Mồi Câu Lục Tổng Hợp

Bàn về thính câu lục chính là điều tôi do dự nhiều trước khi đưa ra quyết định đưa ra bài mồi tiến công lục vì rằng mỗi nơi gồm đặc tính nước, tiết trời khí hậu, đặc tính sinh trưởng của từng loài cá khác nhau. Tất cả nên luận bàn về thính lục không? còn nếu không bàn đã mãi mãi họ không đọc về nhỏ cá trong các số ấy và các bạn cũng vậy. Thiết nghĩ dù có nhiều khác biệt nhưng có lẽ rằng còn tồn tại những điểm chung. Không những thế bai viết này chắc chắn có những sự góp sức từ các cần thủ câu môn khác câu lục ví dụ: câu tay với câu lăng xê.

Bạn đang xem: Mồi câu lục tổng hợp

Trước không còn cả hai miền đều phải sở hữu những loài cá: trắm óc ,chép, trắm cỏ,trôi đen, trôi trắng, mè những loai ,rô phi, điêu hồng, trê phi.

Ngoài bắc có khá nhiều bài thính cách làm thính mà các cần thủ cóp nhặt, đúc rút trong quy trình câu. Nhưng thông thường quy có một vài đặc tính sau: Trắm óc mê thích vị tanh của óc với mùi thơm của những loại thính bẫy … trắm cỏ thích mùi hoa quả chín , vị đăng đắng chát của lá sắn cùng lá chuối (chuối, mít, trái trứng cá…nhưng không phải tất cả các nhiều loại hoa quả), mê say mùi thơm của ngũ cốc nấu chín, mùi cốm; Chép mê thích mùi tanh vơi của óc ,mùi thơm của ngủ cóc rang kim cương cháy ,nơi thì thêm chút thơm, chỗ thì thêm chút thum thủm tùy tính chất của nước; trôi mê thích vị ngọt hơi ngai ngái nồng: trôi black thích tương đối tanh, ngái nồng của ngũ cốc ngâm nước căng trương, trôi trắng ham mê thối; mè thích chua, nổi váng sinh sản vẩn: mè hoa yêu thích tanh, mè trắng phù hợp thơm; rô phi say mê thơm với tanh, trê phi phù hợp thối với tanh mạnh.

Đó chỉ cần chút bao gồm về đặc tính thức nạp năng lượng cá ở ngoài bắc mà tôi giao lưu và học hỏi và đúc kết ra. Dẫu vậy đặc tính này còn bị biến đổi trên cùng 1 loài cá khi sinh sống trong môi trường thiên nhiên nước khác nhau: trường hợp nước sạch yêu cầu tăng vị thối, trường hợp nước bẩn nên tăng vị thơm sẽ tác dụng hơn với con cá trên đó.

Chúng tôi rất ý muốn nhận được sự trợ giúp của các cần thủ hai miền, phần đa người có rất nhiều kinh nghiệm về làm cho thính.

Hy vọng rằng nội dung bài viết này này có ích cho các bạn câu lục, góp thêm phần thúc đẩy sự cải cách và phát triển lục hơn nữa.

Dưới trên đây tôi xin đăng cài đặt những bài thính lục của tôi học hỏi được từ các tiền bối trông câu lục ….!

Bài 1 : Thính Mè

– bản chất cá mè ăn uống nổi cùng lửng, ưa vị thơm, chua gắt, nỗi váng trường đoản cú bơ sữa phô-mai– Cá mè lúc tì phao thường nhẹ buộc phải câu mè bắt buộc dùng phao nhỏ, giật ngay lúc phao động.– nguyên liệu đcj đo theo bát nạp năng lượng cơm (Vì chẳng ai cân thính nhằm trộn cả)– 3 chén bột ngô đun nấu + 3 củ khoai luộc + 1 chén bát mẻ + 1/4 gói thính câu đặc trưng (có cung cấp tại các shop đồ câu+ )2 bát cám gạo + 1 bát cháo sệt + 1 hộp bơ nhỏ+1/2 vỏ hộp phô-mai – toàn bộ trộn hầu như nắm thành viên (Được khoảng tầm 8 cục). Trộn dứt đem câu ngay cũng khá được hoặc ủ bên trên 12 giờ thì nhạy hơn( mồi ủ lâu mà lại không câu được thì bỏ vào ngăn mát tủ rét mướt bảo quản)– lúc ra hồ thả xuống ổ 7 viên còn 1 viên bóp vụn ném ra bao phủ ổ thính.

Bài 2 : Thính Trôi

– Cá trôi ưa vị ngọt, hương thơm chua, thum thủm.– Với bài thính mè thực tế các bạn vẫn hoàn toàn có thể câu đcj trôi nhỏ.– Cá trôi lớn ở những hồ câu thường hết sức khôn vì chưng bị bầm dập nhiều vì lục nên thỉnh thoảng chúng tì phao cũng không tịt.– Các nguyên liệu trộn thính gồm : 2 chén ngô vỡ vạc nấu ủ chua + 3 chén cám gạo + 1 bát cám con gà (loại dùng cho con gà đã lớn) + một nửa bát thính đậu tương + 2 bộ lòng gà băm nhỏ tuổi (chỉ lòng gà đã quăng quật phân thôi hoặc gan lợn xay nhuyễn hoặc xay+ 1 túi bã bia thốiCác đồ vật trên trộn mọi ở nhà, trừ buồn phiền bia sở hữu ra hồ new trộn cùng. Thính tương đối khô đề xuất ra hồ bạn cho thêm nước hồ nước vào thế nào cho ẩm độ ẩm là đcj. Xem xét đem theo stress tay kẻo hương thơm “thơm” vẫn theo các bạn đến ngày hôm sau.

Bài 3 : Thính trắm cỏ

– Thực tế bây chừ rất ít hồ nước bồi trắm – phần nhiều chỉ mè, trôi, chép lá đa, bắt buộc cá trắm cỏ còn đa phần là cá cũ.– Cá trắm ưa hương thơm thực vật (lá sắn, rau xanh muống, hoa quả chín nẫu …).– Để câu trắm cỏ cũ chúng ta phải tương đối mất công.– đem 2 chén bột ngô bỏ vào nồi chống dính đổ nước từ bỏ từ trong khi khuấy (nhào) sao để cho hỗn hòa hợp như cháo cho trẻ bé dại là được. Mang đến lên bếp gas vặn lớn lửa vừa đun vừa khuấy trong 1 phút thì bắc ra (Ngô chín được khoảng chừng 50%). Không đun lâu vì ngô chín bám mùi thơm còn chín 1 nửa bám mùi ngái.– 3 chén thóc (nếp thì tốt) luộc đến khi gạo bung ra, để nguội. Cài 1 chai bia tp hà nội về đổ 1 không nhiều ra tay vẩy phần đa lên chỗ thóc, buộc kín để 1 ngày trong khu vực râm mát. Nơi bia còn sót lại cho thêm khối đá và ….– Trộn tất cả hổn hợp trên với 2 chén cám gạo, 1 bát cám cốm, 5 trái chuối tiêu chín (nẫu cầng tốt), một nửa mớ rau củ muống è cổ nước sôi hoặc 5 loại lá cải thảo băm nhỏ (Thực tế ví như kiếm đcj 10 loại lá sắn thì giỏi hơn).– thêm vài giọt tinh dầu chuối – Thính trộn ngừng có hương thơm ngái của ngô, rau với thơm của chuối.

Bài 4 : Thính chép

– Để làm bài bác thính này buổi sáng thay vì chưng rẽ qua quán cháo lòng xuất xắc làm chén tái gầu 2 trứng – các bạn qua hàng xôi có tác dụng 5K xôi lạc – muối vừng, vừa đảm bảo an toàn thực phẩm vừa ko ảnh hưởng đến khiếp tế – do có một số nguyên liệu đề nghị mua ở sản phẩm khô cần chúng vẫn đcj tính bởi lạng.– Thính có : 2 bát mầm thóc – 4 củ khoai luộc (nướng) – 1 lượng lạc rang xay bé dại – một nửa lạng vừng rang – 1 chén gạo rang xay nhỏ -(dùng hai tay vò đến tơi ra) – 50% bát thính chép (Có cung cấp tại các shop đồ câu) – 1 chén cám gạo – 2,3 thìa mật ong – 1 thìa nước mắm.– toàn bộ bóp nhỏ trộn đều với 1 trong 3 trang bị sau (Tính từ rẻ mang đến rất phải chăng : 20K giun cá cảnh (trùn chỉ); 5 chiếc lòng đỏ trứng kê ; 1kg ốc xay (đập nhỏ).– lưu ý đừng đến lòng white trứng vì cá chép ko bao gồm dạ dày – chúng sẽ nặng nề tiêu hóa khi bạn trộn cái này. Giun cùng ốc cần trộn thính mùa hè; trứng phải trộn mùa đông.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chọn Và Sử Dụng Hóa Chất Đánh Bóng Sàn Bê Tông

Thính chép : 2

– bài thính này thường áp dụng với hồ lâu năm – cá cũ vô cùng khôn.– nguyên liệu gồm : 2 chén bát thóc mầm, 2kg ốc vặn, 5 củ khoai luộc, 1 tô cơm trắng nguội,1 chén tô ngô tan vỡ luộc kỹChế biến hóa : +Thóc bỏ vào túi nilon đổ nước vo gạo mang đến ngập – buộc kín đáo ủ 3 ngày.+ Ốc đập nhỏ cũng đến túi buộc kín đáo 5 tiếng kế tiếp đổ ra chậu bóp nhuyễn khoai mang đến thấm nước ốc, trộn tiếp thóc nhằm ráo (Lúc vớt phải nặng mùi chua – ko thối), sau cùng là cơm để nguội và ngô vỡ vạc luộc – Thính giữ mùi nặng tanh mạnh mẽ và hơi chua.Thính này cá lâu vào tuy nhiên thường là cá to.

Phần 5 Mồi thính Chép, Trắm hồ nước dịch vụ( trắm với chép gồm thói quen ăn uống mồi gần giống nhau)

Bài 1

Nguyên liệu bao gồm :-Óc căn vặn 8kg(5 cân xay,3 cân nặng để sống, )óc rữa thật sạch,óc xay quăng quật nước-thóc mầm 1 chén bát tô( rất có thể thay nuốm đổ tương mầm , đỗ xanh mầm, ngô mầm nếu cá hồ dịch vụ thương mại nhàm ngán với thóc mầm )-đỗ tương mầm 1 chén tô-cơm nguội 1 chén tô-Gạo nếp chần nước sôi 1 chén con-thính dụ đen-chép 1 gói( buôn bán sẵn tại các cữa hàng trang bị câu)Cách trộn:Trộn toàn bộ với nhau với ủ trên 2 tiếng đồng hồ mới thả mồiLưu ý: đánh nước sâu bên trên 3m cùng thả ben bắt đầu hiệu quả, rất có thể trộn thêm thính dụ bằng dung dịch lổng( nước)

Bài 2( hồ thương mại & dịch vụ lâu ngày bị thối đáy và vũng nước nông dưới 3m khôn xiết nhạy và đạt công dụng rất cao)

Nguyên liệu có :-8kg óc vặn ,5xay 3 nhằm sống( óc rữa thật sạch sẽ giữ lại nước óc-gạo rang kim cương cháy 2 bát tô-đỗ tương dùng dao đập dập rang vàng cháy 1 bát tô-lạc rang và vỡ song 1 bát tô-vừng rang vàng xay mịn ( 2 lạng )-thính dụ đen , chép 1 gói( (có điều kiện mua thêm một chai nguyên liệu nước ( dung dịch) đen – chép của các hãng mồi câu gồm uy tính Cách trộn:-Gạo rang ,lac rang và đỗ tương rang sẽ nống trộn cùng với nước óc cùng óc xay-tiếp mang lại là vừng xay,thính dụ cùng nước hương liệu trộn với tất cả hổn hợp trên-tất cả ướp cùng ủ trên 2 tiếng đồng hồ sẽ ra mùi vị siêu thơm nồng( đứng xa hoặc cuối gió vẩn ngửi thấy hương thơm thơm)-lưu ý: giả dụ hồ tất cả thêm trắm white thì trộn thêm 5 quả ngô ngọt đem hạt hoặc 1 gói ngô ngọt chào bán tại những siêu thị (30k 1 gói)Có thể trộn lẩn hoặc rãi trên phao …………Đó là bí quyết phối trộn mồi mak tôi giao lưu và học hỏi được từ các cao thủ đánh những giãi thi câu khủng và các cao nhân trông xóm câu lục

Để hoàn thiện hơn xin các ý kiến đụn góp của người lớn tuổi dưới phần comment để xây dựng bài mồi chuẩn chỉnh hơn bẻ răng những chủ hồ…. Thank all

Lưu ý: trước lúc đi câu nhớ sở hữu theo chai dầu bóp vai gáy kẻo giật cá cháy nách và ……!