NGUYÊN NHÂN CÒI XE MÁY KHÔNG KÊU

Còi ô tô có trách nhiệm khi xe đề nghị xin đường, phạt ra bộc lộ bằng music để cảnh báo cho tất cả những người đi đường, người hướng dẫn giao thông và các lái xe cộ trên các xe khác. Còi xe thường gồm hai loại: còi hơi và bé điện. Còi hơi thường được sử dụng trên các xe tải có tải trọng béo và có hệ thống hơi khí nén dùng cho phanh xe, trong khi còi điện ô tô sử dụng các trên các loại xe pháo cả xe nhỏ và xe cài đặt đều rất có thể dùng được với trên xe hơi thường thêm 2 hoặc 3 bé điện.

Bạn đang xem: Nguyên nhân còi xe máy không kêu

*

 

Mạch bé điện gồm: rơ le còi, còi điện, ắc quy, khoá điện với nút bấm còi. Khi bật khóa điện và ấn nút nhấn còi, rơle bé sẽ đóng tiếp điềm (A) của rơle gửi điện vào bé (như trong sơ trang bị sau) nhằm còi chuyển động phát ra âm thanh. Khi kết thúc bấm nút còi, tiếp điểm của rơle mở cắt mạch điện có tác dụng còi không liên tiếp kêu.

 

Những phần tử chính của Còi năng lượng điện ô tô gồm: Vỏ, nam châm hút điện, tiếp điểm, tụ điện, tấm thép từ, trụ điều khiển, màng rung, đĩa rung, và cơ cấu tổ chức điều chỉnh âm thanh.

*

 

Hình 3. Sơ đồ cấu tạo của bé điện

Loa bé điện - 2. Đĩa rung - 3. Màng thép - 4. Vỏ cò - 5. Size thép - 6. Trụ đứng - 7. Tấm thép lò xo - 8. Lõi thép từ

- 9. Cuộn dây - 10, 12. Ốc hãm - 11. Ốc kiểm soát và điều chỉnh - 13. Trụ tinh chỉnh và điều khiển - 14. đề nghị tiếp điểm tĩnh - 15. Phải tiếp điểm động

16. Tụ năng lượng điện - 17. Trụ đứng tiếp điểm - 18. Đầu bắt dây bé - 19. Cố kỉnh còi - 20. Điện trở phụ - 21. Ắc quy

*

Khi muốn kiểm soát và điều chỉnh âm thanh của còi ô tô:

Âm thanh của còi xe phụ nằm trong tần số giao động và biên độ xấp xỉ của màng còi, cho nên vì vậy khi khoảng cách khe hở thân hai tiếp điểm thay đổi khi tiếp điểm mở sẽ làm biến đổi tần số đóng góp mở của tiếp điểm và biên độ xê dịch của màng. Chế tạo đó, sức căng của lò xo lá với khe hở thân lõi thép với khung thép trường đoản cú cũng gây ảnh hưởng tới khả năng đóng mở tiếp điểm. Cho nên vì thế khi bạn muốn thay đổi âm thanh to hay nhỏ tuổi của còi xe cộ hơi có thể điều chỉnh phần tử ốc điều chỉnh để biến đổi biên độ với tần số xấp xỉ của còi, hay kiểm soát và điều chỉnh sức căng của lò xo lá và khe hở thân lõi thép cùng khung thép.

Một số cách điều chỉnh, sửa chữa còi điện ô tô khi còi không kêu:

Nối thêm một quãng dây mát, cần cạo sạch khu vực gắn còi để tiếp mát tốt.Dùng đèn demo một đầu nối non đầu kia đụng vào đầu nối BAT nếu như không xẹt lửa thì bị hở mạch từ ắc quy đến. Còn ví như xẹt lửa, thì chạm đầu dây này vào đầu H, nếu bé kêu thì rơ le bé bị hỏng.Nếu còi vẫn ko kêu, thì đụng dây này vào cọc bắt dây của còi, nếu còi kêu là hở mạch tự rơle đến còi, giả dụ vẫn ko kêu là còi xe bị hỏng.Trong trường hợp còi xe cộ hơi kêu liên tục mà ko tắt vì sao do va mát đoạn dây từ bỏ rơ le mang lại nút bấm còi.

*

Cách sửa chữa thay thế còi năng lượng điện khi toá rời:

Cháy, đứt, hở mạch cuộn dây năng lượng điện từ, yêu cầu cuốn lại cuộn dây hoặc núm cuộn dây mới.Tiếp điểm bị cháy rỗ, máu xúc không tốt, không tiếp điện, cần vệ sinh sạch đang tiếp điểm.Cần thay new khi những lò xo yếu, gẫy, bớt tính lũ hồi.

Xem thêm: 5 Địa Chỉ Mua Áo Dài May Sẵn Ở Đà Nẵng Đẹp, Áo Dài May Sẵn

Còi xe ô tô là một phần tử quan trọng vào xe, dùng làm thông báo với những người đang thuộc tham gia giao thông vận tải khác xe chúng ta đang đến, cũng tương tự xin đường để rẽ thanh lịch trái, phải. Vày đó, khi còi xe bị hỏng, bọn họ không được nhà quan bỏ qua, mà cần kiểm tra còi xe xem cần vệ sinh hay sửa chữa thay thế để đảm bảo an toàn cho phiên bản thân bản thân và những người xung quanh.