Xem Phim Thần Tượng Chi Pu

*

*

*

Bàn luận

Nhân phim đam mỹ bị cấm, nghĩ về tình tri kỷ

Chỉ anh hùng mới gồm tri kỷ, không có tình chúng ta giữa kẻ cướp.

Bạn đang xem: Xem phim thần tượng chi pu


*

Điện ảnh

Thần tượng: Xóa định kiến về phim Việt với hotboys, hotgirls 18. 12. 13 - 8:29 amTừ FB của Lê Hồng Lâm


*
Một cảnh trong phim “Thần tượng”


Ở Việt Nam, trong nghành giải trí, tối thiểu là lĩnh vực phim hình ảnh mà bản thân theo dõi, rất tốt đừng bao giờ kỳ vọng điều gì lúc mình chưa thực sự bao gồm trải nghiệm về nó. Không những biết bao cỗ phim, gom cả lô ca sĩ, người mẫu chân dài rút cuộc trở nên những thảm họa thoát ra khỏi rạp chỉ mong muốn móc họng nôn; bên cạnh đó những tập phim quy tụ một ê gấp gáp hùng hậu, thậm chí ít nhiều thành danh từ Hollywood, vẫn lose như thường với khiến xúc cảm của bản thân bị tụt một cách thảm hại.

Nhưng cũng đừng khiến cho những thành kiến trói chặt… rất có thể vì đã bao gồm quá nhiều bộ phim tệ hại, làm fan xem gồm một bội nghịch ứng tiêu cực tức thì khi nghe tới nói về phim Việt: “thà rằng toá cúc coi chim”… chính cái thành kiến đó khiến cho nhiều bạn cứ kể đến phim Việt là bĩu môi và khiến cho mình các lần cũng nổi đóa (với gần như đứa 10 năm không vào rạp mà vẫn bĩu môi).

Kinh nghiệm cùng từ tâm gắng của một fan quan sát khiến mình luôn chọn một cái quan sát khách quan lại nhất gồm thể: sẽ không còn nói bất kỳ điều gì về một tập phim khi chưa xem về nó (dù được báo cáo nhờ rất nhiều lần). Và cũng trở thành nói công trọng điểm nhất gồm thể, từ quan điểm và cảm xúc của mình lúc bước ra khỏi rạp chiếu. Vớ nhiên, tất cả những bộ phim mình phủ nhận bước vào rạp và gồm những bộ phim truyền hình xem xong không ước ao nói gì.

Hôm nay, khi đến xem bộ phim Thần tượng , dù không biến thành định loài kiến trói chặt, bản thân vẫn… bị dính một chút ít định loài kiến (hay nói chính xác là nghi ngờ): thương hiệu phim nghe vẫn thấy sáo mòn, ê cấp tốc là cả một dàn trường đoản cú đạo diễn, biên kịch cho diễn viên phần lớn đều tay mơ. Đến cả những bầy anh mất hơn trăng tròn năm vận động ở Hollywood new dám đạo diễn một bộ phim truyện đầu tay, thêm 5 năm vai trung phong huyết, rồi một hãng sản xuất phim nhiều kinh nghiệm tay nghề đứng đằng sau, quy hợp bao nhiêu gương mặt sáng giá… nhưng mà vẫn ngã chiến mã đau đớn, thì biết mong chờ điều gì nghỉ ngơi đám bên cạnh lề với lắm… scandal này.


Vậy mà suốt gần 2 giờ xem bộ phim truyền hình này, mình chưa một lần rùng mình, chưa bao giờ nhăn khía cạnh như cảm giác tối qua xem 12 bà đỡ (ngay cả phần đông cảnh có Thành Lộc diễn). Không chỉ có thế, thời hạn xem phim là 1 trong những chuỗi rất nhiều lần ngạc nhiên về giải pháp dẫn dắt câu chuyện khéo léo, mua cắm theo một công thức nghiêm ngặt mà vẫn đầy cảm xúc. Và nữa, sao đạo diễn phim đầu tay mà có tương đối nhiều ngón nghề chắn chắn tay thế, trừ đoạn dẫn opening khá lủng củng và vụng về một chút, nhưng khi bắt được mạch phim rồi thì khôn xiết gãy gọn, cứ vậy từng cảnh phim tiếp nối nhau băng băng trên tuyến đường tàu.

Và nữa, về độ duyên thì ăn uống đứt Nguyễn quang Dũng, còn về cảm giác thì biết ngày tiết chế vừa vặn, tránh khỏi gót chân mê lô của Vũ Ngọc Đãng, khiến cho người coi tin vào cảm xúc chân thành của các nhân vật dụng trong phim, thấy mẫu đám showbiz Việt – (trong hình dung của chính mình là sự nhí nhố cùng ầm ỹ như các lần (lỡ) bật kênh YanTV) – cũng mơ mộng, cũng đáng yêu, cũng đầy lý tưởng, hoặc tất cả chơi mưu mô thì cũng lịch sự và khác hoàn toàn thế hệ ông bầu đàn anh thời đầu showbiz.  


Kịch phiên bản phim được xây dựng nghiêm ngặt và có thống kê giám sát về nhịp độ cũng như kết quả tâm lý vào từng cảnh. Hồ hết cảnh trái chiều về hai bé đường giảng dạy thần tượng của 2 ê gấp trong phim được dẫn dắt tuy vậy song, không mặt nào vượt lấn át mặt nào. Team Star Maker của Vĩnh Thụy (đằng sau là hình hình ảnh của một ông-bầu- kiểu-cũ Chí Tài) điển hình nổi bật cho hầu như kẻ “The winners take it all”, rất tham vọng nhưng đầy thông minh, quyết liệt và bài bản. Team của đám losers (Hứa Vĩ Văn, Harry Lu, Ngô loài kiến Huy, Thùy Linh) thì mơ mộng, trong sạch và tay ko bắt giặc với ý thức vào music đích thực chứa lên bởi một giọng hát giàu cảm xúc hơn là chiêu trò.


Tất nhiên với những bộ phim truyện kiểu này, ta đoán được đám losers sẽ lật ngược nỗ lực cờ. Tuy vậy cách bầy họ lật ngược núm cờ thế nào mới là điều khán giả chờ đợi. Đấy cũng là lúc để mình bĩu môi tốt gật gù kỹ năng tay nghề của đạo diễn. Và rất nhiều xử lý của chúng ta đạo diễn khiến mình yêu cầu gật gù kèm chút kinh ngạc (cái kinh ngạc ở đây là với trường vừa lòng của một đạo diễn phim Việt, chứ còn Hollywood thì chúng nó làm nhẵn như chùi rồi). Cái kinh ngạc đó là anh dính theo công thức, theo loại khung có sẵn nhưng chi tiết anh sáng sủa tạo, có cảm hứng và độc nhất là tạo nên sự thuyết phục.


Khi đám losers lật ngược chũm cờ thì đám winners sẽ ảnh hưởng ngã ngựa như thế nào? Đó cũng là điều mình đợi đợi. Một lượt nữa, lại gật gù cùng với anh đạo diễn. Dòng tâm thế của người sử dụng Vĩnh Thụy giải pháp xử lý cú ngã con ngữa phần như thế nào gợi liên quan đến Niki Laudau vào phim Rush: “Người khôn học được từ quân thù nhiều rộng thằng đần độn học được tự bè bạn”. Vớ nhiên điều đó mình suy nghĩ chắc không có trong showbiz Việt, nhưng phương pháp xây dựng nhân đồ gia dụng và cách xử lý văn minh do vậy phần nào là sự việc hướng thượng của biên kịch với đạo diễn, này cũng là điều nhưng mình nhận xét cao làm việc họ.


Phim này cũng cho biết thêm tài thực hiện quân của người tiêu dùng Quang Huy. Ví như ví anh ta là 1 trong vị thủ lĩnh trên chiến trường showbiz thì đó là 1 vị thủ lĩnh giỏi, áp dụng đúng quân, đọc và yêu mến nhân vật dụng của mình. Thuở đầu mình có chút không thích hợp với bài toán casting gom cả một rổ ca sĩ, hotboy, hotgirls những thể loại. Nhưng xem phim thì thấy họ được đặt siêu đúng chỗ. Cặp vai bao gồm Harry Lu – Thùy Linh khôn cùng đẹp đôi cùng diễn cảm xúc, các diễn viên thứ bao gồm cũng làm giỏi vai trò supporting của mình (ba vai khá nhất là Ngô loài kiến Huy, Vĩnh Thụy với Hứa Vĩ Văn). Vai chính không lấn át vai phụ, tuyến chính diện không làm cho mờ bội phản diện. Thậm chí những nhân thiết bị celebs vào vai cameo của bao gồm họ, đám diễn viên hết sức phụ, diễn viên quần chúng cũng khá được bày binh tía trận khéo léo, nghĩa là ko thấy khuôn hình như thế nào ẩu, không thấy cảnh diễn nào bị nông hoặc qua loa hời hợt giao diện quay cho xong.


Điều gì đáng khen nữa: con quay phim trau chuốt, chỉn chu. Hình hình ảnh Sài Gòn cảnh ngoại nhìn như Singapore còn cảnh nội như đơn vị hát, thảm đỏ, celebs… thì lung linh chẳng kém Hàn Quốc. Các công đoạn thiên về kỹ thuật như bối cảnh, dựng phim, nhạc nền, ca khúc nhà đề, bộ đồ đều chuyên nghiệp hóa và cho thấy thêm sự chi tiêu kỹ càng. Tức là mình không thấy một cái gì ẩu ở bộ phim truyện này.


Như motif không còn xa lạ của những bài review kinh điển trên báo chí: nghĩa là khen một tí, chê một tí, sau cùng túm lại. Cùng với phim này, chưa có điều gì bạn muốn chê. Hoặc cũng đều có vài điều ước ao chê một tí nhưng thấy cũng không buộc phải thiết. Chỉ có vài điều muốn túm lại hoặc đưa ra vài dự kiến nho nhỏ:

1. Các bạn trẻ vẫn khát thần tượng mẫu mã thằng Kim chảy xứ Hàn thì nên cần quên nó đi. Harry Lu, Ngô kiến Huy, Vĩnh Thụy , Hoàng Thùy Linh, chi Pu, Cường Seven… có thể thay thế.

2. Dù phim về đề bài thần tượng, xuất xắc giới giải trí chưa phải thể loại mình muốn nhưng mình luôn chú ý và theo dõi gần cạnh sao vào mảng năng lượng điện ảnh, luôn luôn mong chờ phần nhiều đạo diễn nói có cảm giác và thành tâm về nắm hệ của họ, (dù chú ý ở góc độ làng vui chơi giải trí với thần tượng thì không đúng đắn cho lắm). ước ao mỏi cổ bao lâu nay, giờ vẫn thấy. Phim này nếu so cùng với You’re the táo bị cắn of my eye của Cửu Bá Đao (Đài Loan) thì không bằng nhưng ăn đứt loại phim Thần tượng của Quách Kính Minh (Trung Quốc) tiếp thu hơn 130 triệu USD năm nay.

Xem thêm: Review Kem Dưỡng Phục Hồi Da Bioderma Cicabio Cream 40Ml, Kem Phục Hồi Da Bioderma Cicabio Cream 40Ml

3. Ban sơ phim này tung ra cùng thời điểm với Tèo em, bản thân nghĩ bọn này liều, lấy trứng chọi đá. Xem xong thì thấy đá chọi đá, chưa biết thằng làm sao thắng, (mai xem ngừng Tèo em đã cá phạt xem sao).