CHÁY NHÀ THỜ ĐỨC BÀ

Ba năm sau vụ hỏa hoán vị ngày 15.4.2019, thánh địa Đức Bà Paris gần như gột cọ được lớp bồ hóng dày, khắc ghi nỗ lực của lực lượng nhân lực đông đảo nhằm xuất hiện nhà thờ vào thời khắc Pháp đăng cai Olympic 2024.


*
*

(Trước) Phần căn nhà thờ Đức Bà Paris cháy hôm 15.4.2019 cùng (sau) công ty thờ Đức Bà hôm 31.3

afp/thụy miên

Trước kỷ niệm tía năm ngày xảy ra vụ cháy tạo chấn động thế giới, bên thờ Đức Bà đã khôi phục bề không tính màu trắng vốn có. Đây là thành quả của nỗ lực không ngừng của những bé người chịu trách nhiệm có tác dụng sạch bề mặt các bức tường, những mái vòm cùng sàn của bên thờ.

Bạn đang xem: Cháy nhà thờ đức bà

Vụ cháy ngày 15.4.2019 đã làm phần form trung trung khu của nhà thờ bị sụp đổ, phá hủy trọn vẹn tháp nhọn nổi tiếng, cũng như tháp đồng hồ và một phần size vòm, khiến hàng triệu người bên trên toàn thế giới bị sốc.

Nhà thờ đang trong giai đoạn thi công

afp

Trước khi xảy ra hỏa hoạn, công ty thờ Đức Bà Paris đón gần 12 triệu khách tham quan mỗi năm, cũng như tổ chức 2.400 buổi lễ với 150 buổi hòa nhạc.

Khoảng 340.000 người đến từ 150 quốc gia đã quyên góp gần 844 triệu triệu euro cho dự án phục hồi công ty thờ Đức Bà Paris, theo hãng sản xuất tin AFP.

Phần lỗ hổng bên trên nhà thờ giờ đây đã được chất đầy bởi một rừng giàn giáo.

Đội ngũ nhân lực đang chạy đua nhằm mở cửa lại bên thờ vào năm 2024

afp

Giai đoạn đầu của dự án khổng lồ bao gồm công tác dọn dẹp những đống đổ nát, gia cố lại những phần kiến trúc trụ, dỡ bỏ lớp bồ đợi đến từ 450 tấn chì bị đốt cháy của cấu trúc tòa nhà.

Xem thêm: Danh Sách Đại Diện Của Mỹ Tại Các Cuộc Thi Sắc Đẹp Năm 2017, Những Hoa Hậu, Á Hậu Để Lại Dấu Ấn Trong Năm 2017

Giai đoạn kế tiếp là phục hồi mái vòm gỗ với đàn dương cầm và tháp nhọn. Đội ngũ chuyên gia hy vọng sẽ trả tất được công đoạn này vào giữa đầu năm 2023.

Cầu kỳ chọn gỗ sồi trăm tuổi dựng lại tháp nhà thờ Đức Bà Paris