TRỒNG RAU SẠCH TRONG NHÀ KÍNH

Chào các bạn! “Nhà kính trồng rau” Hiện nay không còn là một mô hình gì quá mới mẻ ở nước ta nữa, nhưng không phải bà con nông dân nào cũng hiểu và có kiến thức về mô hình này.

Bạn đang xem: Trồng rau sạch trong nhà kính

Vì vậy trong bài viết này teenypizza.com sẽ cung cấp cho các bạn những kiến thức cơ bản nhất về mô hình nhà kính trồng rau để bà con có những kiến thức cần thiết trước khi áp dụng mô hình này. Không làm mất thời gian của các bác nữa, let’s go!


Mục Lục

Những loại vật liệu làm màng nhà kínhMô hình nhà kính nông nghiệp và kinh nghiệm thi côngNhà kính trồng rau sạch trên sân thượng đơn giản, đẹp

Nhà kính trồng rau là gì?

Nhà kính trồng rau là một công trình có mái hay tường được làm bằng kính hoặc những vật liệu tương tự được sử dụng trong nông nghiệp để trách những tác động không tốt từ thời tiết, cung cấp cho cây trồng môi trường tốt nhất với mục đính tăng năng suất và đảm bảo an toàn.

*
*
*

1, Ưu điểm của trồng cây rau sạch, hoa trong nhà kính trên sân thượng

Thiết kế nhà kính trồng rau sạch trên sân thượng không quá phúc táp, không tốn nhiều chi phí nhưng các bạn vẫn cần đầu tư thời gian thì mới có thể làm được.

Chúng ta có thể thiết kế sao cho phù hợp để vừa có thể ứng dụng trồng rau bên dưới, vừa có thể tận dụng để chăm sóc các bình hoa và giàn hoa treo ở phía trên như vậy bạn sẽ có một mô hình nhà kính trồng rau rất tuyệt đấy.

Xem thêm: Kem Dưỡng Da Bebe Của Đức, 50Ml, Bebe Young Care

2, Một số lưu ý khi làm nhà kính trồng rau mini trên sân thượng

Đặc tính kỹ thuật và vật tư mà các bạn cần chuẩn bị:Thường thì sân thượng của mỗi gia đình có diện tích khá khiêm tốn nên teenypizza.com giả dụ với thước nhà kính: Rộng 3,2m x Dài 6,0m x Cao 3,2m (chiều cao của nhà kính phải nhỏ hơn 3,5m).Kết cấu: Sử dụng thép mạ kẽm nhúng nóng để làm khung sẽ dễ dàng cho việc lắp ráp. Cùng với trụ sắt V5 hoặc thép mạ kẽm hộp 30x60x1,4li và thanh ngang sử dụng loại thép V4 hoặc thanh thép hộp 30x30x1,2li để kết cấu được chắc chắn là linh động.Hệ thống giá và kệ: Khoảng 3 tầng 1 dãy bàn trồng chính và 2 dãy giá kệ, sử dụng khung thép mạ kẽm nhúng nóng theo tường đứng giúp cây dễ dàng hơn trong việc hấp thụ ánh sáng và không khí để cây phát triển tốt nhất lại dễ chăm sóc.Sử dụng hệ thống tưới nước nhỏ giọt để tiết kiệm nước một cách tối đa.Sử dụng loại màn phủ phù hợp theo khí hậu và loại cây bạn trồng.

Bài viết của teenypizza.com đến đây là kết thúc. Hi vọng bài viết này đã cung cấp cho các bạn đầy đủ những thông tin cần thiết trước khi quyết định áp dụng mô hình nhà kính trồng rau này. Chúc các bạn thành công! Goodbye!