25 PHIM TRUNG QUỐC CỔ TRANG HAY ĐÁNG XEM NHẤT HIỆN NAY

Những tập phim của china được đầu tư công phu về cả nội dung, toàn cảnh phim, hình hình ảnh sống rượu cồn và diễn viên chất lượng. Do thế, tất cả những bộ phim truyện ra đời từ rất mất thời gian nhưng vẫn luôn để lại dư âm cùng được khán giả nhắc mang đến nhiều. Dưới đấy là những tập phim Trung Quốc xuất xắc nhất đa số thời đại, được xếp vào sản phẩm phim bom tấn của trung quốc khi giành những giải thưởng cũng giống như lọt những bảng xếp hạng danh giá. Những bộ phim này không chỉ có được khán giả yêu thích, những nhà phê bình review cao, mà lại còn tác động đến cả sự cải tiến và phát triển của nền điện ảnh Trung Quốc. Mời chúng ta cùng theo dõi và quan sát nhé!

1. Các bộ phim truyền hình Trung Quốc hay nhất đông đảo thời đại: Tây du ký – Journey lớn the West (1986)

*

Tây du ký là một bộ phim truyền hình truyền hình china được chuyển thể từ tè thuyết cùng tên ở trong nhà văn Ngô quá Ân. Ngôn từ phim nói về đơn vị sư Huyền Trang đã làm qua 81 kiếp nạn, bên dưới sự đảm bảo của tía vị môn đồ là Tôn Ngộ Không, Chư bát Giới, Sa Ngộ Tĩnh để mang được gớm Phật trở về truyền bá ở quê hương.

Bạn đang xem: 25 phim trung quốc cổ trang hay đáng xem nhất hiện nay

Tây du ký được xem như là bộ phim truyện truyền hình china hay nhất đông đảo thời đại. Phim nhiều lần được phân phát sóng lại trên các kênh sóng truyền hình tại các quốc gia. Nó cũng được bình chọn là 1 trong các 30 bộ phim truyền hình truyền hình có sức tác động lớn độc nhất vô nhị trong trong cả 30 năm phim truyền họa Trung Quốc.

2. Đèn lồng đỏ treo cao – Raise the Red Lantern (1991)

*

Đèn lồng đỏ treo cao là tập phim nổi tiếng của đạo diễn Trương Nghệ Mưu, với sự tham gia đóng chính của diễn viên Củng Lợi. Phim đem bối cảnh china những năm 1920, luân chuyển quanh Tùng Liên – một cô sinh viên 19 tuổi đề xuất bỏ học để gia công vợ lẽ mang đến một gia đình giàu có. Từ bỏ đây cuộc đời cô trải trải qua không ít cay đắng.

Bộ phim này được những nhà phê bình đánh giá cao. Đèn lồng đỏ treo cao cũng khá được đề cử giải Oscar mang lại phim ngoại ngữ hay tuyệt nhất năm 1992 cùng lọt vị trí cao nhất 10 phim trung quốc hay nhất phần lớn thời đại.

3. Bá vương biệt Cơ – Farewell My Concubine (1993)


*

Ảnh: Miramax Films (US)


Bá vương biệt Cơ là bộ phim truyện điện hình ảnh chính kịch lịch sử dân tộc được gửi thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Lý Bích Hoa. Phim vày đạo diễn è cổ Khải Ca thực hiện, với sự tham gia của những diễn viên Trương Quốc Vinh, Củng Lợi và Trương Phong Nghị.

Bộ phim nói về sự cống hiến của kép hát Trình Điệp Y so với tinh hoa của nghệ thuật và thẩm mỹ dân tộc. Tên phim cùng tiểu thuyết được lấy từ vở kinh kịch nhiều năm cùng tên, diễn cảnh Sở Bá vương Hạng Vũ vĩnh biệt fan thiếp yêu mến là đần Cơ.

Phim đang giành giải Palme d’Or tại tiệc tùng, lễ hội phim Cannes lần lắp thêm 46 nghỉ ngơi Pháp, trở nên phim Trung Quốc trước tiên và duy nhất cho tới bây giờ đã giành được phần thưởng này. Chiến thắng cũng được xem như là một vào những bộ phim truyền hình Trung Quốc hay nhất đầy đủ thời đại.

4. Phim cổ trang trung quốc hay nhất đều thời đại: Bao Thanh Thiên – Justice Pao (1993)

*

Bao Thanh Thiên là tập phim thuộc thể nhiều loại phim truyền họa cổ trang, đem đề tài khảo sát phá án. Chuyện phim luân chuyển quanh việc điều tra các vụ án xảy thành lập Bắc Tống bởi vì vị quan danh tiếng có kiến thức anh minh là Bao Công xét xử. Phim gồm sự tham gia của những diễn viên chính, có Kim khôn xiết Quần vai Bao Công, Hà Gia Kính vai Triển Chiêu cùng Phạm Hồng Hiên vào vai Công Tôn Sách.

Bao Thanh Thiên đạt được thành công vinh quang ở những nước châu Á. Đây được nhìn nhận là bộ phim truyện truyền hình gớm điển, hấp dẫn với phần đông vụ án ly kỳ, truyền tải chân thành và ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

5. Phim lịch sử vẻ vang Trung Quốc giỏi nhất phần nhiều thời đại: Tam quốc diễn nghĩa – Romance of the Three Kingdoms (1994)

*

Tam quốc diễn nghĩa là phim đưa thể từ tè thuyết thuộc tên ở trong phòng văn La cửa hàng Trung. Phim đem bối cảnh lịch sử dân tộc Trung Quốc thời tam quốc, biểu đạt lại số phận của không ít nhân vật lịch sử nổi giờ đồng hồ như Tào Tháo, giữ Bị, Gia cát Lượng… cùng các trận đánh tàn khốc như trận Xích Bích, trận Hào Đình.

Bộ phim được đông đảo khán giả thương mến đã đạt giải Kim Ưng mang lại phim truyền hình trung hoa hay tốt nhất năm 1995. Năm 2008, Tam quốc diễn nghĩa được bình chọn là một trong 30 bộ phim truyện truyền hình có sức ảnh hưởng lớn tốt nhất trong trong cả 30 năm phim truyền hình Trung Quốc. Đây cũng là phim lịch sử vẻ vang Trung Quốc tốt nhất đều thời đại.

6. Điềm Mật Mật – Comrades, Almost a Love Story (1996)

*

Điềm Mật Mật là một tập phim của đạo diễn trằn Khả Tân. Phim gồm sự tham gia của diễn viên thiết yếu gồm Lê Minh, Trương Mạn Ngọc, Tăng Chí Vỹ cùng Dương Cung Như. Câu chữ phim nói về mối tình của Lý tè Quân cùng Lý Kiều, hai bạn teen từ trung quốc Đại Lục cho Hồng Kông lập nghiệp. Họ gặp mặt nhau, thuộc kết bạn rồi từ từ nảy sinh tình yêu.

Bộ phim đã nhận được không ít lời đánh giá cao từ giới phê bình và khán giả. Phim đã thắng lợi tới 9 hạng mục quan trọng đặc biệt tại Lễ trao phần thưởng Điện hình ảnh Hồng Kông lần sản phẩm 16 cùng giải Kim Mã Đài Loan ở khuôn khổ Phim tuyệt nhấtNữ bao gồm xuất nhan sắc nhất. Năm 2005, Điềm Mật Mật được đánh giá ở vị trí thứ 28 trong danh sách 100 phim giờ Hoa hay tốt nhất trong định kỳ sử.

7. Phim cổ trang china hay nhất số đông thời đại: Hoàn Châu phương pháp cách – Princess Pearl (1998)

*

Hoàn Châu biện pháp cách là một tập phim cổ trang trung quốc hay nhất phần nhiều thời đại. Phim được gửi thể từ cỗ tiểu thuyết cùng tên của nữ tác giả Quỳnh Dao, với sự tham gia của diễn viên Triệu Vy, Lâm trọng tâm Như, sơn Hữu Bằng, Châu Kiệt, Phạm Băng Băng…

Nội dung phim kể về cuộc đời của tiểu Yến Tử. Cô mồ côi phụ huynh từ nhỏ dại và theo một gánh diễn trò. Tè Yến Tử là fan lém lỉnh, khôi lỏi và gồm chút võ nghệ. Do tính bí quyết hào sảng, cô thành thân với Hạ Tử Vy – một thiếu nữ lên Bắc gớm tìm cha.

Tử Vy đó là công chúa dân gian của hoàng đế Càn Long. đái Yến Tử dìm lời giúp Tử Vy tìm kiếm cha. Sau vì những sự nạm và hiểu nhầm mà cô được vua Càn Long thừa nhận là công chúa. Trường đoản cú đây, vô vàn trường hợp sóng gió xảy ra với cuộc đời của hai cô gái.

8. Ngọa hổ tàng long – Crouching Tiger, Hidden rồng (2000)

*

Ngọa hổ tàng long là một bộ phim truyện điện ảnh của đạo diễn Lý An. Phim dựa vào tiểu thuyết võ hiệp cùng tên ở trong nhà văn vương Độ Lư. Chuyện phim lấy bối cảnh đời nhà Thanh, đề cập về tình cảm và những ân oán, tranh tài trong giang hồ của bốn nhân vật đó là Lý chiêu mộ Bạch – Du Tú Liên và Ngọc Kiều Long – La tè Hổ. Phim bao gồm sự tham gia của những diễn viên Châu Nhuận Phát, Dương Tử Quỳnh, Chương Tử Di, Trương Chấn…

Ngọa hổ tàng long được coi như là bộ phim truyện kiếm hiệp china hay nhất đông đảo thời đại. Nó cũng là tập phim tiếng quan tiền Thoại gồm doanh thu cao nhất mọi thời đại tại thời khắc đó. Phim cũng chiếm 4 giải Oscar danh giá trong các 10 đề cử.

9. Phim lẻ trung hoa hay nhất mọi thời đại: Tâm trạng lúc yêu – In the Mood for Love (2000)

*

Tâm trạng lúc yêu là một bộ phim truyền hình ngôn tình trung quốc hay nhất hầu như thời đại của đạo diễn vương vãi Gia Vệ, với việc tham gia của hai diễn viên đó là Lương Triều Vỹ và Trương Mạn Ngọc. Đây được xem là một trong những tác phẩm xuất sắc độc nhất của điện hình ảnh châu Á số đông thời đại. Phim nhận được không ít bình chọn, lọt vào những bảng xếp hạng cùng được vinh danh sống nhiều phần thưởng danh giá.

Nội dung phim chuyển phiên quanh tình yêu của nhì người đơn độc ở tuổi trung niên. Bọn họ là hàng xóm của nhau, ngày ngày tiếp giáp mặt nhau. Chúng ta phát chỉ ra vợ/chồng của bản thân mình ngoại tình cùng với nhau. Sự đơn độc và đau khổ đã kéo hai người xích lại sát hơn. Bọn họ cũng yêu thương nhau. Mặc dù vậy có các sợi dây vô hình dung đã bức tường ngăn tình yêu của họ.

10. Anh hùng – hero (2002)

*

Anh hùng là một bộ phim truyện lẻ trung quốc hay nhất đều thời đại, vì chưng Trương Nghệ Mưu làm đạo diễn. Tác phẩm tất cả sự tham gia của các diễn viên Lý Liên Kiệt, Lương Triều Vỹ, Trương Mạn Ngọc, Chân Tử Đan, Chương Tử Di cùng Trần Đạo Minh.

Nội dung phim lấy xúc cảm từ mẩu truyện về vụ thích liền kề Tần Thủy Hoàng của kinh Kha vào khoảng thời gian 227 Trước Công nguyên. Nhân vật chủ yếu trong phim là đao khách Vô Danh. Vì để hoàn toàn có thể tiếp cận cùng thích tiếp giáp Tần Thủy Hoàng, anh đang phối phù hợp với nhiều cao thủ nhằm bày mưu tính kế. Tuy nhiên khi đối mặt với Tần vương, Vô Danh cũng ngộ ra nhiều điều và quyết định không hành say mê ông ta.

11. Phim lẻ china hay nhất phần đa thời đại: Sắc giới – Lust, Caution (2007)

*

Sắc, giới là tên gọi một bộ phim rất thành công của đạo diễn Lý An. Phim đã giành được 7 giải tại lễ trao giải Kim Mã 2007. Đồng thời, phim thành công ở khuôn khổ Phim châu Á hay tốt nhất tại phần thưởng Điện hình ảnh Hồng Kông lần sản phẩm công nghệ 27 và những giải thưởng cũng giống như đề cử danh giá khác.

Nội dung phim dựa trên truyện ngắn cùng tên của nhà văn Trương Ái Linh. Chuyện phim xoay quanh một đội sinh viên yêu thương nước. Vào đó, vương vãi Giai chi (Thang Duy), cô sv năm độc nhất vô nhị được giao nhiệm vụ sexy nóng bỏng một thương hiệu trùm mật thám thân Nhật bọn họ Dịch (Lương Triều Vỹ) để cả team tìm bí quyết thủ tiêu. Tuy nhiên, lúc tiếp xúc cùng với anh ta, Giai đưa ra đã lâm vào hoàn cảnh cạm bả của dung nhan dục với gián tiếp phản bội lại chúng ta mình.

12. Diệp Vấn – Ip Man (2008)

*

Diệp Vấn là 1 trong trong các tập phim Trung Quốc giỏi nhất phần lớn thời đại, ở trong thể một số loại võ thuật phân phối tiểu sử của Hồng Kông – Trung Quốc. Phim bao gồm sự tham gia của các diễn viên Chân Tử Đan (Chung Tử Đơn), Hùng Đại Lâm, Nhậm Đạt Hoa, Lâm Gia Đống… câu chữ phim nói tới một quãng đời của võ sư nổi tiếng Diệp Vấn (1893 – 1972), từ khi đang sinh sống và làm việc ở Phật Sơn thuộc gia đình, cho tới khi cuộc chiến tranh Trung – Nhật nổ ra.

Ngoài thành công xuất sắc về mặt thương mại, Diệp Vấn còn được đề cử mang lại 12 hạng mục tại phần thưởng điện ảnh Kim Tượng 2009. Sau thành công của chiến thắng này, nhà sản xuất đã phát hành các phần phim tiếp theo, từ bỏ Diệp Vấn 2, Diệp Vấn 3 cùng Diệp Vấn 4.

13. Chân hoàn truyện – Empresses in the Palace (2011)

*

Phim trung hoa hay nhất hầu như thời đại Chân trả truyện là một bộ phim truyện truyền hình cổ trang chạy khách nhất bên trên màn hình ảnh Đại lục năm 2012. Nó cũng rất được đánh giá bán là thành tựu cổ trang bom tấn của Trung Quốc trong không ít năm quay trở lại đây. Phim được chuyển thể từ đái thuyết Hậu cung Chân Huyên truyện của nhà văn trẻ giữ Liễm Tử. Các diễn viên tham gia phim gồm bao gồm Tôn Lệ, Thái thiếu thốn Phân, Lý Đông Học, Tưởng Hân…

Nội dung phim xoay quanh cuộc đời của cô gái Chân Hoàn. Vào kỳ tuyển chọn tú đầu tiên sau lúc lên ngôi của Ung thiết yếu Đế, Chân trả lọt vào đôi mắt xanh của thiên tử vì bao gồm dung mạo giống phi tần quá cố. Từ bỏ đó, cô lâm vào cảnh vòng xoáy tranh đấu kịch liệt ở vùng hậu cung.

Xem thêm: Gối Ngủ Dành Cho Bà Bầu - Chọn Gối Ngủ Cho Bà Bầu Cũng Phải Biết Cách!

14. Tam sinh tam cầm thập lý đào hoa – Eternal Love (2017)

*

Đây là một bộ phim truyền hình cổ trang huyền huyễn, được chuyển thể từ bỏ cuốn đái thuyết thuộc tên của tác giả Đường Thất Công Tử. Nội dung phim nhắc về chuyện tình kéo dài ba đời bố kiếp của nàng đế Thanh Khâu – Bạch Thiển Thượng Thần và thái tử Cửu Trùng Thiên – Dạ Hoa. Phim gồm sự tham gia của các diễn viên nổi tiếng, gồm Dương Mịch, Triệu Hựu Đình, Địch Lệ sức nóng Ba, Cao Vũ Quang…

Bộ phim đã thành công lớn khi nhận thấy sự quan liêu tâm, ưa thích của khán giả. Phim đã chiếm lĩnh trên 30 tỷ lượt coi trực tuyến đường tại Trung Quốc ngay khi mới kết thúc. Tính cho tháng 9-2019, phim có được 52,3 tỷ lượt xem, tiên phong bảng xếp hạng lượt coi online trên Trung Quốc.

15. Phim truyền hình china hay nhất rất nhiều thời đại: Như Ý truyện – Ruyi’s Royal Love in the Palace (2018)