Văn Hóa Giao Tiếp Của Người Hàn Quốc

Văn hóa tiếp xúc là một bộ phận trong tổng thể văn hóa, là 1 phần không thể thiếu thốn trong cuộc sống của bé người. Mỗi nước nhà sẽ bao gồm những đặc trưng văn hóa tiếp xúc khác nhau. Văn hóa tiếp xúc Hàn Quốc mang phiên bản sắc văn hóa truyền thống phương Đông dẫu vậy lại có tương đối nhiều nét khác hoàn toàn so với các đất nước khác trong quần thể vực. Vậy sự biệt lập này là gì? Hãy cùng Sunny tò mò trong bài viết dưới phía trên nhé!


Khái niệm văn hóa giao tiếp

Trước lúc đi tìm hiểu đặc trưng của văn hóa truyền thống Hàn Quốc trong giao tiếp thì họ hãy cùng khám phá về khái niệm văn hóa giao tiếp.

Bạn đang xem: Văn hóa giao tiếp của người hàn quốc

Văn hóa tiếp xúc là một bộ phận trong toàn diện và tổng thể văn hóa nhằm mục đích chỉ quan hệ giao tiếp có văn hóa truyền thống của mỗi cá nhân trong thôn hội. Văn hóa giao tiếp thể hiện ở cách biểu hiện thân thiện, tháo dỡ mở, chân thành, diễn tả sự tôn kính đối phương.

Văn hóa tiếp xúc là tổ hợp của những thành tố: lời nói, cử chỉ, hành vi, thái độ, biện pháp ứng xử,…

Mỗi địa phương, mỗi quốc gia khác nhau sẽ sở hữu được các chuẩn mực văn hóa tiếp xúc khác nhau. Văn hóa tiếp xúc của một giang sơn cũng thể hiện được sự thanh lịch của đất nước đó. 

Các đặc trưng trong văn hóa giao tiếp Hàn Quốc

Văn hóa tiếp xúc của người hàn quốc là giữa những hành trang mà bất cứ ai chuẩn bị đi du lịch, du học hay thao tác làm việc với các đối tác doanh nghiệp Hàn Quốc yêu cầu phải chuẩn chỉnh bị. Bởi vì những hiểu biết cơ bạn dạng về phong cách tiếp xúc của fan dân xứ sở kim chi để giúp đỡ bạn tạo dựng cùng củng cố xuất sắc hơn các mối quan hệ giới tính xã hội cùng với họ.

Văn hóa chào hỏi

*

Người Hàn Quốc đặc trưng coi trọng văn hóa chào hỏi, đó cũng là một trong những nét văn hóa đặc trưng riêng rẽ của họ.

Cách chào hỏi của fan Hàn Quốc, điều đầu tiên, bạn Hàn đang cúi đầu hoặc gật đầu nhẹ. Cái cúi đầu này để biểu lộ lòng kính trọng của chính bản thân mình đối với những người dân lớn tuổi rộng hoặc bạn có vị thế cao rộng mình.

Trong biện pháp chào của bạn Hàn Quốc, sau khi xong việc cúi đầu chào, họ thường xuyên nói phần đa câu nói thân thuộc như 안녕하세요 / 안녕하십니까 tất cả ngĩa là “Xin chào, bạn có khỏe không?” hoặc 감사합니다 có nghĩa là “Xin cám ơn”.

Tư nỗ lực cúi đầu “chuẩn Hàn Quốc” là đứng thẳng, phần đầu gối khép lại cùng với nhau cùng cúi thấp bạn từ phần eo thon – thắt lưng trở lên. Hãy nhớ là vừa cúi đầu kính chào vừa kèm theo một thú vui tươi nhé!

Khi một người khác cúi đầu kính chào bạn, các bạn nhất định không được quên cúi đầu chào lại đâu đấy, trừ khi chúng ta có vị trí cao hơn hoặc là bậc trưởng bối của đối phương. Tuy nhiên, mọi người bạn thân của nhau sẽ hiếm lúc cúi đầu xin chào nhau trừ khi khoảng cách tuổi tác của họ cách xa hoặc họ đã ở đều nơi công cộng, trang nghiêm.

Trong trường hợp chạm mặt gỡ đối tác, bạn bè mà yêu cầu trao danh thiếp, người hàn quốc sẽ vừa cúi đầu xin chào nhau vừa trao – nhấn danh thiếp bởi hai tay. Hoặc vào trường hợp, phải bắt tay với đối tác doanh nghiệp thì chúng ta thực hiện cùng lúc hai hành vi bắt tay với cúi chào. Nhưng bao gồm một điều đặc biệt trong văn hóa chào hỏi của người nước hàn đó là người thiếu phụ không lúc nào là chủ nhân động bắt tay trước.

Ngày nay, thông qua sự gia nhập của văn hóa truyền thống phương Tây và sự cách tân và phát triển của làng hội tiến bộ mà những người trẻ hàn quốc thường vẫy tay chào các bạn bè, đồng nghiệp cố gắng cho vấn đề cúi đầu chào.

Bạn lưu ý là khi xin chào hỏi thì không nên được gọi tên của kẻ thù nếu bọn họ không cho phép điều đó. Đây là trong số những điều nhưng mà mà bọn họ nhất định bắt buộc ghi nhớ khi nói chuyện với fan Hàn Quốc.

Văn hóa giao tiếp ứng xử

Người nước hàn sử dụng kính ngữ ngơi nghỉ bất kì nơi đâu hay trong bất kì yếu tố hoàn cảnh nào. Đó là sự tinh tế sẽ ghi sâu vào tâm thức của mỗi người và là một nét đẹp văn hóa truyền thống lâu đời Hàn Quốc được giữ lại gìn và lưu truyền trường đoản cú đời này tạ thế khác.

Cách thì thầm với fan lớn tuổi hơn mình hoặc gồm cấp bậc cao hơn nữa mình của người nước hàn là rỉ tai với tông giọng nhỏ, dễ gần; đôi khi hơi cúi mình xuống để người đứng đối diện không đề xuất ngước lên để nhìn mình.

Khi xưng hô, họ luôn luôn khiêm tốn, đề cập tới bản thân cùng với tư cách là người có vị trí thấp hơn. Chạm chán người phệ tuổi, bạn nên dành một chút thời gian hỏi thăm tình hình của họ bởi các câu hỏi liên quan đến sức khỏe, hay các câu sử dụng nhiều về trang phục của họ. Đây là cách tiếp xúc với tín đồ lớn trong cuộc sống thường ngày hằng ngày của tín đồ Hàn.

*

Một số để ý khi học cách tiếp xúc với tín đồ Hàn:

Không nhìn chăm chăm vào người khác.Không đụng đụng vào fan khác, trừ bắt tay.Hạn chế nói “Không” mà đề nghị sử dụng các câu nói lịch sự như: công ty chúng tôi sẽ chũm gắng,…Không call tên của fan khác trừ khi họ mang đến phép.

Văn hóa chi phí bối – hậu bối

Người nước hàn rất coi trọng cấp độ trong một tập thể. Những người dân đi trước, bạn thuộc gắng hệ trước sẽ được gọi là tiền bối còn những người dân thuộc thế hệ sau sẽ được gọi là hậu bối.

Văn hóa chi phí bối – hậu bối đã ăn vào trong xem xét của từng người dân xứ sở kim chi. Nét văn hóa truyền thống này được thể hiện rõ rệt nhất trong số trường học tuyệt công sở. Hậu bối là người luôn phải nghe theo lời của chi phí bối với tiền bối là bạn phải có trọng trách dìu dắt và hỗ trợ hậu bối.

Văn hóa đi nhậu

Dù cho chính mình có ko uống được rượu thì khi người lớn mời rượu bạn, các bạn cũng tránh việc từ chối. Chũm vào đó, chúng ta có thể xin phép dùng nước ngọt vậy cho rượu nhằm đáp lễ để diễn đạt sự tôn trọng với người mời bạn.

Ở Hàn Quốc, tất cả một điều cấm kỵ bên trên bàn nhậu đó chính là tự rót rượu mang lại mình. Trong buổi nhậu, bạn sẽ là fan rót cho địch thủ và họ cũng sẽ đáp lễ bằng phương pháp rót lại đến bạn. Lúc rót rượu cho những người lớn tuổi, người có vai vế cao hơn, bạn cần rót rượu bằng hai tay hoặc một tay rót rượu, một tay để lên phía bên trên ngực. Khi uống rượu hay ngẫu nhiên thứ thức uống nào với người lớn, các bạn phải quay phương diện đi nơi khác.

*

Văn hóa trên bàn ăn

Khi sử dụng bữa với những người Hàn Quốc, bạn nên tránh cắm đũa vào chén bát cơm, ko ăn cho tới khi người lớn tuổi nhất va đũa, ko rời bàn nạp năng lượng trước người lớn tuổi.

Văn hóa tặng quà

Khi chọn quà tặng kèm cho nhau, người hàn quốc thường sử dụng con số 7 vì chưng họ quan niệm số 7 là số suôn sẻ và tránh con số 4 – con số được mang đến là không may mắn. Chúng ta cũng thường sử dụng giấy gói quà red color và color vàng, né giấy gói blue color lá cây, white hoặc đen.

Quà khuyến mãi phải được gói tinh tế và tinh tế và sắc sảo mới thể hiện lấy được lòng thành của fan tặng. Khi khuyến mãi ngay quà cho địch thủ bạn cũng cần nhớ yêu cầu dùng cả nhì tay để bộc lộ sự trân trọng nhé!

Văn hóa thực hiện phương tiện giao thông công cộng

Người dân nước hàn chủ yếu sử dụng những phương một thể giao thông chỗ đông người như tàu điện ngầm, xe bus. Đối với gần như hàng ghế ưu tiên dành riêng cho tất cả những người lớn tuổi, thiếu phụ có thai, tín đồ khuyết tật, các bạn đừng tự nhân thể ngồi lên bao gồm cả khi tất cả ghế trống.

Xem thêm: Phim Tây Du Ký Tập 1 Vietsub Hd, Xem Phim Tây Du Ký 1986

Hiểu rõ những đặc trưng trong văn hóa tiếp xúc Hàn Quốc bây giờ sẽ giúp bạn tự tin rộng trong quá trình giao lưu, hợp tác với người Hàn. Hy vọng những thông tin mà Sunny chia sẻ ở trên vẫn là hành trang bổ ích để chúng ta tạo dựng được các mối quan hệ tốt đẹp cùng với người nước hàn nha.