Tình Yêu Đích Thực Luôn Tồn Tại Giữa Nhân Gian

Năm 1967, John Lennon sáng sủa tác bài xích hát “Tất cả hầu hết gì bạn cần là tình yêu”. Ông là người đã bạo hành hai tín đồ vợ, quăng quật rơi một tín đồ con, lăng nhục người cai quản vì đồng tính và cội gác vì chưng Thái của ông ta


Năm 1967, John Lennon sáng sủa tác bài bác hát “Tất cả phần lớn gì bạn phải là tình yêu”. Ông là tín đồ đã bạo hành hai tín đồ vợ, quăng quật rơi một tín đồ con, thoá mạ người thống trị vì đồng tính và gốc gác bởi Thái của ông ta.

Bạn đang xem: Tình yêu đích thực luôn tồn tại giữa nhân gian

35 năm sau, Trent Reznor từ ban nhạc Nine Inch Nails vẫn viết bài hát “Tình yêu ko là vớ cả”. Reznor, tuy vậy nổi giờ đồng hồ với những màn biểu diễn gây sốc, những đoạn phim lố bịch với quấy rối của mình, vẫn cai nghiện thành công, cưới một tín đồ vợ, tất cả hai đứa con, từng hủy toàn thể album và tour diễn của chính mình để nghỉ ngơi cạnh vợ con và làm cho một fan chồng, người cha tốt.

Một trong hai người bọn ông bên trên có mắt nhìn rõ ràng và thực tế về tình yêu. Người sót lại thì không.

Một người lý tưởng hóa tình thân như liều thuốc tiên, là chiến thuật cho phần nhiều vấn đề. Người còn lại thì không.

Một vào hai người là thằng khốn chỉ biết yêu bản thân. Người sót lại thì không.

Trong thời đại này, nhiều người dân trong chúng ta có xu thế lý tưởng hóa tình yêu. Họ nhìn dìm nó như phương pháp tiên có thể chữa trị mọi vấn đề trong cuộc sống. Phim ảnh, tiểu thuyết và lịch sử hào hùng đều tôn cúng tình yêu như phương châm tối thượng của cuộc sống, là câu vấn đáp cho rất nhiều nỗi đau và vấn đề. Bởi vì lý tưởng hóa tình yêu, họ đã nhận xét quá cao nó. Kết quả là hôn nhân gia đình của ta lãnh đủ các hậu quả.

Khi ta tin rằng “Tất cả hầu hết gì bạn phải là tình yêu” thì giống như Lennon, bọn họ đã quên khuấy những phẩm hóa học khác: lòng từ bỏ trọng, tính khiêm nhịn nhường hay sự lắp kết với những người mà ta yêu. Nếu tình yêu hoàn toàn có thể giải quyết mọi thứ, câu hỏi gì một bạn phải cố gắng rèn luyện những đức tính khác?

Thế tuy thế nếu nghĩ về như Reznor và tin rằng “tình yêu không là vớ cả”, ta hiểu đúng bản chất một mọt quan hệ bền bỉ cần các thứ rộng là mọi rung rượu cồn và đắm đuối nhất thời. Họ hiểu rằng có khá nhiều thứ trong cuộc sống thường ngày quan trọng hơn là tình yêu. Chuyện tình của khách hàng êm đẹp mắt và bền vững là nhờ hầu hết giá trị sâu sắc và quan trọng hơn này.

BA SỰ THẬT TÀN NHẪN VỀ TÌNH YÊU

Vấn đề khi hài lòng hóa tình thương là nó làm họ có kỳ vọng không thực tế về đa số gì tình yêu rất có thể mang đến. Phần lớn kì vọng này dần tiêu diệt mối quan hệ ta mà vốn nâng niu. Tôi sẽ nắm rõ hơn điều này:

1. Tình cảm không đồng nghĩa tương quan với việc hoàn toàn chấp nhận.

Chỉ tình thương thì quan yếu biến tín đồ ấy thành người đồng hành tuyệt vời cho bạn suốt về sau. Yêu thương là về mặt tình cảm, trong lúc tương vừa lòng là về logic. Đừng nhầm lẫn 2 định nghĩa này.

Bạn vẫn yêu ai kia không đối xử giỏi với bạn, bạn luôn khiến cho bạn cảm thấy bạn dạng thân thiệt tồi tệ. Chúng ta không tôn trọng các bạn như cách bạn tôn trọng họ, hoặc họ tất cả một cuộc sống quá phức hợp đến nỗi khiến bạn gian khổ theo.

*

Bạn vẫn yêu thương một người dân có những lý tưởng cùng mục tiêu cuộc sống đời thường hoàn toàn trái ngược cùng với bạn, người có những niềm tin, tín ngưỡng hay cách nhìn nhận sự vật khác hoàn toàn với bạn.

Bạn vẫn yêu thương một fan chỉ mang lại những điều tệ hại mang lại bạn.

Điều này nghe có vẻ bất đúng theo lý, nhưng mà nó vẫn diễn ra.

Khi tôi để ý lại hồ hết chuyện tình không đẹp nhất mình biết, tôi nhận thấy rằng đa số mọi người bước đầu yêu cùng với những xúc cảm đơn giản – bọn họ thấy rung động và cứ cố gắng mà yêu. Họ quên rằng anh chàng họ yêu là 1 trong con rán cuồng tín tuyệt cô nàng họ phải lòng cực kỳ rõ ràng giới tính. Họ nghĩ rằng mọi việc sẽ ổn.

Và rồi sáu tháng sau, khi chàng trai nói trên nguyện cầu 12 lần hằng ngày để xin Chúa tha thứ, tốt cô nữ kia quẳng mọi đồ đạc và vật dụng của anh ấy ra ngoài đường, họ nhìn nhau với tự hỏi “Ôi trời, gần như chuyện đã từng đi chệch hướng tự lúc nào?”

Sự thật là nó vẫn sai đường ngay trường đoản cú khi ban đầu rồi.

Khi hẹn hò, các bạn phải dùng không những trái tim nhưng mà cả đầu óc nữa. Đúng là bạn có nhu cầu tìm một người khiến tim bạn rung rượu cồn và thấy được sự dễ thương trong phần đa thói quen thuộc xấu của bạn. Nhưng chúng ta cũng nên đánh giá những phẩm hóa học khác của tín đồ ấy, cách họ đối xử với bản thân và gần như người thân cận với họ, cầu mơ hoài bão cũng tương tự cách chú ý vạn đồ của họ. Bởi vì nếu các bạn yêu một ai kia không tương hợp với bạn, thì như nhân viên hướng dẫn trượt tuyết ở khu vui chơi công viên South Park từng nói, bạn sẽ có một khoảng thời gian tồi tệ.

2. Tình yêu ko thể giải quyết những cuộc ôm đồm vã.

Chuyện tình đầu của mình rất cuồng nhiệt, nhưng công ty chúng tôi sống ở nhị thành phố khác nhau và không đủ tiền để gặp nhau thường xuyên xuyên, cả hai mái ấm gia đình hai bên đều ghét nhau, và chúng tôi cũng bào chữa nhau liên tục hàng tuần liền.

*

Mỗi khi bào chữa nhau, công ty chúng tôi làm hòa ngay ngày hôm sau, cảnh báo nhau tình yêu shop chúng tôi sâu đậm ra sao và tất cả những thứ vừa qua không quan lại trọng. Chúng tôi rất vô cùng yêu nhau phải cả hai đã tìm ra phương pháp để giải quyết và phần lớn chuyện rồi đang ổn thôi. Tình thương khiến chúng tôi cảm thấy rằng mình rất có thể vượt qua phần nhiều thứ, nhưng mà thực tế: không có điều gì biến đổi cả.

Bạn biết đấy, không một vấn đề nào của chúng tôi được giải quyết. Các trận cãi cự cứ núm lặp lại. Và tranh cãi càng thời gian càng tồi tệ hơn. Thậm chí việc không chịu nhìn khía cạnh nhau luôn tiếp diễn, shop chúng tôi không thể chuyện trò với nhau một cách kết quả được. Chúng tôi gọi điện cho nhau hàng giờ mà không nói được chuyện gì ra hồn. Hiện thời nhìn lại tôi mới thấy rằng cơ hội đó không có bất cứ hi vọng gì có thể cứu vãn mọt quan hệ. Vậy mà công ty chúng tôi đã kéo dãn tới tận 3 năm!

Nhờ tình cảm cả đó!

Không không thể tinh được lắm khi mối quan hệ ấy rạn nứt cùng tan nát như một cái Hindenburg đang bốc lửa. Với một bài học tôi đúc rút được từ việc này là: tình yêu bao gồm vẻ khiến cho bạn cảm thấy chuyện tình mình đẹp mắt hơn, tuy thế thực sự nó không giải quyết và xử lý được gì cả.

Những cung bậc của cảm hứng tựa như men rượu: mỗi cảm giác hạnh phúc đều khiền bạn lâng lâng với hưng phấn, mà lại trừ lúc mối quan hệ của người tiêu dùng có một gốc rễ vững chắc, không thì các con sóng xúc cảm sẽ bự dần thành tuy vậy thần cùng cuốn trôi tất cả.

3. Tình yêu chưa phải lúc nào cũng đáng để bạn hi sinh phiên bản thân mình.

Mọi tín đồ thường nghĩ một trong những phẩm hóa học khi yêu thương ai đó là câu hỏi bạn phải lo lắng cho bọn họ hơn cả bạn dạng thân mình. Nhưng bao gồm một thắc mắc thường không được đề ra đó là bạn đang hi sinh vị cái gì và nó có xứng đáng không ?

*

Khi yêu nhau, sẽ khá là bình thường nếu cả nhị thỉnh phảng phất hi sinh mong mỏi muốn, nhu cầu hay thời gian của phiên bản thân đến nửa còn sót lại của mình. Tôi thấy rằng đó là một việc bình thường, an lành và khiến cho chuyện tình của chúng ta đẹp thêm.

Thế cơ mà khi kể tới việc mất mát lòng tự tôn, mẫu tôi, hoài bão, mục tiêu sống hay thậm chí là là thể xác chỉ đặt tại cạnh một người, đây rõ rang là đồ vật tình yêu thật đáng quan ngại. Một quan hệ đáng lẽ ra bắt buộc giúp trám hồ hết phần khuyết của bạn, chứ không hẳn là bào mòn những phần lúc này bạn có. Nếu bạn thấy bạn dạng thân mình đang ở vào tình trạng chịu đựng sự ko tôn trọng với bị lợi dụng, vấn đề thực chất là sinh sống bạn: chất nhận được tình yêu ăn mòn bạn dạng thân và bỏ rơi chính mình, để rồi một ngày ta chỉ từ là chiếc vỏ rỗng sau khoản thời gian bị tách bóc lột hết những gì bên trong.

NẾU ĐÓ LÀ BẠN MÌNH THÌ …

Một một trong những lời răn dạy về tình yêu thường thấy trong giấy tờ đó là “Hãy xem tình nhân như chúng ta thân.” Đa phần hồ hết người đánh giá lời khuyên này theo hướng tích cực: Tôi buộc phải dành thời gian cho những người yêu, nên truyện trò một bí quyết thoải mái, yêu cầu vui đùa với những người yêu của bản thân mình như với đồng bọn của tôi.

Thế nhưng mà mọi tín đồ cũng nên nhìn nhận và đánh giá nó ở một mắt nhìn thực tế hơn: nếu bạn mình có những tật xấu như người yêu, bản thân có chống chịu nổi không?

Thú vị là, nếu chúng ta tự hỏi chính mình thắc mắc này khi họ đang bao gồm một quan hệ không bền vững, câu vấn đáp sẽ là :”Không”.

Tôi quen thuộc một người phụ nữ trẻ vừa mới kết hôn. Cô ấy yêu thương say đắm ck của mình tuy vậy anh ấy thất nghiệp vào gần 1 năm nay, không hứng thú gì lúc nghe đến chuyện ăn hỏi và thường hay bỏ rơi cô ấy để đi lướt ván với các bạn bè. Gia đình và đồng đội cô luôn nghi hổ thẹn liệu anh ấy gồm xứng không, mà lại cô vẫn vui vẻ đem anh ta.

Thế nhưng lại một lúc những cảm hứng thăng hoa của đám cưới qua đi, cô bắt đầu phải đối diện với thực tế. Một năm sau đám cưới, anh ấy vẫn chẳng màng đến chuyện kiếm việc, nằm nhiều năm ở nhà trong khi cô ấy phải đi làm và còn nổi giận mỗi lúc cô không nấu bữa tối. Trường hợp cô ấy phàn nàn thì anh ta lại bảo rằng cô thật “ngỗ ngược” và “tiểu thư”. Với anh ta vẫn quăng quật rơi cô nhằm đi trượt ván với bạn của mình.

Cô ấy lâm vào tình thế tình cảnh này chỉ chính vì cô ấy đã làm lơ ba thực sự tôi nhắc ở trên. Cô ấy lý tưởng hóa tình yêu. Mang dù đã bị dội một gáo nước lạnh bởi những kiến thức xấu của anh ý khi hai tín đồ hẹn hò, cô vẫn có niềm tin rằng tình yêu có thể sữa chữa trị những bất đồng ấy. Ko hề. Khi đồng đội và mái ấm gia đình cô phân bua mối lúng túng về đám cưới, cô ấy có niềm tin rằng tình yêu cuối cùng sẽ giải quyết và xử lý được phần lớn vấn đề. Không hề. Và hiện giờ khi phần đa thứ trở đề xuất vô cùng tồi tệ, cô ấy tìm kiếm lợi nhuận khuyên nơi anh em mình rằng cô bắt buộc hi sinh tới cả nào nữa thì anh ta bắt đầu chịu hiểu.

Và sự thật là, anh ta đang không lúc nào hiểu.

Vì sao có những hành vi ta không lúc nào chấp dìm nơi các bạn mình, tuy vậy lại chấp nhận nó ở người yêu?

Hãy demo tưởng tượng cô đồng bọn dọn vào sinh sống chung, không chịu kiếm câu hỏi làm, ko phụ tiền mướn nhà, yêu cầu bạn nấu ăn uống cho, với tức giận la mắng chúng ta mỗi khi bạn than phiền. Tình chúng ta đó chắc rằng sẽ hoàn thành còn nhanh hơn sự nghiệp diễn viên của Paris Hilton.

Hay trong một tình huống khác: một người nữ giới ghen tuông tới nỗi cô yêu cầu chúng ta trai cần cho mình biết mọi mật khẩu thông tin tài khoản và nằng nặc đòi cần cho cô theo chuyến công tác để chắc hẳn rằng rằng anh ấy không bị sexy nóng bỏng bởi một người thiếu nữ khác. Cuộc sống của anh ta đúng nghĩa được đo lường 24/7 và chúng ta có thể thấy được sự khốn khổ của anh ấy ấy. Gía trị cá thể của anh ấy gần như là là số lượng không. Cô ấy không tin tưởng tưởng anh ấy trong bất kể việc gì. Vậy cho nên anh cũng mất niềm tin mọi khi muốn làm gì đó.

Thế nhưng mà anh ấy vẫn sinh sống với cô ấy? vày sao? vày anh ta sẽ yêu!

Hãy nhớ rước điều này: Để hoàn toàn có thể tận hưởng toàn diện tình yêu, chúng ta phải có một trang bị gì đó đặc biệt quan trọng hơn tình thân trong cuộc sống đời thường của bạn.

Bạn rất có thể yêu tương đối nhiều dạng fan trong xuyên suốt cả cuộc sống của mình. Bạn có thể yêu một ai đó đối xử xuất sắc hoặc tệ cùng với bạn. Chúng ta có thể yêu trong tỉnh táo, rất có thể không. Chúng ta cũng có thể yêu khi đang trẻ tốt về già. Tình yêu không độc nhất, không quan trọng đặc biệt và cũng không thể khó kiếm.

Nhưng lòng từ bỏ trọng của công ty thì có. Bao gồm cả nhân phẩm của bạn nữa. Chúng ta cũng có thể sẽ trải qua nhiều mối tình trong cuộc đời, mà lại một khi bạn đánh phật lòng tự trọng, sự tự tin, rất nhiều thứ đó rất cực nhọc để chúng ta tìm lại một lượt nữa.

Tình yêu là một trong những trải nghiệm xuất xắc vời. Nó thậm chí là là trong những trải nghiệm tốt nhất cuộc sống thường ngày mang lại mang đến bạn. Và đó là thứ mà mọi người nên cảm giác và tận hưởng.

Nhưng cũng như bất kì trải nghiêm nào, nó rất có thể tốt hoặc xấu. Và cũng giống như bất kì hưởng thụ nào, nó không thể đánh giá tính cách cũng giống như mục đích sinh sống của ta. Ta không nên để nó ảnh hưởng tác động đến mình. Chúng ta không thể mất mát danh dự tương tự như giá trị bạn dạng thân cho nó. Bởi vì khoảnh tự khắc ta làm cho như thế, ta đã đánh mất tình yêu và cũng tiến công mất chính mình.

Bởi vì bạn cần nhiều thứ hơn là tình thương trong cuộc sống. Tình yêu vô cùng tuyệt vời. Tình yêu rất buộc phải thiết. Tình thân là khôn cùng đẹp đẽ. Mà lại tình yêu ko là tất cả.

Xem thêm: Top 9 Tòa Nhà Có Thang Máy Nhanh Nhất Thế Giới Năm 2020, Thang Máy Tốc Độ Nhanh Nhất Thế Giới

Gyps

Dịch từ: http://markmanson.net/love

Về tác giả:

Mark là 1 trong cây cây viết chuyên viết về những chủ đề trọng tâm lý. Anh bao gồm nhiều nội dung bài viết chất lượng cho các trang tin hàng đầu như Huffington Post,CNN Travel, Forbes, và Good Men Project. Anh đáng ghét lối viết truyền thống lịch sử “Tôi là chuyên gia, các bạn là người dân có vấn đề. Làm như thế này để sửa lỗi đi” cùng dùng biện pháp viết “Tôi tương tự như bạn, cũng mắc đầy lỗi. Mỗi khi gặp mặt sự cố, tôi làm nỗ lực này này, bạn vận dụng thử xem có tác dụng không. Vẫn ko hiệu quả? Kệ m* nó đi”. Lối viết này của anh khiến cho mọi fan rất yêu thích và luôn luôn hào hứng đón đọc nội dung bài viết mới của anh.