Điều gì xảy ra khi trạm vũ trụ quốc tế quá tuổi thọ?

Phi hành gia Thomas Pesquet bạn Pháp đã chụp hàng trăm ngàn bức hình ảnh xung xung quanh Trái Đất trong 6 tháng thao tác trên Trạm Vũ trụ thế giới (ISS).

Bạn đang xem: Điều gì xảy ra khi trạm vũ trụ quốc tế quá tuổi thọ?


*

Phi hành gia Pesquet từ cơ sở Vũ trụ châu Âu đang trở về Trái Đất sau gần 6 tháng tham gia thiên chức Crew-2 trên ISS. Các đồng nghiệp của Pesquet còn có Shane Kimbrough, Megan McArthur từ cơ sở Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) cùng Akihiko Hoshide trường đoản cú Cơ quan phân tích Phát triển hàng không dải ngân hà Nhật bản (JAXA).

*

Theo Business Insider, các phi hành gia bước đầu hành trình trở về Trái Đất từ bỏ 7/11 trên tàu thiên hà Crew rồng của SpaceX rồi đáp xuống Vịnh Mexico sau đó một ngày. Công việc của Pesquet là chụp hình ảnh Trái Đất. Trong 6 tháng, anh đã chụp rộng 245.000 ảnh từ độ dài 400 km.

*

Bức ảnh ngày 9/7 chụp sông Paraná và một phần lãnh thổ Uruguay. Theo Pesquet, hình ảnh được chụp thời điểm hoàng hôn nên phong cảnh xung quanh pha một ít màu hồng phấn (pastel).

*

Ảnh chụp bé đập Karkheh trên Iran ngày 30/7. “Tôi thấy bất ngờ với vũng nước blue color trong ảnh, sự tương phản nghịch của chúng với mặt đất khô cằn”, Pesquet chia sẻ trên Flickr.

*

Một vũng nước muối trên Iran chụp ngày 17/8. Trên tài khoản Flickr của Pesquet, nhiều bình luận bày tỏ ấn tượng với phong cảnh Trái Đất quan sát từ độ cao hàng ngàn km.

*

Hiện tượng rất quang của Trái Đất được Pesquet chụp ngày 4/11. Đây là rất quang mạnh, được tạo ra sau một vụ nổ năng lượng Mặt Trời. “Một số vùng sáng của rất quang còn cao hơn vị trí trạm vũ trụ”, Pesquet phân chia sẻ.

*

Một rất quang với màu xanh lá cây lá chụp ngày 20/8. Trong 6 tháng thao tác trên ISS, Pesquet đã nhận thức thấy 15-20 rất quang với màu sắc sắc, độ mạnh khác nhau.

*

Bức ảnh ngày 29/3 chụp bờ biển cả của Namibia, một tổ quốc tại châu Phi. Sứ mệnh Crew-2 là lần vật dụng 3 SpaceX, doanh nghiệp vũ trụ của triệu phú Elon Musk, đảm nhận đưa phi hành gia lên ISS, cũng chính là lần đầu tiên tên lửa tái sử dụng được sử dụng cho thiên chức của NASA.

*

Bức ảnh ngày 3/6 chụp một cánh đồng nghệ thuật (crop art) trên Canada, nhìn từ xa kiểu như mã gạch hoặc lỗi vật dụng tính.

*

Khi cất cánh qua châu lục châu Phi, Pesquet sẽ chụp các cánh đồng hình trụ nằm giữa sa mạc. “Những cánh đồng tròn, vuông giỏi hồ muối không thực sự đẹp khi đứng gần, nhưng mà làm chúng ta kinh ngạc khi nhìn từ bên trên cao với kích cỡ lớn”, Pesquet phân tách sẻ.

*

Một cánh đồng chụp ngày 17/8 với những mảng màu hình chữ nhật, được Pesquet ví như tác phẩm thẩm mỹ và nghệ thuật khi quan sát từ trên cao. Vì chưng không thể khẳng định rõ vị trí, Pesquet cho rằng cánh đồng này nằm ở Mexico hoặc phía tây nam nước Mỹ.

*

Những họa tiết nhiều màu này thực chất là dải cát tại Australia, được chụp ngày 14/5.

Xem thêm: Bsd1374 Thời Trang 2017: Cô Gái Trẻ Thị Thành, Quần Áo Bé Gái Giá Tốt Tháng 10, 2021 Trang Phục

*

Một hồ nước muối tại australia với đều khối đất nâu đỏ giữa hồ nước trắng.

*

Với vận tốc 28.000 km/h, ISS xoay quanh quỹ đạo Trái Đất vào 90 phút yêu cầu phi hành gia gồm thể ngắm nhìn 16 lần hoàng hôn và bình minh mỗi ngày. Đây là hình ảnh hoàng hôn buông xuống biển lớn chụp ngày 15/6.

*

Từ độ cao 400 km đối với mực nước biển, những phi hành gia còn nhìn thấy một số trong những hiện tượng khí hậu từ ISS. Bức ảnh chụp đám khói bao che khu vực sát Vườn đất nước Sequoia trên California (Mỹ) ngày 20/8.

*

Bức hình ảnh ngày 4/7 chụp cơn sốt nhiệt đới Elsa, khiến cho New York bắt buộc ban ba tình trạng khẩn cấp. “Điều khiến tôi bị sốc trong thiên chức là thấy những hiện tượng thời tiết, khí hậu tự khắc nghiệt”, Pesquet phân tách sẻ.

*

Khói bốc lên từ những vùng rừng núi bị cháy tại Canada ngày 12/8. Tại hội nghị COP26 về chuyển đổi khí hậu, Pesquet đã luận bàn với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tự ISS về làm phản ứng của thế giới trước thay đổi khí hậu.

*

“Qua hàng năm, bọn họ phá số đông kỷ lục về hỏa hoạn, bão và đàn lụt. Tôi phân biệt sự khác hoàn toàn rõ ràng (về các hiện tượng thời tiết) so với sứ mệnh từ thời điểm cách đây 4-5 năm”, Pesquet nói cùng với tổng thống Pháp. Bức hình ảnh trên chụp Upsala, một dòng sông băng đã tan chảy.

*

Ảnh chụp vùng Normandy (Pháp), quê hương của Pesquet khi anh mới bước lên ISS ngày 28/4.

*

Những đám mây di chuyển hẳn sang khí quyển Trái Đất ngày 11/6. “Khi nhìn Trái Đất từ không gian, các bạn sẽ thấy nguồn tài nguyên của chính nó rất hạn chế”, Pesquet phân chia sẻ.


Một ngày của các phi hành gia trên trạm vũ trụ Một ngày của phi hành gia bên trên trạm ISS thường kéo dài từ 6-9h30. Sau khi sinh hoạt cá thể trong môi trường thiên nhiên không trọng lực, bọn họ phải update tin tức và dứt các nghiên cứu.

Phi hành gia giảm tóc, gội đầu bên trên trạm vũ trụ như vậy nào

Sinh hoạt từng ngày của các phi hành gia như uống cà phê, anh em dục, giảm tóc bên trên trạm vũ trụ ISS đều ra mắt một cách quan trọng đặc biệt do môi trường xung quanh không trọng lực.


Quang cảnh từ cửa sổ phòng ngủ của phi hành gia

Phi hành gia Shane Kimbrough may mắn khi chống ngủ của anh ấy được lựa chọn là nơi có cảnh quan ngoài cửa ngõ sổ đẹp tuyệt vời nhất trên Trạm Vũ trụ nước ngoài (ISS).


Sinh nhật bên trên trạm ngoài trái đất được tổ chức như vậy nào?

Nếu may mắn, các phi hành gia sẽ tiến hành đồng nghiệp tổ chức triển khai tiệc sinh nhật trên Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS).


Ngắm Trái Đất từ bỏ Trạm vũ trụ Quốc tế ISS Thomas Pesquet NASA Trạm Vũ trụ thế giới SpaceX vũ trụ không khí sứ mệnh trách nhiệm Trái Đất nhiệt độ