Hãy Cứ Khát Khao Hãy Mãi Dại Khờ

“Đôi khi bạn phải hứng chịu đựng gạch đá tự cuộc đời. Đừng vuột mất niềm tin. Tôi tin tưởng rằng điều duy nhất khiến tôi luôn phấn đấu bao gồm là...

Bạn đang xem: Hãy cứ khát khao hãy mãi dại khờ


*

*

“Đôi khi bạn phải hứng chịu gạch đá tự cuộc đời. Đừng vuột mất niềm tin. Tôi tin rằng điều duy nhất khiến cho tôi luôn phấn đấu chính là yêu phần đa gì bản thân làm. Các bạn phải tìm được thứ mà bạn yêu. Và điều này cũng đúng với quá trình của bạn cũng giống như với người chúng ta yêu.
Công vấn đề của bạn sẽ lấp đầy phần lớn cuộc đời của bạn, và cách duy nhất để thực sự cảm thấy vừa lòng là làm phần nhiều gì bạn tin kia là quá trình tuyệt vời. Và bí quyết duy nhất nhằm có các bước tuyệt vời là yêu phần nhiều gì chúng ta làm. Nếu như khách hàng chưa tìm kiếm thấy nó, hãy tiếp tục tìm kiếm. Đừng giới hạn lại. Con tim sẽ méc bảo mọi thứ, các bạn sẽ biết lúc nào bạn tìm thấy nó. Và, giống như bất kỳ mối quan hệ nam nữ tuyệt vời, các bước sẽ càng trở nên xuất sắc hơn và tốt hơn lúc năm mon trôi qua. Hãy cứ tra cứu kiếm đến khi bạn tìm thấy điều mà bạn yêu. Đừng ngừng lại.”
*

https://i2.wp.com/4sv.vn/blog/wp-content/uploads/2017/12/stay-hungry.png?resize=215%2C300 215w" sizes="(max-width: 619px) 100vw, 619px" width="619" height="864">
Đây là 1 phần trích đoạn trong bài diễn văn năm 2005 ở sự kiện của trường đh Stanford. Steve Jobs – phụ thân đẻ của iPhone, Macbook, iPad và hàng tá thứ công nghệ cảm ứng khác, đã phần lớn lời khuyên như vậy tới những lứa sinh viên ra ngôi trường đầy có tương lai của trường. Nhắc tới ông, bạn nghĩ ngay đến gì? Một tín đồ bỏ học đh và thành công với hãng apple và xưởng phim phim hoạt hình Pixar, một người thành công xuất sắc nhờ chủ yếu đam mê của mình. Và người có câu trích dẫn trong bài xích diễn văn thời đại mà phần lớn mọi lứa thanh niên đều biết:
Steve Jobs phát triển thành người tích cực và lành mạnh truyền sở hữu và tiếp thị cho thông điệp mà bọn họ thường nghe đến: “Theo xua đuổi đam mê, thành công xuất sắc sẽ theo xua đuổi bạn”. Câu này bạn đã có thể bắt gặp ở bất kỳ đâu- ngôi trường học, các trung tâm đào tạo và giảng dạy nghề nghiệp, những quán coffe với nền chữ béo trên tường khôn xiết ấn tượng, các buổi nói chuyện, giao lưu về hướng nghiệp. Cùng bao nạm hệ trẻ bọn họ hầu hết đã có truyền xúc cảm và tất cả động lực từ câu nói đó.
*

“Theo xua đuổi đam mê” với “lắng nghe theo tiếng điện thoại tư vấn của nhỏ tim” đã trở thành một phương châm, một ý kiến khi nhắc tới việc đã đạt được một CÔNG VIỆC vào MƠ.
Bớt tăng cồn lại cái nào! bọn họ vừa mới nói tới điều gì bắt đầu nãy đấy? Một CÔNG VIỆC vào MƠ ư? quá trình của Steve Jobs liệu có phải là một công việc trong mơ không? Ông nhà của Apple, sáng lập xưởng phim hoạt hình Pixar. Những thành phầm của táo bị cắn liên tục ra mắt làm thay đổi cách mà chúng ta tương tác, làm cho việc, giải trí. Còn Pixar? Đế chế hàng tỷ đô khi những lần ra mắt bộ phim truyền hình nào thì nhanh chóng nhận được một loạt những comment tích cực từ báo chí truyền thông và các nhà làm phim, thậm chí là có những bộ phim truyền hình vinh dự được đứng thông thường hàng với các “bom tấn” vào Oscar. Dù không phải là bên sản xuất cũng như nhà làm cho phim, nhưng giải pháp mà Steve Jobs lèo lái nhỏ tàu Pixar thực sự tuyệt vời, từ bỏ công ty công nghệ hoạt hình Lucasfilm vẫn bờ vực vỡ nợ thành nơi cung cấp phim phim hoạt hình thú vị nhất núm giới. Điều này ai mà lại không mong ước được?
“Làm chủ cho mong mơ của mình, không thì người khác vẫn thuê bạn để triển khai ước mơ của họ”, theo một nội dung bài viết mà tôi vẫn đọc bên trên một trang web rất thú vị Lifehack.org. Chỉ cần theo xua đuổi đam mê, cầu mơ, nghe theo tiếng call của trái tim và hiện nay hóa nó – các bạn sẽ thành công.
*

Bây giờ đồng hồ tôi sẽ liên tục nói về niềm mê say của Steve Jobs. Yên tâm, tôi vẫn vẫn tiếp tục không thay đổi câu chuyện về Steve Jobs mang lại bạn, đừng vứt lỡ ngẫu nhiên chi tiết nhé!
Trước khi phi vào ngành công nghệ thông tin, dù đó là thời đại sản sinh phần đông quái kiệt về phần mềm, Steve Jobs không mảy may cân nhắc kinh tế hay điện tử. Ông không hệt như Bill Gates – ông nhà của Microsoft, đã tìm hiểu với máy vi tính đến sáng sủa từ thời điểm còn học lớp 8, cùng cũng lại càng không y như Steve Wozniak, bậc thầy về technology điện tử cùng theo học tập ngành này ở đh – người bạn lâu năm của Steve Jobs, từng nhằm lại doanh nghiệp cũ để Jobs cai quản lý.
Trường đại học Reeds, vị trí mà ông vứt học, đó là 1 trong những trong trường số 1 ở Mỹ về nghệ thuật. Ở đấy, Steve Jobs theo học lịch sử dân tộc phương Tây, thiền Phật học, khiêu vũ. Ông bước chân vào ngành công nghiệp IT ở công ty cổ phần máy tính xách tay của Steve Wozniak với vai trò thiết kế thiết bị cổng -thiết bị dùng để làm thâm nhập máy tính xách tay trung tâm. Tại sao ư? tất cả chỉ với hi vọng là có một trong những tiền bù lại đến khoản tiền đắt đỏ mà bố mẹ ông đã quăng quật ra.
Câu chuyện về vấn đề trong thời hạn bỏ học tập ở đh Reeds nhằm theo học về thư pháp (calligraphy) – môn học mà ông đắm say chỉ là một phần của vấn đề. Niềm đam mê con chữ thư pháp chỉ là một phần trong việc làm cho dòng thứ tính cá nhân đầu tiên – Macintosh, nhưng mà sau này chính là Macbook đấy. Cấu trúc chính của máy, việc ra mắt thị trường,.. Hồ hết được khiến cho từ những nghành mà ông không tồn tại niềm say đắm định sẵn. Từng thiết bị nhỏ trong chiếc laptop được xây dựng thuở đầu từ việc Steve Jobs giao lưu và học hỏi và rèn luyện kỹ năng. Và khi tất cả được kiến thức và kỹ năng và kỹ năng, xây dựng sản phẩm thành công, Steve mới dần xuất hiện đam mê trong nghành nghề này.

Xem thêm: Thuốc Trị Viêm Lỗ Chân Lông Ở Chân Lông Tốt Nhất Hiện Nay, Hỏi Đáp Sức Khỏe


Vậy bây chừ bạn còn dám khẳng định Steve Jobs theo xua sự nghiệp phát xuất từ nhờ vào đam mê cùng tiếng gọi con tim không?
“Một nửa ổ bánh mì vẫn luôn là bánh mì, tuy vậy một nửa sự thật không thể là thực sự nữa”. Tự trước mang lại giờ bọn họ vẫn chỉ nghe được 1 phần về mẩu chuyện của Steve Jobs với mặc định rằng chỉ cần theo đuổi đam mê, kiên trì sẽ có được được CÔNG VIỆC vào MƠ. Nhưng hiện nay khi chúng ta đã gọi được phần mẩu truyện còn lại, các bạn có còn suy nghĩ: một CÔNG VIỆC trong MƠ có phải lúc nào cũng xuất phân phát từ ham mê và cầu mơ không?
Steve Jobs thành công không nhờ đắm say từ ban đầu, ông theo đuổi táo apple vì khi đó ông ước ao kiếm một khoản tiền bởi vì cảm thấy lãng phí. Steve Jobs quăng quật học sau một học tập kỳ vì ngân sách học phí quá đắt đỏ và thấy “chả được lợi gì”. Ông phải cố gắng nỗ lực rất nhiều, đối mặt với đông đảo thất bại như câu hỏi bị đuổi do chính công ty mà mình sáng lập. Vấn đề làm CEO trong thời điểm tạm thời của hãng phim Pixar cũng đều có lý do riêng của ông – vì khi ấy ông chỉ ao ước chờ thời để cứu vớt Apple, táo bị cắn lúc đó đang mất uy tín, công ty NeXT cũng chạm chán trục trặc. Dựa vào những kiến thức và kỹ năng và mối quan hệ trong ngành công nghiệp phim hoạt hình mà sau này Steve cách tân và phát triển mạnh được sản phẩm xoay quanh các sản phẩm giải trí như iPhone, iPod, iPad. Bởi vậy bạn cũng có thể rút ra một số quan điểm:
Không nhất thiết luôn phải theo đuổi đam mê. Tuy nhiên hãy luôn luôn mang theo mê mệt để cách tân và phát triển sự nghiệp (câu chuyện về chữ thư pháp và cái máy Macintosh)Trong lúc thua ở nghành này, tranh thủ lao vào vào một nghành khác. Việc đã có được thêm một khả năng và kiến thức và kỹ năng mới rất có thể giúp bạn giải quyết và xử lý được vấn đề khó khăn với các bước hiện tại, hay cho mình một bước đệm để xả thân vào một trái đất mới.Chúng ta không đoán trước được điều gì sẽ khiến cho ta hạnh phúc sau đây và khiến cho ta đóng góp được rất nhiều nhất từ bỏ sự nghiệp của mình.