Diễn viên thế sơn qua đời

(NLĐO) - sáng 8-8, phần đông đồng nghiệp đến tống biệt nghệ sĩ cố Sơn-con trai NSƯT Giang Châu về khu vực an ngủ cuối cùng. Về tối 7-8, họ đang đi vào Chùa Long Hưng nơi quàn linh cữu bạn nghệ sĩ tài hoa bạc mệnh này, hát những bài bác ca cổ tiễn biệt anh.


Bạn đang xem: Diễn viên thế sơn qua đời

*

NSƯT Giang Châu xúc động đến biết: “Những ngày cuối cùng của nam nhi tôi khôn xiết đau đớn. Bệnh lý lao phổi biến hội chứng quamàng não với xương đang hành hạ con tôi nhưng cháu rất kiên cường, không rên la, than vãn. Nhìn ánh mắt cháu như mong mỏi nói nhiều điều với gia đình, vợ, nhỏ mà nói không nên lời, tôi quáđau lòng”.
*

*

Xem thêm: Chuyện Giờ Mới Kể: Thách Thức Võ Sỹ Trung Quốc Thách Thức Cung Lê Và Cái Kết

Đối với sảnh khấu Hoàng Thái Thanh, sự ra đi bất ngờ của cầm Sơn là 1 trong điều mất mát siêu lớn. NSƯT Thành Hội nói về đồng nghiệp, học trò nhỏ dại của mình: “Tôi ko trực tiếp dạy nghề cầm cố Sơn nhưng nỗ lực không ngừng của em trong sáng tác, diễn xuất làm cho tôi khôn xiết hài lòng. Trong số những nghệ sĩ nhỏ nhà nòi, cố gắng Sơn hành nghề một cách cần mẫn, ko câu nệ, rất thân thương và toàn trung khu trong nghệ thuật. Nỗ lực Sơn với Lương Duyên gồm một lứa học tập trò vì chưng cả hai giảng dạy, chăm diễn kịch cà phê, kịch thiếu nhi. Tôi bất thần vì em có tác dụng sư phạm, phía dẫn các em nhỏ hơn mình rất trang nghiêm và bài xích bản. Thật đau lòng khi tiễn biệt em vẫn trong giai đoạn tuổi đời, tuổi nghề sẽ sung mãn!”.
*

*

NSND Lệ Thủy không cầm cố được nước mắt: “Tôi được xem như Thế đánh diễn một lượt và siêu vui khi mỗi lần chạm mặt NSƯT Giang Châu anh hay kể đến tôi nghe về sự văn minh của nam nhi mình. Năm nay là năm ko may đối với ba nam nghệ sĩ: NSƯT Thanh Sang, Thanh Tuấn với Giang Châu, vị họ đều yêu cầu ngậm ngùi tiễn biệt cha người đàn ông của mình. Bé của Thanh Sang với Thanh Tuấn mất vì bệnh lý gan, còn nam nhi của anh Giang Châu mất vì căn bệnh lao hiểm nghèo. Chúng tôi ai ai cũng xót thương”.
NSƯT Thanh Tuấn nói rằng dẫu chỉ đi một nửa phần đường nhưng vậy Sơn không có tác dụng hổ danh nhỏ nhà nòi. Nghệ sĩ Tú Trinh phân tách sẻ: “Hồi đó, trong đoàn cải lương 284, tôi thân với vợ ông xã anh Giang Châu, khi cầm Sơn biết đi, anh dẫn con vào đoàn hát, quan sát cậu bé nhỏ lí lắc tôi đã đoán khủng lên thế nào thì cũng là hậu duệ của Giang Châu. Sau này, khi đi xem vở Bàn tay của trời tại sảnh khấu Hoàng Thái Thanh, tôi đã bất thần với vai ông quan Nghè Trạch của cố gắng Sơn, xuất hiện rất ít nhưng làm cho khán phòng nóng lên. Sau đó, tôi khám phá mới biết đó là con của anh Giang Châu. Nay, tiễn biệt em tôi khôn xiết đau lòng, anh Giang Châu và chị Ngọc Hiền đã không còn đi một tín đồ con, sàn diễn kịch thiếu tính một kỹ năng trẻ”.