Chữa Thận Yếu Ở Nam Giới

Bên cạnh phương pháp chữa thận yếu bằng Đông y, Tây y được nhiều người áp dụng thì những bài thuốc Nam điều trị bệnh cũng mang lại hiệu quả không kém. Ưu điểm của hình thức này là an toàn, lành tính, ít gây tác dụng phụ mà còn giúp tăng cường sức khỏe và thanh lọc cơ thể. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn top 16 cách chữa thận yếu bằng thuốc Nam được áp dụng phổ biến và nhiều nhất hiện nay.

Bạn đang xem: Chữa thận yếu ở nam giới

Top 16 bài thuốc Nam chữa thận yếu nhiều người áp dụng

Trong dân gian lưu truyền rất nhiều các bài thuốc chữa thận yếu từ thảo dược vô cùng an toàn, lại dễ kiếm trong cuộc sống hằng ngày. Cùng tìm hiểu một số như sau:

1. Điều trị bằng đu đủ xanh

Nhắc đến thuốc Nam chữa bệnh thận yếu thì đầu tiên không thể không kể đến chính là đu đủ xanh. Đây là loại quả rất quen thuộc trong đời sống con người. Đu đủ có tính mát, vị ngọt, các thành phần bên trong giúp cơ thể nhuận tràng, tiêu thũng, giải độc vô cùng hiệu quả. Đồng thời đu đủ còn cấp nước, đường, dưỡng chất và nhiều loại Vitamin A, K, E,… rất tốt chơ cơ thể.

*
*
*
*
*
*
*
Cây cỏ xước thanh nhiệt, giải độc

Theo Y học cổ truyền, cỏ xước là cây có tính mát, vị ngọt, giúp ích can, bổ thận, lưu thông huyết khí và thông tiểu. Chính vì thế từ xưa thì ông cha ta đã sử dụng cây cỏ xước để điều trị thận hư ở thể nhẹ. Những dược tính của cây phát tác rất nhanh, người bệnh chỉ cần dùng từ 5 – 7 ngày là thấy có hiệu quả tối ưu nhất.

Xem thêm: Cho Bạn Trai Hôn Nhũ Hoa Có Sao Không ? Bạn Trai Bú Nhũ Hoa Có Sao Không

Bạn chuẩn bị và thực hiện các bước sau để dùng cây cỏ xước chữa thận hư:

Rửa sạch khoảng 20gr cỏ xước khô, kết hợp thêm một ít rễ cỏ tranh, lá móng tay, mộc thông, huyền sâm và huyết dụ. Những thành phần này dùng tươi hay khô đều được.Cho toàn bộ dược liệu vào trong ấm thuốc cùng 600ml nước lọc và sắc trên lửa nhỏ.Đến khi nước trong ấm còn khoảng ½ thì dừng lại và chắt ra bát để uống ngay lúc ấm.Mỗi ấm thuốc như vậy bạn sắc làm 2 -3 lần để uống trong ngày để thấy tác dụng nhất.