhất có thể có thể. Tuy nhiên, sẽ có những lúc bạn chẳng còn giải pháp nào nhằm tăng tốc hay giải quyết và xử lý vấn đề cùng với chiếc laptop đã vượt cũ của chính mình nữa. Vậy, đã đi đến thời điểm cầm một chiếc máy mới.

Bạn đang xem: Cách chuyển dữ liệu giữa 2 laptop

Chiếc máy tính mới sẽ chạy nhanh và tốt hơn ở toàn bộ các mặt. Mặc dù nhiên, chuyển sang một chiếc laptop mới cũng gây nặng nề khăn cho bạn về việc làm cố nào để chuyển tất cả dữ liệu đặc biệt từ cái máy cũ sang máy mới. Chúng ta không thể quăng quật lại những dữ liệu như tài liệu học tập, dữ liệu kinh doanh, tệp tin ảnh, tệp tin nhạc, video và tương đối nhiều thứ đặc biệt quan trọng khác trên máy tính cũ.


*

May mắn thay, vấn đề đó thực sự không khó khăn hay nhàm chán hệt như bạn tưởng tượng. Vẫn còn đó một vài lựa chọn không giống nhau sẵn có trên thị phần hiện nay, nhờ vào vào số lượng dữ liệu bạn muốn truyền.

Tất cả các phương thức đều rất rõ ràng ràng, nhưng lựa chọn đúng phương thức mình cần sẽ giúp quá trình diễn ra suôn sẻ hơn. Trong nội dung bài viết này, bọn họ sẽ cùng khám phá một vài cách nhanh với dễ triển khai nhất nhằm truyền dữ liệu từ máy vi tính cũ sang máy tính xách tay mới.


Cách chuyển tài liệu giữa những máy tính

4. Share qua mạng LAN hoặc Wifi

1. áp dụng phương tiện tàng trữ ngoài

Hiển nhiên, đấy là cách mà phần nhiều mọi tín đồ nghĩ cho đến lúc chuyển tài liệu giữa các máy tính. Bạn chỉ việc cắm ổ USB flash vào máy tính để xào luộc dữ liệu, tiếp đến cắm sang máy tính khác cùng dán dữ liệu. Nếu có không ít dữ liệu chúng ta có thể sử dụng ổ cứng gắn thêm ngoài.

Sử dụng ổ cứng quanh đó còn không chỉ giúp chuyển tài liệu mà còn cung ứng cho bạn bạn dạng sao tài liệu để đề phòng trường hợp mất dữ liệu. Quy trình này có thể mất nhiều thời gian tùy thuộc vào lượng dữ liệu bạn bắt buộc chuyển.


Nếu cả hai đồ vật tính đều phải sở hữu cổng USB 3.0, bạn cũng có thể sử dụng ổ flash để chuyển nhiều dữ liệu và tăng tốc vượt trình. Một giải pháp nhanh hơn là kiểm tra xem máy tính bạn chuyển dữ liệu có cổng eSATA hoặc khe SATA không. Nếu như có, ngắt kết nối ổ cứng từ laptop cũ và liên kết với máy vi tính mới. Nó đang hiển thị ổ cứng này như 1 ổ cứng nữa trên máy vi tính mới. Bạn có thể chuyển tài liệu qua SATA cấp tốc hơn sử dụng USB.

Tất nhiên, một sàng lọc không tồi là ghi những file ra tô CD hoặc DVD và tiếp đến là copy chúng sang máy vi tính mới. Tuy nhiên, đĩa CD với DVD lờ đờ hơn rất nhiều so với ổ cứng. Vậy đề nghị lựa lựa chọn này vẫn tốn nhiều thời hạn – đặc biệt là khi các bạn có sản phẩm gigabyte tài liệu nhạc, ảnh, đoạn clip và phần lớn thứ khác nên chuyển.

Lưu ý, chúng ta chỉ có thể sử dụng thiết bị tàng trữ ngoài để chuyển file với thư mục, cách này sẽ không thể chuyển setup và vận dụng Windows.

2. áp dụng cáp đưa USB

Để biến hóa dữ liệu giữa những máy tính, bạn có thể sử dụng một số cáp gửi dữ liệu. Nó cấp tốc hơn khi thực hiện ổ cứng cũng chính vì việc sao chép và dán tài liệu được triển khai đồng thời từ máy tính này sang máy vi tính khác. Khi thực hiện ổ cứng ngoài, về cơ bạn dạng bạn chuyển tài liệu giữa cha ổ, trong những lúc sử dụng cáp này bớt xuống chỉ từ hai ổ.

Chuyển dữ liệu từ laptop Windows sang máy tính xách tay Windows: Nếu máy tính mới của khách hàng vẫn áp dụng hệ điều hành quản lý Windows, bạn có thể sử dụng cáp EasyTransfer USB ví dụ như F5U279 của Belkin.


Nó được cho phép bạn liên kết hai laptop Windows với nhau bằng kết nối USB-to-USB. Phương pháp này chuyển động nhanh hơn khi thực hiện cổng USB 3.0 bên trên cả hai thứ tính.

Chuyển dữ liệu từ lắp thêm Mac sang thiết bị Mac: hãng apple có cổng chọn lọc riêng của nó, được điện thoại tư vấn là Thunderbolt, được cho phép bạn tạo nên một chuỗi daisy (một số máy vi tính hoặc thiết bị laptop kết nối với nhau sinh sản thành chuỗi) với chuyển những file giữa những máy Mac. Vị vậy, hãy áp dụng một cáp Thunderbolt-to-Thunderbolt và tiến hành chuyển file đơn giản dễ dàng như chuyển dữ liệu giữa một ổ USB flash với ổ cứng.

Chuyển tài liệu giữa máy tính xách tay Windows/Mac/Linux sang máy tính xách tay Windows/Mac/Linux: sử dụng cáp Ethernet để xây dựng mạng toàn thể không nên router. Chúng ta cần bảo đảm an toàn đó là cáp Ethernet chéo, tức là các chủng loại màu bên trên một đầu cáp không khớp với đầu cáp còn lại. Tùy chỉnh cấu hình mạng trên cả hai máy tính xách tay và đưa dữ liệu.


3. Liên kết HDD hoặc SSD theo cách thủ công

Nếu chuyển dữ liệu từ máy vi tính cũ ko còn chuyển động nữa hoặc muốn thiết lập ổ cứng mới thay thế sửa chữa cho ổ cứng cũ, vậy làm cố kỉnh nào để lấy dữ liệu trên ổ cứng đó?

Ổ đĩa cứng (HDD) với ổ cứng trạng thái rắn (SSD) áp dụng cáp SATA tiêu chuẩn chỉnh để liên kết với bo mạch chủ. Nếu bạn có cổng SATA hoặc eSATA dự phòng, hãy kết nối với ổ cứng cũ. Hệ điều hành quản lý sẽ dấn dạng nó là ổ cứng mới, tiếp nối thực hiện gửi dữ liệu. Đây là giải pháp chuyển dữ liệu nhanh nhất.

Không hệt như máy tính PC, kiếm tìm cổng SATA dự trữ trên máy tính khó hơn nhiều. Bạn có thể sử dụng bộ đổi khác SATA thanh lịch USB dễ dàng như adapter USB 3.0 khổng lồ SATA của Anker.

4. Chia sẻ qua mạng LAN hoặc WiFi

Đối cùng với các laptop gần nhau, tất cả hai cách chính để share file với thư mục. Cách thứ nhất là tùy chỉnh thiết lập mạng toàn cục (LAN) để bạn cũng có thể sử dụng một laptop để tra cứu ổ cứng của sản phẩm tính khác. Phương thức hai là sử dụng ứng dụng để gửi file qua WiFi.

Sử dụng mạng LAN

Tất cả các hệ quản lý chính đều có tùy chọn tích đúng theo để cấu hình thiết lập mạng gia đình, được cho phép các sản phẩm công nghệ trong cùng một router (được kết nối thông qua Ethernet hoặc Wifi) nhận dạng lẫn nhau. Do thế khi phải chuyển tệp tin giữa các máy tính, các bạn không quan trọng lập kết nối mới. Bạn có thể tham khảo bài viết Làm vậy nào để chia sẻ dữ liệu giữa 2 máy tính qua mạng Lan? để biết phương pháp thiết lập.

Chia sẻ tài liệu sử dụng phần mềm

Nếu hai máy vi tính ở trong và một mạng Wifi, bạn cũng có thể chuyển file bằng một vài phần mềm đối chọi giản. Có nhiều ứng dụng share file mập tức thì bạn có thể tìm tìm trên mạng.

Send Anywhere

Download: Send Anywhere

Đây là ứng dụng giành cho Windows, Mac và Linux. Nó thậm chí còn có ứng dụng web và extension Chrome, vị đó chúng ta có thể sử dụng ứng dụng này bên trên Chrome OS. Quanh đó ra, chúng ta cũng có thể sử dụng nó để chuyển file trường đoản cú một máy vi tính sang nhiều máy tính xách tay khác hoặc năng lượng điện thoại, laptop bảng.

Windows Easy Transfer

Giống như tên vẫn ám chỉ, Windows Easy Transfer rất có thể là cách dễ dàng nhất để fan dùng di chuyển từ sản phẩm này sang đồ vật khác cùng rất nhiều cơ chế chuyển khác biệt – bao hàm kết nối mạng, ghi tệp tin ra đĩa CD hoặc DVD, copy chúng sang ổ USB hoặc sạc cáp chuyển dữ liệu USB.


*

Phương pháp áp dụng cáp là dễ dàng nhất, mang dù các bạn sẽ phải sở hữu nó. Dây này rất có thể đi kèm cùng với đĩa tất cả chứa phương pháp Windows Easy Transfer. Còn nếu như không có, download tại phía trên (nhớ rằng, luật này được tích vừa lòng sẵn vào vào Windows 7, vậy nên vấn đề đó chỉ áp dụng khi bạn sử dụng hệ quản lý Windows XP hoặc Vista). Kích vào nút Download và thực hiện theo những hướng dẫn rồi cài đặt công cụ, gật đầu tất cả các lựa chọn mặc định.

Xem thêm: Đề Thi Thử Chuyên Khoa Học Tự Nhiên Lần 2 Mới Thi Có Đáp Án (Đủ Môn)

Bắt đầu cùng với chiếc máy tính cũ của bạn, kích vào Start > All Programs > Accessories > System Tools > Windows Easy Transfer. Tiếp đến, đưa sang laptop mới (Windows 7) và tiến hành tương tự. Ở cả 2 máy, khi screen Welcome khổng lồ Windows Easy Transfer xuất hiện, kích Next. Vỏ hộp thoại tiếp theo sau sẽ hỏi về cách chuyển bí quyết file: chọn “An Easy Transfer cable” ở cả 2 máy.

Máy tính cũ (Windows XP/Vista) đã chỉ hiển thị chọn lựa “This is my old computer” - kích vào nó. Tên máy tính Windows Vista, chọn “This is my new computer” và sẽ sở hữu được câu hỏi: “Do you need khổng lồ install Windows Easy Transfer on your old computer?”. Lựa chọn “I already installed it on my old computer”. Sau đó, kích Next ở cả hai máy tính.

Tiếp đến, gặm dây cáp Windows Easy Transfer để nối 2 máy tính xách tay – từng đầu chỉ việc cắm vào đầu nối USB. Máy tính xách tay Windows 7 sẽ quét nội dung của máy tính cũ và sau một khoảng thời gian ngắn, nó đã hiển thị danh sách tài khoản người dùng, cài đặt và các file rất có thể chuyển.

Trong lúc đó, máy vi tính cũ lại hiển thị message “Transferring files & settings…” và chú ý rằng vẫn chưa có gì được đưa trong thời hạn này cả.

Máy tính bắt đầu sẽ hiển thị hành lang cửa số “Choose what to transfer”. Mỗi tài khoản người tiêu dùng đều được liệt kê cùng được tích theo mang định, vậy nên bạn cũng có thể bỏ vết tích nếu cần.

Ngoài ra, người tiêu dùng cũng hoàn toàn có thể truyền hồ hết mục tin mình bắt buộc từ mỗi tài khoản người dùng bằng cách kích vào Customize trước lúc chọn. Chú ý rằng ứng dụng và vận dụng không thể truyền được và đề nghị phải cài đặt lại trên máy tính mới.

Bên cạnh đó, bạn có thể điều chỉnh phương pháp tài khoản người dùng sẽ mở ra như nỗ lực nào sau khoản thời gian chúng được gửi sang vật dụng tinh mới. Khi máy vi tính cũ hiển thị vỏ hộp thoại “Choose what khổng lồ transfer”, kích vào chọn lọc Advanced Options.

Theo khoác định, tài khoản chính trên máy tính cũ sẽ được truyền sang thông tin tài khoản mặc định trên máy tính mới, ngay cả khi thương hiệu của nó gồm khác nhau. Nếu như không muốn như vậy, nên chọn Create User từ thực đơn dạng dropdown sinh sống đó, nó sẽ yêu cầu tạo tài khoản người dùng mới trên máy tính xách tay Windows 7.

Đặt tên đến tài khoản người dùng mới, thêm mật khẩu đăng nhập rồi kích Create. Tiếp đến, kích Save để thoát hộp thoại Advanced Options.

Trên máy tính Windows 7, kích vào nút Transfer. Cửa sổ “Transferring files and settings lớn this computer” sẽ xuất hiện, hiển thị quá trình chuyển những mục tin. Quá trình này có thể tốn một ít thời gian, dựa vào vào lượng dữ liệu cần chuyển. Trong thời hạn này, dù bạn có làm cái gi đi nữa thì cũng ko được dừng máy tính. Nếu một trong những 2 đồ vật hoặc cả 2 máy đa số là laptop, hãy nhớ cắm nguồn đến nó ngừa trường thích hợp hết pin.


Cuối cùng, cửa sổ “Your transfer is complete” sẽ xuất hiện thêm trên máy tính xách tay Windows 7. Kích vào đường links “See what was transferred” nếu như muốn xem tin tức chi tiết; kích vào chọn lựa “See a list of programs you might want to lớn install on your new computer” để xem list những áp dụng đã được cài trên máy tính xách tay cũ. Khi trả thành, Windows Easy Transfer đã hoàn toàn có thể đóng một biện pháp an toàn.

PCmover

PCmover

Thật ko may, Easy Transfer đã bị loại bỏ vào Windows 10, tuy nhiên tin vui là Microsoft đã hợp tác với Laplink PCmover để tái tạo ra lại tính năng này.

Phiên bạn dạng PCmover Express cho phép bạn chọn những thư mục, profile bạn dùng, tệp tin và cài đặt mà bạn có nhu cầu chuyển quý phái PC new của mình. Toàn bộ những gì bạn phải làm tiếp nối là kết nối hai PC cùng với Internet và để mọi dữ liệu được truyền. PCmover sẽ cố gắng hết sức để gia công cho PC mới của công ty giống PC cũ, mặc dù nhiên, tùy nằm trong vào độ cũ của hệ điều hành quản lý mà bạn đang chuyển sang, bạn cũng có thể sẽ thấy một số trong những thay đổi. Vào trường thích hợp có vấn đề gì xảy ra, nhà phát triển sẽ cung ứng bạn 24/7 nhằm khắc phục sự cố.

Phiên phiên bản PCmover này không chất nhận được chuyển toàn cục ứng dụng giữa những PC. Nó tương xứng với những hệ điều hành và quản lý Windows trọng tâm (và bao gồm) Windows XP và Windows 10. Hãy hãy nhờ rằng PCmover không tạo bạn dạng sao lưu các file của doanh nghiệp khi chúng được chuyển.

Macrium Reflect

Macrium Reflect

Clone (nhân bản) PC tạo ra một bản sao chính xác của ổ cứng cũ trên ổ mới, cho mặc dù cho là ổ cứng ngoại trừ hay mặt trong, một giải pháp hiệu quả. Sau đó, bạn dạng sao của ổ sẽ có thể được liên kết và khởi cồn trên PC mới.

Có một vài công vắt clone mà chúng ta cũng có thể lựa chọn, một trong những đó là Macrium Reflect. Gồm một phiên phiên bản miễn phí hoạt động tốt cho người dùng bình thường, một phiên bản gia đình cùng với 4 giấy phép sử dụng và cũng đều có một phiên bạn dạng dành cho doanh nghiệp miễn phí tổn cùng các tùy chọn trả giá thành với nhiều mức ngân sách khác nhau.

Nếu bạn suy nghĩ việc tạo bản sao trực tiếp của ổ đĩa cũ để áp dụng trong PC mới, hãy xem lý giải của shop chúng tôi về cách sao chép ổ cứng PC bằng Macrium Reflect sẽ khuyên bảo bạn tổng thể quy trình.

5. Sử dụng thương mại dịch vụ lưu trữ đám mây

Lựa chọn sau cùng là áp dụng Internet. Bạn cũng có thể tải tệp tin lên những dịch vụ tàng trữ đám mây và tải về laptop như Dropbox, Google Drive, OneDrive, v.v… ngoài ra chúng ta cũng có thể sử dụng e-mail để đưa dữ liệu.

Ổ đĩa đám mây là lựa chọn tuyệt vời nhất vì không xẩy ra giới hạn kích cỡ file miễn là bạn đủ dung lượng lưu trữ. Bên cạnh ra, trường hợp cả hai trang bị tính đồng điệu thư mục cục bộ, thì khi một laptop tải tệp tin lên, laptop kia sẽ lập tức cài về.

Nếu bạn không muốn sử dụng ổ đĩa đám mây nhưng muốn tải file lớn, hãy thử Plustransfer.com. Bạn có thể tải lên đến 5GB trong một đợt và thậm chí bạn ko cần đăng ký tài khoản.


Nếu ước ao tăng tốc quy trình vận chuyển, chúng ta có thể sử dụng trang web File.pizza. Đây là một trong những công cụ đơn giản nhất để chia sẻ file với bạn bè. Đây là 1 trong những ứng dụng ngang hàng, vì đó, lúc một máy tính tải file lên, máy vi tính khác hoàn toàn có thể tải về tức thì lập tức.

Bạn thấy đấy việc truyền tất cả các loại dữ liệu sang laptop mới là quá trình tương đối 1-1 giản. Thật vậy, truyền các file cùng folder cá nhân – và thậm chí là rất nhiều cài đặt cá thể – chắc rằng chỉ bớt nhàm chán hơn việc thiết lập lại ứng dụng và công cụ chúng ta đã sở hữu vào Windows cũ trước đó. Vày đó, nỗi sợ vấn đề phải chuyển cân nặng dữ liệu lớn sẽ không thể là ngăn cản khi bạn mua máy tính nữa. Nó tiện lợi hơn bạn tưởng tượng siêu nhiều.